Bạc Liêu:

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý

(Dân trí) - Một nam sinh bị đánh đến chấn thương não, vỡ xương sàn ổ mắt. Điều đáng nói, đã nhiều tháng trôi qua nhưng cơ quan chức năng huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) vẫn chậm trễ xử lý khiến gia đình bức xúc.

Trình bày với PV Dân trí, ông Đặng Hồng Khánh (ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, chiều ngày 19/10/2019, con trai ông là em Đặng Đức Anh (SN 2002, học sinh lớp 12) có tham gia đá bóng cùng nhóm bạn ở một sân bóng tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Khi đá bóng được khoảng 30 phút thì giữa em Đức Anh với đội bên kia có xảy ra va chạm trong tranh chấp bóng. Hai bên đá được ít phút nữa thì đội bên kia nói thiếu người nên đi kêu người đá tiếp.

Một lúc sau, có một nhóm người (gia đình ông Khánh không rõ danh tính) vào sân bóng dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào người, đầu của em Đức Anh, rồi bỏ đi.

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý - 1

Ông Đặng Hồng Khánh trình bày sự việc với PV Dân trí.

Theo ông Đặng Hồng Khánh, sau khi bị đánh, con trai ông có nói với nhóm bạn là “nhức đầu quá” rồi nôn ói. Nhóm bạn đưa em Đức Anh về, chưa tới nhà thì ngất xỉu, được đưa ngay vào Bệnh viện Quân y Bạc Liêu cấp cứu ban đầu.

Sau đó, em Đức Anh được gia đình chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, rồi chuyển lên Bệnh viện Trung ương Cần Thơ, tiếp đó lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM),…

“Từ chiều tối ngày 19/10 cho đến 4h sáng ngày 20/10, con trai tôi phải chuyển liên tiếp qua mấy bệnh viện từ Bạc Liêu đến Cần Thơ, rồi lên TPHCM trong tình trạng chấn thương rất nặng, hầu như bị hôn mê”, ông Khánh nhớ lại.

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý - 2

Thời điểm em Đức Anh còn điều trị ở bệnh viện. (Ảnh: Người nhà cung cấp)

Theo hồ sơ mà gia đình cung cấp, em Đức Anh điều trị ở Bệnh viện Chợ Rẫy từ ngày 20/10 đến 26/10/2019, sau đó được chuyển qua Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (TPHCM).

Theo giấy ra viện của Bệnh viện Chợ Rẫy, ghi thông tin chẩn đoán em Đức Anh bị “tổn thương ổ của não (xuất huyết não thất)”.

Còn giấy ra viện của Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (điều trị từ ngày 26/10 đến 3/11/2019) ghi chẩn đoán em Đức Anh bị “tổn thương ổ của não (xuất huyết não thất), vỡ xương sàn ổ mắt (xuất huyết võng mạc, dịch kính- bong võng mạc 2 mắt)”.

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý - 3

Giấy ra viện của Bệnh viện Chợ Rẫy...

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý - 4

... và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Ông Đặng Hồng Khánh cho biết, con trai ông cũng được chuyển qua Bệnh viện Mắt (TPHCM) để điều trị nhiều lần. Trong đó, giấy ra viện ngày 17/12/2019 ghi chẩn đoán “mắt phải- đục thủy tinh thể do chấn thương”; còn giấy ra viện ngày 27/12/2019 ghi chẩn đoán “mắt phải- xuất huyết dịch kính”.

“Hiện nay, con trai tôi không thể tự đi lại được, mắt không nhìn rõ, não bị ảnh hưởng nặng, trong khi gia đình khó khăn, phải chạy lo tiền bạc điều trị trong một thời gian dài dẫn đến kiệt quệ”, ông Khánh xót xa.

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý - 5

Giấy ra viện của Bệnh viện Mắt (TPHCM).

Theo ông Đặng Hồng Khánh, sau khi con trai ông bị đánh, ông và gia đình đã có trình báo cơ quan công an địa phương. “Đến nay đã hơn 4 tháng mà vẫn chưa thấy khởi tố vụ án, gia đình tôi rất bức xúc vì cơ quan công an xử lý quá chậm trễ”, ông Khánh bức xúc.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Khánh nói gia đình mong cơ quan chức năng huyện Hòa Bình sớm làm sáng tỏ vụ án này, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nam sinh bị đánh chấn thương não, gia đình bức xúc vì địa phương chậm xử lý - 6

Sự việc của con trai ông Khánh được xác nhận. Nhưng đã hơn 4 tháng trôi qua, cơ quan chức năng huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) bị gia đình bị hại tố quá chậm trễ trong xử lý.

Trong đơn tường trình vụ việc của ông Đặng Hồng Khánh ngày 8/11/2019 có xác nhận của ông Nguyễn Văn Út Anh- Trưởng ấp Tân Long (xã Long Thạnh, nơi ông Khánh cư ngụ) nêu rõ: “Theo đơn tường trình của đương sự (ông Khánh) là đúng sự thật, kính chuyển đến các cấp xem xét”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải

Đang được quan tâm