Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng "trắng đêm"

(Dân trí) - Nhiều hộ dân sinh sống trên phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh một công trình thi công xuyên đêm khiến cuộc sống người dân bị đảo lộn, cả tuần này không đêm nào được ngủ.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - 1

Gần một tuần nay, cuộc sống của người dân trên phố Đỗ Quang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi tiếng ồn phát ra từ công trình thi công vào mỗi buổi đêm (Ảnh chụp đêm 7/12).

Ngày 7/12, phản ánh tới báo Dân trí, anh Nguyễn Văn T. (38 tuổi, ở phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa) cho biết, gần một tuần nay gia đình anh cùng nhiều hộ dân khác sinh sống trên con phố, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì tiếng ồn phát ra từ một công trình đang đào đường thi công. Đáng nói, việc thi công công trình này diễn ra suốt đêm, từ 21h tối hôm trước tới 5h sáng hôm sau.

Theo anh T., gia đình anh có con nhỏ đang độ tuổi đi học, vào mỗi buổi tối, tiếng ồn phát ra từ việc thi công trình làm ảnh hưởng tới việc học của các cháu nhỏ. Ngoài ra, việc công trình thi công xuyên đêm khiến cho mọi người trong gia đình anh đều không thể ngủ nổi.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - 2
Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - 3

Các công nhân đào đường xuyên đêm tại phố Đỗ Quang.

Cũng chung tâm trạng bức xúc như anh T., anh N.T.V. (sống tại phố Đỗ Quang) cho hay, gia đình anh có 3 người con cùng một mẹ già. Vào mỗi buổi tối, tiếng ồn phát ra từ công trình thi công trên phố khiến cả nhà rất bức bối, giấc ngủ và thời gian nghỉ ngơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Anh V. mong muốn chính quyền có biện pháp nhắc nhở, xử lý đơn vị thi công, có phương án để hạn chế ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận của PV Dân trí đêm 7/12, tại khu vực ngõ 52 phố Đỗ Quang, 2 chiếc máy múc cùng khoảng 5 công nhân có mặt tại đây để thi công đào đường. Trong lúc thi công, tiếng đào bới cùng tiếng máy móc phát ra ầm ĩ. Đơn vị thi công cũng không có biện pháp che chắn xung quanh, khói bụi phả vào các nhà dân gần điểm thi công.

Dọc 2 bên vỉa hè phố Đỗ Quang bị đào xới lởm chởm, nguyên vật liệu để lộ thiên không được che chắn gây mất cảnh quan.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - 4
Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - 5

Dọc tuyến vỉa hè dài bị đào xới.

Gần một tuần nay, nhân viên quán cà phê của anh Trần Văn Hiệp (40 tuổi) phải quét dọn luôn tay vì bụi bẩn từ công trình thi công đào đường nói trên. Anh Hiệp cho biết, anh đã nhiều lần phản ánh tới đơn vị thi công có biện pháp tránh làm ảnh hưởng tới nhân dân nhưng "đâu vẫn lại hoàn đó". Bụi bẩn cùng tiếng ồn gây tác động không nhỏ tới việc kinh doanh của anh.

"Tôi rất bức xúc, vì công trình thi công này không những gây ồn ào mà dọc trên vỉa hè của quán cũng bị đào xới tung tóe. Việc thi công đã làm ảnh hưởng lớn tới doanh thu của quán, số lượng khách tới quán cũng bị giảm 1/2 so với trước đây, vì vốn dĩ quán nằm trong con phố khá yên tĩnh và sạch sẽ, nay bị việc thi công này gây ảnh hưởng, chúng tôi rất mong chính quyền sớm có biện pháp xử lý", anh Hiệp bày tỏ.

Hà Nội: Công trình thi công xuyên đêm, dân cũng trắng đêm - 6

Vật liệu xây dựng nằm lộ thiên, không che chắn trên vỉa hè.

Liên quan tới vấn đề dân phản ánh, trao đổi với PV Dân trí, đại diện Công an phường Trung Hòa cho biết, công trình thi công trên là của một công ty đào đường chôn dây cáp quang. Công ty này có giấy phép thi công từ 21h tối hôm trước tới 5h sáng hôm sau.

Công an phường cũng đã nhận được phản ánh của người dân về những ảnh hưởng từ công trình này.