Thứ ba, 06/09/2016 - 09:05

Hà Nội: Thai phụ bị hành hung ngay trên phố, nhà riêng bị “khủng bố” bằng “bom bẩn”

Dân trí

Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của vợ chồng anh Nguyễn Bá Hùng và chị Bùi Thị Thu Hà, trú tại số 57A ngõ 84 Võ Thị Sáu, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) khi chị Hà đang mang thai bị côn đồ hành hung ngay trên phố, nhà riêng bị đổ đầy chất thải. Nạn nhân cho biết trước đó từng bị hàng xóm hành hung, doạ giết.

Theo đơn kêu cứu của chị Hà, sự việc chị và gia đình bị đe doạ, “khủng bố” tinh thần đã kéo dài suốt nhiều năm nay. Tuy nhiên, sự việc ngày càng nghiêm trọng khi các đối tượng côn đồ đã ngang nhiên hành hung dã man chị ngay trên phố khi chị đưa con đi học. Theo đó, sáng ngày 4/8/2016, chị đưa con đến trường tại số 5 Phan Chu Trinh - Hoàn Kiếm (Hà Nội), khi đang đứng đợi taxi tại ngã tư Phan Chu Trinh - Hai Bà Trưng, chị bị 2 đối tượng ngang nhiên hành hung dã man và đe doạ sẽ giết chết trước khi bỏ đi.


Sau khi bị hành hung trên phố, chị Hà đi khám và đau đớn khi biết bị sảy thai.

Sau khi bị hành hung trên phố, chị Hà đi khám và đau đớn khi biết bị sảy thai.

Hậu quả dẫn đến chị Hà bị đau bụng và xảy thai.

Sự việc chưa dừng ở đó, khi mới đây nhất, rạng sáng ngày 2/9, nhà riêng của vợ chồng anh Hùng bị “khủng bố” bằng “bom bẩn” dẫn đến cháu bé con gái của vợ chồng anh chị quá sợ hãi khóc thét không dám ra khỏi nhà.

Chị Hà cho biết, trong suốt thời gian dài, gia đình chị có mâu thuẫn với gia đình hàng xóm. Nhiều lần chị đã bị đe doạ.

Hà Nội: Thai phụ bị hành hung ngay trên phố, nhà riêng bị “khủng bố” bằng “bom bẩn” - 2

Rạng sáng ngày 2/9, gia đình chị Hà tiếp tục bị khủng bố bằng bom bẩn.

Rạng sáng ngày 2/9, gia đình chị Hà tiếp tục bị khủng bố bằng "bom bẩn".

Tại biên bản làm việc 29/9/2015 với thành phần gồm ông Tống Ngọc Nghĩa, bí thư chi bộ; ông Nguyễn Trung Thành, Trưởng ban công tác mặt trận; ông Nguyễn Thanh Tuấn, cảnh sát khu vực…về việc gia đình anh Hùng có đơn gửi Công an phường Thanh Nhàn. Nội dung anh Hùng phản ánh gia đình ông Ngọ, hàng xóm có hành vi đổ rác, cơm thừa ra trước nhà anh Hùng và nhiều lần, chửi bới, xúc phạm gia đình anh.

Đại diện công an phường yêu cầu gia đình ông Ngọ nghiêm túc kiểm điểm lại toàn bộ hành vi của mình để không tái phạm.

Ông Ngọ đã thay mặt gia đình xin lỗi gia đình anh Hùng và hứa không để xảy ra những việc tương tự.

Tuy nhiên, sự việc không được giải quyết dứt điểm. Gia đình anh Hùng tiếp tục bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” nên nhiều lần phải gửi đơn đến Công an phường Thanh Nhàn và Công an quận Hai Bà Trưng xin cứu giúp.

Trước đó, trong một biên bản được lập, ông Nguyễn Trung Thành - Trưởng ban công tác mặt trận khu phố đã đưa ra ý kiến cho rằng lỗi ở tổ dân phố, chưa báo cáo với các cấp có thẩm quyền. Kể cả cảnh sát khu vực việc này phải rút kinh nghiệm ngay.

Hà Nội: Thai phụ bị hành hung ngay trên phố, nhà riêng bị “khủng bố” bằng “bom bẩn” - 4
Hà Nội: Thai phụ bị hành hung ngay trên phố, nhà riêng bị “khủng bố” bằng “bom bẩn” - 5

Mâu thuẫn giữa gia đình chị Hà với hàng xóm từng nhiều lần được lập biên bản, trong đó gia đình người hàng xóm đã xin lỗi và hứa không tái phạm.

Mâu thuẫn giữa gia đình chị Hà với hàng xóm từng nhiều lần được lập biên bản, trong đó gia đình người hàng xóm đã xin lỗi và hứa không tái phạm.

Sự việc một hộ dân có con nhỏ liên tiếp bị “khủng bố” tinh thần, ném chất bẩn và hành hung dã man trên phố diên ra ngay tại trung tâm thủ đô Hà Nội khiến dư luận hết sức bức xúc.

Luật sư Vi Văn Diện - Giám đốc Công ty Luật TNHH Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “Bảo vệ sự an toàn của công dân là trách nhiệm của các cấp chính quyền và cơ quan công an. Khi người dân bị đe doạ tinh thần, tính mạng và đã có đơn gửi cơ quan công an thì cụ thể ở đây Công an phường Thanh Nhàn; Công an quận Hai Bà Trưng cần phải vào cuộc điều tra, có những biện pháp cụ thể bảo vệ người dân, bảo vệ sự nghiêm minh của pháp luật. Những hành vi côn đồ không thể được chấp nhận trong một xã hội pháp quyền, cần phải bị trừng trị thích đáng.

Trong vụ việc cụ thể này, nếu như nạn nhân bị hành hung đến xảy thai, cơ quan công an cần khởi tố vụ án điều tra, truy tìm hung thủ để xem xét khởi tố bị can”.

Báo Dân trí kính đề nghị Công an TP Hà Nội; Công an quận Hai Bà Trưng; Công an phường Thanh Nhàn vào cuộc bảo vệ sự an toàn của công dân và xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng côn đồ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế