Thứ hai, 01/06/2015 - 15:10

Hà Nội: Nắng như đổ lửa, bị cáo bị "phơi" trước sân toà đợi hội đồng xét xử

Dân trí

Vụ án “Cố ý gây thương tích” khi tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm gây án hơn 1 năm đã được TAND huyện Quốc Oai (Hà Nội) tiếp tục quyết định hoãn xét xử trong khi gia đình bị cáo liên tục kêu oan.

Ngày 29/5, TAND huyện Quốc Oai đã có lịch tiếp tục đưa ra xét xử vụ án “Cố ý gây thương tích” với bị cáo Vương Xuân Khích, trú tại thôn Yên Mã, xã Tân Hòa - Quốc Oai (Hà Nội). Trong vụ án này, bị cáo Vương Xuân Khích bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) khởi tố tội danh “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm hơn 1 năm.

Theo lịch của TAND huyện Quốc Oai, vụ án sẽ được đưa ra xét xử vào 15h30 ngày 29/5. Có mặt tại TAND huyện Quốc Oai vào 15h, PV Dân trí đã thấy xe thùng chở bị cáo đỗ tại trước cổng phiên tòa. Tuy nhiên phải đến 17h, vụ án mới được đưa ra xét xử.

Gia đình bị cáo phản ứng gay gắt việc bị cáo bị nhốt trong xe thùng để giữ trời nắng nóng.
Gia đình bị cáo phản ứng gay gắt việc bị cáo bị nhốt trong xe thùng để giữa trời nắng nóng.
Sau gần 2h đồng hồ, bị cáo mới được đưa ra khỏi xe thùng trong tình trạng mệt lả.
Sau gần 2h đồng hồ, bị cáo mới được đưa ra khỏi xe thùng trong tình trạng mệt lả.

Trong suốt gần 2 giờ đồng hồ, bị cáo vẫn bị nhốt trong xe thùng, để giữa trời nắng gay gắt với nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ tại sân Toà. Mặc dù gia đình bị cáo đã nhiều lần phản ứng, yêu cầu đưa bị cáo ra khỏi xe nhưng đều không được lực lượng làm nhiệm vụ tại đây chấp nhận.

Khoảng 16h35, quá bức xúc, một số người nhà bị cáo đã to tiếng ngay trước cổng phiên tòa. Lúc ngày lực lượng Công an mới đồng ý mở cửa thùng xe để gia đình tiếp nước cho bị cáo. Lúc này, bị cáo ngồi trong thùng xe phơi nắng giữa sân đã mệt lả, quần áo đều ướt dẫm mồ hôi.

Đến khoảng 16h45, TAND huyện Quốc Oai mới đồng ý đưa bị cáo vào phòng nghỉ ngơi trong phiên tòa để chuẩn bị cho phiên xét xử. Tuy nhiên, ngay sau đó, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà theo đề xuất của cả gia đình bị cáo và bị hại.

Trước đó, như Dân trí thông tin, bà Hương Thị Thành (SN 1964), địa chỉ tại thôn Yên Mã, xã Tân Hòa - Quốc Oai (Hà Nội), là vợ của ông Vương Xuân Khích - bị can trong vụ án hình sự “Cố ý gây thương tích” theo Quyết định khởi tố số 183 ngày 28/10/2014 của Cơ quan Công an huyện Quốc Oai gửi đơn kêu cứu đối với vụ việc chồng bà bị khởi tố hình sự.

Sau gần 2h đồng hồ, bị cáo mới được đưa ra khỏi xe thùng trong tình trạng mệt lả.
Sau gần 2h đồng hồ, bị cáo mới được đưa ra khỏi xe thùng trong tình trạng mệt lả.
VKSND huyện Quốc Oai truy tố bị can Vương Xuân Khích tội danh "Cố ý gây thương tích" khi tỷ lệ thương tật của nạn nhân là 4% và không thu giữ được vật chứng gây án.

Bà Hương Thị Thành cho rằng: Thời điểm xảy ra vụ va chạm giữa ông Vương Xuân Khích và chị Vương Thị Toàn là vào ngày 24/04/2013 nhưng mãi đến ngày 28/10/2014 - tức là hơn một năm sau, CQCSĐT Công an huyện Quốc Oai mới khởi tố vụ án, khởi tố bị can, hiện nay vụ án này đang chờ tòa án xét xử nhưng chồng bà ông Vương Xuân Khích bất ngờ bị bắt giam. “Vậy, tại sao ngay khi sự việc mới xảy ra, việc tìm kiếm vật chứng cũng như các chứng cứ khác để làm rõ vụ án còn dễ dàng thì lại không khởi tố, không bắt giam? Vậy, trong vụ án này Cơ quan điều tra có thật sự khách quan, công tâm và tiến hành đúng pháp luật không?”, bà Thành bày tỏ.

Theo cáo trạng truy tố bị can Khích của VKSND huyện Quốc Oai, bị can Vương Xuân Khích bị truy tố về tội danh “Cố ý gây thương tích”. VKSND huyện Quốc Oai cũng khẳng định không thu giữ được vật chứng gì trong vụ án tại Cáo trạng truy tố bị can.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

 

 

 

 

 

 

Đáng quan tâm
Mới nhất