Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:00

Thanh Hóa:

Đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Huyện bỏ mặc dân?

Dân trí Đất mẹ con bà Hương đang ở bị UBND xã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục cho người khác khiến nhà bà bị phá dỡ, mẹ con bà bị đẩy ra đường với hai bàn tay trắng. Mặc dù kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm tuy nhiên vụ việc vẫn rơi vào im lặng.
 >> Vụ đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Lãnh đạo xã "cãi chày cãi cối"!
 >> Thanh Hóa: Đất đang ở bỗng nhiên bị huyện cấp trích lục cho người khác
 >> Thanh Hóa: Bán đất trên giấy, thu tiền làm trích lục vô tội vạ!

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Phạm Thị Hương (làng Mới, xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) sau khi cùng các con đi làm ăn xa về thì phát hiện nhà bị đập phá, mảnh đất cùng nhà bà đang sử dụng được huyện cấp trích lục cho ông Ngô Văn Đồng (em trai chồng cũ của bà).

Sau khi nhận được đơn tố cáo của bà Hương, thanh tra huyện Hậu Lộc đã vào cuộc và kết luận việc UBND xã Lộc Tân tham mưu cấp trích lục cho ông Đồng là sai phạm, gây ra hậu quả nghiêm trọng là ông Đồng đến phá dỡ nhà bà Hương.

Nhiều tháng qua, bà Hương phải mang đơn cầu cứu đến khắp cơ quan chức năng nhưng sự việc vẫn rơi vào im lặng
Nhiều tháng qua, bà Hương phải mang đơn cầu cứu đến khắp cơ quan chức năng nhưng sự việc vẫn rơi vào im lặng

Ngày 21/9/2016, UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản số 10782/UBND-TD chuyển đơn của bà Hương đến Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc đề nghị giải quyết.

Sau 2 tháng chờ đợi không có hồi âm từ lãnh đạo huyện Hậu Lộc, bà Hương tiếp tục gửi đơn ra văn phòng tiếp dân TW. Ngày 9/11/2016, Ban tiếp công dân TW cũng đã có Công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị giải quyết và trả lời công dân đồng thời thông báo kết quả giải quyết đến Ban tiếp công dân TW.

Tuy nhiên, vụ việc kéo dài từ khi gia đình bà Hương bị “cướp” đất đến nay đã hơn 2 năm nhưng vẫn không được cơ quan chức năng vào cuộc xử lý dứt điểm. Cho đến thời điểm hiện tại, mẹ con bà Hương vẫn không được “bén mảng” đến mảnh đất của gia đình mình. Bà Hương lên xã xin chính quyền địa phương sang tên mảnh đất từ tên chồng bà là ông Long sang tên bà nhưng không được chính quyền xã chấp nhận cho làm thủ tục. Không những vậy, mẹ con bà còn bị gia đình ông Đồng đe dọa khi bước chân lên mảnh đất của gia đình bà.

Bà Hương bức xúc cho biết: “Tôi đã phải bỏ công việc làm ăn bao nhiêu tháng qua để về quê gửi đơn cầu cứu khắp các cơ quan chức năng, nhưng cho đến giờ vụ việc của gia đình tôi vẫn không đi đến đâu”.

“Mặc dù kết luận thanh tra huyện Hậu Lộc chỉ ra việc cần kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Trịnh Văn Toán, Chủ tịch UBND xã Lộc Tân trong việc chỉ đạo, điều hành thiếu kiểm tra để xảy ra sai phạm. Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý theo quy định của pháp luật đối với bà Trần Thị Tuyết, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Tân trong quá trình giải quyết vụ việc, ông Nguyễn Văn Thế, cán bộ địa chính trong quá trình công tác tham mưu không đúng quy định của pháp luật nhưng đến nay các cán bộ trên cũng không bị kỷ luật” - bà Hương nói.

Cũng theo bà Hương thì liên quan đến việc biến đất nhà bà đang ở cho người khác bằng cách hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của gia đình bà rồi cấp cho người khác ngoài những cán bộ xã, còn có những lãnh đạo được xác định cụ thể của UBND huyện Hậu Lộc nhưng những vị trên vẫn không hề hấn gì sau khi để xảy ra sai phạm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc!

Nguyễn Thùy