Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp

Dân trí Nhiều hộ dân trồng quýt ở huyện Lai Vung bị bà Trần Thị Minh Thùy (44 tuổi, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) chiếm giữ số tiền mua quýt hơn 3,2 tỷ đồng. Khi người dân khởi kiện ra tòa, bà con tin rằng bà Thùy sẽ bán 16 thửa đất để trả nợ. Nhưng bất ngờ, chỉ trong một ngày, bà Thùy chuyển hết 16 thửa đất cho người em ruột.
>>Vụ bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay: Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo!
>>Đồng Tháp: Trầy trật đòi nợ Viện trưởng Viện kiểm sát

Diễn biến sự việc…

Trong số người bị nợ nhiều nhất là bà Phạm Thị Diệu Hiền (51 tuổi, ngụ ấp Thới Hòa, xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung) với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Trước đây, bà Hiền đi thu mua quýt của nhiều nhà vườn trên địa bàn huyện Lai Vung để bán lại cho vựa trái cây Minh Thùy.

Thời gian đầu, giữa bà Hiền và bà Thùy giao dịch mua bán trả tiền bình thường để lấy lòng tin với nhau. Từ ngày 9/8 - 15/10/2017, bà Thùy nhờ bà Hiền mua quýt của nhiều nhà vườn với tổng số tiền nợ của các nhà vườn hơn 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên sau đó, bà Thùy không trả mà trốn tránh việc trả tiền mua quýt cho bà Hiền đến nay.

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 1

Đơn của các hộ dân bị bà Trần Thị Minh Thùy  chiếm dụng nợ hơn hai năm qua

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 2

Ông Phạm Văn Hùng (thứ 3 từ trái qua) bị bà Minh Thùy chiếm dụng số tiền hơn 500 triệu đồng đã đây gia đình ông vào cảnh trắng tay; Hiện ngôi nhà sắp sập, hai con đang học đại học ông phải vay hỏi ngân hàng mới có tiền đóng học phí

Nhà vườn Phạm Văn Hùng (53 tuổi, ngụ ấp Long Khánh A, xã Long Hậu, huyện Lai Vung), bức xúc: “Chúng tôi đã có rất nhiều đơn cầu cứu đến các cơ quan chức năng, nhưng vụ việc vẫn không được giải quyết. Trong khi đó, bà Thùy vẫn sống nhởn nhơ giàu sang phú quý còn nhà vườn lâm vào cảnh đường cùng, không có khả năng trả nợ ngân hàng, tiền mua thuốc trừ sâu, phân bón”.

Gần 2 năm trước, ông Hùng hy vọng bán số quýt cho bà Thùy được số tiền hơn 570 triệu đồng để xây lại căn nhà đang bị hưng hỏng, được khang trang hơn, và chăm lo cho 2 người con học đại học. Khi bà Thùy không trả số tiền hơn 570 triệu đồng đã khiến gia đình ông Hùng rơi vào cảnh khó khăn, người con trai thứ 2 đang học đại học phải dừng việc học. Năm 2017, ông Hùng phải đi vay ngân hàng số tiền 300 triệu đồng để trả nợ vật tư nông nghiệp và trồng khôi phục lại vườn quýt do bị nhiễm bệnh chết cây.

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 3

Nhiều hộ dân không có tiền tái sản xuất đành để cây chết

Thời điểm bà Thùy không trả nợ tiền mua quýt, nhiều nhà vườn làm đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân (TAND) huyện Lai Vung. Trong đó, có người được tòa án thụ lý vụ việc và hòa giải thành. Bà Thùy thống nhất thỏa thuận trả nợ tiền mua quýt, nhưng bà vẫn không chấp hành quyết định của tòa án và Chi Cục thi hành án dân sự (CCTHADS) huyện Lai Vung.

Đơn cử như trường hợp của ông Phạm Văn Hùng, ngày 15/6/2018, TAND huyện Lai Vung có quyết định số 45/2018/QĐST-DS về việc công nhận sự thỏa thuận của các đương sự, nêu cụ thể: “Bà Thùy đồng ý trả nợ cho ông Hùng số tiền hơn 570 triệu đồng và chịu án phí hơn 13 triệu đồng”.

Ngày 19/6/2018, CCTHADS sự huyện Lai Vung ra quyết định số 911/QĐ-CCTHADS về việc thi hành án yêu cầu bà Thùy trả cho ông Hùng tiền mua quýt còn nợ hơn 570 triệu đồng và lãi chậm thi hành án. Đến nay, bà Thùy chưa trả cho ông Hùng được trả khoản tiền nào và nhiều nhà vườn khác.

16 thửa đất chuyển nhượng trong một ngày?

Nhà vườn phản ánh việc bà Thùy có tài sản gồm 2 xe ô tô tải và 16 thửa đất trên địa bàn huyện Lai Vung, đủ khả năng trả nợ. Tuy nhiên, bà Thùy đã có dấu hiệu tẩu tán tài sản cho người khác, nhằm trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Liệu rằng bà Thùy có ai ở phía sau “chống lưng” để tẩu tán tài sản một cách “thầm lặng” như thế? Bởi vì, trường hợp của nhà vườn Phạm Văn Hùng có đơn khởi kiện bà Thùy vào ngày 9/4/2018, thời gian này 02 xe ô tô tải và 16 thừa đất vẫn do bà Thùy đứng tên.

Làm việc với PV Dân trí, ông Nguyễn Bùi Trí – Phó Chi cục THA huyện Lai Vung cho biết, khi nhận đơn yêu cầu thi hành án của người dân, trong đó có ông Phạm Văn Hùng, cơ quan đến kiểm tra tài sản của bà Thùy để thi hành án vào 19/6/2019. Lúc này bà Thùy chỉ còn 02 xe tải và đang thực hiện thủ tục chuyển nhượng. Ngay sau đó, cơ quan phối hợp với Công an tỉnh ngăn chặn kịp thời và đang làm thủ tục đưa 02 xe tải về Chi cục THA để tiến hành phát mãi, bán lấy tiền trả cho dân theo quy định pháp luật. Riêng 16 thửa đất, bà Thùy đã bán trước khi người dân có đơn đề nghị ngăn chặn.

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 4

Trong số các hộ dân bị bà MInh Thùy chiếm dụng vốn bà DIệu Hiền (ngồi giữa) là người khổ nhất, vì bà phải vay ngân hàng hơn 1 tỷ đồng để trả cho các hộ dân mà bà mua quýt bán lại cho bà Minh Thùy

Theo hồ sơ, ngày 31/5/2018, bà Thùy thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với 16 thửa đất do Trần Diễm Thúy (38 tuổi, ngụ ấp Tân An, xã Phong Hòa, huyện Lai Vung) là em ruột của bà Thùy, đứng tên.

Theo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số công chứng 4561 của Phòng Công chứng số 2 tỉnh Đồng Tháp đối với 16 thửa đất là 1,4 tỷ đồng. Sau khi thực hiện hợp đồng chuyển nhượng xong, bà Thùy nộp hồ sơ chuyển nhượng tại Bộ phận một cửa huyện Lai Vung, hồ sơ được chuyển đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Lai Vung. Chi nhánh VPĐKĐĐ huyện hoàn tất thủ tục chuyển nhượng cho bà Thúy trong ngày 31/5/2018.

Theo Quyết định số 118/QĐ-UBND-HC ngày 2/2/2018 của UBND tỉnh Đồng Tháp về việc công bố thủ tục hành chính về lĩnh vực tài nguyên và môi trường thì thời hạn giải quyết đối với Chi nhánh VPĐKĐĐ là 13 ngày để kiểm tra hồ sơ thực hiện các bước như: trích đo địa chính thửa đất và tài sản gắn liền với đất hoặc trích lục bản đồ địa chính (12 ngày), đồng thời chuyển hồ sơ đến UBND xã niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ, xác nhận hiện trạng, tình trạng tranh chấp, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất.

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 5

Nhiều giấy tờ trong thương vụ bà Minh Thùy chuyển nhượng 16 thửa đất cho người em ruột Diễm Thúy có nhiều điều bất thường

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 6

Sau khi kết thúc việc niêm yết công khai kết quả kiểm tra hồ sơ, xác nhận hiện trạng, tình trạng tranh chấp, nguồn gốc và thời điểm sử dụng đất UBND cấp xã xác nhận, đồng thời chuyển hồ sơ đến Chi nhánh  văn phòng đăng ký đất đai thực hiện các bước tiếp theo. Tuy nhiên, 16 thửa đất của bà Thùy chỉ được chuyển nhượng cho người em ruột chỉ trong 1 ngày là bất thường và phi lý.

Kiểm tra lại các giấy tờ liên quan đến việc bà Thùy chuyển nhượng 16 thửa đất cho người em ruột bà Trần Diễm Thúy có nhiều điểm bất thường, như: Ngày 31/5 bà Diễm Thúy có đơn xin xác nhận chị em ruột với bà Thùy để hưởng chính sách về thuế, tuy nhiên ngày 27/5 Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hòa Nguyễn Thị Yến Trang đã ký xác nhận? Ngoài ra, trong đơn lại để tên người khác, không phải tên bà Thùy?

Đến đơn bà Trần Diễm Thúy gửi đến UBND xã Phong Hòa về việc xin xác nhận là đối tượng trực tiếp sản xuất nông nghiệp (để nhận chuyển nhượng 16 thửa đất của bà Thùy), đơn đề ngày 31/5 nhưng lại được bà Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Thị Yến Trang ký vào 08/5/2018? Như vậy, Phó chủ tịch UBND xã Phong Hòa ký trước thời gian bà Diễm Thúy gửi đơn đến 23 ngày?

Hàng chục hộ dân trồng quýt mất tết vì chủ vựa trái cây quỵt nợ tại Đồng Tháp - 7

Các hộ dân cho rằng bà Thùy có dấu hiệu tẩu tán tài sản và có cán bộ tiếp tay trong vụ này?

Ông Trần Bá Minh – Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Lai Vung, phụ trách khiếu nại, tố cáo của công dân cho biết: “Vụ việc này, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban trực tiếp gặp gỡ người dân nắm bắt sự việc và có văn bản kiến nghị UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo các ngành liên quan để làm sáng tỏ bức xúc của dân về việc có hay không cán bộ nào đó tiếp tay cho bà Thùy để tẩu tán tài sản (16 thửa đất) để không trả nợ cho người dân. Và đến nay, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo Thanh tra Sở TN –MT tiến hành kiểm tra, thanh tra lại việc chuyển nhượng 16 thửa đất từ bà Thùy sang người em ruột có đúng quy định pháp luật hay không, vì đây là mấu chốt của vấn đề. Một khi hợp đồng chuyển nhượng giữa bà Thùy và bà Diễm Thúy bị tuyên vô hiệu thì người dân có cơ may được bà Thùy trả nợ”.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Pháp luật có bắt buộc phải thưởng Tết cho người lao động?
Pháp luật có bắt buộc phải thưởng Tết cho người lao động?

(Dân trí) - Vào dịp cuối năm, một trong những điều quan tâm và mong mỏi nhất của người lao động là vấn đề thưởng Tết hay không? Vấn đề này sẽ được quy định như thế nào theo pháp luật?

Thứ bảy, 11/01/2020 - 07:42

Chó nhà cắn chết người, chủ nuôi có thể bị tù đến 10 năm!
Chó nhà cắn chết người, chủ nuôi có thể bị tù đến 10 năm!

(Dân trí) - Chó cắn gây thương tích là tai nạn không ai mong muốn. Những gia đình nuôi chó nên chú ý kĩ, tránh để hậu quả đáng tiếc xảy ra. Không những mất tiền thậm chí còn mất cả tự do nữa.

Thứ sáu, 10/01/2020 - 07:46

Vụ liên công trình gây ngập úng: Đang khẩn trương khơi dòng, tiêu thoát nước!
Vụ liên công trình gây ngập úng: Đang khẩn trương khơi dòng, tiêu thoát nước!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh việc liên công trình ở TP. Tuy Hòa (Phú Yên) ngăn mương nước tiêu thoát, làm nước ùn ứ, ngập úng… dẫn đến hàng chục ha lúa của người dân Phường 8 không thể gieo sạ. Đến nay các đơn vị liên quan đã tiếp thu ý kiến phản ánh, thực hiện khơi thông dòng chảy để khắc phục tình trạng trên.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:39

Xét xử vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến
Xét xử vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến

(Dân trí) - Hàng chục người dân thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa đã mang theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 (khu du lịch Hải Tiến) khiêu khích, đánh nhau. Nhóm nhân viên nhà hàng cũng dùng cốc, chén, bát ném lại gây nên một vụ hỗn chiến kinh hoàng vào đêm ngày 8/6/2019.

Thứ năm, 09/01/2020 - 06:38

Hài hước cách đánh giá cán bộ liên quan các vụ “bê bối” tại Sở Tài nguyên Bắc Giang!
Hài hước cách đánh giá cán bộ liên quan các vụ “bê bối” tại Sở Tài nguyên Bắc Giang!

(Dân trí) - Trong năm 2019, Báo Dân trí đã thực hiện nhiều loạt bài điều tra làm rõ hàng loạt sai phạm nghiêm trọng liên quan nhiều cán bộ, lãnh đạo tại Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, điều hài hước là những cán, bộ lãnh đạo này lại được đánh giá xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, thậm chí còn được nhận danh hiệu “lao động tiên tiến”.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:53

Vụ công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi: Chủ nhà “chống lệnh” Chủ tịch TP Huế!
Vụ công trình sai phạm 1 năm không tháo dỡ nổi: Chủ nhà “chống lệnh” Chủ tịch TP Huế!

(Dân trí) - Đã quá 15 ngày, thời gian quy định kể từ khi Quyết định Cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả của Chủ tịch UBND TP Huế - Hoàng Hải Minh được đưa ra, nhưng chủ nhà ở 149 Bà Triệu vẫn không chịu tháo dỡ công trình vi phạm.

Thứ tư, 08/01/2020 - 07:36

Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật
Xét xử gã chủ nhà bệnh hoạn nhiều lần khống chế hiếp dâm nữ giúp việc khuyết tật

(Dân trí) - Biết chị Q. bị khuyết tật nặng ở chân và giọng nói nên gã chủ nhà đã dùng vũ lực khống chế nhiều lần hãm hiếp chị.

Thứ ba, 07/01/2020 - 02:50

Hàng chục người dân kinh hãi lo nhà bất ngờ đổ sập do thi công bờ kè tại Sóc Trăng
Hàng chục người dân kinh hãi lo nhà bất ngờ đổ sập do thi công bờ kè tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Việc triển khai thi công công trình khắc phục sạt lở bờ sông nhằm bảo vệ nhà cửa, tính mạng, tài sản của người dân là rất cần thiết. Nhưng khi thi công, đơn vị thi công đã khiến người dân lo lắng hơn bởi nhà cửa của họ bị sụt lún, rạn nứt, có nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

Thứ ba, 07/01/2020 - 09:21

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình "khủng": Tìm mọi cách bao che, lấp liếm?
Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình "khủng": Tìm mọi cách bao che, lấp liếm?

(Dân trí) - "Không hiểu một cán bộ gian dối đến như vậy mà lại "leo" lên đến chức Phó chủ tịch HĐND huyện thì cần xem lại quy trình công tác cán bộ của huyện và tỉnh này. Phải xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức liên quan", bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 07/01/2020 - 09:16

Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh

(Dân trí) - Là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh, thế nhưng người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường liên xã Hải Yên Thành (huyện Nghi Xuân) không khỏi rùng mình vì sự xuống cấp trầm trọng. Người dân ngán ngẩm gọi đây là con đường “đau khổ”.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:58

Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Cần làm rõ có oan khuất hay không?
Vụ đánh nhau náo loạn khu du lịch Hải Tiến: Cần làm rõ có oan khuất hay không?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hàng chục người mang theo hung khí kéo đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 (xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) gây gổ, đánh nhau khiến nhân viên nhà hàng chống trả tự vệ cũng phải đối mặt với tội danh “Gây rối trật tự công cộng”, ngày 8/1 tới đây phiên tòa sẽ được diễn ra và dự kiến xử trong vòng 3 ngày.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:56

Quyền thừa kế được phân chia thế nào giữa con nuôi hợp pháp và con nuôi thực tế?
Quyền thừa kế được phân chia thế nào giữa con nuôi hợp pháp và con nuôi thực tế?

(Dân trí) - Việc nhận con nuôi có đăng ký, được pháp luật chấp thuận và nhận con nuôi không cần đăng ký tưởng chừng đơn giản nhưng lại có ý nghĩa trong việc xác định Di sản của một người sau khi chết sẽ phân chia cho ai, ai được hưởng theo hàng, diện thừa kế.

Thứ hai, 06/01/2020 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân
Phú Yên: Liên công trình gây ngập úng, nguy cơ mất “chén cơm” của hàng trăm hộ dân

(Dân trí) - Nhiều công trình đang xây dựng ở TP Tuy Hòa (Phú Yên) ngăn mương nước tiêu thoát, làm nước ùn ứ, ngập úng… dẫn đến hàng chục ha lúa tại cánh đồng Vĩnh Tròn (phường 8) của hàng trăm hộ dân gần quá vụ không thể gieo sạ.

Thứ bảy, 04/01/2020 - 07:51

Toà chung cư đỏ đơn kêu cứu giữa thủ đô: Yêu cầu lập dự thảo báo cáo Thủ tướng!
Toà chung cư đỏ đơn kêu cứu giữa thủ đô: Yêu cầu lập dự thảo báo cáo Thủ tướng!

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội vừa có công văn giao Sở Xây dựng dự thảo văn bản về kết quả giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của Ban quản trị khu nhà Hancom báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương theo quy định. Băng rôn kêu cứu treo đỏ toà chung cư này vẫn đang là hiện trạng nhức nhối giữa thủ đô.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 08:06

Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật!
Ép người khác uống rượu bia là vi phạm pháp luật!

(Dân trí) - Ép người khác uống rượu bia là một thói quen khó bỏ của nhiều người Việt Nam, đặc biệt là vào những ngày lễ, Tết. Hành vi tưởng chừng "tình thương mến thương" này không chỉ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường mà còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Thứ sáu, 03/01/2020 - 07:44

Bạc Liêu: Thanh tra từng xác định Ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy gây thiệt hại cho Nhà nước
Bạc Liêu: Thanh tra từng xác định Ủy ban huyện trả đất chợ Cái Dầy gây thiệt hại cho Nhà nước

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Ủy ban huyện bị tố trả đất chợ Cái Dầy bất thường”, Thanh tra tỉnh Bạc Liêu từng có báo cáo xác định việc trả đất đã gây thiệt hại cho Nhà nước và kiến nghị xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức đã tham mưu.

Thứ năm, 02/01/2020 - 07:36

"Giật mình" mức án kẻ đánh cắp dữ liệu camera, tung clip nóng sẽ phải chịu!
"Giật mình" mức án kẻ đánh cắp dữ liệu camera, tung clip nóng sẽ phải chịu!

(Dân trí) - Vừa qua, vụ việc 1 nữ ca sĩ bị hack dữ liệu camera và tung ảnh, clip nóng đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Dưới góc độ pháp luật, vụ việc này sẽ được nhìn nhận như thế nào? Hacker sẽ phải chịu hình phạt ra sao?

Thứ tư, 01/01/2020 - 07:56

5 công chức được tuyển dụng đặc biệt, thiếu điều kiện tại Bắc Giang: Tại sao phải làm rõ?
5 công chức được tuyển dụng đặc biệt, thiếu điều kiện tại Bắc Giang: Tại sao phải làm rõ?

(Dân trí) - “Người công chức đại diện cho hình ảnh của Nhà nước trước Nhân dân. Người công chức giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức phản ánh rõ nét một chính quyền của dân, do dân, vì dân. Đó là lý do tỉnh Bắc Giang cần phải làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc 5 trường hợp được tuyển dụng đặc biệt chưa đủ điều kiện. Đây không chỉ là sự việc cụ thể mà còn là điển hình cho việc tuân thủ “phép nước”, làm bài học răn đe cho những sai phạm có dấu hiệu manh nha xuất hiện”, luật sư Quách Thành Lực bày tỏ.

Thứ ba, 31/12/2019 - 08:37

Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?
Vụ tranh chấp rúng động ở Hà Nội: Căn cứ nào để Sở Tài nguyên cấp sổ đỏ cho “đất vàng”?

(Dân trí) - Sau khi áp dụng biện pháp khẩn cấp, cấm ông Nguyễn Lương Thế - Giám đốc Công ty TNHH Kim Anh có hành vi huy động vốn, bán nhà ở tại Dự án Khu nhà ở Phố Wall (quận Cầu Giấy), TAND TP Hà Nội tiếp tục thu thập thông tin về việc chuyển nhượng nhà đất, nộp thuế của doanh nghiệp này để giải quyết vụ đòi bồi thường trên 351 tỷ đồng.

Thứ ba, 31/12/2019 - 07:41

Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?
Lãnh đạo huyện đi xe hơi nhận nhà nghĩa tình “khủng” từng thoát kỷ luật như thế nào?

(Dân trí) - Gần 3 năm sau khi Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tây Ninh ban hành quyết định cắt trợ cấp chất độc hóa học, ông Lê Văn Tuấn mới nộp lại số tiền hơn 43 triệu đồng đã lãnh trước đó. Lãnh đạo Sở cho biết ông Tuấn tự giác nên không truy cứu việc ông khai man hồ sơ.

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:48

Bình Định: “Ưu ái” khoán đất bảo vệ rừng sản xuất cho người thân?
Bình Định: “Ưu ái” khoán đất bảo vệ rừng sản xuất cho người thân?

(Dân trí) - Không những chưa đủ thẩm quyền giao đất khoán bảo vệ rừng cho các hộ dân bảo vệ, chăm sóc nhiều diện tích rừng mà Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Phù Mỹ còn có dấu hiệu “ưu ái” giao khoán đất rừng cho cán bộ, nhân viên và người thân…

Thứ hai, 30/12/2019 - 07:42

Cố tình thi công dù bị “tuýt còi”, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bị xử phạt
Cố tình thi công dù bị “tuýt còi”, chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại bị xử phạt

(Dân trí) - Mặc dù bị UBND huyện Lệ Thủy đề nghị tạm dừng thi công Dự án Khu nhà ở thương mại thị trấn nông trường Lệ Ninh, thế nhưng chủ đầu tư dự án này vẫn “phớt lờ” và ngang nhiên tiếp tục bóc phong hóa, đổ đất san nền. Hành vi của đơn vị này đã bị UBND tỉnh Quảng Bình xử phạt 130 triệu đồng.

Chủ nhật, 29/12/2019 - 06:58

Mua đất không sang tên sổ đỏ có thể bị phạt đến 20 triệu!
Mua đất không sang tên sổ đỏ có thể bị phạt đến 20 triệu!

(Dân trí) - Sang tên sổ đỏ là một thủ tục hành chính bắt buộc khi người dân có hành vi chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, nhiều người lại không thực hiện. Đây là một hành vi vi phạm. Hành vi này sẽ bị xử phạt nặng theo nghị định 91/2019/NĐ-CP.

Thứ bảy, 28/12/2019 - 08:12

Nên làm gì khi phát hiện trót mua đất tại dự án phạm luật, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”?
Nên làm gì khi phát hiện trót mua đất tại dự án phạm luật, có dấu hiệu “lợi ích nhóm”?

(Dân trí) - “Tin tưởng vào một dự án chuyển đổi đất nông nghiệp sang đất thổ cư được giới thiệu, quảng cáo hoành tráng tại huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang), tôi đã bỏ tiền đầu tư. Tuy nhiên, tìm hiểu tôi được biết dự án này không thực hiện việc đấu giá đất mà do chủ đầu tư trúng thầu thực hiện. Tôi không biết việc dự án không thông qua đấu giá đất có phạm luật hay không?”, bạn đọc Vũ Văn Quang (Thanh Trì, Hà Nội) gửi câu hỏi đến Báo Dân trí.

Thứ sáu, 27/12/2019 - 02:01