Hà Nội:

Hàng ngàn hộ dân vẫn phải "gặm nhấm" nỗi đau mang tên sổ đỏ

Dân trí Sau khi nhận được đơn của các hộ dân tại thị trấn Cầu Diễn đề nghị cấp sổ đỏ, tháng 7/2012, UBND huyện Từ Liêm ban hành văn bản báo cáo lên UBND TP. Hà Nội. Từ đó đến nay, Thành phố vẫn giữ thái độ im lặng lạ lùng.
>>Gần 4.000 căn hộ tái định cư "bế tắc" trong việc cấp sổ đỏ
>>“Điểm mặt” nhiều thiếu sót trong việc cấp sổ đỏ tại huyện Từ Liêm
>>Hà Nội: Gần 7.000 tổ chức và 98.800 hộ dân chưa được cấp sổ đỏ

Năm 2011, báo điện tử Dân trí đã thực hiện loạt bài về nỗi gian truân của các hộ dân sinh sống tại tổ 14, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, TP. Hà Nội trong hành trình làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Qua điều tra, PV Dân trí ghi nhận được các hộ dân trên sinh sống ở đây đã từ 35- 40 năm, một số ít nhất cũng trên 10 năm, có giấy tờ mua bán đất được chính quyền địa phương xác nhận, hàng năm các hộ dân đều đóng thuế đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật.
 
Nhiều hộ dân ở thị trấn Cầu Diễn vẫn đau đáu chờ được xác nhận chủ quyền
Nhiều hộ dân ở thị trấn Cầu Diễn vẫn đau đáu chờ được xác nhận chủ quyền
(Ảnh: Vũ Văn Tiến)

Giấy tờ mua bán nhà và đất ở của các hộ dân ở đây đều được UBND thị trấn Cầu Diễn xác nhận là đất không có tranh chấp. Các hộ dân vẫn nộp thuế đầy đủ diện tích đất ở trên theo quy định của nhà nước. Theo quy định, các hộ dân trên đủ tiêu chuẩn được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, khi kê khai hồ sơ để xin cấp sổ đỏ, các hộ dân lại bị “ngâm” hồ sơ suốt cả chục năm nay.

Tại Kết luận Thanh tra số 1128/KLTTr-BTNMT ngày 8/4/2011, của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã chỉ rõ việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký làm GCNQSDĐ của huyện Từ Liêm còn có nhiều thiếu sót: Sổ giao nhận hồ sơ luân chuyển về nghĩa vụ tài chính không đúng quy định; Có 20 đợt xét cấp GCNQSDĐ trong danh sách niêm yết công khai của UBND thị trấn Cầu Diễn và UBND xã Xuân Đỉnh chỉ có tên các trường hợp đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận mà không có tên các trường hợp không đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận là không đúng với trình tự thủ tục quy định tại điểm a, khoản 2, Điều 135, Nghị định số 181/2004/NĐ-CP và Mục I, Thông tư số 06/2007/TT-BTNMT ngày 15/6/2007 của Bộ TN&MT.

Để đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân, báo Dân trí có công văn số 33/BBĐ-2011 ngày 1/8/2011 chuyển đơn của các hộ dân trên đến UBND huyện Từ Liêm xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Tuy nhiên, phải đến ngày 12/9/2011, huyện Từ Liêm mới có công văn hồi âm với nội dung đã nhận được công văn số 33/BBĐ-2011 ngày 1/8/2011 của báo Dân trí và yêu cầu Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện xem xét, đề xuất ý kiến giải quyết, báo cáo UBND huyện.
 
Gần 1 năm sau văn bản hồi âm, UBND huyện Từ Liêm mới có báo cáo gửi TP. Hà Nội
Gần 1 năm sau văn bản hồi âm, UBND huyện Từ Liêm mới có báo cáo gửi TP. Hà Nội

Gần 1 năm sau khi nhận được lá đơn đề nghị khẩn thiết của các hộ dân, đến ngày 23/7/2012, UBND huyện Từ Liêm mới ra văn bản số 1003/UBND-TNMT gửi lên UBND TP. Hà Nội và Sở Tài nguyên & Môi trường xem xét giải quyết nguyện vọng của các hộ dân tại tổ 14 Cầu Diễn.

Nội dung công văn của huyện Từ Liêm nêu: “Ngay sau khi nhận đơn, UBND huyện đã giao các cấp các ngành có liên quan kiểm tra hồ sơ, kiểm tra quy hoạch, kiểm tra thực địa, kết quả như sau:

Ngày 31/10/2002, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 7398/QĐ-UB về việc thu hồi 27.520m2 đất tại thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, do Công ty Giống gia súc Hà Nội ( Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) quản lý; giao cho Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Ba Đình để đầu tư xây dựng khu nhà ở bán . Tuy trích yếu quyết định 7398/QĐ-UB không nêu nội dung thu hồi đất của các hộ dân tổ 14 nhưng theo Bản đồ quy hoạch mặt bằng QH-01, tỷ lệ 1/500 do Công ty Kiến trúc Việt Nam lập; Kiến trúc sư trưởng thành phố chấp thuận ngày 4/6/2002; Giám đốc Sở địa chính Nhà đất hà Nội xác nhận ngày 20/9/2002 được duyệt kèm theo Quyết định 7398/QĐ-UB có 14 thửa đất có một phần( về phía đông) nằm trong vị trí, ranh giới, diện tích khu đất thu hồi và hai thửa đất nằm hoàn toàn trong vị trí ranh giới , diện tích khu đất thu hồi. Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng , Công ty xây dựng nhà Ba Đình chưa kê khai kiểm đếm lập phương án bồi thường, tái định cư đối với phần đất này. Vì vậy hiện các hộ dân vẫn đang trực tiếp sử dụng đất.

Theo Pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thuỷ lợi số 4/4/2011 và các chỉ tiêu mặt cắt thiết kế Sông Nhuệ, chỉ giới hành lang bảo vệ sông Nhuệ đoạn chảy qua huyện Từ Liêm thành phố Hà Nội đối với đoạn có đê (đê trùng với đường giao thông) được tính từ mái ngoài bờ sông Nhuệ trở ra về phía đồng là 5m. Như vậy các thửa đất nêu trên có một phần (về phía Tây các thửa đất) nằm trong hành lang bảo vệ công trình thuỷ lợi Sông Nhuệ.
 
TP. Hà Nội chưa đưa ra hướng giải quyết dù cấp dưới báo cáo lên gần 3 tháng
TP. Hà Nội chưa đưa ra hướng giải quyết dù cấp dưới báo cáo lên gần 3 tháng
TP. Hà Nội chưa đưa ra hướng giải quyết dù cấp dưới báo cáo lên gần 3 tháng

Theo quy hoạch sử dụng đất huyện Từ Liêm đến năm 2020 được UBND Thành phố phê duyệt tại quyết định số 14/2000/QĐ-UB ngày 14/02/2000, phần còn lại của các thửa đất nằm trong quy hoạch mở rộng đường K2. Tuy nhiên, nếu đối chiếu quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 của dự án tại khu vực lân cận thì cả tuyến đường K2 chỉ còn lại phần đất của các hộ có đơn khiếu nại là chưa có quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 hay quyết định thu hồi đất.

Về nguồn gốc sử dụng đất: Các trường hợp tại khu vực này hầu hết là mua lại đất tự sử dụng và cơ quan phân từ những năm trước 15/10/1993.

Đồng thời, UBND Huyện cũng đã mời các hộ dân lên làm việc và giải thích các nội dung liên quan đồng thời hướng dẫn các hộ liên hệ với UBND thị trấn Cầu Diễn kê khai cấp giấy Chứng nhận cho phần đất còn lại không nằm trong chỉ giới hành lang công trình thuỷ lợi Sông Nhuệ và phần đất đã có Quyết định thu hồi đất. Sau một thời gian suy nghĩ , các hộ dân đã liên hệ lại với huyện và đề nghị được trả lời về việc Công ty cổ phần Tập đoàn Ba Đình có thực hiện giải phóng mặt bằng phần đất các hộ dân đang sử dụng nằm trong Quyết định 7398/QĐ-UB nữa hay không.

Ngày 12/4/2012, Công ty cổ phần tập đoàn Ba Đình có văn bản số 70/CV-CT báo cáo việc thực hiện dự án theo trong Quyết định 7398/QĐ-UB. Nội dung công văn có nêu do khó khăn khi giải phóng mặt bằng phần đất của các chộ dân nên Công ty cổ phần tập đoàn Ba Đình đã có các văn bản số 597/CV-CT ngày 22/12/2004 gửi UBND thành phố Hà Nội Sở Tài nguyên Môi trường và Nhà đất Hà Nội; Văn bản số 171A/CV-CT gửi Ban chỉ đạo GPMB thành phố Hà Nội để báo cáo và đề nghị UBND thành phố, Sở Tài nguyên Môi trường và nhà đất xem xét điều chỉnh nội dung diện tích đất thu hồi tại điều I cho đúng với phần đất công ty đã GPMB nhưng đến nay chưa được xem xét.

Từ những nội dung trên, UBND huyện Từ Liêm báo cáo và kiến nghị UBND thành phố chỉ đạo các ban ngành chức năng xem xét giải quyết nguyện vọng của các hộ dân tại tổ 14 thị trấn Cầu Diễn”.

Như vậy, phải mất hàng năm UBND huyện Từ Liêm mới ra được công văn xin ý kiến chỉ đạo của TP. Hà Nội. Trong thời gian này, có những người đã mang về thế giới bên kia cả nỗi đau mang tên sổ đỏ mà chưa được cầm trên tay cuốn sổ.

Chờ đợi UBND huyện Từ Liêm ra văn bản đã gian nan, đến lúc văn bản ban hành những người dân tổ 14 thị trấn Cầu Diễn tiếp tục phải mòn mỏi ngóng đợi động thái từ lãnh đạo TP. Hà Nội và Sở Tài nguyên & Môi trường. Đã gần 3 tháng trôi qua kể từ khi nhận được văn bản xin ý kiến chỉ đạo của huyện Từ Liêm, đến lúc này (5/10/2012), TP. Hà Nội vẫn chưa đưa ra bất cứ văn bản nào với nội dung đề ra phương hướng giải quyết những quyền lợi chính đáng của các hộ dân cư nơi đây.

Trong lúc các cơ quan chức năng vẫn “bình chân như vại”, các hộ dân ở tổ 14 thị trấn Cầu Diễn tiếp tục phải gặm nhấm nỗi gian truân mang tên sổ đỏ ngay giữa Thủ đô.
 
Trước lời kêu cứu của hàng ngàn hộ dân đang sống tại các khu tái định cư trên địa bàn TP. Hà Nội, cuối tháng 9/2012, Thường trực HĐND TP. Hà Nội đã lập đoàn giám sát làm việc với Công ty Quản lý và Phát triển nhà về quyền lợi của các hộ dân thuộc diện tái định cư, đặc biệt là mong muốn được cấp giấy chứng nhận QDSĐ đối với ngôi nhà đang sở hữu. Lãnh đạo Công ty Quản lý và Phát triển nhà thừa nhận hiện có khoảng 4000 căn hộ/gần 10.0000 căn hộ đã được bàn giao cho người dân chưa được cấp giấy chứng nhận QSDĐ. Theo giải thích của Công ty Quản lý và Phát triển nhà, nguyên nhân chính dẫn đến chậm trễ là do các quận, huyện thụ lý giải quyết hồ sơ còn chậm chạp, việc xác định phần diện tích sử dụng chung và riêng chưa rõ ràng.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Vụ kiện đất đai ở Kiên Giang: Chờ đợi giám đốc thẩm để “giải oan”
Vụ kiện đất đai ở Kiên Giang: Chờ đợi giám đốc thẩm để “giải oan”

(Dân trí)- Bà Vân mua đất cất nhà vào năm 1999, đến năm 2000 ông Đặc mới được bán hóa giá nhà cùng với 5 hộ khác. Khi sửa lại nhà đụng phải nhà bà Vân, ông Đặc cho rằng bà Vân lấn đất nên kiện ra tòa.

Thứ ba, 09/10/2012 - 12:06

Bài học pháp lý từ vụ kiện tại Làng Việt kiều châu Âu
Bài học pháp lý từ vụ kiện tại Làng Việt kiều châu Âu

(Dân trí) - Như Dân trí đã đưa tin, TAND quận Hà Đông đã bác đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Thoa đối với Công ty TSQ Việt Nam trong vụ tranh chấp hợp mua bán căn hộ chung cư cao cấp tại dự án Làng Việt kiều châu Âu (Euroland).

Thứ ba, 09/10/2012 - 12:01

Mỗi ngày khách hàng phải nhận 1 tin nhắn khiếm nhã từ nhà mạng
Mỗi ngày khách hàng phải nhận 1 tin nhắn khiếm nhã từ nhà mạng

(Dân trí) - Sau nạn móc túi từ khách hàng nhờ những tin nhắn rác kiểu “Quý khách đã nhận được 30000 đồng do thuê bao xxx gửi tặng”, thời gian gần đây các “thượng đế” lại phải gồng mình sống chung với tin nhắn mời chào kiểu khiếm nhã.

Thứ hai, 08/10/2012 - 08:05

Đất đang tranh chấp vẫn được Chủ tịch xã cấp giấy phép xây dựng
Đất đang tranh chấp vẫn được Chủ tịch xã cấp giấy phép xây dựng

(Dân trí) - Trong lúc tranh chấp mảnh đất rộng 510m2 giữa dòng họ Nguyễn Thọ và ông Nguyễn Thọ Đô tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đang chờ giải quyết, UBND xã vẫn cấp GPXD cho người bị khởi kiện là ông Nguyễn Thọ Đô khiến dư luận bức xúc.

Thứ hai, 08/10/2012 - 06:05

Đề nghị giải quyết vụ khiếu nại chậm cấp sổ đỏ tại phường Kim Mã
Đề nghị giải quyết vụ khiếu nại chậm cấp sổ đỏ tại phường Kim Mã

(Dân trí) – Ban tiếp công dân UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản đề nghị UBND quận Ba Đình giải quyết khiếu nại của ông Nguyễn Văn Thọ trú tại 60 Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 01:30

Đăk Lắk: Đường đau khổ, càng sửa càng khổ
Đăk Lắk: Đường đau khổ, càng sửa càng khổ

(Dân trí) - Chưa kịp hưởng thụ con đường mới sửa, dân trên địa bàn thuộc xã EaTóh, DliêYa, EaTân…huyện Krông Năng, tỉnh Đăk Lắk đã lại phải đối mặt với những khó khăn và rủi ro hàng ngày.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 11:03

Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền
Thủ tục Công chứng hợp đồng ủy quyền

(Dân trí) - Tôi mua một căn hộ tại TP. HCM, hiện tôi đã hoàn thành xong các thủ tục nộp thuế phí sang tên căn hộ cho tôi và đã có giấy hẹn nhận Giấy chứng nhận. Nhưng do công tác đột xuất và tôi muốn ủy quyền thì cần phải làm những thủ tục gì?

Chủ nhật, 07/10/2012 - 08:01

Tòa bác đơn khởi kiện vụ tranh chấp chung cư Làng Việt kiều châu Âu
Tòa bác đơn khởi kiện vụ tranh chấp chung cư Làng Việt kiều châu Âu

(Dân trí) - Theo nội dung bản án số 14/2012/DS-ST ngày 28/9/2012 của TAND quận Hà Đông, Hội đồng xét xử quyết định bác đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị Thoa đối với Công ty TSQ Việt Nam trong vụ tranh chấp hợp đồng kéo dài tại dự án Làng Việt kiều châu Âu.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 06:40

Nhịp cầu bạn đọc số 40
Nhịp cầu bạn đọc số 40

(Dân trí) - Tuần qua (từ 1 - 7/10), Báo Điện tử Dân trí đã nhận được đơn thư kiến nghị, tố cáo của các ông, bà sau và theo đúng quy định của Luật Báo chí, tòa soạn đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

Chủ nhật, 07/10/2012 - 05:58

Cải tạo sông Tích: Đổ tiền tỷ vào dự án… “rùa bò”
Cải tạo sông Tích: Đổ tiền tỷ vào dự án… “rùa bò”

Dự án “Cải tạo sông Tích” của TP Hà Nội có tổng số vốn lên đến gần 7.000 tỷ đồng được khởi động từ khá lâu, nhưng đến nay, dự án này vẫn đang được thực hiện với tiến độ “rùa bò” mặc dù hàng trăm tỷ đồng đã được đơn vị thi công tạm ứng…”.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:01

Bộ GTVT yêu cầu làm rõ vụ phá nhà cán bộ Công ty đường 126
Bộ GTVT yêu cầu làm rõ vụ phá nhà cán bộ Công ty đường 126

(Dân trí) - Về thông tin báo Dân trí đăng tải vụ 14 hộ gia đình sống tại khu tập thể Công ty đường 126 ở thị trấn Đông Anh, Bộ Giao thông vận tải (GTVT)đã chỉ đạo Tổng Công ty XDCT Giao thông yêu cầu dừng việc phá nhà, làm rõ đơn kêu cứu của cán bộ.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 02:22

Những danh ngôn bất hủ về phụ nữ
Những danh ngôn bất hủ về phụ nữ

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm truyền thống nhằm tôn vinh phụ nữ. Vào dịp này, chị em phụ nữ được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức, như tặng hoa, tặng thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ NN&PTNT kết luận không có sai phạm kinh tế ở Vigecam
Bộ NN&PTNT kết luận không có sai phạm kinh tế ở Vigecam

(Dân trí) - Thực hiện ý kiến của Thủ tướng Chính phủ về việc làm rõ nội dung khiếu nại sau thanh tra tại Tổng công ty Vật tư nông nghiệp (Vigecam). Ngày 5/9/2012, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có văn bản báo cáo kết quả rà soát ở Vigecam.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 06:26

Vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa vẫn chưa được khởi tố
Vụ đâm chém dã man tại quận Đống Đa vẫn chưa được khởi tố

(Dân trí) - Hơn 10 ngày sau khi xảy ra vụ đâm chém dã man tại ngõ 167 Tây Sơn, quận Đống Đa, vụ việc vẫn chưa được Cơ quan CSĐT khởi tố khiến gia đình nạn nhân Bùi Khắc Anh cảm thấy rất bức xúc về cách xử lý của Công an quận Đống Đa.

Thứ sáu, 05/10/2012 - 12:08

Hai bài văn viết về mẹ từng gây xôn xao cộng đồng mạng
Hai bài văn viết về mẹ từng gây xôn xao cộng đồng mạng

Những bài văn tả mẹ, viết về mẹ gây xôn xao cộng đồng mạng trong thời gian gần đây với lối viết mộc mạc đầy cảm xúc khiến những ai đã và đang còn mẹ phải rơi nước mắt....

Thứ năm, 04/10/2012 - 11:31

Một diện mạo mới về bến xe khách Thủ đô
Một diện mạo mới về bến xe khách Thủ đô

(Dân trí) - Tọa lạc ở cửa ngõ phía Nam Hà Nội trên diện tích 10.000 m2, bến xe Nước Ngầm đã liên tục thay đổi để đến những diện mạo mới về hình ảnh bến xe của Thủ đô và không ngừng mở rộng tuyến quốc tế phục vụ nhu cầu hành khách.

Thứ năm, 04/10/2012 - 10:08

Thêm một cụ già mòn mỏi chờ văn bản TAND Tối cao để được thi hành án
Thêm một cụ già mòn mỏi chờ văn bản TAND Tối cao để được thi hành án

(Dân trí) - Bản án số 64/2008/DSPT ngày 14/3/2008 tuyên ông Bạch Ngọc Giáp sở hữu nhà 63 Bùi Thị Xuân. Bộ Xây dựng, Tổng cục THA khẳng định không có tình tiết xem lại bản án, nhưng việc thực thi bản án vẫn bế tắc do TANDTC chưa trả lời đơn khiếu nại của người phải THA.

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:21

Vô tư xả nước thải ra bãi biển Mỹ Khê
Vô tư xả nước thải ra bãi biển Mỹ Khê

(Dân trí) - Cống thoát nước thải Trạm bơm SPS3 đặt tại khu vực công viên biển du lịch Mỹ Khê, nằm trên tuyến đường Trường Sa, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng đang ngày đêm xả nước thải hôi tanh, gây ô nhiễm bãi tắm đẹp nhất thành phố.

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:05

Ai chịu trách nhiệm khi xảy ra cháy nổ tại bãi giữ xe  nhà A2, phố Chùa Bộc?
Ai chịu trách nhiệm khi xảy ra cháy nổ tại bãi giữ xe nhà A2, phố Chùa Bộc?

(Dân trí) - Nhà xe khu tập thể A2, ngõ 45 phố Chùa Bộc đang vào giai đoạn hoàn thiện, nhưng giữa các hộ dân trong khu vẫn tồn tại những xung đột về công trình. Là cơ quan “bút phê” đề xuất, UBND phường Trung Liệt khẳng định việc xây dựng nhà xe là đúng quy định.

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:03

Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại
Thủ tục làm giấy phép tổ chức chương trình khuyến mại

(Dân trí) - Công ty tôi là 1 công ty kinh doanh sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công ty tôi định tổ chức chương trình khuyến mại dành cho khách hàng khi mua sản phẩm của công ty với hình thức phát hành thẻ cào may mắn. Vậy thủ tục làm như thế nào?

Thứ năm, 04/10/2012 - 12:02

Những khoảnh khắc lung linh của tình bạn
Những khoảnh khắc lung linh của tình bạn

Giúp đỡ nhau vượt lên những khó khăn trong cuộc sống, đồng hành bên nhau trên mỗi chặng đường đời,... đó là những khoảnh khắp đẹp nhất, lung linh nhất của tình bạn được thể hiện trong rất nhiều tác phẩm dự thi "Khoảnh khắc cùng người phụ nữ tôi yêu".

Thứ tư, 03/10/2012 - 04:38

TAND Tối cao chỉ đạo giải quyết vụ “Người phụ nữ ngày ngày đi kiện đòi công lý”
TAND Tối cao chỉ đạo giải quyết vụ “Người phụ nữ ngày ngày đi kiện đòi công lý”

(Dân trí) - Nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Hoàn, trú tại 184 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên, TAND Tối cao đã có công văn chỉ đạo TAND quận Long Biên chuyển hồ sơ kháng cáo lên TAND TP. Hà Nội giải quyết theo trình tự pháp luật.

Thứ tư, 03/10/2012 - 12:18

Vụ gần 1000 cư dân dùng nước nhiễm độc: Đợi Thành phố "ra tay"
Vụ gần 1000 cư dân dùng nước nhiễm độc: Đợi Thành phố "ra tay"

(Dân trí) - Sau loạt bài hàng trăm hộ dân khu tái định cư Cầu Diễn phải dùng nước nhiễm độc, Công ty Tư vấn đầu tư & Phát triển nhà đã thừa nhận nguồn nước chưa đạt tiêu chuẩn 100%, nhưng chủ dự án cho rằng việc này không hoàn toàn thuộc trách nhiệm của công ty.

Thứ tư, 03/10/2012 - 12:09

Đề nghị quận Đống Đa giải quyết xung đột về bãi giữ xe tại phường Trung Liệt
Đề nghị quận Đống Đa giải quyết xung đột về bãi giữ xe tại phường Trung Liệt

(Dân trí) - Đang sinh sống ổn định tại khu tập thể A2 ngõ 45, phố Chùa Bộc, quận Đống Đa, nhiều hộ dân bỗng dưng mất địa điểm sinh hoạt văn hóa hàng ngày, khi diện tích chung bị biến thành bãi gửi xe thu phí.

Thứ tư, 03/10/2012 - 12:06