Hà Nội: Mua nhà trên giấy, người dân khốn khổ đi đòi lại tiền “mồ hôi nước mắt”

Dân trí Ngày 31/03/2010, dưới sự giới thiệu và mời chào của Công ty cổ phần Tài nguyên, ông Trần Thanh Nga (SN 1942) đã góp vốn mua căn nhà vườn tương lai tại Dự án xây dựng Khu nhà ở, Dịch vụ Thương mại và Văn phòng tại phường Nhân Chính. Tuy nhiên, 7 năm trôi qua, nhà không thấy đâu còn ông Nga thì khốn khổ đi đòi lại số tiền “mồi hôi nước mắt” của mình.
>>Văn phòng Chính phủ yêu cầu TP Hà Nội làm rõ kiến nghị của người dân huyện Hoài Đức!
>>Kỳ án 194 Kim Mã: Cục thi hành án Hà Nội dựa vào đâu để quyết cưỡng chế nhà dân?
>>Vụ cổ phần hóa HACINCO: Sai phạm đã “rõ như ban ngày”!

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của ông Trần Thanh Nga (SN 1942), trú tại 18/12 Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Đơn kêu cứu cho biết: “Ngày 31/03/2010, dưới sự giới thiệu và mời chào của ông Nguyễn Gia Long - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tài nguyên, (địa chỉ trụ sở hiện tại Tầng 8, tòa nhà Thăng Long, số 98A, phố Ngụy Như Kon Tum, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội), nên tôi đã đồng ý mua căn nhà vườn tương lai tại Dự án xây dựng Khu nhà ở, Dịch vụ Thương mại và Văn phòng tại phường Nhân Chính. Việc mua bán với Công ty cổ phần Tài nguyên được thực hiện dưới hình thức ký kết Hợp đồng góp vốn số 10/2010/HĐGV. Tôi đã góp 10 tỷ đồng để mua căn nhà vườn trong Dự án, Công ty cổ phần Tài nguyên cam kết việc bàn giao diện tích đất sẽ được thực hiện khoảng tháng 07/2010.


Hợp đông góp vốn mua nhà giữa ông Trần Thanh Nga và Công ty cổ phần Tài Nguyên được ký từ năm 2010.

Hợp đông góp vốn mua nhà giữa ông Trần Thanh Nga và Công ty cổ phần Tài Nguyên được ký từ năm 2010.

Sau khi ký kết Hợp đồng và đã nhận tiền, Công ty cổ phần Tài nguyên đã không có bất kỳ hành động nào nhằm thực hiện cam kết. Đến ngày 23/07/2012, do Công ty cổ phần Tài nguyên không thể tiếp tục thực hiện Hợp đồng nên tôi và Công ty cổ phần Tài nguyên đã ký kết Biên bản thanh lý Hợp đồng số 02/2012/BBTL. Theo đó, ông Nguyễn Gia Long cam kết sẽ hoàn trả toàn bộ khoản tiền góp vốn và lãi phát sinh là 12,5 tỷ đồng cho tôi.

Ngày 23/10/2012, tôi và Công ty cổ phần Tài nguyên tiếp tục ký kết Biên bản thanh lý Hợp đồng số 05/2012/BBTL thay thế cho Biên bản thanh lý Hợp đồng số 02/2012/BBTL ngày 23/07/2012. Theo đó, Công ty cổ phần Tài nguyên xác nhận số tiền gốc và lãi phải trả cho tôi là 13,5 tỷ đồng và cam kết thanh toán hết trước ngày 30/09/2013. Trong trường hợp vi phạm thanh toán sẽ chịu phạt thêm 1 tỷ đồng.

Sau nhiều lần yêu cầu ông Nguyễn Gia Long và Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tài nguyên hoàn trả tiền mà không có kết quả. Ngày 20/06/2016, tôi tiếp tục có văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Tài nguyên thanh toán tiền như đã cam kết: trả 40% số nợ trước ngày 30/6/2016 và 60% số nợ trước ngày 31/7/2016.

Ngày 01/07/2016, ông Nguyễn Gia Long tiếp tục có văn bản số 18CV/TNT/2016 hứa hẹn và cam kết sẽ thanh toán đợt một là 40% số nợ vào ngày 20/7/2016 và đợt hai là 60% số nợ còn lại chậm nhất vào ngày 30/09/2016. Tuy nhiên, hết thời hạn nêu trên, ông Nguyễn Gia Long và Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tài nguyên vẫn trốn tránh, cố tình không trả nợ cho tôi.

Trước thái độ bất hợp tác, cố tình trốn tránh trách nhiệm hoàn trả tiền góp vốn của ông Nguyễn Gia Long và Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Tài Nguyên, tôi và người đại diện theo ủy quyền đã liên tục liên hệ làm việc và gửi văn bản yêu cầu Công ty cổ phần Tài Nguyên hoàn trả tiền cho tôi. Sau một thời gian trao đổi, đến ngày 25/10/2017, tôi và Công ty cổ phần Tài Nguyên đã lập Biên bản làm việc thống nhất xác định Công ty cổ phần Tài Nguyên có trách nhiệm hoàn trả cho tôi số tiền là 14,44 tỷ đồng theo lộ trình quy định tại Biên bản. Tuy nhiên, bất chấp cam kết đưa ra, một lần nữa, ông Nguyễn Gia Long và Công ty cổ phần Tài Nguyên vẫn không thực hiện đúng cam kết, trây ỳ, không thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho tôi”.

Hà Nội: Mua nhà trên giấy, người dân khốn khổ đi đòi lại tiền “mồ hôi nước mắt” - 2

Sau 7 năm đặt tiền nhà không thấy đâu, ông Nga vẫn đang khốn khổ đi đòi lại tiền.

Sau 7 năm đặt tiền nhà không thấy đâu, ông Nga vẫn đang khốn khổ đi đòi lại tiền.

Được biết, Dự án xây dựng Khu nhà ở, Dịch vụ Thương mại và Văn phòng tại phường Nhân Chính được Bộ Quốc phòng có văn bản số 637/BQP-TM ngày 16/2/2009 gửi UBND TP Hà Nội về việc giao Binh đoàn 11 (Tổng công ty Thành An) làm chủ đầu tư, tự phê duyệt và thực hiện dự án.

Sau đó, ngày 1/6/2009, Tổng công ty Thành An có người đại diện là ông Bùi Quang Vinh - Tổng giám đốc đã có Hợp đồng Hợp tác kinh doanh số 09/2009/HĐHTKD với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 có người đại diện là ông Phạm Kim Khôi - Tổng giám đốc để thực hiện dự án.

Điều đặc biệt là tại Hợp đồng Hợp tác kinh doanh số 09/2009/HĐHTKD, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 được ghi rõ là đại diện cho 4 doanh nghiệp theo hợp đồng số 18/2009/HĐHTĐT.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 18/2009/HĐHTĐT được ký ngày 25/5/2009 giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 và Công ty cổ phần Tài Nguyên, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tây Bắc, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Vân.

Với mối liên hệ như vậy, trước đơn thư đòi tiền của ông Trần Thanh Nga, ngày 13/6/2017, Binh đoàn 11 Bộ Quốc phòng đã có Biên bản làm việc cụ thể. Đại diện Binh đoàn là Thượng tá Ngô Thanh Sơn - Chánh thanh tra, Đại úy Đào Anh Mỹ - Thanh tra viên; Đại diện công ty cổ phần Tài Nguyên có ông Vũ Tuấn Hoàng - Phó tổng giám đốc; Cá nhân được mời là ông Trần Thanh Nga. Tuy nhiên, ông Nga vắng mặt do bận việc gia đình.H

Hà Nội: Mua nhà trên giấy, người dân khốn khổ đi đòi lại tiền “mồ hôi nước mắt” - 4

Hà Nội: Mua nhà trên giấy, người dân khốn khổ đi đòi lại tiền “mồ hôi nước mắt” - 5

Hợp đồng hợp tác kinh doanh thực hiện dự án giữa Tổng công ty Thành An với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41.

Hợp đồng hợp tác kinh doanh thực hiện dự án giữa Tổng công ty Thành An với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41.

Nội dung làm việc được ghi rõ: Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ trưởng Binh đoàn về việc giải quyết đơn tố giác của ông Trần Thanh Nga, tố giác hành vi có dấu hiệu lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của ông Nguyễn Gia Long - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tài Nguyên, căn cứ biên bản làm việc ngày 8/6/2017 giữa cơ quan Binh đoàn 11 và đại diện Công ty cổ phần Tài Nguyên, căn cứ biên bản làm việc ngày 9/6/2017 giữa cơ quan Binh đoàn 11 với ông Trần Thanh Nga, buổi làm việc để xác định rõ thời gian trả nợ đối với ông Trần Thanh Nga theo nội dung công nợ hai bên ông Nga phản ánh trong đơn.

Ông Vũ Tuấn Hoàng đại diện Công ty cổ phần Tài Nguyên đã đưa ra lộ trình thanh toán trả nợ.

Thượng tá Ngô Thanh Sơn yêu cầu Công ty cổ phần Tài Nguyên thực hiện nghiêm cam kết trả nợ, không được làm ảnh hưởng đến uy tín của Tổng công ty Thành an (Binh đoàn 11); Yêu cầu Công ty cổ phần Tài Nguyên thông báo cho Tổng Công ty Thành an qua cơ quan thanh tra quốc phòng nội dung thương thảo, thỏa thuận về lãi suất, những lần thanh toán, trả nợ đối với ông Trần Thanh Nga để cơ quan nắm, tổng hợp báo cáo Bộ Quốc phòng theo quy định.

Ngày 14/6/2017, Binh đoàn 11 Bộ Quốc phòng đã có biên bản làm việc với ông Trần Thanh Nga để thông báo cho ông Nga nội dung buổi làm việc trước đó của cơ quan này với Công ty cổ phần Tài Nguyên.


Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 18/2009/HĐHTĐT được ký ngày 25/5/2009 giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 và Công ty cổ phần Tài Nguyên, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tây Bắc, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Vân.

Hợp đồng hợp tác kinh doanh số 18/2009/HĐHTĐT được ký ngày 25/5/2009 giữa Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 41 và Công ty cổ phần Tài Nguyên, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Tây Bắc, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Hải Vân.

Tuy nhiên, sau hàng loạt các hứa hẹn và cam kết trả lại tiền cho người góp vốn, ông Nga cho biết cho đến thời điểm hiện tại Công ty cổ phần Tài Nguyên vẫn không thực hiện đúng. Và ông Nga vẫn đang mòn mỏi được giải quyết quyền lợi trong vô vọng.

Để làm rõ sự việc, PV Dân trí đã đến trụ sở của Công ty cổ phần Tài Nguyên để liên hệ làm việc. Tuy nhiên, ông Vũ Tuấn Hoàng - Phó tổng giám đốc cho biết: Vụ việc này, ông Nga đã ủy quyền cho luật sư để giải quyết nên ông Hoàng đề nghị PV Dân trí qua làm việc với luật sư của ông Nga. Tuy nhiên, phóng viên đặt vấn đề luật sư của ông Nga không thể phát ngôn thay cho quan điểm của Công ty cổ phần Tài Nguyên, Ông Hoàng cho rằng bên công an điều tra đã nói không có vấn đề gì rồi và Công ty chỉ làm việc với luật sư, không làm việc với đơn vị khác.

Tuy nhiên, còn nhiều góc khuất tại giao dịch liên quan đến dự án Dự án xây dựng Khu nhà ở, Dịch vụ Thương mại và Văn phòng tại phường Nhân Chính mà dư luận đặt dấu hỏi như việc giao dịch góp vốn giữa Công ty cổ phần Tài Nguyên với khách hàng từ ngày 31/3/2010 nhưng dự án này được cấp Giấy phép xây dựng khi nào ?...

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?
Nguy cơ di tích thành phế tích: Sẽ làm rõ khẩu pháo đồng có thật sự bằng đồng?

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, lãnh đạo UBND Phường Xuân Đỉnh (Quận Bắc Từ Liêm ) cho biết: “Trong thiết kế thì khẩu pháo là bằng đồng có pha 5% kẽm, chúng tôi đang thuê một đơn vị thẩm định độc lập để về kiểm định và sau đó có kết quả sẽ báo cáo với UBND quận, các cơ quan chức năng về vấn đề này. Ai làm sai thì người đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Thứ sáu, 22/12/2017 - 08:10

Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn
Quảng Nam: Giám đốc Ban quản lý dự án huyện bị “tố” thiếu bằng cấp chuyên môn

(Dân trí) - Chánh văn phòng UBND huyện Đông Giang được bổ nhiệm qua Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã có đơn thư tố cáo thiếu bằng cấp trong lĩnh vực chuyên môn.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:59

Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con: Tòa tuyên 2 năm tù, bị cáo tiếp tục kháng cáo!
Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con: Tòa tuyên 2 năm tù, bị cáo tiếp tục kháng cáo!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dùng ly thủy tinh ném mẹ nhưng trúng con” xảy ra tại huyện Vĩnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu), dù cả bị cáo và luật sư khẳng định, việc ném ly là để ngăn cản cuộc cãi nhau chứ không muốn gây thương tích cho bất kỳ ai, nhưng TAND huyện Vĩnh Lợi vẫn tuyên bị cáo Ngô Minh Tiến về tội “Cố ý gây thương tích”.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 07:56

Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT
Được thông báo nhận lại xe bị đánh cắp, thiếu nữ xúc động cảm ơn các chiến sĩ CSGT

(Dân trí) - Sau khi bị kẻ trộm đánh cắp chiếc xe mô tô nhãn hiệu Honda Lead 125cm3, chị Nguyễn Thị Hương (SN 1992), trú tại Bo Non, Hương Vỹ, Yên Thế (Bắc Giang) không dám nghĩ có thể lấy lại được tài sản. Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau, Đội CSGT số 2 Hà Nội trao trả lại chiếc xe đến tận tay chủ nhân.

Thứ năm, 21/12/2017 - 02:56

Kỳ án giữa thủ đô: Người dân la hét, phản đối sau khi HĐXX tuyên án!
Kỳ án giữa thủ đô: Người dân la hét, phản đối sau khi HĐXX tuyên án!

(Dân trí) - Ngay sau khi thẩm phán Hoàng Nhật Tân - Chủ tọa phiên tòa xét xử phúc thẩm TAND TP Hà Nội tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND huyện Hoài Đức tuyên phạt 2 anh em bị cáo Quản Đắc Quý hơn 10 năm tù, hàng chục người dân tại phòng xử án phẫn nộ la hét, gào khóc phản đối trong sự hỗn loạn.

Thứ năm, 21/12/2017 - 10:18

Cần xử nghiêm doanh nghiệp bức tử môi trường tại Bắc Giang!
Cần xử nghiêm doanh nghiệp bức tử môi trường tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Chỉ trong năm 2017, Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc đã bị xử phạt hành chính 3 lần khi dùng nhiều thủ đoạn “bức tử” môi trường và chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang. Luật sư Quách Thành Lực cho rằng cần xem xét xử lý hình sự công ty này.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:42

Nghệ An: Con liệt sĩ không được xét đất ở, xã “im lặng” tự quyết!
Nghệ An: Con liệt sĩ không được xét đất ở, xã “im lặng” tự quyết!

(Dân trí) - Anh Hòa cho rằng, anh là con đẻ của liệt sĩ. Khi gia đình có nhu cầu mua đất ở thuộc diện xét duyệt nhưng đã 12 năm qua chính quyền xã vẫn “im lặng” rồi tự quyết cho hộ khác mà anh không hề hay biết?.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:12

Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: Tài sản đang tranh chấp bị bán đấu giá!
Vụ thi hành án kì lạ tại Bình Dương: Tài sản đang tranh chấp bị bán đấu giá!

(Dân trí) - Khi toà đang thụ lý vụ án “Tranh chấp tài sản sau ly hôn” là mảnh đất hơn 3.000m2 giữa ông Thảo và bà Oanh thì đúng 1 ngày sau, Chi cục Thi hành án thị xã Tân Uyên kê biên mảnh đất này để thi hành các bản án mà ông Thảo cho rằng mình không có trách nhiệm phải trả nợ cho vợ cũ.

Thứ năm, 21/12/2017 - 07:09

Kỳ án giữa thủ đô: Chồng chất mâu thuẫn, lạ kỳ cần giải đáp!
Kỳ án giữa thủ đô: Chồng chất mâu thuẫn, lạ kỳ cần giải đáp!

(Dân trí) - “Một vụ án không thu được hung khí, sau 1 năm xảy ra mới khám nghiệm hiện trường có phù hợp với quy định pháp luật? Bản thân bị hại nhiều lời khai, mâu thuẫn chằng chịt. Các nhân chứng hai bên đều mâu thuẫn lời khai. Điều rất quan trọng là giám định thương tích. Khi CQĐT huyện Hoài Đức chưa nhận được tin báo tội phạm sao đã có quyết định giám định thương tích?”, đây là những vấn đề luật sư đề nghị đại diện VKSND TP Hà Nội giải thích và đề nghị HĐXX xem xét.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:39

Khai trừ Đảng và cảnh cáo Đảng 2 cán bộ thi hành án tại Sóc Trăng!
Khai trừ Đảng và cảnh cáo Đảng 2 cán bộ thi hành án tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Liên quan các vụ thi hành án có nhiều sai phạm xảy ra tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng), ngày 19/12, tin từ Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa kỷ luật 2 cán bộ thi hành án.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:11

Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ!
Ninh Bình: Đoàn xe siêu tải “cày ngày cày đêm”, tỉnh lộ căng mình… chống đỡ!

(Dân trí) - Đoàn xe “siêu tải” chở đất san lấp từ Hòa Bình ùn ùn kéo nhau sang Ninh Bình, chạy ầm ầm trên tỉnh lộ 479 nhiều ngày qua khiến tuyến đường này đang phải căng mình chống đỡ. Những chiếc xe này “cày ngày cày đêm” khiến người dân hai bên đường luôn phải sống trong hoang mang lo lắng.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:05

Kỳ án giữa thủ đô: Bác sĩ sơ cứu cho bị hại đưa ra lời khai phẫn nộ!
Kỳ án giữa thủ đô: Bác sĩ sơ cứu cho bị hại đưa ra lời khai phẫn nộ!

(Dân trí) - Trong khi bị hại liên tục khẳng định bị chém bất tỉnh ngay thì bác sỹ Hải, người sơ cứu vết thương cho bị hại Đỗ Đăng Của bức xúc khẳng định tại tòa: “Tôi tiến hành sơ cứu, anh Của đến là người tỉnh táo. Khi tôi cho về vẫn tỉnh táo. Nếu anh Của đến mà ngất, ý thức không có, tôi sẽ phải sơ cứu qua và chuyển viện ngay. Nhưng đây bệnh nhân tỉnh táo nên tôi không viết giấy chuyển viện mà cho về nhà điều trị ngoại trú. Đây là khẳng định “vàng” của tôi với HĐXX”.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ pháo đài Xuân Tảo xuống cấp: Yêu cầu quyết toán dự án trước ngày 31/12!
Vụ pháo đài Xuân Tảo xuống cấp: Yêu cầu quyết toán dự án trước ngày 31/12!

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí, ông Nguyễn Văn Sỹ - Chánh văn phòng UBND Quận Bắc Từ Liêm cho hay, UBND Quận đã có báo cáo UBND Thành phố Hà Nội xung quanh thông tin phản ánh về di tích pháo đài Xuân Tảo. Quận cũng đã yêu cầu UBND phường Xuân Đỉnh thực hiện công tác quyết toán dự án theo đúng quy định và hoàn thành trước ngày 31/12.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:07

Sóc Trăng: Giải quyết khiếu nại của công dân không đúng quy định pháp luật?
Sóc Trăng: Giải quyết khiếu nại của công dân không đúng quy định pháp luật?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ người dân phản ứng quyết liệt trước việc bị đổi hướng nhà, UBND tỉnh Sóc Trăng vừa có thông báo kết quả giải quyết tố cáo nhưng người dân cho rằng, nội dung và hình thức của thông báo này không đúng quy định của pháp luật và không đúng sự thật.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:03

TPHCM: UBND quận Thủ Đức hồi âm xử lý việc lấn chiếm hẻm đi chung
TPHCM: UBND quận Thủ Đức hồi âm xử lý việc lấn chiếm hẻm đi chung

(Dân trí) - Trong tháng 09/2017, Văn phòng đại diện phía Nam Báo điện tử Dân Trí đã nhận được đơn phản ánh của người dân ngụ tại hẻm 9, đường số 7, khu phố 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TPHCM về tình trạng một hộ dân lấn chiếm lối đi chung. Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển UBND quận Thủ Đức và nhận được văn bản trả lời.

Thứ ba, 19/12/2017 - 07:01

Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: ĐBQH Dương Trung Quốc lên tiếng, Tòa Tối cao chuyển đơn kêu oan
Kỳ án khởi tố 14 năm mới tuyên án: ĐBQH Dương Trung Quốc lên tiếng, Tòa Tối cao chuyển đơn kêu oan

(Dân trí) - Ngày mai 19/12, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án Quản Đắc Quý - Quản Đắc Thúy ra xét xử phúc thẩm để xét kháng cáo kêu oan của các bị cáo này. Trong khi đó, ĐBQH Dương Trung Quốc lên tiếng đề nghị làm rõ. TAND Tối cao đề nghị chuyển đơn kêu oan của 2 bị cáo và đề nghị của ĐBQH Dương Trung Quốc đến TAND TP Hà Nội.

Thứ hai, 18/12/2017 - 01:26

Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Vẫn đang giải quyết!
Chính quyền mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả: Vẫn đang giải quyết!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Chính quyền lập biên bản mượn đất của dân, 17 năm sau tuyên bố không trả” xảy ra tại thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu), cho đến nay đã đưa về cấp tỉnh giải quyết nhiều tháng nhưng vụ việc vẫn… dậm chân tại chỗ, khiến người dân rất bức xúc.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:22

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Sẽ cưỡng chế, dỡ công trình vi phạm!
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Sẽ cưỡng chế, dỡ công trình vi phạm!

(Dân trí) - Theo kết luận của đoàn kiểm tra dự án công ty TNHH TMDV Hải Lưu do Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Đinh Khoa Toàn - làm trưởng đoàn thì công ty Hải Lưu có hai công trình xây dựng không phép và lấn chiếm đường dân sinh trên 3m2.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:19

Sóc Trăng: Ngang nhiên chắn đường kênh, chính quyền làm ngơ?
Sóc Trăng: Ngang nhiên chắn đường kênh, chính quyền làm ngơ?

(Dân trí) - Hơn một năm qua, hàng chục hộ dân ở ấp Phương Thạnh 1, xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú (tỉnh Sóc Trăng) hết sức khốn đốn khi sản xuất bị đình trệ chỉ vì một lý do hết sức vô lý là có 2 hộ dân ngang nhiên rào chắn con đường đi lại duy nhất của người dân, nhưng chính quyền địa phương vẫn… làm ngơ.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:15

Bắc Giang: Phạt doanh nghiệp bức tử môi trường 100 triệu đồng!
Bắc Giang: Phạt doanh nghiệp bức tử môi trường 100 triệu đồng!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Dân trí làm rõ việc Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam do ông Lý Thiệu Hưng (Quốc tịch Trung Quốc) làm giám đốc dùng nhiều thủ đoạn “bức tử” môi trường và chống lệnh chủ tịch tỉnh Bắc Giang, Công ty này vừa tiếp tục phải nhận quyết định xử phạt từ Chủ tịch tỉnh Bắc Giang.

Thứ hai, 18/12/2017 - 08:10

Trồng keo gây quỹ bị kết tội phá rừng, 7 cựu chiến binh một mực kêu oan!
Trồng keo gây quỹ bị kết tội phá rừng, 7 cựu chiến binh một mực kêu oan!

(Dân trí) - Vì dọn dẹp cây bụi để lấy đất trồng rừng, gây quỹ hội, 7 cựu chiến binh bị tòa sơ thẩm tuyên án tù về tội Hủy hoại rừng. Trong quá trình xét xử phúc thẩm, các cựu chiến binh này một mực kêu oan và kháng nghị bản án sơ thẩm, đồng thời đưa bằng chứng chứng minh bị mớm cung nhưng không được chấp thuân.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 08:00

Tỉnh Sóc Trăng im lặng trước chỉ đạo của Chính phủ?
Tỉnh Sóc Trăng im lặng trước chỉ đạo của Chính phủ?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Thương binh mất đất, mất cả chế độ chính sách” xảy ra ở huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng), đến nay đã hơn một năm sau chỉ đạo xem xét xử lý của Văn phòng Chính phủ nhưng tỉnh Sóc Trăng vẫn im lặng một cách bất thường.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:55

Thay đổi hình thức kỷ luật Đảng với nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cấp nước Cà Mau!
Thay đổi hình thức kỷ luật Đảng với nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cấp nước Cà Mau!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Hơn trăm công nhân mất việc trong nháy mắt” xảy ra tại Công ty Cổ phần Cấp nước Cà Mau, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Cà Mau vừa có quyết định thay đổi hình thức kỷ luật Đảng đối với ông Lý Hoàng Trung.

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:53

Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô: Người bào chữa nói gì?
Kỳ án khởi tố xong 14 năm mới tuyên án giữa thủ đô: Người bào chữa nói gì?

(Dân trí) - Ngày 19/12 tới đây, TAND thành phố Hà Nội sẽ đưa vụ án Quản Đắc Quý - Quản Đắc Thúy ra xét xử phúc thẩm để xét kháng cáo kêu oan của các bị cáo này. Phóng viên Dân trí đã có buổi gặp làm việc với một trong số các luật sư bào chữa miễn phí cho hai bị cáo là Luật sư Đào Liên (Công ty luật Tiền Phong - Đoàn luật sư TP. Hà Nội).

Chủ nhật, 17/12/2017 - 07:44