Vụ bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi:

Chính quyền và nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp vẫn bị “hành” tơi tả

Dân trí Ngày 24/10, bà Phạm Thị Ngò, Chủ doanh nghiệp tư nhân Thiên Lương Vĩnh Long (kinh doanh thịt tươi sống - PV) cho biết, suốt mấy ngày qua cơ quan chức năng liên tục “hành” dù đơn vị không hề sai phạm. Trong khi đó chính quyền và người dân địa phương ra sức ủng hộ.
>>Hy hữu: Bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi
>>Gần 100 hộ dân ký tên ủng hộ đơn vị đang bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi

Một ngày 3 lần kiểm tra, mời làm việc

Tiếp xúc với PV, bà Ngò cho biết doanh nghiệp đã quá mệt mỏi khi bị cơ quan chức năng liên tục kiểm tra. Trong đó có ngày bị lực lượng quản lý thị trường kiểm tra 2 lần suốt cả buổi sáng rồi mời lên huyện làm việc buổi chiều nên không buôn bán gì được và chịu cảnh thua lỗ nặng nề.

Bà Ngò bức xúc cho biết: “Hầu như ngày nào cũng bị “hành” hết lực lượng quản lý thị trường đến Sở Kế hoạch Đầu tư. Mới đây cơ quan chức năng đem thông báo yêu cầu tạm ngừng kinh doanh mà có cả mấy chục công an, cảnh sát 113 tới giống như doanh nghiệp phạm pháp hay buôn hàng cấm. Điển hình nhất là ngày 22/10, Chi cục Quản lý thị trường đến làm việc 2 lần hết cả buổi sáng doanh nghiệp không buôn bán gì được nhưng không tìm ra bất cứ lỗi nào của doanh nghiệp nên kêu buổi chiều xuống đội quản lý thị trường số 5 (huyện Tam Bình) để làm việc tiếp. Tuy nhiên, đến chiều hai vợ chồng tôi xuống đó thì cán bộ lại bảo: “Thôi chiều rồi về đi để bữa khác làm việc” nên chúng tôi quá bức xúc vì mất rất nhiều thời gian”.

 

Chính quyền và nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp vẫn bị “hành” tơi tả - 1

Doanh nghiệp liên tục bị cơ quan chức năng kiểm tra

Theo đại diện doanh nghiệp, suốt nhiều ngày liền bị “hành” đủ mọi thủ tục nhưng doanh nghiệp không hề sai phạm bất cứ lỗi nào. Ông Huỳnh Minh Lương, chồng bà Ngò cho biết: “Cách đây mấy hôm, thấy bắt lỗi không được nên quản lý thị trường lôi cả chiếc xe tải ra để kiểm tra vì cho rằng vận chuyển thịt lợn không dùng xe chuyên dụng. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp cãi lý lại hầu như điểm bán thịt lợn nào cũng dùng xe kéo, xe gắn máy chạy nhong nhong ngoài đường sao không thấy nói gì hết còn doanh nghiệp dung xe tải đã phủ bạt rất vệ sinh. Mấy cán bộ quản lý thị trường đuối lý nên chỉ lý giải rằng: “Doanh nghiệp này phải làm gương thực hiện trước!” rồi ra về”.

Chính quyền và nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp vẫn bị “hành” tơi tả - 2

Doanh nghiệp liên tục nhận thông báo yêu cầu tạm ngừng kinh doanh

Mới đây, Sở Kế hoạch Đầu tư Vĩnh Long đã tìm được “lỗi” của doanh nghiệp là giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an đoàn thực phẩm đã hết hạn (thời hạn cấp phép 1 năm - PV) nên bị ra thông báo buộc đình chỉ kinh doanh. Ông Lương cho biết thêm: “Hiện tại doanh nghiệp chỉ có lỗi duy nhất là giấy chứng nhận hết hạn. Tuy nhiên, trước đó doanh nghiệp đã lên Chi cục Thú y tỉnh đăng ký tập huấn để được cấp giấy chứng nhận nhưng cán bộ trả lời chưa mở lớp, khi nào mở lớp sẽ mời doanh nghiệp tập huấn rồi cấp giấy chứng nhận. Bây giờ một ngành không mở lớp mà ngành khác bắt lỗi thì doanh nghiệp không biết phải làm thế nào..”.

Chính quyền địa phương, nhân dân ra sức ủng hộ vì có lợi cho người tiêu dùng

Trao đổi với PV, rất nhiều người dân ở ấp 3, ấp Long Công (xã Phú Lộc) bài tỏ quan điểm đồng tình doanh nghiệp buôn bán, thậm chí gần 100 người đã ký đơn để ủng hộ. Bà Bùi Thị Nhung, 58 tuổi ngụ ấp Long Công cho biết: “Địa điểm bán thịt lợn này buôn bán đàng hoàng, có bảng giá và bán rẻ hơn bên chợ nên người dân ủng hộ là chuyện bình thường. Mấy chục năm qua 18 hộ dân bán thịt lợn bên chợ độc quyền bán với giá đắt, bây giờ có người bán rẻ lợi cho dân mà nhà nước lại xử lý như thế này thật là phi lý”.

Còn ông Nguyễn Văn Tư, ngụ ấp 3 (xã Phú Lộc) cho biết: “Địa điểm bán thịt lợn này nằm ở xã Phú Lộc còn chợ bên kia là xã Mỹ Lộc cách gần 500 m mà mấy hộ tiểu thương nói “chặn đường, đón ngõ” nên kiện thì hết chỗ nói. Bà con ở đây làm lúa kiếm từng đồng thấy chỗ nào bán rẻ thì mua chứ ngăn cản doanh nghiệp như thế này thì không hợp tình, hợp lý”.

Chính quyền và nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp vẫn bị “hành” tơi tả - 3

Doanh nghiệp buôn bán giá cả phải chăng, có bảng giá nên được người dân xung quanh ủng hộ

Chính quyền địa phương cũng ủng hộ doanh nghiệp vì bảo vệ quyền lợi của hàng ngàn người tiêu dùng ở địa phương. Một cán bộ Đảng ủy xã Phú Lộc (xin không nêu tên - PV) cho biết: “Nhiều lần họp tôi đã bày tỏ quan điểm thẳn thắn là doanh nghiệp làm đúng chúng ta sao không ủng hộ lại muốn ép người ta vào đường cùng. Nói doanh nghiệp đến đây bán rẻ, phá giá là phi lý vì chính tôi đã khảo sát các chợ xung quanh thì giá bán cũng ngang bằng chỉ có điều 18 hộ này bán lâu năm, độc quyền nên giờ bị “chia khách” nên đâm đơn kiện. Tuy nhiên, việc kiện phi lý như vậy mà cơ quan chức năng từ tỉnh đến huyện cố tình đem đủ lý do để “ép” kinh doanh ngưng hoạt động nên dân không đồng tình”. Theo vị cán bộ này, doanh nghiệp có đấy đủ giấy phép, khám sức khỏe, đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì bị tìm mọi lý do trong khi 18 hộ dân bên kia biết chắc là không đủ điều kiện, không khám sức khỏe nhưng không thấy cơ quan chức năng kiểm tra nên rất bất công.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp Long Công cho biết: “Cách đây mấy ngày đoàn làm việc của Chi cục Quản lý thị trường mời tôi đến đại diện địa phương ký biên bản xử lý doanh nghiệp nhưng tôi nhất quyết không ký vì doanh nghiệp không có gì sai trái. Khi đó tôi ý kiến rất gay gắt rằng cán bộ biết sai, biết phạm luật vẫn cố tình làm để cố tình “ép” chết người khác thì đoàn tự quay lưng bỏ về”. Theo ông Hùng, người dân ở địa phương rất bức xúc, ai cũng bảo đợi đến khi tiếp xúc cử tri sẽ hỏi tới cùng. Bây giờ chỉ cần họp dân lấy ý kiến thì có hàng trăm hộ dân đứng ra ủng hộ.

Chính quyền và nhân dân ủng hộ, doanh nghiệp vẫn bị “hành” tơi tả - 4

Doanh nghiệp gửi đơn cầu cứu khắp nơi.

Trước đó như Dân trí đã thông tin trong bài: “Hy hữu: bị đình chỉ kinh doanh vì… địa điểm quá thuận lợi” phản ánh việc ông Huỳnh Minh Lương và vợ là bà Phạm Thị Ngò, chủ doanh nghiệp tư nhân Thiên Lương Vĩnh Long (chuyên kinh doanh thịt lợn (heo) tại ấp Long Công, xã Phú Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) bị buộc đình chỉ kinh doanh chỉ vì địa điểm bán hàng nằm ngay ngã ba đường, không phù hợp với quy hoạch và cách chợ hơn 200 m nên không đảm bảo công bằng với các hộ tiểu thương khác bán trong chợ… Bà Ngò cho biết: “Khi lên huyện họp cán bộ nói tôi “khôn” chọn địa điểm ngay ngã ba “hốt” hết khách hàng trong chợ. Vì vậy buộc doanh nghiệp phải chuyển vô nhà lồng chợ hoặc chuyển khỏi ngã ba”.

Trong khi đó gia đình đã đầu tư gần 100 triệu đồng để thuê mặt bằng, mua sắm cơ sở vật chất nhưng giờ buộc ngưng hoạt động nên phải chịu cảnh thua lỗ nặng nề.

Theo bà Ngò, phòng Đăng ký kinh doanh (Sở Kế hoạch Đầu tư Vĩnh Long) vừa có thông báo yêu cầu doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh. Đồng thời đề nghị doanh nghiệp chuyển hoạt động vào chợ Cái Ngang như những hộ tiểu thương khác hoặc tìm địa chỉ kinh doanh mới phù hợp quy hoạch của địa phương.

Hiện tại, doanh nghiệp nhất quyết không tạm ngưng kinh doanh mà yêu cầu cơ quan chức năng nếu thấy doanh nghiệp sai, hoạt động trái với quy định của pháp luật thì rút giấy phép kinh doanh. Khi đó doanh nghiệp có cơ sở kiện ra tòa để đòi quyền lợi của mình. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại cơ quan chức năng vẫn chưa rút giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp mà chỉ ra thông báo yêu cầu ngưng kinh doanh mà không có lý do chính đáng. Đồng thời liên tục kiểm tra dù doanh nghiệp không có sai phạm gì.

Minh Giang

MỚI NHẤT
Nhà xe “khủng” vi phạm được “đặc cách” tồn tại ở phường Dịch Vọng?
Nhà xe “khủng” vi phạm được “đặc cách” tồn tại ở phường Dịch Vọng?

(Dân trí) - 10 tháng sau ngày Chủ tịch TP. Hà Nội chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp cùng các cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nhà xe cao tầng vi phạm quy hoạch tại khu đô thị Dịch Vọng, đến nay công trình trên vẫn ngang nhiên hoạt động khiến dư luận đặt ra nhiều dấu hỏi.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 07:50

Tài xế taxi bỏ chạy sau khi gây tai nạn: Báo động về sự xuống cấp đạo đức
Tài xế taxi bỏ chạy sau khi gây tai nạn: Báo động về sự xuống cấp đạo đức

(Dân trí) - Người lái xe taxi cần phải có đạo đức tốt, tôn trọng người tham gia giao thông và có trách nhiệm thực sự với công việc và hoạt động của mình, biết bình tĩnh giải quyết các xung đột hợp tình, hợp lý. Tài xế taxi gây tai nạn rồi bỏ chạy đang là một thực trạng báo động về đạo đức.

Thứ sáu, 30/10/2015 - 07:00

Triệu tập người liên quan vụ Việt kiều Mỹ tố bị lừa mua đất “vịt trời”
Triệu tập người liên quan vụ Việt kiều Mỹ tố bị lừa mua đất “vịt trời”

(Dân trí) - Để làm sáng tỏ vụ một Việt kiều tố cáo bị một nhóm người lừa đảo bán “đất ảo” để chiếm đoạt hàng tỷ đồng, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã triệu tập những người liên quan.

Thứ năm, 29/10/2015 - 09:06

Thanh Hóa: Chủ mỏ đá tự đặt ra luật riêng
Thanh Hóa: Chủ mỏ đá tự đặt ra luật riêng

(Dân trí) - Mặc dù chỉ là một doanh nghiệp khai thác đá, nhưng chủ mỏ đá Núi Vạc, xã Định Tăng, huyện Yên Định của công ty TNHH Đại Thủy lại tự mình đặt ra luật riêng. Khắp các lối ra vào mỏ đá này đều có trưng biển cấm quay phim, chụp ảnh.

Thứ năm, 29/10/2015 - 08:29

Hà Nội: 88 hộ dân khốn khổ vì cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm
Hà Nội: 88 hộ dân khốn khổ vì cơ quan chức năng “đá bóng” trách nhiệm

(Dân trí) - Thành phố yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì việc rà soát cấp sổ đỏ cho 88 hộ dân phường Trung Hòa, Sở lại có văn bản giao UBND quận Cầu Giấy giải quyết quyền lợi của người dân, nhưng rốt cuộc chỉ đạo vẫn chưa được thực hiện nghiêm túc, còn người dân tiếp tục cảnh chờ đợi mòn mỏi.

Thứ năm, 29/10/2015 - 08:16

Sóc Trăng: “Ngắc ngoải” Trung tâm dạy nghề dành cho nông dân
Sóc Trăng: “Ngắc ngoải” Trung tâm dạy nghề dành cho nông dân

(Dân trí) - Công trình Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng dự kiến sẽ hoàn thành sau 330 ngày. Tuy nhiên, đã 2 năm trôi qua, đến nay công trình hàng chục tỷ đồng này chưa xây dựng xong.

Thứ năm, 29/10/2015 - 08:01

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Chốt ngày giải quyết dứt điểm!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Chốt ngày giải quyết dứt điểm!

(Dân trí) - Hơn 3 tháng tiếp nhận, giải quyết đơn thư khiếu nại của bà Đàm Thị Lích, UBND huyện Đức Trọng đã họp nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa đưa ra được “phán quyết” vì vẫn còn “một chút” khúc mắc. Liệu vụ việc này có được sáng tỏ trong vài ngày tới?

Thứ tư, 28/10/2015 - 08:49

Phải làm thủ tục thế nào để khai sinh cho con khi chưa đăng ký kết hôn?
Phải làm thủ tục thế nào để khai sinh cho con khi chưa đăng ký kết hôn?

(Dân trí) - Tôi có quan hệ tình cảm với người yêu hiện tại đã được 2 năm và cô ấy chuẩn bị sinh em bé. Hiện tôi không biết trên giấy khai sinh của cháu bé về phần thông tin người cha có được điền thông tin của tôi hay không? Tôi phải làm những thủ tục gì? Nếu như vợ của tôi biết được chuyện này và ngăn cản thì thế nào?

Thứ tư, 28/10/2015 - 08:35

Huỷ quyết định giải quyết khiếu nại trái luật sau chỉ đạo của Tổng cục thi hành án
Huỷ quyết định giải quyết khiếu nại trái luật sau chỉ đạo của Tổng cục thi hành án

(Dân trí) - Liên quan đến khiếu nại của bà Nguyễn Thị Khánh Ly về quyết định giải quyết khiếu nại số 02/QĐ-GQKN-CTHA của Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bình Thuận về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản giữa người phải thi hành án với bà Ly, Tổng cục Thi hành án đã có kết luận. Theo đó, Cục trưởng Cục thi hành án tỉnh Bình Thuận đã thực hiện trái luật.

Thứ ba, 27/10/2015 - 08:29

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đề nghị xem xét lại bản án có dấu hiệu trái luật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đề nghị xem xét lại bản án có dấu hiệu trái luật

(Dân trí) - Sau khi Tòa án tỉnh Sơn La gửi văn bản giải trình thừa nhận thẩm phán có thiếu sót trong vụ án tranh chấp dân sự, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La đã ban hành công văn gửi Tòa án tối cao và Viện KSND tối cao đề nghị xem xét lại Bản án số 20/2015/DSPT ngày 8/7/2015.

Thứ ba, 27/10/2015 - 07:16

Văn phòng Ban chấp hành Trung ương đề nghị Viện trưởng VKSND Tối cao giải quyết vụ kêu oan được TAND Tối cao chấp nhận
Văn phòng Ban chấp hành Trung ương đề nghị Viện trưởng VKSND Tối cao giải quyết vụ kêu oan được TAND Tối cao chấp nhận

(Dân trí) - Sau khi kháng cáo kêu oan của bị cáo Phạm Văn Hải bị TAND TP Hà Nội tuyên phạt mức án 20 năm tù giam trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” được TAND Tối cao chấp nhận, huỷ án sơ thẩm, Văn phòng Ban chấp hành Trung ương thực hiện ý kiến của đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương đề nghị Viện trưởng VKSND Tối cao xem xét, xử lý sự việc.

Thứ hai, 26/10/2015 - 01:32

Hy hữu: Gần 4.000m2 đất bất ngờ bị “bốc hơi” kỳ lạ!
Hy hữu: Gần 4.000m2 đất bất ngờ bị “bốc hơi” kỳ lạ!

(Dân trí) - Dù là người đứng tên hợp pháp và không hề giao dịch mua bán với ai nhưng mảnh đất gần 4.000m2 của bà Lan vẫn bị người khác đứng ra bán cho nhiều hộ dân. Điều kỳ lạ, chính quyền địa phương vẫn hoàn tất các thủ tục sang nhượng đất mà không cần chủ sở hữu “đích thực”.

Thứ hai, 26/10/2015 - 12:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Loạn tình trạng bán dược phẩm chui dưới “vỏ bọc” lập lờ tư vấn sức khoẻ
Loạn tình trạng bán dược phẩm chui dưới “vỏ bọc” lập lờ tư vấn sức khoẻ

(Dân trí) - Phối hợp với các đoàn thể như Hội phụ nữ, công đoàn để tổ chức những chương trình mang tên gọi rất “nhân văn” như chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ, phụ nữ với phòng chống bệnh phụ khoa nhưng mục tiêu của các chương trình này lại chỉ nhắm với việc lôi kéo mọi người mua dược phẩm, thực phẩm chức năng, đặc biệt là mặt hàng dung dịch vệ sinh phụ nữ. Đó là chiêu trò mới của không ít công ty dược phẩm hiện nay.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 09:03

Vụ công ty "ăn" đường công cộng: Lần thứ 4 phá hoại cột điện của dân, chính quyền vẫn...phớt lờ !
Vụ công ty "ăn" đường công cộng: Lần thứ 4 phá hoại cột điện của dân, chính quyền vẫn...phớt lờ !

(Dân trí) - Công ty “ăn” đường công cộng lại bị “tố” cho người phá hoại cột điện lần thứ 4 của người dân chôn trên tuyến đường tại Khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Trong khi đó, các ngành chức năng huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang vẫn “phớt lờ” việc xử lý khiến người dân rất bức xúc.

Chủ nhật, 25/10/2015 - 08:37

Hải Dương: Công dân kháng cáo bản án có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Hải Dương: Công dân kháng cáo bản án có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - Căn cứ kết quả giám định chữ viết trên tờ giấy không có chữ ký của các bên liên quan, Tòa án TP. Hải Dương vẫn tuyên “bác” đơn khởi kiện của nguyên đơn trong vụ kiện đòi tài sản, buộc người bị hại phải làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm có dấu hiệu vi phạm tố tụng.

Thứ bảy, 24/10/2015 - 05:16

Vụ 146 Quán Thánh: 93% bạn đọc đề xuất thông cống tắc dưới nhà số 5 Đặng Dung
Vụ 146 Quán Thánh: 93% bạn đọc đề xuất thông cống tắc dưới nhà số 5 Đặng Dung

(Dân trí) - Theo khảo sát trên báo Dân trí về phương án giải cứu hơn 10 hộ dân nhà 146 Quán Thánh khỏi cảnh bị “bức tử” bởi nước thải, gần 93% bạn đọc trong tổng số hơn 10.500 người tham gia chọn phương án khôi phục đường cống cũ dưới nền nhà số 5 Đặng Dung thay vì xây cống mới.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 09:01

Những công trình “kỳ quặc” gây bức xúc ở Bạc Liêu
Những công trình “kỳ quặc” gây bức xúc ở Bạc Liêu

(Dân trí) - Những công trình tiền tỷ xây dựng dở dang như có cầu lại không có đường dẫn, bờ kè làm được một đoạn thì ngưng, đường mới làm xong đã hư hại…đã gây bức xúc trong dư luận địa phương.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 08:18

Huy động Sở, ngành vào cuộc “giải cứu” dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm
Huy động Sở, ngành vào cuộc “giải cứu” dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm

(Dân trí) - Bên cạnh việc lập hai phương án tháo gỡ những khó khăn hàng nghìn nhân khẩu khu dân cư số 4 phường Thanh Nhàn đang gánh chịu, Sở Quy hoạch Kiến trúc còn đề nghị TP. Hà Nội chỉ đạo các Sở, ngành và UBND quận Hai Bà Trưng cùng vào cuộc tìm phương án “giải cứu”.

Thứ sáu, 23/10/2015 - 08:16

Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân
Phó Thủ tướng chỉ đạo giải quyết dứt điểm khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến khiếu nại của ông Đào Đình Phủ tại đường Trần Khát Chân - Thanh Nhàn - Hai Bà Trưng (Hà Nội) về quyền sử dụng khu đất hơn 100m2, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm.

Thứ năm, 22/10/2015 - 08:42

Đắk Lắk: Dân tố CSGT dùng gậy tuần tra đánh bị thương người vi phạm
Đắk Lắk: Dân tố CSGT dùng gậy tuần tra đánh bị thương người vi phạm

(Dân trí) - Theo phản ánh, sau khi bị hai chiến sỹ CSGT yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ, em Huy đã bị một chiến sỹ dùng gậy tuần tra đánh liên tiếp nhiều cái vào phần đầu gối phải khiến bị thương và đi lại vô cùng khó khăn.

Thứ năm, 22/10/2015 - 08:08

Hà Nội: Sở Quy hoạch “hiến kế” giải cứu cụm dân cư rơi vào quy hoạch “treo” 45 năm
Hà Nội: Sở Quy hoạch “hiến kế” giải cứu cụm dân cư rơi vào quy hoạch “treo” 45 năm

(Dân trí) - Sau khi phường Thanh Nhàn và quận Hai Bà Trưng tổng hợp kết quả lấy ý kiến của người dân khu dân cư số 4 về dự án công viên “treo” nhiều chục năm, Sở Quy hoạch Kiến trúc đã có báo cáo gửi TP. Hà Nội đề xuất phương án “giải cứu” người dân thoát khỏi khó khăn.

Thứ năm, 22/10/2015 - 08:00

Ninh Thuận: Bị cho nghỉ việc khi sinh con, giáo viên kiện hiệu trưởng
Ninh Thuận: Bị cho nghỉ việc khi sinh con, giáo viên kiện hiệu trưởng

(Dân trí) - Trong thời gian nghỉ sinh con, cô Hồ Thị Hằng (SN1985, ngụ tại thôn Đắc Nhơn 3, xã Nhơn Sơn, huyện Ninh Sơn) được đồng nghiệp báo tin là nhà trường đã cho cô nghỉ việc.

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:34

Công trình vi phạm “ngó lơ” quyết định cưỡng chế của phường Xuân La
Công trình vi phạm “ngó lơ” quyết định cưỡng chế của phường Xuân La

(Dân trí) - Nhận được phản ánh của công dân về công trình xây dựng vi phạm, tháng 8/2015, phường Xuân La đã ban hành quyết định cưỡng chế khu nhà tôn ở tổ 39 phường Xuân La, nhưng đến nay chính quyền địa phương chưa tổ chức cưỡng chế, còn chủ đầu tư cũng không tự phá dỡ đúng cam kết.

Thứ tư, 21/10/2015 - 08:16

Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Chắc chắn tuần sau sẽ giải quyết xong (!?)
Vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện: Chắc chắn tuần sau sẽ giải quyết xong (!?)

(Dân trí) - “Dù đã quá thời hạn khiếu nại nhưng do vụ việc từ lâu và phức tạp nên UBND huyện cần làm kỹ. Hiện UBND huyện đang tổng hợp thông tin để đưa ra kết quả giải quyết chính xác nhất. Chắc chắn tuần sau sẽ giải quyết xong vụ này” Ông Võ Văn Tỉnh, Chánh văn phòng UBND huyện Đức Trọng khẳng định.

Thứ tư, 21/10/2015 - 07:21