Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên

Dân trí Tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hòa Bình), bắc qua suối Rộc là một cây cầu cứng được xây dựng bằng bê tông cốt thép sừng sững, dòng nước lũ chảy cuồn cuộn dưới chân cầu. Tuy nhiên, người dân đến đây phải ngao ngán quay xe vì có cầu nhưng không thể qua suối bởi không có đường dẫn lên cầu.
>>Hòa Bình: Thu hồi đất xây trạm thu phí, ủy ban huyện bị dân kiện ra tòa
>>Hòa Bình: Chi cục thi hành án dân sự bị người dân khởi kiện ra toà!

“Mấy hôm nước lũ lớn, xã tôi bị chia cắt, các cháu học sinh không đi học được, hàng hóa không mua bán được gì, kêu mãi, đề nghị mãi chả được nhà báo ạ”. Đó là cú điện thoại phản ánh với phóng viên Dân trí của người dân xóm Cháo, xã Kim Tiến, huyện Kim Bội, tỉnh Hòa Bình.

Theo địa chỉ phóng viên có mặt tại xã Kim Tiến. Qua tìm hiểu được biết cầu bắc qua suối Rộc thuộc xóm Cháo được UBND huyện Kim Bội phê duyệt lần một báo cáo kinh tế kỹ thuật, với mức đầu tư 15 tỷ đồng do UBND huyện Kim Bôi làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách huyện.

Đơn vị trúng thầu thi công là Công ty TNHH xây dựng dịch vụ Huy Hà, có địa chỉ Phường Phương Lâm, TP Hòa Bình. Với mức kinh phí hơn 11 tỷ đồng, theo kế hoạch thi công cuối năm 2015, hoàn thành tháng 5/2016. Song đến nay đã hơn 1 năm trôi qua, việc thi công mới xong phần cầu, còn hạng mục quan trọng nữa là đường dẫn lên cầu thì vẫn chưa thực hiện.

Cả xã bị cô lập do cầu xây xong không có đường lên

Hai ông Bùi Đức Thặng, Bùi Văn Sơn, xóm Cháo 1, xã Kim Tiến huyện Kim Bôi phàn nàn với phóng viên: “Trước khi chưa xây cầu cứng, chúng tôi đi qua con suối Rộc bằng đường ngầm tràn, tuy đường ngầm đã xuống cấp nhưng xe cộ phương tiện vẫn đị lại àn toàn. Còn khi nước lũ to thì không đi được. Khi thấy đơn vị thi công làm cầu cứng bắc qua suối thay cho đường tràn cũ, người dân chúng tôi rất phấn khởi. Tuy nhiên để phục vụ thi công công ty Huy Hà đã phá bỏ một đoạn đường tràn.

Đến nay cầu xây xong đã hai năm. Đường dẫn lên cầu không có, đường tràn thì bị phá, vì vậy việc đi lại của người người dân chúng tôi vốn đã khó khăn, lại càng khó khăn và nguy hiểm hơn rất nhiều, nhất là trong những ngày mưa lũ vừa qua”.

Ông Bùi Trường Yên - Trưởng xóm Cháo 2, xã Kim Tiến phân trần: “Tôi chả biết ăn nói với dân thế nào nữa, cuộc họp nào dân cũng bức xúc, cũng phản ánh. Tôi chỉ biết tiếp thu, báo cáo UBND xã Kim Tiến, rồi lãnh đạo xã lại tiếp thu… Thực sự, tôi rất mong cây cầu nhanh chóng hoàn thành, để người dân có cầu đi, mùa đông giá rét năm nay, các cháu học sinh mà phải lội suối đi học thì xót xa lắm”.

Theo ông Quách Đình Vận - Chủ tich UBND xã Kim Tiến, cầu xóm Cháo, xã Kim Tiến là huyết mạch lối liền đường 12b từ thị trấn Bo đến thác Mặt Trời. Tổng chiều dài toàn tuyến 4,6km, phục vụ đi lại của 1.000 hộ dân xã Kim Tiến và phục vụ phát triển khu du lịch thác Mặt Trời. Cầu xóm Cháo chậm tiến độ làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Hòa Bình: Cả xã bị cô lập trong mùa lũ do cầu xây xong không có đường lên - 1

Chính quyền và nhân dân xã Kim Tiến mong ước cây cầu xóm Cháo sớm được thực hiện.

Chính quyền và nhân dân xã Kim Tiến mong ước cây cầu xóm Cháo sớm được thực hiện.

Cầu không đường dẫn, người dân không thể đi lại được. Trong những ngày mưa bão vừa qua nhiều xóm của xã Kim Tiến bị chia cắt, cô lập, các em học sinh thì phải nghỉ học, còn người dân muốn ra vùng ngoài phải đi vòng 3 đến 5 km.

Ông Chủ tịch xã cho biết thêm: Khi huyện có chủ trương xây cầu mới bằng bê tông cốt thép xã và nhân dân rất phấn khởi và tạo điều kiện thuận lợi trong công tác giải phóng mặt bằng làm đường dẫn. Khi thi công, đơn vị thi công đã phá đoạn đường ngầm thay vào đó là một cái cống, khi đi qua cống rất khó khăn và nguy hiểm, trận lũ vừa rồi đã trôi mất cống. Như vậy con đường huyết mạch này đã bị chia cắt hoàn toàn .

Tại các buổi họp, xã Kim Tiến đã rất nhiều lần có ý kiến đề nghị lên chính quyền cấp trên, nhưng đến nay vẫn chưa thấy triển khai thi công tiếp.

Để tìm hiểu nguyên nhân, lý do chậm trễ thi công đường dẫn lên cầu xóm Cháo, phóng viên Dân trí tìm đến người có trách nhiệm ở huyện Kim Bôi. Ông Đới Văn Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi cho biết: Nguyên nhân đến chậm tiến độ thi công cây cầu là do nguồn vốn ngân sách của huyện còn hạn chế. Tuy nhiên sau hoàn lưu bão số 11 vừa qua, huyện sẽ triển khai thi công đường dẫn vào đầu năm 2018 và cũng có thể sớm hơn.

Qua tìm hiểu được biết thêm: Tại công văn số 258A ngày 7/5/2014 của Chủ tịch UBND huyên Kim Bôi khẳng định cầu xóm Cháo, xã Kim Tiến là công trình cấp thiết, huyết mạch đi từ thị trấn Bo đến Thác Mặt Trời. Cầu xóm Cháo phục vụ trực tiếp cho việc đi lại lưu thông hàng hóa của 1.000 hộ dân xã Kim Tiến, cũng như nhiệm vụ phát triền kinh tế xã hội tại địa phương và phát triển khu du lịch Thác Mặt Trời.

Phó chủ tịch huyện Kim Bôi trao đổi về cây cầu không có đường dẫn

Tháng 6 /2016, Ban Quản lý dự án (BQLDA) xây dựng Kim Bôi tiếp nhận lại dự án cầu xóm Cháo từ Ban quản lý dự án xây dựng các công trình thuộc nguồn vôn ngân sách huyện Kim Bôi do phòng tài chính kế hoạch huyện là cơ quan thường trực.

Tháng 4/2017, BQLDA đã tham mưu đề xuất UBND huyện chủ trương đầu tư xây dựng đường dẫn hai đầu cầu xóm Cháo. Đến tháng 5/2017, đề xuất đã được huyện Kim Bôi phê duyệt với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng, có phát sinh gần 3 tỷ đồng. Trong đó có phần thi công hạng mục quan trọng đường dẫn hai đầu cầu dài 50m, bề mặt đường 9m. Kinh phí bằng nguồn vốn ngân sách huyện và nguồn vốn khác.

Chính quyền và nhân dân xã Kim Tiến mong ước cây cầu xóm Cháo sớm được thực hiện như ý kiến của Phó Chủ tịch UBND huyện Kim Bôi để phục vụ việc đi lại, thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển, nhất là chấm dứt tình trạng không đảm bảo an toàn khi người dân qua suối Rộc như hiện nay.

Đàm Quang

MỚI NHẤT
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!
Vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ: Chủ tịch tỉnh kết luận, dân bật khóc uất nghẹn!

(Dân trí) - Cuộc đối thoại giữa tỉnh Thanh Hóa với gia đình ông Lê Văn Chung diễn ra “nảy lửa” gần 4 tiếng đồng hồ. Việc làm sai trái của cán bộ thành phố Thanh Hóa được chỉ rõ, tuy nhiên quyết định cuối cùng của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khiến người dân bật khóc giữa cơ quan công quyền.

Thứ tư, 25/10/2017 - 01:30

Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng
Sở Xây dựng đề nghị quận Tây Hồ kiểm tra kiến nghị xử lý vi phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến kiến nghị của người dân về việc xử lý vi phạm trật tự xây dựng tại địa chỉ số 202 Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ (Hà Nội), Sở Xây dựng TP Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND quận Tây Hồ.

Thứ tư, 25/10/2017 - 12:14

Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt
Bắc Giang: Vi phạm pháp luật về môi trường, Công ty TNHH Thạch Bàn nhận án phạt

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính 105 triệu đồng với Công ty TNHH Thạch Bàn do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:46

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Công an huyện "thúc" sớm giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Vì tranh chấp con đường công cộng tại khu phố 7 mà người dân và người quản lí Công ty Hải Lưu đã nhiều lần đánh nhau. Để đảm bảo an ninh trật tự, Công an huyện Phú Quốc đề nghị Chủ tịch UBND huyện sớm chỉ đạo, giải quyết dứt điểm vụ tranh chấp con đường này.

Thứ tư, 25/10/2017 - 11:28

Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!
Nhịp cầu bạn đọc số 23: Công dân "tố" UBND Thành phố Huế “có vấn đề” trong việc cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Tuần qua, ban Bạn đọc báo Dân trí nhận được đơn thư của bạn đọc phản ánh các vấn đề: giải quyết lối đi chung của dân cư khu tập thể Cục Quân huấn; UBND TP.Huế cấp sai giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bản án đã tuyên 9 năm nhưng chưa được thi hành án ở tỉnh Vĩnh Phúc; các hộ dân khu chung cư số 12 Hàng Than kêu cứu…

Thứ tư, 25/10/2017 - 09:02

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Xuất hiện tình tiết bất ngờ!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), trong một biên bản xác minh vào năm 2002 của TAND huyện Thới Bình, người đại diện thân tộc phía ông Nguyễn Văn Lịnh từng thừa nhận đã chuyển nhượng phần đất cho phía bà Lê Hồng Thấm.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:53

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại với dân vụ 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau nhiều năm vẫn chưa giải quyết dứt điểm được vụ việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn được UBND thành phố Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ, chiều nay 24/10 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ đối thoại trực tiếp với hộ ông Nguyễn Văn Chung.

Thứ ba, 24/10/2017 - 12:49

Chiếc cống tắc 4 năm được khơi thông và lời tri ân của Dân trí
Chiếc cống tắc 4 năm được khơi thông và lời tri ân của Dân trí

(Dân trí) - Người xưa có câu: “Có hoa mừng hoa, có nụ mừng nụ”, dù vụ việc chưa hẳn đã làm tất cả hài lòng thì với thắng lợi bước đầu này, xin tất cả hãy chung vui cùng bà con 146 Quán Thánh và báo Dân trí chúng tôi.

Thứ ba, 24/10/2017 - 02:49

Ninh Bình: Cụm công nghiệp vi phạm luật, ngang nhiên xây dựng trái phép
Ninh Bình: Cụm công nghiệp vi phạm luật, ngang nhiên xây dựng trái phép

(Dân trí) - Chưa có Báo cáo đánh giá tác động môi trường, tuy nhiên Cụm công nghiệp Cầu Yên (Ninh Bình) vẫn ngang nhiên san lấp mặt bằng, triển khai xây dựng nhiều hạng mục. Bộ TNMT đã chỉ rõ sai phạm, yêu cầu dừng hoạt động, khắc phục nhưng đến nay chủ đầu tư dự án vẫn… làm ngơ.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:03

Thanh tra Chính phủ “nhắc” tỉnh Kiên Giang trả lời khiếu kiện của công dân!
Thanh tra Chính phủ “nhắc” tỉnh Kiên Giang trả lời khiếu kiện của công dân!

(Dân trí) - Liên quan sự việc 60ha đất của chị em bà Trần Thị Bình canh tác từ 1989 bỗng dưng “lọt” vào quỹ đất xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Mới đây, Thanh tra Chính phủ vừa có công văn nhắc UBND tỉnh Kiên Giang sớm trả lời cho người dân theo qui định pháp luật.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:44

Chiến sĩ hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ: Kết luận của Cục Quân lực bị bỏ qua?
Chiến sĩ hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sĩ: Kết luận của Cục Quân lực bị bỏ qua?

(Dân trí) - “Thật đau xót cho gia đình tôi, 64 năm ông tôi chưa được công nhận liệt sĩ. Hơn nửa thế kỷ 2 thế hệ đi tìm công lý, trước đây bố tôi đã làm đơn đề nghị cơ quan các cấp xem xét, tuy nhiên khi chưa được công nhận thì bố tôi đã qua đời, nay tôi tiếp tục làm đơn đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết cho gia đình tôi để linh hồn của một quân nhân đã hy sinh vì công cuộc giải phóng đất nước được siêu thoát”.

Thứ hai, 23/10/2017 - 06:40

Dự án mắc sai phạm, nghệ sĩ phải thuê gara để tập luyện!
Dự án mắc sai phạm, nghệ sĩ phải thuê gara để tập luyện!

(Dân trí) - Dự án xây dựng Trụ sở Đoàn ca múa nhạc dân tộc tỉnh Đắk Nông được triển khai từ năm 2013, trong quá trình thi công, dự án bị phát hiện có nhiều sai phạm, bất cập nên bị tạm dừng. Tuy nhiên, những sai phạm này vẫn chưa được khắc phục nên cán bộ quản lý, nghệ sỹ của đoàn phải thuê địa điểm tập luyện suốt nhiều năm qua.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Sợi dây rút kinh nghiệm kéo dài đến bao giờ?
Sợi dây rút kinh nghiệm kéo dài đến bao giờ?

Thu hồi đất trái luật, ảnh hưởng trực tiếp quyền lợi người dân nhưng cũng chỉ rút kinh nghiệm?! Người dân có quyền đặt câu hỏi: Đây là hình thức kỷ luật hay bỡn cợt người dân của lãnh đạo TP Bắc Giang?

Chủ nhật, 22/10/2017 - 12:00

Kết thúc có hậu cho một gia đình liệt sĩ sau 30 năm đi đòi lại đất!
Kết thúc có hậu cho một gia đình liệt sĩ sau 30 năm đi đòi lại đất!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo một đằng, UBND huyện Ngã Năm thực hiện... một nẻo” mà báo Dân trí phản ánh vào năm 2014, người nhà của ông Quách Phước Thọ cho biết: “TAND tỉnh Sóc Trăng đã xét xử, bác yêu cầu khởi kiện của những người chiếm đất của gia đình ông mấy chục năm trước. Coi như, quyền sử dụng đất đã được trả về cho chính chủ”.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:24

Lùm xùm vụ thu hồi đăng ký doanh nghiệp ở Hà Nội: Chờ toà phân xử!
Lùm xùm vụ thu hồi đăng ký doanh nghiệp ở Hà Nội: Chờ toà phân xử!

(Dân trí) - Liên quan đến lùm xùm thu hồi đăng ký doanh nghiệp tại Công ty TNHH Kim Anh thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh thời gian qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu phải căn cứ vào bản án có hiệu lực pháp luật của TAND cấp có thẩm quyền để chỉ đạo xem xét, giải quyết.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 08:21

Người mẹ già 29 năm đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Vẫn mòn mỏi chờ đợi!
Người mẹ già 29 năm đi làm chế độ liệt sĩ cho con trai: Vẫn mòn mỏi chờ đợi!

(Dân trí) - UBND tỉnh Long An đã chủ trì cuộc họp, thống nhất đề nghị cấp trên xem xét công nhận liệt sĩ đối với ông Huỳnh Tấn Quới. Nhưng Bộ LĐTB&XH cho rằng tỉnh không làm đề nghị xác nhận liệt sĩ đối với quân nhân hy sinh và đề nghị Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam báo cáo kết quả gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Long An và thông báo về Bộ LĐTB&XH.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 10:47

Doanh nghiệp khai khoáng: Trốn kê sản lượng, thất thu ngân sách
Doanh nghiệp khai khoáng: Trốn kê sản lượng, thất thu ngân sách

Qua kiểm tra, giám sát, mới đây cấp có thẩm quyền phát hiện một số doanh nghiệp (DN) được cấp phép khai thác đất san lấp mặt bằng, khai thác cát, sỏi quy mô lớn song lại chưa chấp hành nghiêm việc kê khai sản lượng để nộp thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường (BVMT) gây thất thu ngân sách.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 08:03

Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ thi hành án “bất thường” ở Sóc Trăng
Cơ quan điều tra VKSND Tối cao vào cuộc vụ thi hành án “bất thường” ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 19/10, bà Trương Thị Bông (ngụ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao vừa mời bà làm việc về vụ bà tố cáo ông Văn Công Mới (nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án huyện Mỹ Tú, nay là cán bộ Cục Thi hành án dân sự Sóc Trăng) “om” tiền thi hành án của bà suốt nhiều năm.

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:48

Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Cần một phiên tòa công tâm!
Vụ cấp “sổ đỏ” trái luật hơn 20 năm chưa được giải quyết: Cần một phiên tòa công tâm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Một vụ cấp sổ đỏ trái pháp luật hơn 20 năm chưa được giải quyết” xảy ra tại huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), qua một số xác nhận cho thấy, việc đất đang tranh chấp nhưng lại có một số người khác có tên sở hữu trong phần đất này là hết sức bất thường. Phải chăng ở đây đã có sự tiếp tay của ai đó ? Và liệu TAND huyện Thới Bình có một phiên tòa công tâm để giải quyết theo pháp luật ?

Thứ sáu, 20/10/2017 - 07:46

Hàng loạt chiêu “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Giang
Hàng loạt chiêu “bức tử” môi trường của một doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin loạt bài về những dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường của Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh vừa ký quyết định xử phạt và đình chỉ hoạt động 3 tháng với công ty này.

Thứ năm, 19/10/2017 - 11:55

Bị tỉnh Sóc Trăng nợ tiền xây dựng, doanh nghiệp kêu cứu vì sắp giải thể!
Bị tỉnh Sóc Trăng nợ tiền xây dựng, doanh nghiệp kêu cứu vì sắp giải thể!

(Dân trí) - Công ty TNHH Tân Bình (gọi tắt là Cty Tân Bình, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) xây dựng công trình phòng học và bàn giao cho tỉnh Sóc Trăng đưa vào sử dụng từ năm 2010. Tuy nhiên, đến nay tỉnh vẫn chưa trả hết nợ, khiến công ty lâm vào cảnh sắp giải thể.

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:10

Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở Giao thông vận tải!
Bắc Giang: Kỷ luật hàng loạt cán bộ Sở Giao thông vận tải!

(Dân trí) - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang Bùi Thế Sơn vừa ký quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện, thiết bị giao thông cơ giới Bắc Giang.

Thứ năm, 19/10/2017 - 08:06

Tình bạn tan nát sau vụ đất tiền tỷ chuyển nhượng 7 triệu đồng: Xét xử lại từ đầu!
Tình bạn tan nát sau vụ đất tiền tỷ chuyển nhượng 7 triệu đồng: Xét xử lại từ đầu!

(Dân trí) - Sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy 2 bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm, TAND huyện Cần Giuộc đã thụ lý lại vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất”. Nguyên đơn và bị đơn trong vụ án này từng là đôi bạn thân giờ trở thành “đối thủ” trước toà.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:14

Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Uẩn khúc ở đâu?
Người lính hy sinh hơn 60 năm chưa được công nhận liệt sỹ: Uẩn khúc ở đâu?

(Dân trí) - Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Bình cho rằng qua quá trình rà soát danh sách liệt sỹ huyện Đông Hưng lập từ những năm 1960 lưu tại Phòng LĐ-TB&XH huyện thể hiện ông Nguyễn Văn Hồng chết do bị ốm sưng phổi nằm quân y rồi chết ở Thái Ninh, Thái Bình. Điều này khiến gia đình bức xúc đặt câu hỏi về Huân chương Chiến thắng hạng 3 do Đại tướng Võ Nguyễn Giáp ký với liệt sỹ Nguyễn Văn Hồng.

Thứ tư, 18/10/2017 - 09:01