Vĩnh Phúc:

Đề nghị khởi tố vụ bắt giữ người trái luật tại huyện Vĩnh Tường

(Dân trí) - Trong quá trình chụp ảnh, quay phim việc một số người lạ mặt xâm nhập trái phép vào Công ty cổ phần FLC Travel, một nhân viên của Công ty này đã bị các đối tượng trên khống chế, giằng máy quay phim trái pháp luật.

Một số đối tượng tấn công nhân viên trong Công ty cổ phần FLC Travel
Ông Đoàn Văn Đàn, Bí thư chi bộ thôn An Lão Giữa tấn công nhân viên trong Công ty cổ phần FLC Travel
 
Theo đơn tố cáo khẩn cấp của một số nhân viên Công ty Cổ phần FLC Travel, có địa chỉ tại khu Trũng, quốc lộ 13, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc gửi đến Báo Dân trí phản ánh:

Vào hồi 9h15 sáng ngày 26/01/2013, ông Đoàn Văn Đàn - Bí thư chi bộ thôn An Lão Giữa và Hoàng Văn Phương - Trưởng thôn An Lão Giữa, xã Vĩnh Thịnh đã dẫn đầu hàng trăm người dân của thôn An Lão Giữa mang theo hung khí, cuốc xẻng, ngang nhiên xông vào la ó, chửi bới, đập phá tài sản và đe dọa hành hung cán bộ nhân viên của Công ty. Đặc biệt nghiêm trọng là ông Đoàn Văn Đàn đã hô hoán, kích động toán người này xông vào hành hung và bắt giữ một nhân viên của Công ty đang chụp ảnh tại hiện trường, phá hỏng máy ảnh và tư trang cá nhân của người này.

Hiện nay, nhóm người này vẫn đang tụ tập khu vực Dự án, liên tục có những hành vi uy hiếp, đe dọa cán bộ nhân viên công ty và phá hoại tài sản của Công ty.
 
Trưởng thôn Hoàng Văn Phương tại buổi xô xát trên
Trưởng thôn Hoàng Văn Phương tại buổi xô xát trên
 
Trước sự việc trên, ngày 26/1/2013, Văn phòng Luật sư BMC (Hà Nội), là đại diện của Công ty Cổ phần FLC Travel đã có công văn gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đề nghị làm rõ vụ việc.
 
Công văn trên nêu rõ: Theo thông tin tường trình của các bảo vệ và nhân viên của FLC Travel, chúng tôi được biết: Vào hồi 9h15 sáng ngày 26/01/2013, ông Đoàn Văn Đàn - Bí thư chi bộ An Lão Giữa và Hoàng Văn Phương - Trưởng thôn An Lão Giữa đã dẫn đầu hàng trăm người dân của thôn An Lão Giữa mang theo hung khí, phá hàng rào của Dự án, ngang nhiên xông vào la ó, chửi bới, đập phá tài sản và đe dọa hành hung cán bộ nhân viên của Công ty. Đặc biệt nghiêm trọng là ông Đoàn Văn Đàn đã hô hoán, kích động toán người này xông vào hành hung và bắt giữ một nhân viên của Công ty đang chụp ảnh tại hiện trường, phá hỏng máy ảnh và tư trang cá nhân của người này.

Những hành vi của nhóm người nói trên đã không chỉ làm mất an ninh trật tự ở khu vực mà còn gây thiệt hại vật chất rất lớn cho Công ty, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe và tài sản của nhân viên công ty.

Hành vi của họ có dấu hiệu cấu thành các tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, tội xâm phạm chỗ ở của công dân quy định tại Điều 143, 123 và 124 Bộ luật Hình sự năm 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009.
Đề nghị khởi tố vụ bắt giữ người trái phép tại huyện Vĩnh Tường
Văn phòng luật sư BMC đề nghị các Cơ quan công an vào cuộc, điều tra làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh các hành vi vi phạm pháp luật bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của FLC Travel và của các công dân là nạn nhân trong vụ việc này.
 
Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.
Ban Bạn đọc