Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối

Dân trí Báo Dân trí nhân được đơn phản ánh của ông Nguyễn Chính Minh, trú tại Tổ 24, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình (Hòa Bình) đại diện cho hai em gái là bà Nguyễn Thị Thành bà Nguyễn Thị Nội bức xúc về việc chính quyền địa phương tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” của liệt sỹ.
>>Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên
>>Hòa Bình: Thu hồi đất xây trạm thu phí, ủy ban huyện bị dân kiện ra tòa
>>Hòa Bình: Chi cục thi hành án dân sự bị người dân khởi kiện ra toà!

Theo nội dung đơn của ông Nguyễn Chính Minh: Anh chị em nhà ông sinh ra và lớn lên tại thôn Gò Chè, xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi tỉnh Hòa Bình từ những năm 1950 và đều được cha mẹ thừa kế cho mỗi người con một thửa đất liền kề nhau có tài sản gắn liền với đất, đã được nhà nước cấp Giấy CNQSDĐ hiện các gia đình đang ở và kinh doanh.

Thời điểm những năm 1980, gia đình ông xây nhà để lại đường QL12b 10m làm hành lang giao thông. Năm 1982 ngành giao thông cắm mốc lộ giới tính từ tim đường vào là 15m.

Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối - 1

Việc cưỡng chế, tháo dỡ nhà dân bị phản ứng quyết liệt.

Việc cưỡng chế, tháo dỡ nhà dân bị phản ứng quyết liệt.

Mới đây, tháng 5 /2017, chính quyền xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi thông báo đến gia đình ông, tính hành lang giao thông từ tim đường vào là 12m, đồng thời yêu cầu gia đình ông Minh tháo gỡ phần nhà và mái tre của gia đình để trả lại hành lang. Như vậy nhà của ông Minh trở thành vi phạm hành lang đường 2m.

Ngày 24/10/2017, ông Minh đã có đơn gửi chính quyền địa phương đề nghị gia đình tự tháo gỡ hơn 1m mái tre mái vẩy, còn phần nhà bán kiên cố đề nghị cho được giữ nguyên, đến khi nào nhà nước cần mở rộng đường thì gia đình ông sẽ chấp hành. Đồng thời ông Minh cũng cam kết giữ nguyên hiên trạng căn nhà không cơi nới mở rộng thêm ra phía đường.

Ông minh viết đơn đề nghị bởi lý do căn nhà bị yêu cầu tháo giỡ hiện gia đình ông đang ở và kinh doanh. Nhà ông Minh ở trên đoạn đường thẳng không cản trở tầm nhìn của phương tiện. Hơn thế nữa là nhà của ông đã có từ lâu trước khi có thông báo đường và hành lang giao thông 12m.

Chưa có văn bản trả lời công dân, ngày 2/11/2017, UBND xã Hợp Kim đã huy động nhiều phương tiện cơ giới như: Máy xúc, máy cắt, máy hàn cùng đông người đến nhà ông Minh, bà Nội phá dỡ 20m tường xây bằng đá do gia đình ông Minh xây từ năm 1980.

Phó chủ tịch UBND xã Hợp Kim trả lời về việc tháo dỡ tài sản của người dân

Ông Nguyễn Chính Minh bức xúc về việc bị chính quyền tháo dỡ tài sản

Đồng thời phá phần đằng trước hai căn nhà, một căn bán kiên cố bề rộng 9m bề sâu bị phá có chỗ kéo dài đến 4m, và một căn nhà tạm bề rộng 9m.

Trao đổi với phóng viên, Ông Bùi Văn Lục - Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Kim cho biết: Quy định đường và hành lang giao thông đường 12b từ trước đến nay, tính từ tim đường vào là 15m. Hiện nay thực hiện chủ trương của UBND huyện Kim Bôi, UBND xã Hợp Kim giải tỏa tính từ tim đường vào là 12m.

Trước khi tổ chức giải tỏa, UBND xã đã thực hiện đúng quy trình, nhưng gia đình bà Nguyễn Thị Nội và ông Nguyễn Chính Minh không tự giác thực hiện.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Kim, trong đợt này UBND huyện Kim Bôi chỉ đạo giải tỏa các công trình mới cơi nới, giải tỏa mái che, mái vẩy vi phạm hành lang an toàn giao thông làm ảnh hưởng đên tầm nhìn của đường 12b. Huyện Kim Bôi chỉ đạo xã Hợp Kim không hỗ chợ bồi thường cho người dân khi tháo gỡ.

Phản hồi lại ý kiến của Phó Chủ tịch UBND xã Hợp Kim, ông Nguyễn Chính Minh cho rằng: Việc phá dỡ nhà của gia đình ông để giải tỏa hành lang giao thông của UBND xã Hợp Kim là sai chủ trương của UBND huyện Kim Bôi. Bởi lẽ, UBND huyện chỉ đạo tháo dỡ các công trình mới cơi nới, mái tre mái vẩy, làm ảnh hưởng càn tầm nhìn của phương tiện tham gia giao thông. Và chỉ tháo dỡ những phần cản chở tầm nhìn cao từ 1m chở lên.

Thế nhưng UBND xã Hợp Kim đã làm vượt quá chỉ đạo, phá nhà của gia đình ông Minh, căn nhà này gia đình ông Minh làm bán kiên cố bằng xi măng cốt thép từ nhiều năm nay, chứ không phải mới xây dựng, thế nhưng xã lại cho rằng đó là mái che, mái vẩy.

Hòa Bình: Tháo dỡ nhà dân, tháo dỡ cả “mộ gió” liệt sỹ, chính quyền bị phản đối - 3

Phần mộ gió của liệt sỹ cũng bị tháo dỡ khiến gia đình vô cùng phẫn nộ.

Phần "mộ gió" của liệt sỹ cũng bị tháo dỡ khiến gia đình vô cùng phẫn nộ.

Cũng theo ông Minh, việc làm ngày 2/11 của UBND xã Hợp Kim là hành động cưỡng chế gia đình ông, là hành động có dấu hiệu của việc hủy hoại tàn sản gia đình ông là nhà ở và địa điểm đang kinh doanh hợp pháp.

Ông Minh cho rằng, UBND xã hợp Kim cưỡng chế phá dỡ nhà của ông không có quyết định của người có thẩm quyền. Cưỡng chế trong khi gia đình ông không vi phạm hành lang giao thông, bởi căn nhà ông là do lịch sử để lại, và từ ngày ông xây nhà đến nay, UBND xã không có biên bản kiểm tra nhắc nhở hoặc đình chỉ gia đình vi phạm hành lang giao thông.

Khi gia đình ông có đơn đề nghị chính quyền xã chưa trả lời đã tổ chức cưỡng chế. Khi tiến hành cưỡng chế không có phương án bảo vệ tài sản của người dân, không lập biên bản tại chỗ, dẫn đến nhiều tài sản của gia đình ông Minh bị hư hại, hàng hóa bị thất thoát. UBND xã cưỡng chế hành chính nhưng lại làm việc ngoài giờ hành chính đến tận 18h30 tối.

Trước khi thực hiện UBND Huyện Kim Bôi chỉ đạo chỉ giải tỏa từ tim đường vào là 12m, nhưng lại tháo gỡ vượt quá có chỗ đến 15m.

Ông Nguyễn Chính Minh bức xúc cho biết thêm: Ngày 2/11, UBND xã Hợp Kim tổ chức tháo dỡ nhà của ông. Ngay ngày hôm sau 3/11, UBND xã lại tiếp tục huy động lực lượng khoảng 50 người đến mảnh đất nhà ông Minh đang quản lý sử dụng từ năm 1950, để phá dỡ mộ liệt sĩ Nguyên Chính Lam là em trai của ông Nguyễn Chính Minh. Liệt sĩ Nguyễn Chính Lam nhập ngũ từ năm 1968, đơn vị Công binh F50. Hi sinh ngày 14/ 6/1972 tại mặt trận phía nam. Hiện tại phần mộ thật của liệt sĩ Nguyễn Chính Lam ở xã La Hay, huyện Đông Xuân, tỉnh Phú Yên

Phần mộ Liệt sỹ Nguyễn Chính Lam bị UBND xã Hợp Kim phá bỏ ngày 3/11/2017 là “mộ gió”, được bố của liệt sĩ tạo thành từ cuối năm 1974 đúng vào thời điểm bố đẻ của liệt sĩ nhận được giấy báo tử, phần mộ được lập ngay tại cổng nhà, đúng vị trí bố của liệt sĩ cùng gia đình chia tay liệt sĩ khi lên đường nhập ngũ.

Ngôi mộ này có giá trị về tinh thần đối với gia đình ông Minh. Hơn thế nữa cái mộ này còn là nơi lưu giữ di vật của liệt sĩ Nguyễn Chính Lam.

Hiện tại gia đình ông Nguyễn Chính Minh tâm không phục, khẩu không phục chính quyền địa phương đồng thời ông Minh đã gửi đơn đên các cơ quan có thẩm quyền về việc làm của UBND xã Hợp Kim.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Đàm Quang

MỚI NHẤT
Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!
Bộ TN&MT đề nghị TP Hà Nội làm rõ khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã công văn gửi trực tiếp Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu làm rõ khiếu nại của một số công dân trú tại thôn Di Trạch, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội liên quan đến việc thu hồi và cưỡng chế thu hồi đất của người dân.

Thứ tư, 15/11/2017 - 07:43

Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?
Bắc Giang: Cấp phép xây dựng cho các dự án trốn ĐTM, trách nhiệm của Sở Xây dựng ở đâu?

(Dân trí) - “Luật Bảo vệ môi trường và Luật Xây dựng luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của vấn đề môi trường. Đặc biệt, các điều luật này đều quy định việc tuân thủ các quy định pháp luật về môi trường phải thực hiện nghiêm ngặt ngay từ khi thẩm định chủ trương đầu tư. Vì vậy, việc cấp phép cho hàng loạt dự án trốn ĐTM là vi phạm pháp luật”, luật sư Nguyễn Thị Hiên nhận định.

Thứ ba, 14/11/2017 - 09:11

Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?
Vụ 229 Phố Vọng: Cơ quan nhà nước cứ kiểm tra, chủ đầu tư cứ không khắc phục?

(Dân trí) - Đến khi nào thì chỉ đạo của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền không còn là “trò đùa” tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng? Và cho tới khi nào thì người dân tại cụm nhà chung cư 229 Phố Vọng mới được sống trong cụm chung cư không còn tồn tại sai phạm của chủ đầu tư về phòng cháy, chữa cháy?

Thứ ba, 14/11/2017 - 08:15

“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!
“Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con”: Luật sư kiến nghị đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), Luật sư Trần Bá Học cho rằng, hành vi của bị can Ngô Minh Tiến chỉ là “vô ý gây thương tích” và thương tật của bị hại dưới 31% nên không cấu thành tội phạm.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:42

Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!
Lão nông 80 tuổi qua đời vẫn chưa được thi hành án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Lão nông gần 80 tuổi mòn mỏi chờ được thi hành án trong nỗi… uất ức” ở huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng), ngày 12/11, gia đình ông Quách Văn Thành cho biết, vợ chồng ông Thành đã qua đời cách đây khoảng 2 tháng sau hơn 3 năm mòn mỏi chờ công lý.

Thứ ba, 14/11/2017 - 07:40

Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Những bản hợp đồng “ảo”!
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Những bản hợp đồng “ảo”!

(Dân trí) - “Hợp đồng chuyển nhượng nhà số 13/1 Gò Cẩm Đệm thực chất là hợp đồng giả tạo nhằm che giấu việc bà Xuân vay của ông Quang 1,6 tỷ đồng nên Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị Giám đốc thẩm đối với vụ án nêu trên là có cơ sở”, Luật sư Nguyễn Đức Chánh nhận định.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:41

Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố hành hung chị dâu?
Cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM bị tố hành hung chị dâu?

(Dân trí) - Vì thường xuyên bị chồng và em chồng (cán bộ Thanh tra sở Xây dựng TPHCM) đánh đập, tinh thần chị Hương hoang mang, lo sợ. Để bảo đảm sức khỏe và tính mạng của mình và con gái, chị phải đưa con ra ngoài thuê phòng trọ để ở.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:39

Phạt tiền buộc khôi phục hiện trạng đối với doanh nghiệp xây dựng lấn đường dây điện
Phạt tiền buộc khôi phục hiện trạng đối với doanh nghiệp xây dựng lấn đường dây điện

(Dân trí) - Ngày 12/11, ông Phạm Khi - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa (Phú Yên) cho biết vừa có quyết định xử phạt doanh nghiệp tư nhân Thời Quán 10 triệu đồng và buộc dừng thi công, khôi phục hiện trạng vì hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện lực.

Thứ hai, 13/11/2017 - 07:35

Nghệ An: Dân “tố” xã thiếu minh bạch trong thu chi tài chính?
Nghệ An: Dân “tố” xã thiếu minh bạch trong thu chi tài chính?

(Dân trí) - Trong các cuộc họp Hội đồng nhân dân, cử tri nhiều lần chất vấn vấn đề về tài chính. Tuy nhiên, lãnh đạo địa phương giải trình không thỏa đáng, không đúng khiến người dân càng thêm nghi vấn và “tố” xã đã thiếu minh bạch về các khoản thu, chi.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 11:38

Bài 2: Ai “chống lưng” để chủ đầu tư cụm “công nghiệp sạch” ngang nhiên vi phạm luật?
Bài 2: Ai “chống lưng” để chủ đầu tư cụm “công nghiệp sạch” ngang nhiên vi phạm luật?

(Dân trí) - Được cấp phép xây dựng cụm “công nghiệp sạch” nhưng chủ đầu tư cụm công nghiệp Gia Vân và Gia Phú (Ninh Bình) lại ngang nhiên vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường; phải chăng hai doanh nghiệp này có sự “chống lưng” để vì lợi ích kinh tế mà bỏ qua việc bảo vệ môi trường?.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 08:20

Lấy đất rừng phòng hộ để sản xuất, người dân “đòi” tiền hỗ trợ, đền bù?
Lấy đất rừng phòng hộ để sản xuất, người dân “đòi” tiền hỗ trợ, đền bù?

(Dân trí) - Sau khi được UBND tỉnh Đắk Nông giao cho hơn 1700 ha để trồng và bảo vệ rừng phòng hộ theo quy hoạch thì người dân liên tục vào diện tích đất của Công ty Phú Gia Phát để xâm canh, huỷ hoại rừng vừa trồng. Người dân cho biết, họ là người khai phá nên muốn vào trồng rừng thì… phải đền bù, hỗ trợ.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 08:15

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã được chỉ rõ sao vẫn "cố đấm ăn xôi"?
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã được chỉ rõ sao vẫn "cố đấm ăn xôi"?

(Dân trí) - “Lạ là việc chuyển nợ sai được cả Công an thành phố Hà Nội kết luận và UBND TP Hà Nội báo cáo Chính phủ rồi mà Thanh tra Chính phủ vẫn kết luận kiến nghị sai phạm trong việc chuyển nợ là không đúng, không có cơ sở. Vậy cơ quan nào kết luận thì mới là đúng, có cơ sở?” bạn đọc Dân trí bày tỏ quan điểm.

Thứ bảy, 11/11/2017 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án: Dư âm phản biện tại nghị trường Quốc hội
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án: Dư âm phản biện tại nghị trường Quốc hội

(Dân trí) - Một vụ ly kỳ án kéo dài hơn một thập niên (14 năm) điều tra, truy tố mới xét xử với 18 lần trả hồ sơ ở giai đoạn điều tra,truy tố và 4 lần ở giai đoạn xét xử được ĐBQH nêu ra là vụ Quản Đắc Quý và Quản Đắc Thúy bị Tòa án nhân dân huyện Hoài Đức, Hà Nội kết án về tội “Cố ý gây thương tích”. Trong khi cácc bị cáo kêu oan, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra xoay quanh vụ án này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 08:32

Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán
Bắc Giang: Đường gom cao tốc “hành” dân, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về tình trạng xuống cấp hư hỏng đường gom thuộc dự án đầu tư xây dựng cải tạo, nâng cấp QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang, nhà đầu tư cam kết khắc phục trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng tha thiết đề nghị chính quyền và Công an tỉnh Bắc Giang kiểm soát, xử nghiêm “nạn” xe quá tải tàn phá cung đường này.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:49

Thanh Hóa: Hàng trăm nhà dân bị nứt do thi công hệ thống kênh!
Thanh Hóa: Hàng trăm nhà dân bị nứt do thi công hệ thống kênh!

(Dân trí) - Hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) bị ảnh hưởng nghiêm trọng do việc thi công tuyến kênh chính thuộc hợp phần kênh Bắc Sông Chu - Nam Sông Mã. Tình trạng nổ mìn khiến hàng trăm nhà bị nứt, nhiều hộ dân đã phải sơ tán khẩn cấp vì nhà nứt quá nhiều, có nguy cơ đổ sập.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:49

Thanh Hóa: “Đất tặc” hoành hành... hệ lụy khó lường!
Thanh Hóa: “Đất tặc” hoành hành... hệ lụy khó lường!

(Dân trí) - Thời gian gần đây tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Thạch Thành (Thanh Hóa), tình trạng khai thác đất trái phép diễn ra khá sôi động. Việc khai thác đất không tuân theo quy định, chưa được cấp phép dễ dẫn đến những hệ lụy khó lường đối với môi trường và cuộc sống người dân trên địa bàn.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:26

Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa đường gom cao tốc xuống cấp hành dân
Bộ GTVT chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa đường gom cao tốc xuống cấp hành dân

(Dân trí) - Liên quan sự việc hệ thống đường gom và cống chui dân sinh QL1 đoạn Hà Nội - Bắc Giang xuống cấp nghiêm trọng khiến người dân khốn khổ, cùng với việc UBND tỉnh Bắc Giang sốt sắng đề nghị nhà đầu tư cải tạo, Bộ GTVT đã có văn bản chấp thuận chủ trương cải tạo, sửa chữa tuyến đường gom cao tốc này.

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:40

Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Chấm dứt hợp đồng với cán bộ chính sách xã!
Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nộp tiền để được hưởng chế độ: Chấm dứt hợp đồng với cán bộ chính sách xã!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài viết: "Vụ vợ liệt sĩ tái giá phải nạp tiền để được hưởng chế độ" thì đến thời điểm này, UBND xã Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai, Nghệ An đã có quyết định buộc thôi việc đối với cán bộ chính sách xã này vì những sai phạm liên quan.

Thứ tư, 08/11/2017 - 07:59

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển DN từng ý kiến ra sao?
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển DN từng ý kiến ra sao?

(Dân trí) - Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Lê Mạnh Hà - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp đã ký công văn hỏa tốc gửi Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và điều chỉnh lại kết luận thanh tra vụ cổ phần hóa HACINCO cho đúng với quy định. Cơ quan này cũng đã từng khẳng định quan điểm của mình trước đó.

Thứ ba, 07/11/2017 - 02:20

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án được nêu công khai tại Quốc hội!
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án được nêu công khai tại Quốc hội!

(Dân trí) - Hai kỳ án có dấu hiệu oan sai trong các loạt bài điều tra dài kỳ trên Báo Dân trí gồm vụ khởi tố xong mãi 14 năm sau mới tuyên án sơ thẩm phạt tù hai anh em ruột tại Hoài Đức (Hà Nội) và vụ án VKSND tỉnh Hưng Yên quy kết sai tội bị can đã được ĐBQH Nguyễn Văn Chiến - Phó Chủ tịch Liên đoàn luật sư Việt Nam, Chủ nhiệm Đoàn luật sư thành phố Hà Nội nêu công khai tại Quốc hội.

Thứ ba, 07/11/2017 - 01:16

Kiến nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau!
Kiến nghị kiểm điểm Giám đốc Sở Giao thông vận tải Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phát hiện nhiều thiếu sót tại Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Cà Mau, Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau xác định: Trách nhiệm còn hạn chế, thiếu sót trong công tác phòng, chống tham nhũng là người đứng đầu cơ quan và các bộ phận chuyên môn thuộc Sở này.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:15

Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Cần xem xét thấu tình đạt lý!
Vụ vay “nóng” 1,6 tỷ, nguy cơ mất nhà hơn 12 tỷ: Cần xem xét thấu tình đạt lý!

(Dân trí) - “TAND Cấp cao tại TP.HCM cần xem xét lại thấu đáo tình tiết, chứng cứ trong vụ án. Vì bà Xuân chỉ vay 1,6 tỷ mà mất đi tài sản gấp nhiều lần so với số tiền vay thì thiệt hại quá lớn cho bà Xuân và có thể gây ra hệ lụy pháp lý về sau”, Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn luật sư TP.HCM nhận định.

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:13

Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân “sống dở chết dở”, công an bỏ lọt tội phạm?
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Dân “sống dở chết dở”, công an bỏ lọt tội phạm?

(Dân trí) - Cán bộ thành phố Thanh Hóa mắc sai phạm nghiêm trọng trong việc cấp sổ đỏ cho bà Nguyễn Thị Cúc, “tiếp tay” để bà này thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản; ông Lê Xuân Trường mua đất của bà Cúc, sang tên đổi chủ một cách mờ ám, lách luật…

Thứ ba, 07/11/2017 - 09:11

Bắc Giang: Huy động cả bộ máy cảnh báo dân, chống “cơn bão” tiền ảo!
Bắc Giang: Huy động cả bộ máy cảnh báo dân, chống “cơn bão” tiền ảo!

(Dân trí) - Trước thực trạng tiền ảo “tấn công” vào tham vọng làm giàu thần tốc của những người dân thiếu hiểu biết, UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành công văn gửi tất cả các cơ quan thuộc UBND tỉnh, ngân hàng nhà nước chi nhánh Bắc Giang, công an và các huyện, thành phố yêu cầu cùng vào cuộc cảnh báo người dân, chống “cơn bão” tiền ảo.

Thứ hai, 06/11/2017 - 08:39