Khởi tố vụ nam sinh bị đánh chấn thương sọ não tại Bạc Liêu

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nam sinh bị đánh chấn thương não xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu), sau hơn một năm Dân trí phản ánh, Công an huyện Hòa Bình đã khởi tố vụ án.

Ngày 8/3, PV Dân trí nhận được trả lời của Công an huyện Hòa Bình cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) công an huyện này có thụ lý giải quyết nguồn tin về tội phạm "cố ý gây thương tích" xảy ra tại ấp Thị trấn A1, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Theo đó, khoảng 16h30 ngày 19/10/2019, Đặng Đức Anh (SN 2002) cùng một số người khác tham gia đá bóng với đội bóng "lạ" gồm 5 người tại một sân bóng đá ở ấp Thị trấn A1.

Trong lúc đá bóng, Đức Anh va chạm với một người của đội bên kia. Sau đó, người va chạm với Đức Anh ra khỏi sân bóng kêu thêm người quay lại đánh Đức Anh và những người đá chung đội, làm cho Đức Anh bị bất tỉnh.

Khởi tố vụ nam sinh bị đánh chấn thương sọ não tại Bạc Liêu - 1

Bị hại Đặng Đức Anh thời điểm nhập viện hơn một năm trước sau khi bị đánh chấn thương.

Công an huyện Hòa Bình cho biết, cơ quan CSĐT đã tiến hành kiểm tra, xác minh và sau đó có quyết định trưng cầu giám định tính chất thương tích của bị hại Đặng Đức Anh. Do thương tích của bị hại Đức Anh phức tạp nên phải đưa đi giám định nhiều lần, tại nhiều nơi.

Đến ngày 4/12/2020, cơ quan CSĐT nhận được bản giám định pháp y của Viện Pháp y Quốc gia, kết luận: Tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của bị hại Đặng Đức Anh tại thời điểm giám định là 18%.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Cố ý gây thương tích" trong vụ việc này theo quy định tại Khoản 2, Điều 134, Bộ luật Hình sự.

Cơ quan công an cũng cho biết đang tiếp tục điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố bị can các đối tượng có liên quan theo đúng thời hạn và quy định của pháp luật.

Khởi tố vụ nam sinh bị đánh chấn thương sọ não tại Bạc Liêu - 2

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) đã khởi tố vụ án "Cố ý gây thương tích", với bị hại là em Đặng Đức Anh.

Như Dân trí đã phản ánh, chiều ngày 19/10/2019, em Đặng Đức Anh (SN 2002, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) có tham gia đá bóng cùng nhóm bạn ở một sân bóng tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Trong lúc chơi đá bóng, giữa em Đức Anh với đội bên kia có xảy ra va chạm khi tranh chấp bóng. Sau đó, có một nhóm người (không rõ danh tính) vào sân bóng dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào người, đầu của em Đức Anh gây thương tích.

Sau khi sự việc xảy ra, em Đặng Đức Anh được gia đình chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, rồi chuyển lên Bệnh viện Trung ương Cần Thơ, tiếp đó lên một số bệnh viện ở TPHCM điều trị trong tình trạng chấn thương nặng.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đã chẩn đoán em Đức Anh bị "tổn thương ổ của não (xuất huyết não thất)"; Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (TP.HCM) chẩn đoán em Đức Anh bị vỡ xương sàn ổ mắt; Bệnh viện Mắt (TP.HCM) chẩn đoán em Đức Anh bị "mắt phải- đục thủy tinh thể do chấn thương, xuất huyết dịch kính".

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.