Hà Nội: "Bát nháo" vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm!

Dân trí UBND huyện Hoài Đức (Hà Nội) vừa kết luận nội dung công dân tố cáo của công dân với ông Hoàng Văn Tuấn, quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn buông lỏng quản lý đất đai dẫn đến vi phạm trật tự xây dựng tràn lan.
>>Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện
>>Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?
>>Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện “phù phép” sổ đỏ cho “đất ma” có thoát khởi tố?

Do bức xúc về công tác quản lý và sử dụng đất đai cũng như việc xử lý vi phạm chưa hợp lòng dân của UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội, và cá nhân ông Hoàng Văn Tuấn, Quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn, nên từ tháng 7/2018 đến nay, ông Nguyễn Doãn Hoàn, trú tại Đội 13 thôn Phương Quan đã nhiều lần làm đơn gửi đến các cơ quan có thẩm quyền từ cấp huyện đến thành phố.

Theo nội dung đơn gửi đến báo Dân trí, ông Nguyễn Doãn Hoàn chỉ rõ một số vấn đề còn tồn tại trong việc xử lý vi phạm về đất đai tại xã Vân Côn như: “Khu vực chợ Lềnh được đầu tư nâng cấp bằng tiền ngân sách nhà nước cuối năm 2017. Trước khi xây dựng, UBND xã Vân Côn do ông Hoàng Văn Tuấn làm trưởng ban chỉ đạo xây dựng chợ, thế nhưng khi chưa xây dựng xong đã bán toàn bộ kiot cho các hộ có đất kinh doanh sát chợ và để cho một số hộ xây dựng nhà kiên cố trên đất chợ. Điển hình như hộ bà Nguyễn Thị Vinh xây khoảng 60m2 nhà 3 tầng vào đầu năm 2018 nhưng tại Kết luận số 609/KL-UBND lại cho rằng UBND xã Vân Côn cung cấp hồ sơ xử lý vi phạm được thiết lập năm 2010, 2012.

Năm 2004, thôn Cù Sơn đã bán cho ông Vũ Văn Thắm và Vũ Đắc Ba một thửa đất trồng lúa, sau khi bán, ông Nguyễn Tiến Vét là trưởng thôn Cù Sơn đã bị khởi tố và TAND huyện Hoài ĐỨc xử 16 tháng tù. Thửa đất này ông Thắm, Ba đã bán cho người khác; năm 2018 ông Đặng Đạt Lạng mua lại thửa đất này và xây nhà kiên cố với diện tích 300m2…

Đến ngày 25/4/2019, UBND huyện Hoài Đức đã có bản Kết luận số 609/KL-UBND về việc Kết luận nội dung tố cáo đối với ông Hoàng Văn Tuấn - Quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Kết luận cho biết: Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức ngày 25/01/2019 đã ban hành Quyết định số 748/QĐ-UBND về việc thụ lý giải quyết tố cáo và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo của công dân đối với ông Hoàng Văn Tuấn - Quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức. Căn cứ nội dung tố cáo, kết quả xác minh nội dung tố cáo, các tài liệu, chứng cứ có liên quan và các quy định của pháp luật, Chủ tịch  UBND huyện Hoài Đức đã kết luận nội dung tố cáo như sau:

Công dân tố cáo ông Hoàng Văn Tuấn - Quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn, huyện Hoài Đức buông lỏng trong công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã, bao che cho ông Đặng Đạt Lạng (trú tại thôn Phương Quan) xây dựng công trình trái phép khoảng 700m2 trên đất nông nghiệp tại thôn Cù Sơn, xã Vân Côn (thuộc vị trí mặt đường 423). Hiện nay, tại công trình này, ông Đặng Đạt Lạng đang cho thuê để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Kết quả xác minh cho thấy: ông Hoàng Văn Tuấn được giao Quyền Chủ tịch UBND xã Vân Côn nhiệm kỳ 2016-2021 từ ngày 01/11/2018 theo quyết định số 6368/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức. Sau khi nhận nhiệm vụ, trên cương vị là Quyền Chủ tịch UBND xã, ông Hoàng Văn Tuấn đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo trong lĩnh vực đất đai như:

Quyết định số 209/QĐ-UBND ngày 05/11/2018 về việc kiện toàn Tổ công tác xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Vân Côn.

Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 15/01/2019 tổ chức thực hiện việc quản lý sử dụng, xử lý vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Vân Côn và những năm tiếp theo.

Kết quả xác minh cũng chỉ ra tình hình vi phạm đất đai và kết quả xử lý trên địa bàn xã từ khi ông Hoàng Văn Tuấn nhận nhiệm vụ Quyền Chủ tịch UBND xã (tháng 11/2018 đến nay):

Năm 2018, trên địa bàn xã Vân Côn phát sinh 10 trường hợp vi phạm mới và 01 trường hợp cải tạo, nâng cấp công trình cũ. Trong đó có 08 trường hợp theo báo cáo của UBND xã và 03 trường hợp vi phạm do người tố cáo cung cấp thông tin.

Hà Nội: Bát nháo vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm! - 1

Công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp có diện tích 500m2 của ông Hoàng Văn Hải thuê lại của ông Đặng Đạt Lạng để kinh doanh dịch vụ ăn uống. UBND xã Vân Côn xử lý vi phạm không triệt để nên công trình vẫn ngang nhiên tồn tại 

Đối với 8 trường hợp vi phạm do UBND xã báo cáo, UBND xã đã lập hồ sơ và tổ chức xử lý vi phạm, tuy nhiên xử lý chưa triệt để. Đối với 3 trường hợp vi phạm do người tố cáo cung cấp thông tin: UBND xã Vân Côn cung cấp hồ sơ xử lý vi phạm được thiết lập năm 2010, 2012 nhưng không có các tài liệu thể hiện việc đã tổ chức cưỡng chế tháo dỡ xong công trình; năm 2018 các trường hợp này tiếp tục xây dựng công trình vi phạm, tuy nhiên UBND xã không cung cấp được hồ sơ xử lý.

Từ ngày 01/01/2019 đến nay, trên địa bàn xã phát sinh 04 trường hợp vi phạm xây dựng trên đất nông nghiệp, UBND xã đã lập hồ sơ và tổ chức xử lý vi phạm, tuy nhiên chưa xử lý triệt để.

Đối với công trình của ông Đặng Đạt Lạng tại thôn Cù Sơn (không thuộc vị trí mặt đường 423): được xây dựng trên đất có nguồn gốc do thôn Cù Sơn giao đất thổ cư trái thẩm quyền cho các hộ gia đình, ông Lạng đã nhận chuyển quyền sử dụng đất của 06 hộ gia đình với tổng diện tích 1.397m2. UBND xã chưa cung cấp đầy đủ các tài liệu liên quan đến việc ông Lạng nhận chuyển quyền sử dụng đất tại khu vực này. Hiện nay, tại vị trí này, ông Lạng đã tổ chức xây xong tầng 1 (phần thô) với diện tích khoảng 200m2.

Về nguồn gốc, quá trình quản lý, sử dụng thửa đất có công trình xây dựng khoảng 700m2 trên đất nông nghiệp tại thôn Cù Sơn, xã Vân Côn (vị trí mặt đường 423) theo nội dung tố cáo của công dân, kết luận cho biết, thửa đất có nguồn gốc là đất trồng lúa được giao cho 04 hộ gia đình tại mặt đường 423 thôn Cù Sơn, xã Vân Côn theo Nghị định số 64-CP ngày 27/9/1993 của Chính phủ về việc giao đất nông nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng ổn định lâu dài vào mục đích sản xuất nông nghiệp (gọi tắt là Nghị định số 64).

Từ năm 2006-2008, ông Đặng Đạt Lạng (thôn Phương Quang, xã Vân Côn) nhận chuyển nhượng QSDĐ của hộ ông Hoàng Văn Yến diện tích 80m2 đất, của hộ bà Hoàng Thị Tít 100m2 đất, của bà Nguyễn Thị Đoàn 100m2 đất, của ông Nguyễn NHư Hân 200m2 đất, tổng diện tích ông Lạng nhận chuyển nhượng của các hộ là 480m.

Tháng 6/2011, UBND xã Vân Côn lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Lạng về hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, tự ý xây tường bao lều lán trên đất nông nghiệp, diện tích 100m2 tại mặt đường thôn Cù Sơn. Chủ tịch UBND xã Vân Côn có quyết định số 92/QĐ-XPHC ngày 13/6/2011 xử phạt vi phạm hành chính với ông LẠng, ông Lạng đã tự tháo dỡ 1 phần công trình và cam kết tự tháo dỡ phần còn lại. Tại thời điểm ông Lạng bắt đầu xây công trình, ông Hoàng Văn Tuấn công tác tại Ban công an xã, chưa được Chủ tịch UBND xã giao trách nhiệm xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn xã.

Khoảng giữa năm 2012, ông Lạng cho ông Hoàng Văn Hải (trú tại thôn Cù Sơn, xã Vân Côn) thuê tòan bộ diện tích đất và chuồng trại chăn nuôi trên đất. Ông Hải đã cải tạo, mở rộng quy mô công trình thêm khoảng 200m2 để kinh doanh dịch vụ ăn uống. UBND xã Vân Côn đã yêu cầu ông Hải ngừng việc cải tạo, tuy nhiên không thiết lập hồ sơ xử lý vi phạm và không có biện pháp xử lý theo quy định, dẫn đến công trình vẫn tồn tại. Hiện nay, qua kiểm tra cho thấy công trình có diện tích khoảng 500m2, ông Hải sử dụng để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Hà Nội: Bát nháo vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm! - 2
Hà Nội: Bát nháo vi phạm trật tự xây dựng, Chủ tịch xã lại bị yêu cầu... rút kinh nghiệm! - 3

Công văn cho biết, trên cương vị Quyền Chủ tịch UBND xã, ông Hoàng Văn Tuấn đã triển khai một số nội dung nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý đất đai, xử lý vi phạm trên địa bàn xã Vân Côn. Các trường hợp vi phạm phát sinh năm 2018 và 03 tháng đầu năm 2019 đã được xử lý nhưng chưa triệt để, các trường hợp phát sinh trước năm 2018 chưa được UBND xã rà soát, tổng hợp để xử lý theo quy định. Đối với vi phạm hành chính của ông Đặng Đạt Lạng, UBND xã đã thiết lập hồ sơ vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai nhưng xử  lý vi phạm không triệt để dẫn đến công trình vẫn tồn tại, hiện nay ông Lạng đang cho ông Hoàng Văn Hải thuê để kinh doanh dịch vụ ăn uống, trách nhiệm thuộc Chủ tịch UBND xã Vân Côn thời kỳ năm 2011-tháng 10/2018.

Đối với việc vẫn để vi phạm mới phát sinh từ đầu năm 2019 đến nay và xử lý chưa triệt để các công trình này; không có biện pháp xử lý đối với công trình vi phạm tại vị trí mặt đường 423 thôn Cù Sơn, xã Vân Côn của ông Đặng Đạt Lạng (ông Hoàng Văn Hải thuê từ 2012) để công dân cải tạo, mở rộng, hoàn thiện công trình và hiện đang cho thuê để kinh doanh dịch vụ ăn uống dẫn đến phát sinh đơn thư vượt cấp, trách nhiệm thuộc ông Hoàng Văn Tuấn – Quyền chủ tịch UBND xã Vân Côn.

Từ đó, bao che cho ông Đặng Đạt Lạng xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp tại thôn Cù Sơn, xã Vân Côn (thuộc vị trí mặt đường 423) hiện ông Lạng cho thuê để kinh doanh ăn uống là đúng một phần.

UBND huyện Hoài Đức đã yêu cầu ông Hoàng Văn Tuấn nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong quá trình quản lý, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã. Tăng cường kiểm tra, rà soát, kiên quyết không để vi phạm mới phát sinh. Chỉ đạo cán bộ chuyên môn rà soát, tổng hợp, phân loại, xây dựng kế hoạch xử lý các trường hợp vi phạm đất đai trên địa bàn xã trước năm 2018 theo quy định; có biện pháp xử lý dứt điểm, triệt để đối với  các công trình vi phạm phát sinh trong năm 2018 và 03 tháng đầu năm 2019, đặc biệt xử lý ngay các công trình vi phạm tại các vị trí mà công dân có ý kiến (khu vực đường 423 thôn Cù Sơn, khu chợ Lềnh thôn Phương Quan…);

Giao phòng TN&MT, Đội Quản lý trật tự xây dựng huyện phối hợp, hướng dẫn UBND xã Vân Côn rà soát, tổng hợp, phân loại các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự trên địa bàn xã, xử lý theo quy định…

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Ngọc Hân

MỚI NHẤT
Sóc Trăng: Dân thấp thỏm lo sạt lở bờ sông "ăn" đường, "nuốt" nhà!
Sóc Trăng: Dân thấp thỏm lo sạt lở bờ sông "ăn" đường, "nuốt" nhà!

(Dân trí) - Những ngày này, nhiều người dân ở một số xã của huyện Kế Sách và huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng) đang lo lắng vì tình trạng sạt lở bờ sông đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:55

“Kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm cho người dân là do… nhầm lẫn!
“Kết án” oan nhiễm HIV gần 10 năm cho người dân là do… nhầm lẫn!

(Dân trí) - Sở Y tế Ninh Bình vừa có quyết định giải quyết khiếu nại của anh Lê Mạnh Linh – người bị kết “án oan” nhiễm HIV gần 10 năm. Đơn vị này cho hay, kết quả xét nghiệm mẫu máu anh Linh dương tính HIV là có sự nhầm lẫn nhưng không xác định được nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn kết quả.

Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:52

Người dân bức xúc khi tên thôn làng bị "xoá sổ" sau khi sáp nhập tại Thừa Thiên Huế
Người dân bức xúc khi tên thôn làng bị "xoá sổ" sau khi sáp nhập tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày cuối tháng 7 vừa qua, nhiều người dân ở thôn Lê Bình, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tỏ ra bất bình khi việc nhập 2 làng (thôn) ở xã này có dấu hiệu không công minh và làng Lê Bình của bà con bị xóa tên hoàn toàn.

Thứ năm, 01/08/2019 - 12:38

Chuyển hồ sơ về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco đến Công an TP Hà Nội
Chuyển hồ sơ về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Hacinco đến Công an TP Hà Nội

(Dân trí) - Căn cứ kiến nghị của Báo Dân trí theo tinh thần Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018, ngày 26/7/2019, Tòa án nhân dân quận Đống Đa đã có công văn số 584/CV-TA về việc chuyển hồ sơ vụ án đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội gồm những tài liệu về sai phạm của nguyên Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Thứ năm, 01/08/2019 - 12:23

Yêu cầu báo cáo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vụ thu hồi đất 20 năm chưa đền bù cho dân!
Yêu cầu báo cáo Chủ tịch tỉnh Kiên Giang vụ thu hồi đất 20 năm chưa đền bù cho dân!

(Dân trí) - Sau hơn 3 tháng Thanh tra tỉnh và Sở TN – MT chưa có báo cáo thường trực UBND tỉnh Kiên Giang về khiếu nại đất đai của ông Trương Văn Hương, Văn phòng UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu hai cơ quan này khẩn trương báo cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh chậm nhất vào 9/8.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:14

UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?
UBND thành phố Ninh Bình “chữa cháy” việc hoá giá đất công giá “bèo” thế nào?

(Dân trí) - Một thửa đất công ở vị trí đắc địa, so với mặt bằng chung có giá lên đến hàng chục triệu đồng/m2, tuy nhiên lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình lại “hóa” giá “bèo” chỉ 2 triệu đồng/m2 khiến người dân vô cùng bức xúc.

Thứ năm, 01/08/2019 - 06:09

Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!
Vướng án tù vì khoản vay đã trả từ 10 năm trước tại TP.HCM!

(Dân trí) - Sau khi chuyển nhượng công ty và thỏa thuận với đối tác tất toán xong khoản vay cả gốc lẫn lãi cho ngân hàng, tuy nhiên 10 năm sau, bà Huệ bất ngờ bị cơ quan tố tụng cáo buộc và tuyên án tù với khung hình phạt cao nhất về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ tư, 31/07/2019 - 08:08

Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?
Nghệ An: Người dân tố đường dự án 135 chưa bàn giao đã hỏng, chính quyền nói gì?

(Dân trí) - Mới hoàn thành được 2 tháng, thế nhưng tuyến đường dự án 135 nối quốc lộ 46C đi xã Thanh Khê (huyện Thanh Chương, Nghệ An) dài gần 1km đã xuất hiện tình trạng bong tróc.  Mặc dù đây là con đường mong mỏi lâu nay của nhiều người dân nơi đây nhưng các cơ quan chức năng vẫn khẳng định đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:20

Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!
Bi hài vụ chặt cây trên đất đã mua, người dân suýt ngồi tù: Lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi điều tra xác minh và yêu cầu định giá tài sản nhưng chưa có kết quả, mới đây, Cơ quan CSĐT công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) vừa có quyết định tạm đình chỉ vụ án “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” đối với bị can Lê Thị Gương – thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương.

Thứ tư, 31/07/2019 - 07:09

Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?
Gần 10 năm "kết án" oan người dân nhiễm HIV, cơ quan chức năng thoái trách nhiệm?

(Dân trí) - Ngành y tế Ninh Bình “bí mật” kết án oan nhiễm HIV gần 10 năm khiến cuộc sống của anh Lê Mạnh Linh “sống dở chết dở”, tuy nhiên đến nay đơn vị này vẫn chưa một lời xin lỗi cũng như công khai anh này “vô tội”.

Thứ ba, 30/07/2019 - 02:52

Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!
Kẻ lạ mặt phá cửa, đột nhập phòng làm việc của Bí thư huyện uỷ nhưng không lấy gì!

(Dân trí) - Phòng làm việc tại trụ sở của ông Thân Văn Dàn, Bí thư huyện uỷ huyện Lục Nam (Bắc Giang) bị kẻ trộm phá cửa đột nhập giữa đêm. Ông Dàn cho biết việc đột nhập diễn ra khoảng 4 phút được camera ghi lại.

Thứ ba, 30/07/2019 - 09:16

Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?
Ai định bao che không xử phạt và kỷ luật đảng viên vụ 3 cháu bé chết oan tại Bắc Giang?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, chỉ ra hàng loạt sai phạm và giao Vụ Tổ chức cán bộ chủ trì việc xử lý trách nhiệm. Trong khi đó, liên quan đến sai phạm khiến 3 cháu bé chết oan, việc xử phạt và kỷ luật đảng viên tại tỉnh Bắc Giang đến nay vẫn chưa được công bố công khai.

Thứ ba, 30/07/2019 - 08:04

ĐÁNG QUAN TÂM
3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?
3 phút cùng luật sư: Bị rút thẻ luật sư, vẫn tư vấn có vi phạm pháp luật?

(Dân trí) - Mới đây, một luật sư tuy đã bị rút thẻ và tước chứng chỉ hành nghề nhưng vẫn nhận tư vấn cho công ty Alibaba, luật sư này có vi phạm pháp luật hay không?

Thứ ba, 30/07/2019 - 07:10

Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!
Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ lộ chiêu “rút ruột” ngân sách từ khi còn giữ ghế… trưởng phòng!

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, TAND tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 3 bị cáo về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Trong đó, bị cáo Nguyễn Tiến Duẩn, nguyên Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ Yên Dũng được xác định phạm tội khi còn giữa chức Trưởng Phòng LĐTB&XH huyện.

Thứ hai, 29/07/2019 - 03:30

Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!
Tăng cường kiểm tra xử lý, “xóa” chợ tạm trên quốc lộ tại Gia Lai!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh tình trạng rất nhiều các chợ tạm lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán gây mất ATGT, lực lượng chức năng đã thành lập đoàn kiểm tra tại các chợ tự phát trên địa bàn. Qua đó, đề ra nhiều giải pháp để xóa chợ tạm, chợ tự phát, đặc biệt là chợ phường Chi Lăng mà báo chí phản ánh.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:32

Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?
Vì sao "con đường đau khổ" ở xứ "Công tử Bạc Liêu" đến nay vẫn… lỗi hẹn?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con đường đau khổ ở xứ Công tử Bạc Liêu”, dù đã có những chỉ đạo quyết liệt từ lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, nhưng cho đến nay con đường này vẫn… lỗi hẹn.

Thứ hai, 29/07/2019 - 07:30

Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông
Hàng loạt xe trọng tải lớn tiếp tục “thách đố” lực lượng chức năng tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh, lực lượng CSGT đã tiến hành chốt chặn trên con đường hàng ngày xe trọng tải lớn ra vào. Tuy nhiên, hàng loạt phương tiện đậu đỗ ngay cạnh đó, chờ CSGT rời đi mới bắt đầu hoạt động.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:16

Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!

(Dân trí) - Sau khi cô Lê Thị Mỹ Chi gửi lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang, cô Chi tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, xin xem xét lại sự việc cô làm mất quỹ hơn 600,000 đồng bị Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang buộc thôi việc.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:15

Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:07

Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!
Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Theo thống kê, vụ việc hồ chứa nước thải bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại. Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố này, tuy nhiên hồ chứa nước thải vẫn chỉ được đắp một cách sơ sài sau khi xảy ra sự cố.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14

Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang
Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã dùng thủ đoạn để có đến 3 cuốn sổ đỏ được cấp. Từ đó, vợ chồng Thanh, Kiên đã đi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nạn nhân. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là quy trình kiểm soát của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang thế nào, trách nhiệm cán bộ ở đâu trong vụ việc khó tin này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:08

Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?
Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhiều bệnh viện cùng hàng loạt doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Trong đó, có những doanh nghiệp là “điểm đen” về vấn đề môi trường đã được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:19

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm tại tuyến đường ven biển thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ mà Báo Dân trí đã phản ánh từ nhiều tháng qua.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36