Nghệ An:

Có hay không Hiệu trưởng trù dập... thuộc cấp?

Dân trí Gần 10 năm làm hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai (Quỳnh Lưu), ông Bùi Huy Lưu cố tình làm sai quy định nhiều việc khiến cho cán bộ giáo viên nhà trường hết sức bức xúc và một số giáo viên đã công khai đứng ra tố cáo thì bị hiệu trưởng này trù dập...?

Cố ý làm trái

Theo đơn phản ánh, năm học 2011-2012, Trường THPT Hoàng Mai tổ chức thi tuyển giáo viên dạy giỏi cấp trường. Theo quy chế ngành thì Ban giám khảo cuộc thi này phải là giáo viên dạy giỏi của môn thi đó cấp trường trở lên. Tuy nhiên, trong môn thi Giáo dục công dân thì cô Nguyễn Thị Thùy Linh dù chưa là giáo viên dạy giỏi môn này nhưng vẫn được ông hiệu trưởng Bùi Huy Lưu cho làm Ban giám khảo.

Mặt khác, ông Lưu còn lợi dụng chức quyền để quyết định cho con gái ruột của mình là Bùi Thị Minh Hằng (giáo viên dạy môn Toán của trường) đi học cao học tại một Trường Đại học ở TP Vinh từ tháng 10/2011. Tại khoản 1 và khoản 5 điều 20, Nghị định 18/2010/NĐ-CP nêu rõ: "... Điều kiện để công chức được cử đi đào tạo sau đại học... Có thời gian công tác đủ 5 năm trở lên... Có ít nhất 3 năm liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ". Tuy nhiên, theo phản ánh thì cô Hằng đang là giáo viên mới vào trường được hơn 1 năm.
Có hay không Hiệu trưởng trù dập... thuộc cấp?
Thầy Trần Xuân Vinh trao đổi cùng PV trước sự việc bị thầy hiệu trưởng có những lời phê quá nặng nề. Những lời phê này, thầy Vinh cho rằng mình đang bị trù dập?.

Cũng theo đơn phản ánh thì ông Bùi Huy Lưu không trung thực trong việc kê khai để hưởng phụ cấp thâm niên. Theo đó, ông Lưu đã kê khai là trực tiếp giảng dạy từ tháng 10/1983 đến nay là không đúng. Bởi vì từ năm 1994 đến năm 2002 (suốt 8 năm) ông Lưu đã không giảng dạy và từng bị thu hồi khoản tiền đứng lớp 22.804.400 đồng (Kết luận thanh tra Sở GD-ĐT Nghệ An) và đã xử lý.

Tuy nhiên, trong các năm học 2005-2006 và 2006-2007, ông Lưu tiếp tục không dạy đủ số tiết theo quy định khi làm hiệu trưởng tại Trường THPT Hoàng Mai, tức là hai năm học đó ông Lưu cũng không được hưởng chế độ thâm niên theo quy định, tổng cộng là ông Lưu có 10 năm không được tính vào để hưởng chế độ thâm niên nhưng vị hiệu trưởng này vẫn tự ý kê khai vào hồ sơ để hưởng chế độ thâm niên.
 
Về các vấn đề trên ông Lưu thừa nhận rằng việc làm của mình là sai, đã được Sở GD-ĐT Nghệ An kiểm tra và xử lý kỷ luật: "Riêng 2 năm học 2005-2006 và 2006-2007, tôi vẫn đi dạy nhưng không đủ tiết điều này là có. Còn chuyện cử giáo viên đi học chưa đủ thâm niên, tôi cũng biết điều đó là trái với quy định của Sở GD-ĐT. Nhưng chúng tôi cho giáo viên vừa đi học vừa đi dạy”.

Trù dập giáo viên?

Trong đơn gửi tới PV Dân trí của thầy Vũ Xuân Vinh, hiện là giáo viên môn Văn của Trường THPT Hoàng Mai phản ánh việc thầy bị thầy Lưu trù dập. Theo đó, thầy Vinh từng dạy học tại trường THPT Quỳnh Lưu 4 (huyện Quỳnh Lưu) khi đó cũng do thầy Bùi Huy Lưu làm Hiệu trưởng. Trong quá trình dạy học ở đây, thầy Vinh và thầy Lưu đã có những bất đồng cá nhân.

Năm 1997, trường THPT Hoàng Mai (Quỳnh Lưu, Nghệ An) được thành lập, thầy Vũ Xuân Vinh được thuyên chuyển về dạy học tại trường này. Trong quá trình dạy học tại THPT Hoàng Mai, thầy Vinh là giáo viên có năng lực đồng thời là giáo viên giỏi cấp tỉnh, được phân công làm tổ trưởng tổ Văn.
 
Có hay không Hiệu trưởng trù dập... thuộc cấp?
Những thành tích của thầy Trần Xuân Vinh được Nhà nước công nhận (3 ảnh nhỏ trên) và ngược lại việc làm của thầy Bùi Huy Lưu từng bị báo chí vạch tội không đứng lớp nhưng vẫn nhận tiền (ảnh nhỏ dưới góc phải).

Điều đó được thể hiện trong lý lịch cán bộ của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Đàn (thầy Đàn là hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai thời đó, sau chuyển lên trường THPT Quỳnh Lưu 4 - PV) nhận xét từ năm 1997 - 2002 như sau: “Là giáo viên dạy Văn có trình độ và năng lực chuyên môn vững vàng. Là một tổ trưởng có năng lực, năm học 2002 - 2003 đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Phẩm chất đạo đức tốt, luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Điều minh chứng cho nhận xét trên cũng được thể hiện bằng “Giấy chứng nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh” số 56/TĐ - KT theo Quyết định số 42/QĐ - KT ngày 17/1/2003 của Sở GD&ĐT Nghệ An cấp cho thầy Vũ Xuân Vinh và thẻ Thanh tra kiêm nhiệm” số 99 của Sở GD&ĐT Nghệ An cấp cho thầy Trần Xuân Vinh để làm nhiệm vụ thanh tra chuyên môn.

Mọi việc tưởng an bài đối với thầy Vinh thì ai ngờ “quả đất tròn”, đầu năm học 2003 - 2004 thầy Bùi Huy Lưu là hiệu trưởng cũ (trước đây thầy Lưu hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 4 - PV) của thầy Vinh cũng được thuyên chuyển về trường THPT Hoàng Mai và mâu thuẫn cá nhân của thầy hiệu trưởng Lưu đối với thầy Vinh tiếp tục nảy sinh từ đó.
Có hay không Hiệu trưởng trù dập... thuộc cấp?
Thầy Trần Xuân Vinh kể từ ngày thầy hiệu trưởng Bùi Huy Lưu đặt bút phê những lời mang tính chất nặng nề nên tâm lý thất thường và thường tránh xa đồng nghiệp mỗi khi đến trường.
 
Sau khi phát hiện vị hiệu trưởng có nhiều việc làm không tốt, thầy Vũ Xuân Vinh lên Văn phòng trường xin rút hồ sơ công chức để đối chiếu năm phục vụ làm chế độ hưởng thâm niên mới “tá hoả”, rụng rời chân tay khi đọc những dòng nhận xét mà thầy Lưu đã phê trong lí lịch của mình như sau:

“Năm 2003: Phẩm chất đạo đức chưa tốt, quan hệ bạn bè, đồng nghiệp và học sinh còn hạn chế. Ý thức chấp hành nội quy quy chế cơ quan và trách nhiệm chuyên môn chưa cao; Năm 2004: Năng lực chuyên môn khá song chưa phát huy tốt năng lực của mình. Sống chưa gương mẫu, xa rời tập thể. Cần có trách nhiệm hơn trong công tác và nhiệm vụ được giao. Xếp loại đạo đức trung bình - Hoàn thành nhiệm vụ; Năm 2005: Tư cách đạo đức trung bình. Tinh thần trách nhiệm với công việc được giao chưa cao. Chưa là tấm gương sáng cho quần chúng và học sinh noi theo. Sống xa rời tập thể. Không đạt lao động giỏi; Năm 2006: Tư cách đạo đức trung bình. Thường xuyên vi phạm quy chế chuyên môn kỷ luật lao động. Sống xa rời tập thể, nhỏ nhen. Chuyên môn yếu. Không đạt danh hiệu lao động tiên tiến”.

Theo thầy Vũ Xuân Vinh, những lời nhận xét trên của ông Hiệu trưởng Bùi Huy Lưu là hoàn toàn vu khống nhằm bôi nhọ nhâm phẩm, chia rẽ đoàn kết anh em trong nội bộ trường. Sau khi biết sự việc bị ông hiệu trưởng có những lời phê xấu đến mình, ngày 19/2/2012, thầy Vinh đã làm đơn tố cáo sự việc trên gửi đến Sở GD&ĐT Nghệ An, ủy ban kiểm tra huyện Quỳnh Lưu và cơ quan báo chí để yêu cầu làm rõ. Nhận được đơn thư, Sở GD&ĐT Nghệ An đã cử đoàn công tác kiểm tra và chưa có kết quả.
  
Để rõ hơn sự việc trên, PV đã gặp một số thầy cô và học sinh Trường THPT Hoàng Mai. Cô H. cho biết: “Trước đây thầy Vinh được rất nhiều đồng nghiệp, học trò yêu mến. Thầy Vinh cũng là tổ trưởng tổ Văn của trường. Tuy nhiên, không hiểu sao thời gian qua giữa thầy Lưu và thầy Vinh có điều gì đó mà mỗi khi đến trường chúng tôi thấy thầy Vinh buồn buồn, sầu não và mỗi khi dạy xong thầy ra về lặng lẽ. Những lúc giao nhiệm vụ thầy Vinh chẳng có làm tốt, không hoàn thành, nhiều hôm họp giao ban đi chậm, tham gia không đầy đủ. Tóm lại tôi thấy thầy Vinh thời gian qua không vui vẻ mỗi khi đến trường...”.
 
Một học sinh lớp 12B5 cho biết thêm: “Với thầy Vinh thời gian qua dạy rất nhiệt tình, ân cần với học sinh, luôn tìm tòi giải thích cho học sinh hiểu. Chúng em rất yêu mến thầy".  
Có hay không Hiệu trưởng trù dập... thuộc cấp?
Thầy Bùi Huy Lưu trao đổi cùng PV và cho biết: Không có chuyện trù dập giáo viên... 

Trả lời PV Dân trí về việc trên, thầy Bùi Huy Lưu - Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai cho biết: "Việc làm của tôi là không có chuyện trù dập gì thầy Vinh cả. Đó là những lời phê có hơi nặng nề, nhưng vì thầy ấy không hoàn thành nhiệm vụ nên xứng đáng nhận những lời nhận xét đó". 
 
Khi PV hỏi: Thầy (thầy Lưu - PV) nghĩ thế nào với tư cách là hiệu trưởng khi đặt bút phê những lời thiếu thiện chí mang tính chất nặng nề với đồng nghiệp? "Đó là căn cứ từ tổ chuyên môn gửi lên và có văn bản lưu. Thực ra trước khi đặt bút phê chúng tôi cũng đã họp ban giám hiệu rồi và được anh em nhất trí. Lời phê đó là phụ hợp với thời điểm đấy (năm 2006-2007 mà thầy Lưu phê chuẩn thầy Vinh bị xếp loại yếu -PV)", thầy Lưu nói.  
 
Tuy nhiên khi PV tiếp tục đề cập xin được xem các văn bản lưu là những căn cứ về các vi phạm của thầy Vinh? Thầy Lưu lúng túng và không trả lời được gì mà cho rằng đã gửi toàn bộ văn bản cho Sở GD&ĐT. “Các văn bản trên chúng tôi đã gửi cho Sở GD-ĐT để kiểm tra. Bản phô tô chúng tôi không giữ”, thầy Lưu biện minh. Đồng thời thầy Lưu đưa ra một số lỗi mà thầy Vinh mắc phải: Dạy không đúng với chương trình; một bài dạy làm hai; điểm không chấm cho học trò...
 
Theo chúng tôi, những lời phê trên của ông hiệu trưởng Bùi Huy Lưu đối với thầy Vũ Xuân Vinh là hoàn toàn nghịch lý. Bởi lẽ thầy Vinh hiện nay đang được bảo lưu là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, hiện đang là tổ trưởng tổ Văn. Hơn nữa, năm 2011, thầy Vinh được Nhà nước trao tặng “Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng”, “Huân hương chiến công hạng Ba”. Chẳng lẽ một người "dổm" như thầy Vinh lại được cử làm tổ trưởng và được công nhận những danh hiệu trên. Được biết, trước khi là một nhà giáo, thầy Trần Xuân Vinh từng phục vụ trong Quân đội và được Nhà nước tặng Huân chương chiến công hạng Ba. 
 
Thiết nghĩ Sở GD-ĐT Nghệ An cần làm rõ vụ việc có hay không thầy hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Mai trù dập giáo viên để từ đó lấy lại sự đoàn kết trong nội bộ của trường cũng như danh dự riêng cho thầy Trần Xuân Vinh.
 
 
Nguyễn Duy 

 

Tag :
MỚI NHẤT
Đề nghị UBND quận Ba Đình giải quyết việc chậm trễ trả lương hưu
Đề nghị UBND quận Ba Đình giải quyết việc chậm trễ trả lương hưu

(Dân trí) – Ông Trần Ngọc Hoàn, Phó trưởng Ban Tiếp công dân, UBND TP. Hà Nội vừa ký văn bản trả lời báo Dân trí việc ông Trịnh Lương quận Hoàn Kiếm, Hà Nội phản ánh: UBND quận Ba Đình chậm trễ trong việc giải quyết chế độ lương hưu cho ông.

Thứ ba, 10/04/2012 - 12:05

Chiếm đất di tích lịch sử cấp quốc gia để "chia lô bán nền"
Chiếm đất di tích lịch sử cấp quốc gia để "chia lô bán nền"

(Dân trí) - Thực trạng chiếm gần 1/4 diện tích đất trong khuôn viên chùa Ông để chia lô bán nền cho các cá nhân đã gây bức xúc trong quần chúng nhân dân xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa. Đến nay, đất chùa bị chiếm vẫn chưa được trả lại nhà chùa làm nơi thờ cúng.

Thứ ba, 10/04/2012 - 12:04

Xóa bỏ chợ trong đô thị để xây siêu thị - Phú quý giật lùi?
Xóa bỏ chợ trong đô thị để xây siêu thị - Phú quý giật lùi?

(Dân trí) – Một thành phố sống động vẫn có thể có sự pha trộn của nhịp điệu nhanh và chậm, của các tòa nhà cao tầng và thấp tầng, của các trung tâm thương mại và các khu chợ truyền thống ngoài trời. Tất cả sẽ góp phần làm nên sức sống của một thành phố.

Thứ ba, 10/04/2012 - 12:02

Xin giấy xác nhận độc thân ở đâu?
Xin giấy xác nhận độc thân ở đâu?

(Dân trí) - Năm 2006 tôi có đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại nơi đăng ký hộ khẩu là tỉnh Bạc Liêu. Năm 2010, tôi đã ly hôn tại TAND TP. Hồ Chí Minh. Nay tôi muốn xin giấy xác nhận độc thân thì xin ở đâu?

Thứ ba, 10/04/2012 - 12:01

Gần 30 hộ dân trước nguy cơ bị sập nhà tại huyện Đông Triều
Gần 30 hộ dân trước nguy cơ bị sập nhà tại huyện Đông Triều

(Dân trí) - Từ nhiều tháng nay, hàng chục hộ dân xóm Đống Đất, thôn Yên Hòa, xã Yên Thọ, huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh hết sức bức xúc khi nhiều máy xúc cùng hàng chục xe tải cỡ to không hiểu từ đâu rầm rập vào xóm ngang nhiên múc đất hút cát suốt ngày đêm.

Thứ hai, 09/04/2012 - 01:29

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo kiểm tra vụ khiếu kiện tại Trường THPT Lômônôxốp
UBND TP. Hà Nội chỉ đạo kiểm tra vụ khiếu kiện tại Trường THPT Lômônôxốp

(Dân trí) - Ông Đỗ Đình Hồng, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội vừa ký văn bản yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo kiểm tra vụ khiếu kiện tại trường THPT dân lập Lômônôxốp.

Thứ hai, 09/04/2012 - 09:08

 Trò chơi bạo lực lấn át trò diễn dân gian
Trò chơi bạo lực lấn át trò diễn dân gian

(Dân trí) - Sáng 8/4, hàng ngàn du khách thập phương cùng nhân dân đã hành hương về chùa Long Đọi Sơn, huyện Duy Tiên để cùng hoà mình vào Lễ hội năm 2012.

Thứ hai, 09/04/2012 - 08:33

“Mờ mắt” với bán hàng đa cấp
“Mờ mắt” với bán hàng đa cấp

(Dân trí) - Bán hàng đa cấp vẽ ra một viễn cảnh trong mơ, vì thế có rất nhiều người lao vào hình thức này như những “con thiêu thân”, nhưng sự thật về nó không phải ai cũng hiểu rõ, đã có nhiều bài học đắt giá cho những người có giấc mơ “làm giàu không khó”.

Thứ hai, 09/04/2012 - 08:30

Trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc xin cấp sổ đỏ?
Trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc xin cấp sổ đỏ?

(Dân trí) - Xin cho biết, pháp luật quy định như thế nào về trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc xin cấp sổ đỏ? Tôi mua nhà đã lâu mà không được cấp sổ (Nguyễn Văn Thanh, Email:thanhvan NTM@yahoo.com).

Thứ hai, 09/04/2012 - 12:01

Những chuyến đò "đánh cược" với tử thần
Những chuyến đò "đánh cược" với tử thần

(Dân trí) - Bến đò Giao Thủy trên sông Thu Bồn, nối đôi bờ xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc và xã Duy Hòa, huyện Duy Xuyên hàng ngày có hàng trăm lượt khách qua lại. Đáng lo ngại là những chuyến đò chở khách này luôn rình rập những mối nguy hiểm.

Chủ nhật, 08/04/2012 - 12:06

Bán nhà có phải thông qua sàn giao dịch bất động sản không?
Bán nhà có phải thông qua sàn giao dịch bất động sản không?

(Dân trí) - Tôi đang định bán nhà, tôi nghe nói khi bán nhà phải thông qua sàn giao dịch bất động sản? Vậy theo quy định của pháp luật, cá nhân khi bán nhà có bắt buộc phải thông qua sàn giao dịch bất động sản không? (Nguyễn Thị Lan, Email: nguyenlan 1978 @gmail.com).

Chủ nhật, 08/04/2012 - 12:01

Bài 7: Đề nghị truy tố bà chủ xăm “quái vật” lên mặt và ngực thiếu nữ
Bài 7: Đề nghị truy tố bà chủ xăm “quái vật” lên mặt và ngực thiếu nữ

(Dân trí)- Liên quan đến vụ cô gái bị xăm “quái vật” lên mặt và ngực, cơ quan Công an TP Vũng Tàu vừa kết thúc điều tra và chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố các đối tượng liên quan đến vụ án trên.

Thứ bảy, 07/04/2012 - 09:26

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều gia đình “tan đàn xẻ nghé” vì dự án “treo”
Nhiều gia đình “tan đàn xẻ nghé” vì dự án “treo”

(Dân trí) – Trong 50 hộ dân đã bị thu hồi đất rất nhiều gia đình lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”. Từ một gia đình êm ấm với 5 thành viên, giờ chỉ còn lại một người; cả một gia đình 3 thế hệ bồng bế nhau đi ở trọ,… Trong khi, dự án vẫn “treo”.

Thứ bảy, 07/04/2012 - 10:23

Đại gia ngành thép “sập bẫy”
Đại gia ngành thép “sập bẫy”

Vụ việc bùng nhùng, ông Hoa khởi kiện ra tòa. Ban đầu ông Hoa kiện dân sự và liền sau đó lại gửi đơn tố cáo tới cơ quan điều tra. Vụ án được khởi tố đưa ra tòa xét xử.

Thứ bảy, 07/04/2012 - 10:21

Cách tính phụ cấp thâm niên nghề nghiệp?
Cách tính phụ cấp thâm niên nghề nghiệp?

(Dân trí) - Tôi vào nghề dạy học từ năm 1982, đến 1992 tôi rời bục giảng và năm 1995 tôi trở lại ngành công tác cho đến nay được 16 năm. Như vậy tôi có được tính phụ cấp thâm niên của thời gian công tác 10 năm trước đây không?

Thứ bảy, 07/04/2012 - 08:01

Bất thường trong liên kết đào tạo thực tập sinh đi Nhật Bản
Bất thường trong liên kết đào tạo thực tập sinh đi Nhật Bản

Điều đáng nói mặc dù biển công ty Việt Ngọc được che lại bằng một tấm bạt lớn song chúng tôi xác định được đây không phải Trung tâm đào tạo và giáo dục định hướng của công ty Machino mà là một công ty tư nhân.

Thứ bảy, 07/04/2012 - 06:30

Thủ tướng yêu cầu Hà Nội báo cáo vụ bán biệt thự 59B Trần Quốc Toản
Thủ tướng yêu cầu Hà Nội báo cáo vụ bán biệt thự 59B Trần Quốc Toản

(Dân trí)- Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có ý kiến yêu cầu Chủ tịch UBND TP. Hà Nội báo cáo rõ một số nội dung liên quan đến nhà đất số 59B Trần Quốc Toản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội mà Dân trí đã có bài phản ánh.

Thứ sáu, 06/04/2012 - 12:06

Nhờ người khác viết hộ di chúc có hợp pháp không?
Nhờ người khác viết hộ di chúc có hợp pháp không?

(Dân trí) – Bố tôi mất năm 2000, cụ để lại di chúc (bố tôi nhờ một người cháu trong họ viết và bố tôi đã điểm chỉ vào đó). Sau khi bố tôi qua đời bản di chúc này được mọi người trong gia đình công nhận. Như vậy, bản di chúc đó là hợp pháp?

Thứ sáu, 06/04/2012 - 12:01

Hải Phòng: Tàn phá ruộng lúa nông dân, chủ đầu tư bị đình chỉ
Hải Phòng: Tàn phá ruộng lúa nông dân, chủ đầu tư bị đình chỉ

(Dân trí) - Chưa có quyết định bàn giao đất để thực hiện dự án, chủ đầu tư là Công ty TNHH Union Success đã đưa máy móc, xe ủi cùng đất đá đến san phẳng đất ruộng hoa màu của nhiều nông dân thôn Xanh Soi, xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên, TP Hải Phòng.

Thứ năm, 05/04/2012 - 12:06

Xe chưa đăng ký, có được tham gia giao thông ?
Xe chưa đăng ký, có được tham gia giao thông ?

(Dân trí) – Tôi mới mua xe, cửa hàng hẹn 1 tháng sau mới trả giấy tờ gốc, do đó tôi chưa đăng ký được. Trong thời hạn 1 tháng này, tôi bị công an bắt và giữ xe, như vậy có đúng luật không?

Thứ năm, 05/04/2012 - 12:03

UBND TP. Hà Nội chỉ đạo giải quyết việc Dân trí nêu
UBND TP. Hà Nội chỉ đạo giải quyết việc Dân trí nêu

(Dân trí) – Ông Vũ Hồng Khanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa ký công văn trả lời báo Dân trí việc ông Dương Văn Chuốt phản ánh UBND xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn cấp đất không đúng đối tượng, thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng đất gây hậu quả nghiêm trọng.

Thứ năm, 05/04/2012 - 12:02

Bài 6: Cô gái bị xăm "quái vật" vào mặt và ngực mang thương tật 30%
Bài 6: Cô gái bị xăm "quái vật" vào mặt và ngực mang thương tật 30%

(Dân trí) - Ngày 4/4, em Nguyễn Thị G (SN 1991, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An), là nạn nhân bị bà chủ quán đánh ghen bằng cách xăm "quái vật" lên mặt và ngực đã ra Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (Hà Nội) khám lại để tiếp tục điều trị.

Thứ tư, 04/04/2012 - 04:26

Vụ xây dựng sai phép tại quận Tây Hồ: “Con voi chui lọt lỗ kim”
Vụ xây dựng sai phép tại quận Tây Hồ: “Con voi chui lọt lỗ kim”

(Dân trí) - Công trình tại số 12, ngõ 168 Thụy Khuê tuy đã được kiểm tra và lập biên bản tháo dỡ nhưng vẫn tiếp tục xây dựng, lấn chiếm trái phép khoảng không ngõ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của các hộ dân xung quanh.

Thứ tư, 04/04/2012 - 10:36

Bắc Giang: Đề nghị làm rõ vụ thu hồi đất xây dựng chợ Song Mai
Bắc Giang: Đề nghị làm rõ vụ thu hồi đất xây dựng chợ Song Mai

(Dân trí)- Trước việc UBND TP. Bắc Giang ban hành Quyết định thu hồi đất có dấu hiệu không minh bạch, gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình, ông Nguyễn Văn Khuê đã tiến hành khởi kiện vụ việc ra tòa oán.

Thứ tư, 04/04/2012 - 12:22