Thứ hai, 06/01/2020 - 07:58

Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh

Dân trí

Là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh, thế nhưng người tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường liên xã Hải Yên Thành (huyện Nghi Xuân) không khỏi rùng mình vì sự xuống cấp trầm trọng. Người dân ngán ngẩm gọi đây là con đường “đau khổ”.

Tuyến đường liên xã Hải Yên Thành nằm trên địa bàn 3 xã (Xuân Hải, Xuân Yên và Xuân Thành) dài 5km. Đây là trục đường trung tâm, hàng ngày lượng phương tiện tham gia đông đúc.

Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 1

Phương tiện bì bõm qua lại trên tuyến đường

Thế nhưng nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân 2 xã sống dọc theo tuyến đường phải khổ sở vì nắng thì bụi bặm, mưa thì lầy lội.

Nhiều vị trí tại tuyến đường xuất hiện chi chít ổ gà, ổ voi, mặt đường bị bong tróc loang lổ tạo thành những cái hố sâu. Vào ngày nắng thì bụi, mưa xuống thì những cái hố này tạo thành những cái bẫy chết người.

“Chúng tôi khốn khổ vì con đường này lắm. Đường nát như vậy nhiều năm nhưng vẫn chưa được khắc phục. Khổ nhất là các cháu học sinh ngày ngày phải đạp xe bì bõm đến trường”, ông Phan Văn Tuân (xã Xuân Yên) phản ánh..

Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 2
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 3
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 4

Nhiều vị trí trên tuyến đường bị hư hỏng trầm trọng

“Gần đây, lượng xe tải chở vật liệu chạy nhiều hơn làm cho đường hư hỏng thêm. Cứ sau mỗi trận mưa là đường biến thành sông”, ông Tuân cho biết thêm.

Những người dân nơi đây cho biết, đã rất nhiều lần có ý kiến, kiến nghị lên chính quyền địa phương nhưng không có tiến triển gì.

Ông Trần Anh Khoa, Chủ tịch UBND xã Xuân Yên (huyện Nghi Xuân) cho biết, đây là tuyến đường liên xã Hải Yên Thành nằm trên địa bàn 3 xã (Xuân Hải, Xuân Yên và Xuân Thành), có chiều dài 5km. Trong đó gần 2km nằm trên địa bàn 2 xã Xuân Yên và Xuân Thành bị hư hỏng trầm trọng.

Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 5
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 6
Con đường “đau khổ” tại huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh - 7

Không biết hàng trăm người dân nơi đây còn khốn khổ đến bao giờ

“Địa phương chúng tôi năm nào cũng khắc phục sửa chữa, làm đi làm lại rất nhiều lần, nhưng chỉ là giải pháp tình thế. Về lâu dài, ngân sách địa phương không thể giải quyết được. Sau ít hôm xe chạy nhiều đường lại hư hỏng như cũ, người dân lại tiếp tục phản ánh”, ông Khoa nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Xuân Yên, trước đây tỉnh Hà Tĩnh có đưa tuyến đường trên vào danh mục đầu tư nâng cấp, nhưng không biết vì lý do gì, nguồn vốn đang bị tạm dừng.

“Chúng tôi đang tiếp tục đề xuất lên cấp trên để có hướng giải quyết”, ông Khoa cho biết.

Xuân Sinh

Đáng quan tâm
Mới nhất