Thứ sáu, 08/03/2013 - 05:46

Hồi âm:

Giáng cấp bậc một Thượng sỹ vì lăng mạ, hủy hoại tài sản công dân

Dân trí

Công an TP. Hà Nội vừa giáng cấp bậc hàm từ Thượng sỹ xuống Trung sỹ cảnh sát nhân dân đối với Nguyễn Văn Thắng, thuộc phòng PC65 Công an TP. Hà Nội.

Công văn của Thanh tra Bộ Công an gửi ông Nguyễn Văn Mâu
Công văn của Thanh tra Bộ Công an gửi ông Nguyễn Văn Mâu
 
Sau khi báo Dân trí đã phản ánh đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Mâu, cán bộ Quân đội nghỉ hưu, trú tại thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, Hà Nội tố cáo anh Nguyễn Văn Thắng có hành vi chửi bới, hủy hoại tài sản của gia đình ông vào ngày 6/5/2012,  đồng thời  anh Thắng có hành vi gian dối lý lịch để vào ngành Công an.
 
Ngày 21/02/2013, sau một thời hạn khá dài, Công an TP. Hà Nội đã có Công văn số 832/TB-CAHN-PX13 trả lời tố cáo của ông Mâu với nội dụng  khẳng định tố cáo của ông Mâu là chính xác.

Cụ thể: Công an TP Hà Nội nhận được đơn của ông Mâu tố cáo đồng chí Nguyễn Văn Thắng sinh năm 1989, Quê quán: Nam Phong, Phú Xuyên, Hà Nội; Cấp bậc: Thượng sỹ; Đơn vị: Đại Đội 4- phòng PC65- Công an TP. Hà Nội, có nội dung: Ngày 6/5/2012, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, đã có hành vi chửi bới, lăng mạ và hủy hoại tài sản của gia đình ông Mâu.

Công an TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, xác định:

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng có những lời lẽ lăng mạ và hủy hoại tài sản nhà ông Nguyễn Văn Mâu. Ngày 13/6/2012, Phòng PC65- Công an TP. Hà Nội đã xử lý kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Thắng. Với sai phạm trên, Công an huyện Phú Xuyên đã xử phạt vi pham hành chính đối với đồng chí Nguyễn Văn Thắng, số tiền 3.650.000đ.

Vớí sai pham của đồng chí Nguyễn Văn Thắng là: lăng mạ, hủy hoại tài sản gia đình ông Nguyễn Văn Mâu và khai lý lịch tuyển vào ngành Công an, Công an TP Hà Nội đã xử lý kỷ luật Giáng cấp bậc hàm từ Thượng sỹ cảnh sát nhân dân (HSL: 3.8 ) xuống Trung sỹ cảnh sát nhân dân (HSL: 3.5 ) đối với đ/c Nguyễn Văn Thắng (thay thế quyết định số 35/QĐ-CAHN-PC65, kỷ luật Cảnh cáo đối với đồng chí Nguyễn Văn Thắng).

Căn cứ vào các quy định của Bộ Công an về tiêu chuẩn chính trị của cán bộ, chiến sỹ Công an thì trường hợp đồng chí Nguyễn Văn Thắng không nằm trong diện phải xử lý đưa ra khỏi lực lượng Công an nhân dân.

Trao đổi với PV Dân trí về kết quả này, ông Mâu cho biết: Ông sẽ tiếp tục khiếu nại lên Bộ Công an vì nhiều vấn đề xung quanh vụ việc chưa được làm rõ, cụ thể: Trách nhiệm của Cơ quan Công an xác nhận vào bản Lý lịch và Cán bộ Công an đi xác minh Lý lịch của anh Thắng, không lẽ tất cả đều vô can. Nếu như anh Thắng khai đúng Lý lịch thì Thắng không thể vào ngành Công an được, nay không đưa Thắng ra khỏi ngành thì chẳng khác nào hợp thức hóa cái sai cho Thắng và tại sao anh Thắng lại gian dối lý lịch một cách dễ dàng qua mặt các cơ quan chức năng, vốn rất nghiêm ngặt, thận trọng về lý lịch khi xét duyệt vào ngành.

Vũ Văn Tiến