Hà Nội:

Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng

Dân trí Tin tưởng vào đối tác, chị Thuận ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển 25 tỷ đồng cho công ty Golden Star chuyên kinh doanh vàng tại Hà Nội. Nhưng khi cần rút tiền, chị Thuận lại bị gây khó khăn và sau đó không thể liên lạc được với công ty.

Trong đơn tố cáo gửi đến báo Dân trí, chị Vũ Thị Thuận, số CMND 100105813 (nơi cấp Công an Quảng Ninh), trú tại Tổ 8, khu 2, phường Hà Tu, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phản ánh những dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Golden Star và ông Tạ Văn Lưu chức danh Chủ tịch HĐQT. Theo nội dung đơn của chị Thuận: Ngày 5/11/2010 chị Thuận có ký hợp đồng nguyên tắc mua bán hàng hóa số 005178 với Công ty CP Golden Star do ông Tạ Văn Lưu chức danh Chủ tịch HĐQT đại diện cho Công ty trực tiếp ký. Công ty CP Golden Star có trụ sở đăng ký kinh doanh tại số nhà 55 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
 
Hợp đồng chị Thuận ký với Công ty CP Golden Star
Hợp đồng chị Thuận ký với Công ty CP Golden Star
 
Nội dung hợp tác trong hợp đồng giữa chị Thuận và Công ty CP Golden Star chủ yếu là mua bán Vàng qua mạng, với quy định việc nộp và rút tiền trong tài khoản chỉ trong một ngày. Sau khi ký hợp đồng, chị Vũ Thị Thuận phải nộp tiền vào Công ty để giao dịch mua bán hàng hoá khi có nhu cầu.
 
Ông Tạ Văn Lưu là đại diện của Công ty CP Golden Star
Ông Tạ Văn Lưu là đại diện của Công ty CP Golden Star
 
Khi nộp tiền, chị Vũ Thị Thuận đều nộp vào đúng số tài khoản mà Công ty CP Golden Star yêu cầu. Theo tường trình của chị Thuận, từ lúc ký kết hợp đồng ngày 5/11/2010, đến tháng 4/2012, tổng cộng chị đã nộp cho Công ty CP Golden Star 25 tỷ đồng. Chị Thuận chuyển tiền cho Công ty CP Golden Star thông qua tài khoản Công ty CP Golden Star số: 14022189382010, ngân hàng Techcombank; 2 tài khoản cá nhân đứng tên Tạ Văn Lưu: số 11522436550012, ngân hàng Techcombank Ba Đình - Hà Nội. Số 14022436550010, ngân hàng Techcombank Trần Duy Hưng Hà Nội; Tài khoản mang tên Lã Xuân Hòa số: 14021519863014-Techcombank Trần Duy Hưng Hà Nội; Tài khoản mang tên Châu Đình Nghĩa số: 04301013916888, ngân hàng Hàng Hải, Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 
Biên lai chị Thuận chuyển tiền vào tài khoản Công ty CP Golden Star
Biên lai chị Thuận chuyển tiền vào tài khoản Công ty CP Golden Star

Ngày 12/4/2012, khi chị Thuận có nhu cầu rút 1.500.000.000đ (một tỷ năm trăm triệu đồng) trong tài khoản kinh doanh vàng, nhưng chờ đến tối chị Thuận vẫn không nhận được tiền, mặc dù trong tài khoản đã trừ số tiền trên.

Phát hiện thấy có dấu hiệu không bình thường, sáng 13/4/2012, chị Thuận và khách hàng ở TP. Hạ Long đã lên trụ sở Công ty tại số nhà 55 phố Trần Duy Hưng, TP. Hà Nội. Tại đây, chị Thuận và khách hàng thấy Công ty đóng cửa, không có nhân viên làm việc. Cùng lúc đó, một số người mang dụng cụ đồ nghề đến đến tháo dỡ biển của Công ty CP Golden Star. Cảm nhận điều bất thường, chị Thuận và khách hàng đã ngăn cản không cho tháo biển, đồng thời viết đơn trình báo đến Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy Hà Nội về sự việc.
 
Biên lai chuyển tiền của chị Thuận cho ông Tạ Văn Lưu
Biên lai chuyển tiền của chị Thuận cho ông Tạ Văn Lưu

Được sự giúp đỡ của Công an phường Trung Hòa, Công an quận Cầu Giấy, đại diện Công ty CP Golden Star hứa trả lại tiền cho chị Thuận và khách hàng với điều kiện phải rút đơn tố cáo và phải thả ba người của Công ty là: Lã Xuân Hòa, Nguyễn Văn Dương và Nguyễn Thanh Nam.

Theo lời chị Thuận: “Để đòi được tiền về trả nợ, tôi và khách hàng đành phải rút đơn tố cáo và cùng nhau về công ty giải quyết. Khi về trụ sở, Công ty CP Golden Star lại ép tiếp tôi và khách hàng phải ký bản cam kết thanh toán công nợ đã soạn sẵn với nội dung “Được thoả thuận giữa hai bên”. Nhưng thực tế là không được thoả thuận, đại diện Công ty CP Golden Star còn tuyên bố nếu ai không ký thì không được trả tiền. Ngay sau đó, Công ty CP Golden Star tự động dừng giao dịch, xoá hết các lệnh đang mua bán của tôi”.
 
Biên lai chị Thuận chuyển tiền cho Lã Xuân Hòa
Biên lai chị Thuận chuyển tiền cho Lã Xuân Hòa

Cũng theo trình bày của chị Thuận, Công ty CP Golden Star đã làm trái pháp luật khi bố trí ông Nguyễn Thành Nam, một người không có chức danh trong công ty, không có tài sản đảm bảo, nhà cửa ở đâu không biết đứng lên thay ông Tạ Văn Lưu giải quyết ký nợ với chị Thuận và các khách hàng ở TP. Hạ Long. Trước đó, chị Thuận chưa hề nhận được văn bản, hoặc thông báo nào về việc công ty chuyển giao chức danh pháp lý việc của ông Tạ Văn Lưu cho người khác.

Khi chị Thuận chưa kịp thu hồi số tiền góp vốn gần 25 tỷ đồng còn lại, Công ty CP Golden Star đã âm thầm tháo dỡ biển hiệu, đóng cửa, ngắt điện thoại. Đến thời điểm này, chị Thuận và nhiều khách hàng trên địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vẫn không thể liên lạc được với Công ty CP Golden Star, không ai biết Công ty CP Golden Star chuyển đến đâu? Chị Vũ Thị Thuận cũng đã nhiều lần tìm cách liên lạc với ông Tạ Văn Lưu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Golden Star nhưng đều bất thành.
 
Biên lai chuyển tiền cho Châu Đình Nghĩa
Biên lai chuyển tiền cho Châu Đình Nghĩa
 
Ngày 11/9/2012, PV Dân trí đã tìm đến số nhà 55 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội để điều tra nội dung đơn tố cáo của chị Vũ Thị Thuận. Hiện nhà số 55 Trần Duy Hưng đã được một công ty chuyên kinh doanh mặt hàng chăn, ga, gối đệm thuê từ nhiều tháng. Qua tìm hiểu, những hộ kinh doanh ở xung quang khu vực cho biết Công ty CP Golden Star đã gỡ biển hiệu và không còn hoạt động ở đây từ nhiều tháng nay.
 
Trang chủ của Công ty CP Golden Star
Trang chủ của Công ty CP Golden Star

Để làm rõ nội dung đơn tố cáo của chị Vũ Thị Thuận về những dấu hiệu lừa đảo của Công ty CP Golden Star, PV đã có cuộc trao đổi với Công an phường Trung Hòa về sự việc này. Theo xác nhận của Cảnh sát hình sự Công an phường Trung Hòa, chị Vũ Thị Thuận đã từng gửi đơn tố cáo Công ty CP Golden Star đến Công an phường Trung Hòa. Nhưng vụ việc này không thuộc thẩm quyền giải quyết của phường, Công an phường Trung Hòa đã hướng dẫn chị Thuận và chuyển hồ sơ về Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xem xét xử lý. Phía Công an Quảng Ninh cũng đã lên Công an phường Trung Hòa làm việc về việc này.

Để đảm bảo quyền lợi và thu hồi lại tài sản hợp pháp đã góp với Công ty CP Golden Star, chị Vũ Thị Thuận khẩn thiết đề nghị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh, Bộ Công an điều tra làm rõ những dấu hiệu lừa đảo của Công ty CP Golden Star và cá nhân ông Tạ Văn Lưu. Có biện pháp ngăn chặn hành động tẩu tán tài sản của Công ty Công ty CP Golden Star, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
Một con đường giữa trung tâm thủ đô “kêu cứu”
Một con đường giữa trung tâm thủ đô “kêu cứu”

(Dân trí) - Nhiều năm qua, con đường nối từ quận Cầu Giấy sang xã Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm) lại biến thành khu chợ cóc hoạt động sầm uất hàng ngày khiến giao thông luôn tắc ngẽn và môi trường xung quanh bị đe dọa nghiêm trọng.

Chủ nhật, 16/09/2012 - 06:31

Nhà hàng Hương Sen: Giá trên trời, chất lượng phục vụ dưới đất
Nhà hàng Hương Sen: Giá trên trời, chất lượng phục vụ dưới đất

(Dân trí)- Hàng chục khách hàng sau khi đi ăn tại nhà hàng Hương Sen (269 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Hà Nội) ra về với sự bức xúc khi phải hứng chịu cung cách phục vụ thiếu lịch sự với mức giá trên trời.

Chủ nhật, 16/09/2012 - 12:18

Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm nặng hồ Văn Quán
Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm nặng hồ Văn Quán

(Dân trí) - Hồ Văn Quán thuộc quận Hà Đông, TP. Hà Nội đang bị ô nhiễm nặng bởi nguồn nước thải từ các hộ dân xung quanh. Môi trường nước ô nhiễm là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ảnh hưởng đời sống trong khu vực.

Thứ bảy, 15/09/2012 - 12:30

Vụ cư dân dùng nước nhiễm độc: Chủ đầu tư cam kết khắc phục
Vụ cư dân dùng nước nhiễm độc: Chủ đầu tư cam kết khắc phục

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng bài viết “Cư dân hoang mang vì dùng nước nhiễm độc”, Công ty CPĐT bất động sản Hà Nội đã lên tiếng giải thích rõ sự cố này, đồng thời công bố phương hướng khắc phục đảm bảo quyền lợi của cư dân.

Thứ bảy, 15/09/2012 - 04:39

Sắp xét xử vụ thầy dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm kiện
Sắp xét xử vụ thầy dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm kiện

(Dân trí) – Sau nhiều lần hoà giải không thành, TAND TP.HCM đã ra quyết định đưa vụ án thầy giáo dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm khởi kiện ra xét xử vào sáng ngày 24/9.

Thứ bảy, 15/09/2012 - 12:43

Cư dân hoang mang vì nhiều năm dùng nước nhiễm độc
Cư dân hoang mang vì nhiều năm dùng nước nhiễm độc

(Dân trí) - Bức xúc vì phải dùng nước không đảm bảo tiêu chuẩn nhiều năm, ngày 10/9/2012, cư dân khu nhà N01, N02, N03, N04, N05 thuộc thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm đã “tố” Công ty CPĐT bất động sản Hà Nội thiếu trách nhiệm với sức khỏe người dân.

Thứ sáu, 14/09/2012 - 12:40

Một nạn nhân chất độc da cam ở phường Trúc Bạch kêu cứu
Một nạn nhân chất độc da cam ở phường Trúc Bạch kêu cứu

(Dân trí) - Đang sống trong ngôi nhà nằm sát khu vệ sinh nhà số 8 + 10 Phó Đức Chính, nhà chị Trang lại thêm phần xuống cấp do các hộ dân tầng 2 sửa chữa gây rạn nứt. Để đảm bảo an toàn, nạn nhân chất độc da cam này buộc phải viết đơn kêu cứu.

Thứ năm, 13/09/2012 - 08:06

 Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “Hành trình đòi nhà của cụ già bị cắt thận”
Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “Hành trình đòi nhà của cụ già bị cắt thận”

(Dân trí) - Nhận được công văn của báo Dân trí về việc cụ già bị cắt thận kêu cứu, Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã có văn bản yêu cầu Cục Thi hành án dân sự Quảng Ninh kiểm tra, giải quyết dứt điểm vụ việc gây bức xúc dư luận.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:10

Hàng chục hộ dân lao đao vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây
Hàng chục hộ dân lao đao vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây

(Dân trí) - Sau hơn 2 tháng thi công, công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây tại số 18 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đang khiến hơn 30 hộ dân thuộc khu tập thể 16A Thuỵ Khuê sống trong cảnh sợ hãi hàng ngày.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:05

4 năm chán ngán với "cung đường đau khổ"
4 năm chán ngán với "cung đường đau khổ"

(Dân trí) - 4 năm nay, gần 200m đường giao thông tại khu vực ngã ba trung tâm xã EaTóh (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường trồi sụt nham nhở, toàn "ao tù nước đọng".

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:02

Công trình số 21 Lò Đúc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp
Công trình số 21 Lò Đúc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp

(Dân trí) – Trước kiến nghị của một số hộ dân về việc vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 21 phố Lò Đúc. Ngày 11/9, PV Dân trí đã có mặt tại hiện trường và có cuộc trao đổi với thanh tra xây dựng phường Phạm Đình Hổ để làm rõ vấn đề trên.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo 90 ngày, Sở Xây dựng vẫn bỏ ngoài tai
TP. Hà Nội chỉ đạo 90 ngày, Sở Xây dựng vẫn bỏ ngoài tai

(Dân trí) - Tròn 3 tháng sau khi UBND TP. Hà Nội có văn bản chỉ Sở Xây dựng giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến việc bán nhà theo Nghị định 61/CP tại ngõ 94 phố Ngọc Hà, Sở Xây dựng vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết quyền lợi công dân.

Thứ tư, 12/09/2012 - 12:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn
Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn

(Dân trí) - Sau khi bài viết vụ nhà dân bị đục thủng tường trên phố Hàng Phèn được đăng tải, UBND phường Hàng Bồ đã lên tiếng giải thích về vụ tranh chấp giữa 2 hộ dân. Lãnh đạo phường khẳng định ủng hộ mong muốn xác định lại diện tích đất của công dân.

Thứ ba, 11/09/2012 - 03:32

Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi
Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên tử vong tại bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 12/8/2012, Sở Y tế TP.HCM đã kết luận ông Kiên chết do xuất huyết nội. Tuy nhiên, TGĐ Jean Marcel Guillon lại phủ nhận kết luận vừa được Sở Y tế đưa ra.

Thứ ba, 11/09/2012 - 09:22

Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên
Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ hủy hoại tài sản xảy ra với gia đình ông Nguyễn Văn Mâu, cán bộ Quân đội nghỉ hưu, trú tại thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội,Công an Phú Xuyên đã có văn bản trả lời về vấn đề này.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:18

Những miệng cống chờ “nuốt” người
Những miệng cống chờ “nuốt” người

(Dân trí) – Hàng chục miếng ống cống thu nước không được bảo vệ cẩn thận thành cái bẫy gây nguy hiểm cho người dân tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:08

Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng
Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng

(Dân trí) - Lâu nay công viên hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội được ví như là “lá phổi xanh” góp phần diều hòa không khí của thành phố. Tuy nhiên, vùng hồ này lại đang bị xâm hại nghiêm trọng.

Thứ hai, 10/09/2012 - 08:14

Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường
Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường

(Dân trí) – Sau phản ánh của Dân trí gần 1 năm rưỡi, các hố ga mất nắp sắt ở khu đô thị mới Đông Nam Thủy An (phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy) đã được thay bằng các nắp bê tông - dù ít tiền nhưng đỡ mất cắp hơn.

Thứ hai, 10/09/2012 - 12:06

Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ  trách nhiệm
Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ trách nhiệm

(Dân trí) - Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị đã gặp nạn nhân vụ mất xe LX tại tòa nhà 17T11 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bàn hướng khắc phục, nhưng lại không thừa nhận sự buông lỏng trong công tác quản lý tòa nhà mà cư dân phản ánh.

Chủ nhật, 09/09/2012 - 07:51

Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn
Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Sở hữu nhà cổ nguyên gốc 27 Hàng Phèn, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, đến tháng 7/2012 chủ nhân ngôi nhà “phát hoảng” khi hộ dân liền kề làm thủng tường lúc dọn mặt bằng thi công. Việc vi phạm đã rõ như ban ngày, nhưng phường Hàng Bồ chưa xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:38

Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ
Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Gần 1 năm sau khi TAND Tối cao tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Minh tại Hà Nội, nạn nhân vụ lừa đảo, ông Nguyễn Đình Thấn tiếp tục khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những uẩn khúc chưa được giải đáp.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:08

Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:00

Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Nhận thấy vụ việc khiếu tố không được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội), ngày 02/08/2012 , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có văn bản số 2708/MTTQ gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:29

Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng
Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng

(Dân trí) - Sau khi bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết quyền lợi. Chi Cục Thi hành án huyện Cẩm Giàng đã lên tiếng nói rõ vấn đề này.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:08