Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tháo dỡ Trung tâm mua sắm không phép trước 30/12!

(Dân trí) - Sau bài báo của Dân trí đăng tải, Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ đã ra chỉ đạo các cơ quan ban ngành phải xử lý dứt điểm, tháo dỡ Trung tâm mua sắm không phép trước ngày 30/12 tới.

Theo đó, liên quan việc xây dựng, sử dụng đất vi phạm pháp luật tại khu vực Siêu thị Big C, để xử lý dứt điểm vi phạm này, ngày 21/12, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có Công văn số 9826 /UBND-ĐC.

Công văn này yêu cầu Giám đốc Sở Xây dựng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND thành phố Huế, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng khẩn trương, cương quyết xử lý dứt điểm và tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và không đảm bảo phòng cháy chữa cháy, sử dụng đất sai mục đích tại khu vực Siêu thị BigC theo đúng quy định pháp luật.

Việc xử lý và tháo dỡ phải được thực hiện hoàn thành trước ngày 30/12/2018.

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo tháo dỡ Trung tâm mua sắm không phép trước 30/12! - Ảnh 1.

Đến tối 19/12 vừa qua, Trung tâm mua sắm này vẫn ngang nhiên hoạt động

 Như Dân trí thông tin, Trung tâm mua sắm này thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ HIM Huế có diện tích khoảng 580 mvới hơn 150 lô quầy, nằm tại vị trí đường Châu Phong và đường Bà Triệu TP Huế, cạnh đường đường và hầm để xe của siêu thị Big C Huế, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao vì cạnh kho xăng của siêu thị.

Mặc dù có rất nhiều văn bản, chỉ đạo của tỉnh, thành phố, công an và các sở ban ngành, tuy nhiên khu Trung tâm mua sắm vẫn hoạt động và thu tiền của các tiểu thương đều đặn. Điều này đã làm nhiều người dân bức xúc, đặt câu hỏi rằng có hay không tình trạng bất chấp pháp luật, kỷ cương của những người liên quan đến Trung tâm mua sắm Chợ đêm Big C Huế? Hay có thế lực nào “bảo kê” mà khu Trung tâm này vẫn ngang nhiên hoạt động, xem thường các ý kiến chỉ đạo của cả tỉnh Thừa Thiên Huế?

Nhóm PV, CTV

Đang được quan tâm