Thứ năm, 17/12/2015 - 06:59

Hà Nội: Camera bắt quả tang hung thủ đổ xăng đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố trong đêm

Dân trí

Lén lút mang xăng đổ lênh láng vào cổng nhà ông Nguyễn Văn Quyết, tổ trưởng tổ dân phố số 9, phường Thịnh Liệt - Hoàng Mai (Hà Nội) rồi châm lửa phóng hoả, nhưng hung thủ không ngờ rằng mọi hành vi phạm tội của mình đã bị camera ghi lại.

Theo đơn kêu cứu gửi báo Dân trí, ông Nguyễn Văn Quyết, Tổ trưởng tổ dân phố số 9, phường Thịnh Liệt cho biết, khoảng 2h sáng 15/12, người nhà ông đang ngủ bỗng giật mình khi phát hiện hơi nóng và mùi xăng đang sộc vào nhà. Con trai ông tên Quang vội dậy lao ra ngoài thì phát hiện đám cháy lớn đang phát ra từ cổng.

Ngọn lửa bùng phát dữ dội khiến nhiều người kinh hãi vì nguy cơ thiêu rụi khu nhà và khu dân cư. Tuy nhiên, may mắn là gia đình ông Quyết đã khống chế được đám lửa.

Hà Nội: Camera bắt quả tang hung thủ đổ xăng đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố trong đêm

Sáng hôm sau, ông Quyết cùng con trai kiểm tra camera trước cổng thì giật mình “tóm gọn” hung thủ là một người phụ nữ đến cổng nhà ông sau đó đổ xăng lênh láng ra khắp cổng rồi châm lửa và bỏ chạy.

“Đoạn video ghi lại cho thấy người này đã cố tình dùng xăng phóng hỏa nhà tôi rồi bỏ chạy. Qua hình ảnh cho thấy đó là chị Nguyễn Thị Kim Hoa - người chuyên nhận thầu xây dựng ở địa phương. Trước đó, với trách nhiệm là tổ trưởng dân phố tôi đã nhắc nhở và góp ý với chị Hoa nhiều lần về những việc làm trái pháp luật”, ông Quyết cho biết nguyên nhân vụ phóng hoả có thể xuất phát từ việc này.

 


Camera bắt quả tang hung thủ đang tưới xăng đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố.

Camera bắt quả tang hung thủ đang tưới xăng đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố.


Hiện trường khu vực sau đám cháy.

Hiện trường khu vực sau đám cháy.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho biết đã nắm bắt thông tin vụ đốt nhà tổ trưởng tổ dân phố và yêu cầu Công an phường Thịnh Liệt vào cuộc.

Cùng đó, ông Nguyễn Hữu Tường - Trưởng Công an phường Thịnh Liệt cho biết công an phường đã báo cáo, chuyển hồ sơ lên Công an quận Hoàng Mai, điều tra xử lý.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

Từ khóa: