Thứ hai, 09/09/2013 - 00:02

Hà Nội:

Cư dân nhà CT1 Ngô Thì Nhậm yêu cầu chủ đầu tư giải trình việc chi tiền bảo trì

Dân trí

Nghi ngờ tính minh bạch của việc sử dụng tiền bảo trì do Vinaconex Xuân Mai và Ban Quản trị tòa nhà CT1 là đồng chủ tài khoản, các cư dân sống tại nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu giải trình nhưng đều bị từ chối.

Nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội là khu nhà thu nhập thấp đầu tiên của TP. Hà Nội. Sau khi công trình đưa vào sử dụng, tòa nhà có một khoản quỹ bảo trì và quản lý vận hành tòa nhà trị giá hơn 4 tỷ đồng, số tiền này được lập thành 3 sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng.
 
Nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông
Nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông

Tuy nhiên, trong quá trình quản lý và sử dụng khoản tiền này, đại diện cư dân và tổ dân phố tòa nhà CT1 Ngô Thì Nhậm đều cảm thấy bức xúc với cách quản lý tiền bảo trì và vận hành của chủ đầu tư Vinaconex Xuân Mai, cùng Ban Quản trị tòa nhà. Theo phản ánh của cư dân, việc chi tiêu đều không được tiến hành minh bạch, có nhiều dấu hiệu khuất tất.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp đang có dấu hiệu bị xâm hại, hơn 70% cư dân nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu Vinaconex Xuân Mai và Ban Quản trị tòa nhà tổ chức hội nghị nhà chung cư theo quy định của pháp luật, nhưng Vinaconex Xuân Mai và Ban Quản trị luôn tìm cách trì hoãn gây bức xúc dư luận.

Trong đơn phản ánh gửi đến các cơ quan báo chí, cư dân nhà CT1 Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội yêu cầu Vinaconex Xuân Mai và Ban Quản trị thực hiện nghiêm túc trách nhiệm với cư dân, sớm tổ chức hội nghị nhà chung cư, giải thích rõ việc sử dụng quỹ bảo trì trị giá hơn 4 tỷ đồng.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Đáng quan tâm
Mới nhất