Thứ năm, 20/09/2018 - 15:19

“Đột kích” điểm tập kết gỗ lậu “khủng” nằm ngay mặt đường tại Gia Lai!

Dân trí

Một điểm tập kết gỗ lậu được đặt ngay giữa làng Tuak (thuộc xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang), nhưng lâu nay chính quyền không hề biết. Được biết, đây là nơi tập kết và “tiêu thụ” nguồn gỗ lậu của đối tượng lâm tặc và một số người dân trong làng.

Điểm tập kết bên đường liên xã…chính quyền không biết

Theo nguồn tin phản ánh, tại làng Tuak (xã Kon Chiêng) có một điểm chuyên tập kết và thu mua gỗ lậu. Hoạt động mua bán diễn ra rất “công khai”. Đặc biệt, căn nhà được nằm ngay mặt đường lên xã nhưng không có cơ quan chức năng nào xử lý.

“Đột kích” điểm tập kết gỗ lậu “khủng” nằm ngay mặt đường tại Gia Lai! - Ảnh 1.

Căn nhà được xem là điểm tập kết gỗ lậu trên địa bàn xã Kon Chiêng

Để vào được làng Tuak, chúng tôi đã đi qua 2 trạm bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Kong Chiêng. Tại một điểm chốt bảo vệ rừng, PV đã chứng kiến một người ngang nhiên chở gỗ xẻ, đi với tốc độ nhanh qua trạm bảo vệ rừng mà không gặp phải sự ngăn cản nào từ lực lượng chức năng. Trong vai một người đi mua lan rừng, đoàn đã tiếp cận được với căn nhà tại làng Tuak, nơi được xem địa điểm tập kết nguồn gỗ lậu trên địa bàn.

Theo đó, căn nằm ngay mặt đường liên xã, nơi có rất đông người đi qua lại. Trước cửa nhà có những khối gỗ “khủng” lớn, có chiều ngang khoảng 40cm và chiều dài gần 2m được xẻ hộp, xếp chồng lên nhau. Bên cạnh nhà là hàng trăm lóng gỗ xẻ hộp nằm ngổn ngang một cách “công khai”, nhìn từ ai cũng có thể nhận ra. Tiếp cận căn nhà, PV còn phát hiện hàng chục lóng gỗ xẻ hộp khác được giấu sau phía sau và một số căn nhà lân cận.

“Đột kích” điểm tập kết gỗ lậu “khủng” nằm ngay mặt đường tại Gia Lai! - Ảnh 2.

Hàng chục lóng gỗ được tập kết...nhưng chính quyền không hề hay biết ?

Theo quan sát của PV, những hộp gỗ với nhiều kích thước khác nhau và vừa mới được vận chuyển về. Thỉnh thoảng lại xuất hiện những đối tượng "lâm tặc" chở gỗ và gốc cây đến đây bán. Hoạt động diễn ra công khai trước mặt đường liên xã. Thế nhưng một “điều lạ” là không một lực lượng bảo vệ rừng nào nắm được?.

Xác định…gỗ bất minh

Trực tiếp liên hệ, ông Văn Hải Hội (Giám đốc công ty TNHH MTV Kong Chiêng) thông tin: “Việc có một điểm tập kết gỗ lậu như PV nói thì chúng tôi chưa nắm được, tôi sẽ chỉ đạo anh em kiểm tra ngay. Nhưng theo PV ghi nhận, điểm tập kết gỗ lậu ngay bên đường như vậy mà lực lượng cán bộ không biết chứng tỏ là có vấn đề”.

“Đột kích” điểm tập kết gỗ lậu “khủng” nằm ngay mặt đường tại Gia Lai! - Ảnh 3.

Những khối gỗ lớn nằm ngay trước cửa nhà, nơi đông người qua lại

“Sau khi kiểm tra, ban đầu chúng tôi xác nhận đây là nguồn gỗ bất hợp pháp và có khoảng 4 điểm tập kết. Các đối tượng cũng đã rời khỏi nên chúng tôi đã xử lý theo hình thức vô chủ. Theo đó, lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm hiện trường nên chưa thể cung cấp số liệu khối lượng gỗ…”, ông Hội thông tin thêm.

Ông Nguyễn Long Sơn, Hạt trưởng hạt Kiểm lâm huyện Mang Yang cho biết: “Khi nghe thông tin, chúng tôi đã phối hợp với lực lượng chức năng đến hiện trường để lập biên bản. Sau khi, công tác lập biên bản có số liệu chúng tôi sẽ thông tin đến cơ quan…”.

“Đột kích” điểm tập kết gỗ lậu “khủng” nằm ngay mặt đường tại Gia Lai! - Ảnh 4.

Hàng chục lóng gỗ xẻ nằm ngổn ngang bên đường liên xã

 

Chí Anh