Hà Nội: Xử phạt hàng loạt quán cà phê “xẻ thịt” vỉa hè phố Ngô Quyền

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng hàng quán “xẻ thịt” vỉa hè phố Ngô Quyền làm nơi kinh doanh, trông xe sai quy định, Công an phường Lý Thái Tổ cho biết đã ra quyết định xử phạt mức cao với hàng quán vi phạm, đồng thời tăng cường lực lượng cắm chốt ngăn chặn tái phạm.

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, thời gian gần đây người dân sinh sống tại khu vực phố Ngô Quyền phản ánh, bắt đầu từ chiều tối đến khoảng 23h00 hàng ngày, khu vực đường và vỉa hè tại số 5, 8A và 8B đường Ngô Quyền, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm thường xuyên bị chủ các cửa hàng kinh doanh cà phê, nước ép lấn chiếm để làm điểm bán hàng, làm nơi trông giữ xe cho khách khiến việc đi lại của người dân bị ảnh hưởng. Tình trạng vi phạm diễn ra ở khu vực có trụ sở Thành ủy - UBND TP. Hà Nội, nhưng cơ quan chức năng chưa xử lý kịp thời.

Một đoạn vỉa hè dài phố Ngô Quyền bị chủ quán ngang nhiên xẻ thịt khi vắng bóng lực lượng chức năng.
Một đoạn vỉa hè dài phố Ngô Quyền bị chủ quán ngang nhiên "xẻ thịt" khi vắng bóng lực lượng chức năng.

Một người dân trong khu vực phát biểu: “Vỉa hè thì bị lấn chiếm, ô tô xe máy thì dừng đỗ kín cả ở lòng đường, người dân chúng tôi muốn đi dạo và đến vườn hoa gần đó cũng không có lối đi. Không những vậy, khách tại các cửa hàng số 5, 8A và 8B tối nào cũng đông, hoạt động ầm ĩ đến cả đêm muộn khiến người dân chúng tôi thường xuyên lo lắng bất an...”.

 

Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ cho biết đã xử phạt ở mức nặng các quán cà phê vi phạm, đồng thời tăng cường lực lượng cắm chốt bảo vệ hàng ngày.
Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ cho biết đã xử phạt ở mức nặng các quán cà phê vi phạm, đồng thời tăng cường lực lượng cắm chốt bảo vệ hàng ngày.

Để làm rõ tình trạng trên, ngày 14/10/2015, phóng viên báo Dân trí đã có buổi làm việc với đại diện Công an phường Lý Thái Tổ. Trao đổi với phóng viên, Đại úy Nguyễn Xuân Tiến - Phó trưởng Công an phường Lý Thái Tổ xác nhận những ngày qua có xảy ra tình trạng các quán cà phê cho khách ngồi trên vỉa hè, hoặc cho khách đỗ xe sai quy định. Ông Tiến cho biết: “Sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng vi phạm, Công an phường đã ban hành quyết định xử phạt hành chính ở mức nặng nhất là 3 triệu đồng mỗi hộ, đối với nhà số 5, 8A - 8B Ngô Quyền, đồng thời tổ chức lực lượng cắm chốt hàng ngày ngăn chặn tình trạng tái vi phạm, đảm mỹ quan đô thị trên địa bàn. Ngoài ra, Công an phường cũng ban hành quyết định xử phạt nặng với một số chủ cửa hàng tái vi phạm nhiều lần trên phố Lý Thái Tổ…”.

Theo lời Đại úy Nguyễn Xuân Tiến, để hạn chế vi phạm trật tự đô thị trên địa bàn, Công an phường sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, duy trì lực lượng giữ chốt thường xuyên tại các điểm nóng trên phố Ngô Quyền, Lý Thái Tổ. Bên cạnh đó, kể từ ngày 17/10/2015, Quận đoàn và Công an quận Hoàn Kiếm bắt đầu phối hợp, tăng cường lực lượng thanh niên tham gia hỗ trợ đảm bảo trật tự văn minh đô thị trên địa bàn phường Lý Thái Tổ.

Liên quan đến tình trạng "xẻ thịt" vỉa hè xảy ra ở một số tuyến phố trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, sau khi báo Dân trí phản ánh sự việc, ông Hà Mạnh Hùng - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết Công an quận đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra, xử lý dứt điểm, kết hợp tuyên truyền để người dân thực hiện đúng quy định văn minh đô thị.

Thành Vinh

Tin liên quan
“Tại sao thu bình trà đá từ thiện mà không dẹp được nạn “xà xẻo” vỉa hè phố cổ”

“Tại sao thu bình trà đá từ thiện mà không dẹp được nạn “xà xẻo” vỉa hè phố cổ”

“Tại sao đến bình trà đá từ thiện cũng bị lưc lượng công an phường phát hiện, tịch thu để làm thông thoáng vỉa hè trong khi khu phố cổ là hình ảnh của thủ đô trong mắt du khách quốc tế lại loạn tình trạng "xà xẻo" vỉa hè kinh doanh trục lợi mà qua mắt được tất cả các cơ quan chức năng?", bạn đọc Dân trí thắc mắc.
Đang được quan tâm