Ninh Bình:

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm

Dân trí Bị kết “án oan” nhiễm HIV từ năm 2011, tuy nhiên đến cuối năm 2018 anh Lê Mạnh Linh ở thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) mới vỡ lẽ khi được nhận thẻ BHYT miễn phí. Mang “án oan” gần chục năm khiến cuộc đời người đàn ông 40 tuổi tan nát, giờ chỉ còn hai bàn tay trắng.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Lê Mạnh Linh (SN 1979), trú phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay anh đã 2 lần có đơn khiếu nại gửi Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình yêu cầu làm rõ việc mình bị kết “án oan” nhiễm HIV/AIDS 9 năm qua. Đồng thời, anh cũng yêu cầu xử lý trách nhiệm của những người đã gây “oan sai” HIV cho anh.

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm - 1

Anh Lê Mạnh Linh bị kết "án oan" nhiễm HIV gần 10 năm qua.

Anh Linh cho biết thêm, năm 2018 anh đi nộp tiền bảo hiểm y tế (BHYT) tự nguyện cho năm 2019 thì được trả lời “bị nhiễm HIV” nên được cấp thẻ BHYT miễn phí. Khi anh đến Trạm Y tế phường Tây Sơn thì biết được mình có trong danh sách những người nhiễm HIV/AIDS của địa phương nhiều năm qua.

Theo đó, bà Phạm Thị Hạnh, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp xác nhận: Ngày 20/5/2014, bà nhận được thông báo danh sách những người nhiễm HIV còn sống qua đường gmail của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Ninh Bình, trong danh sách có Lê Mạnh Linh (SN 1979, phường Tây Sơn, Tam Điệp, Ninh Bình) xét nghiệm HIV(+) ngày 22/4/2011, đơn vị khẳng định là Trung tâm Y tế dự phòng Ninh Bình (nay là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình).

Từ xác nhận này, anh Linh mới vỡ lẽ mình bị “kết án” nhiễm HIV/AIDS từ năm 2011. Theo đó, thời điểm năm 2011, anh Linh mắc bệnh và phải điều trị tại bệnh viện Lao và Phổi Ninh Bình (nay là bệnh viện Phổi). Bệnh viện này đã lấy mẫu máu của anh rồi gửi sang Trung tâm Phòng chống HII/AIDS xét nghiệm. Khi có kết quả xét nghiệm, anh Linh đã ra viện, tuy nhiên phía bệnh viện Phổi đã không thông tin cho anh biết kết quả xét nghiệm HIV dương tính, cũng như giới thiệu anh đến Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS để kiểm tra lại, vì thế anh không nhận được bất kỳ thông tin về kết quả mình bị nhiễm HIV.

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm - 2

Khi nhận được thẻ BHYT miễn phí, anh Linh mới vỡ lẽ mình bị kết "án oan" nhiễm HIV, trong khi đó, các xét nghiệm của anh từ trước đến nay đều Âm tính với HIV.

Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Ninh Bình sau đó đã đưa tên anh Lê Mạnh Linh vào danh sách những người nhiễm HIV của địa phương. Năm 2017 anh Linh được cấp thẻ BHYT miễn phí. Tuy nhiên, khi phát thẻ cho anh Linh, cán bộ Trạm Y tế phường Tây Sơn đã không tư vấn, nói rõ cho anh – người thuộc đối tượng nhiễm HIV, được cấp thẻ BHYT miễn phí. Anh Linh và bố đẻ là ông Lễ Hữu Soạn khi được gọi lên nhận thẻ BHYT chỉ ký nhận sau đó ra về mà không rõ anh Linh đang thuộc đối tượng nhiễm HIV tại địa phương.

Sau khi biết mình có trong danh sách những người nhiễm HIV, anh Linh đã rất bức xúc, vì từ trước đến nay, chưa có cơ sở y tế nào hay bác sĩ ở đâu thông báo anh bị nhiễm HIV. Theo các kết quả xét nghiệm HIV mà anh Linh cung cấp, tất cả đều cho kết quả âm tính với HIV. Các kết quả xét nghiệm gần đây của anh Linh ở bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình cũng đều cho kết quả âm tính với HIV.

Bị “án oan” nhiễm HIV đã khiến cuộc sống của anh Linh bị đảo lộn, tan nát hoàn toàn. Từ người đang có gia đình hạnh phúc, công việc ổn định, anh bị vợ ly dị, mọi người kỳ thị, xa lánh… Nhiều lần đi xét nghiệm nhận được kết quả không nhiễm HIV, tuy nhiên không ai tin đó là sự thật đối với anh. Từ đó, cuộc đời đẩy anh Linh vào tũng quẫn, mất việc làm, làm gì cũng thất bại vì bị mọi người tránh xa, thậm chí cả người yêu cũng không dám đến gần mặc dù anh cầm kết quả xét nghiệm HIV âm tính có dấu đỏ trong tay.

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm - 3

Trạm trưởng Trạm Y tế phường Tây Sơn, TP. Tam Điệp xác nhận anh Linh là đối tượng có trong danh sách quản lý những người nhiễm HIV trên địa bàn.

“Mọi người kỳ thị tôi đến mức họ hàng có đám cưới cũng không mời tôi đến dự, bao nhiêu bạn bè đều bỏ chơi, họ xem tôi như người không hề tồn tại trên thế gian này, xa lánh, hắt hủi tôi, xem tôi như người mắc căn bệnh thế kỷ, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Khổ tâm nhất là con tôi, dù ở với mẹ (hai vợ chồng đã chia tay) nhưng lúc nào cũng mang tiếng có bố bị “si da””, anh Linh tâm sự.

Chán nản vì bị hiểu nhầm, anh Linh từng nhiều lần nghĩ đến cái chết, buồn chán quay trở lại con đường nghiện ngập. Dù ở cái tuổi 40 nhưng anh vẫn phải sống bám vào bố mẹ già. “40 tuổi đầu nhưng tôi không có nổi công việc để làm, không kiếm được một đồng nuôi thân vì bị hiểu nhầm nhiễm HIV, bố mẹ tôi phải “nuôi báo cô” trong gia đình. Nhiều năm qua bố mẹ tôi cũng kiệt quệ vì tôi mang tiếng oan nhiễm HIV. “Án oan” nhiễm căn bệnh thế kỷ đã giết chết tuổi thanh xuân của cuộc đời tôi”, anh Linh nghẹn ngào.

Được biết, sau khi nhận được đơn khiếu nại của anh Linh, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình đã giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình thành lập đoàn xác minh sự việc. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình đã có thông báo giải quyết khiếu nại tố cáo của anh Linh. Tuy nhiên, anh Linh đã không đồng ý với kết quả giải quyết, sau đó tiếp tục có đơn khiếu nại lần 2 gửi Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình yêu cầu làm rõ các sai phạm gây ra “oan sai” cho anh.

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm - 4

Kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình ngày 25/1/2019 cho thấy anh Linh âm tính với HIV.

Sau khi nhận được đơn khiếu nại lần 2, đại diện ngành Y tế Ninh Bình gồm: Chánh Thanh tra Sở, Trưởng khoa Phòng chống HIV/AIDS (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Ninh Bình), Giám đốc bệnh viện Phổi… đã có buổi làm việc với anh Linh. Tai buổi làm việc anh Linh đã không đồng ý ký xác nhận vào biên bản làm việc vì cho rằng ngành y tế Ninh Bình đã “thoái trách nhiệm” trong việc gây ‘án oan” nhiễm HIV cho anh gần 10 năm qua.

Đến nay, đơn vị, cá nhân gây “án oan” cho anh Linh vẫn chưa có một lời xin lỗi nào. Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cũng chưa có bất cứ thông báo nào nói rõ việc anh Linh không hề bị nhiễm HIV như danh sách trước đó.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình cho biết, nội dung anh Linh tố cáo Sở đang cho kiểm tra. “Chúng tôi đang làm, chắc cũng phải một vài tuần nữa mới có kết quả. Sang tuần, sau khi chúng tôi xong, chúng tôi sẽ có văn bản trả lời anh ấy (anh Linh – PV), chúng tôi sẽ trả lời người viết đơn”, ông Dương nói.

“Chết đứng” khi phát hiện bị cơ quan chức năng “bí mật” kết án nhiễm HIV gần 10 năm - 5

Anh Linh cùng bố là ông Lê Hữu Soạn rất bức xúc trước việc gây "án oan" nhiễm HIV cho anh, nhưng đến nay ngành Y tế Ninh Bình chưa một lời xin lỗi, công khai anh không bị nhiễm HIV và tìm cách "thoái trách nhiệm".

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Thái Bá

MỚI NHẤT
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!
Bài 8: Lá đơn đẫm nước mắt gửi đến Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang!

(Dân trí) - Sau khi cô Lê Thị Mỹ Chi gửi lá đơn kêu cứu đẫm nước mắt đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Kiên Giang, cô Chi tiếp tục gửi đơn kêu cứu đến Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang Nguyễn Thanh Nghị, xin xem xét lại sự việc cô làm mất quỹ hơn 600,000 đồng bị Giám đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang buộc thôi việc.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:15

Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu
Hàng loạt doanh nghiệp “lộ tẩy” làm ăn bát nháo trong hoạt động nhập khẩu phế liệu

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản số 1548/KL-UBND do ông Nguyễn Tiến Nhường - Phó chủ tịch ký về kết luận thanh tra hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất. Hàng loạt doanh nghiệp sai phạm đã được “điểm tên” trong các hoạt động liên quan phế liệu nhập khẩu.

Chủ nhật, 28/07/2019 - 07:07

Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!
Vụ vỡ đập chứa nước thải tại Đắk Nông: Doanh nghiệp hứa bồi thường cho dân!

(Dân trí) - Theo thống kê, vụ việc hồ chứa nước thải bị vỡ khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại. Đây không phải là lần đầu xảy ra sự cố này, tuy nhiên hồ chứa nước thải vẫn chỉ được đắp một cách sơ sài sau khi xảy ra sự cố.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:16

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Ban Nội chính tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt”, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, sẽ yêu cầu VKS, TAND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ việc.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:14

Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang
Bí ẩn vụ “thai nghén” những cuốn “sổ đỏ ma” trong quả lừa chấn động tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Từ một mảnh đất, nguyên cán bộ VKSND tỉnh Bắc Giang Trịnh Thị Thanh cùng chồng là Đỗ Đức Kiên đã dùng thủ đoạn để có đến 3 cuốn sổ đỏ được cấp. Từ đó, vợ chồng Thanh, Kiên đã đi lừa đảo chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của các nạn nhân. Tuy nhiên, điều dư luận quan tâm là quy trình kiểm soát của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang thế nào, trách nhiệm cán bộ ở đâu trong vụ việc khó tin này.

Thứ bảy, 27/07/2019 - 08:08

Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?
Những “điểm đen” về môi trường được Dân trí nêu chuẩn bị đón đoàn thanh tra thế nào?

(Dân trí) - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vừa có quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Nhiều bệnh viện cùng hàng loạt doanh nghiệp có tên trong danh sách thanh tra. Trong đó, có những doanh nghiệp là “điểm đen” về vấn đề môi trường đã được Báo Dân trí phản ánh.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 08:19

Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!
Vụ ồ ạt xây dựng nhà chiếm đường biển: Buộc tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành quyết định xử phạt hành chính đồng thời buộc tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng sai phạm tại tuyến đường ven biển thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ mà Báo Dân trí đã phản ánh từ nhiều tháng qua.

Thứ sáu, 26/07/2019 - 07:36

Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?
Vụ tòa xét xử, gia đình bị hại không được biết: Thẩm phán trần tình ra sao?

(Dân trí) - Thẩm phán Hồ Đăng Quang, chủ tọa phiên xét xử vụ án trong bài viết “Toà án tỉnh tắc trách, khoét sâu nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt” đã liên hệ PV Dân trí lí giải việc không mời gia đình bị hại dự tòa cũng như không gửi Bản án sau xét xử .

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:48

Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?
Bị UBND xã “bí mật” lập biên bản, người dân cần xử lý ra sao?

(Dân trí) - “Gia đình tôi nhận thầu khoán đất của UBND xã. Hiện nay, trong quá trình sử dụng đất, tôi bị UBND xã tiến hành lập biên bản vì cho rằng tôi chuyển mục đích sử dụng trái phép. Vậy việc lập biên bản có thể được thực hiện tại địa điểm khác địa điểm sử dụng đất được không? Biên bản tôi không biết, không ký, chỉ có dấu của UBND xã và có một người làm chứng thì có giá trị hay không?".

Thứ năm, 25/07/2019 - 02:21

Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang
Thành lập hội đồng xem xét kỷ luật hàng loạt cán bộ, lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang vừa có Quyết định thành lập Hội đồng kỷ luật do ông Lưu Xuân Vượng, Giám đốc sở làm chủ tịch để xem xét kỷ luật 4 cán bộ, lãnh đạo của sở này.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:20

Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản
Đà Nẵng: Khách hàng phản đối mức bồi thường của doanh nghiệp bất động sản

(Dân trí) - Một số khách hàng mua đất tại dự án khu đô thị số 4 (thuộc khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng) đã không đồng ý với mức bồi thường mà Công ty Cổ phần tập đoàn PGT (PGT Group) có trụ sở tại đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đưa ra khi công ty này chưa thể giao sổ đỏ cho họ.

Thứ năm, 25/07/2019 - 01:05

Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!
Hai cấp toà tỉnh Hưng Yên xử một vụ án sai be bét, TAND Cấp cao lập tức “tuýt còi”!

(Dân trí) - Bỏ tiền mua 6 sào ruộng được UBND xã Hồng Nam, TP Hưng Yên (Hưng Yên) đóng dấu xác nhận, vợ chồng anh Trịnh Xuân Tần “tá hoả” khi biết chủ đất lại mang ruộng bán cho ngươi khác và được chính UBND xã Nam Hồng xác nhận. Thế nhưng, khởi kiện ra 2 cấp toà tỉnh Hưng Yên để đòi ruộng, vợ chồng anh Tần đều bị bác đơn. May mắn là TAND Cấp cao tại Hà Nội đã có quyết định giám đốc thẩm huỷ án, yêu cầu TAND TP Hưng Yên xử lại.

Thứ năm, 25/07/2019 - 08:33

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện
Nhiều cán bộ lĩnh 20 năm tù sau 25 kỳ báo điều tra vụ “sổ đỏ ma” Báo Dân trí thực hiện

(Dân trí) - Liên quan đến loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức (Hà Nội, nhiệm kỳ 2000 - 2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, sau khi Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình biểu dương Báo Dân trí, TAND huyện Hoài Đức đã chính thức có bản án tuyên phạt 5 bị cáo với 20 năm tù.

Thứ tư, 24/07/2019 - 02:20

Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!
Doanh nghiệp nhà nước định “chí phèo” quỵt nợ dân nghèo bị quan toà chặn đứng!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin 2 luật sư Vi Văn Diện và Quách Thành Lực (Đoàn luật sư TP Hà Nội) bất bình “ra tay” trợ giúp người dân khởi kiện miễn phí Công ty TNHH một thành viên cơ khí hoá chất Hà Bắc quỵt những đồng tiền "xương máu’ của người dân nghèo, TAND TP Bắc Giang đã ra phán quyết chặn đứng mưu đồ nhẫn tâm này.

Thứ tư, 24/07/2019 - 11:15

Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt
Toà án tỉnh tắc trách, "khoét sâu" nỗi đau của gia đình thầy giáo gặp nạn oan nghiệt

(Dân trí) - Chồng bị kẻ say rượu tông xe gây tổn thương cơ thể 100%, sống cảnh đời thực vật, người vợ được gia đình cử đại diện thay chồng trước các hoạt động tố tụng của pháp luật. Tuy nhiên, khi tiến hành xét xử hung thủ gây ra vụ việc, người vợ đã không được TAND tỉnh Hà Tĩnh mời dự phiên tòa, không được biết bản án phúc thẩm xét xử ra sao.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:43

Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!
Hồ chứa nước thải bị vỡ, lãnh đạo doanh nghiệp đổ do… mưa lớn!

(Dân trí) - Nước thải từ nhà máy chế biến đá bazan, granite của một công ty trên địa bàn liên tục chảy tràn xuống ao hồ, nương rẫy của người dân xung quanh. Dù không phải là lần đầu, song lãnh đạo doanh nghiệp này vẫn cho rằng, nguyên nhân là do… mưa lớn

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:40

Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!
Con đường đau khổ tại TPHCM: Chậm sửa vì còn chờ... duyệt!

(Dân trí) - Theo thông tin từ UBND huyện Bình Chánh (TPHCM), đường Nữ Dân Công - con đường đau khổ mà báo Dân trí phản ánh, đã được duyệt dự án nâng cấp, dự kiến khởi công trong quý IV năm 2019. Tuy nhiên, huyện đang lo lắng có thể sẽ khởi công chậm hơn vì còn phải chờ các sở ban ngành phê duyệt các hồ sơ liên quan.

Thứ tư, 24/07/2019 - 07:37

Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!
Chua chát dự án tái định cư tại Nghệ An: Dân thà chịu nguy hiểm còn hơn đến ở!

(Dân trí) - Đó là thực trạng đang xảy ra tại điểm tái định cư Bản Pật, xã Châu Tiến, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An. Sau khi giai đoạn 1 được hoàn thành, nơi đây vẫn chưa có dân đến ở.

Thứ ba, 23/07/2019 - 01:02

Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?
Vị hiệu trưởng nhất quyết không xin lỗi vụ 3 cháu bé chết oan “làm xiếc” dự án ra sao?

(Dân trí) - Bộ Công thương vừa ban hành kết luận nội dung tố cáo đối với ông Đặng Thanh Thuỷ, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp. Hàng loạt sai phạm của vị hiệu trưởng này đã được Bộ Công thương xác định. Ông Đặng Thanh Thuỷ cũng là người được dư luận biết đến về việc đến tận gia đình cháu bé chết oan ức khẳng định không xin lỗi.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:50

Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!
Dân “tố” lãnh đạo thành phố Ninh Bình bao che cho chủ tịch xã nhiều tai tiếng!

(Dân trí) - Hàng loạt sai phạm của ông Nguyễn Như Bằng - Chủ tịch UBND xã Ninh Nhất đã không được lãnh đạo thành phố Ninh Bình xử lý, có dấu hiệu bao che gây bức xúc trong dư luận. Người dân đã tố cáo những lãnh đạo “chống lưng” cho Chủ tịch xã “nhiều tai tiếng”.

Thứ ba, 23/07/2019 - 07:03

Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng
Tuyên án 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường giải cứu phân bón rởm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Ngày 22/7, TAND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) đã tuyên xử 2 nguyên cán bộ quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng trong vụ nghi án "giải cứu phân bón rởm" xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:57

Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!
Cận cảnh cánh rừng cổ thụ bị "xẻ thịt" tan hoang tại Gia Lai!

(Dân trí) - Chỉ hơn 15km từ xã Đắk P’Linh (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) là cánh rừng cổ thụ bị phá tan hoang. Những gốc cây “khủng” có đường từ 60 – 80cm trở lên bị “xẻ thịt” ngay tại rừng không thương tiếc.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:54

Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An
Vụ bồi thường 16.000m2 giá siêu rẻ: Cầu cứu chủ tịch UBND tỉnh Long An

(Dân trí) - Gần 5 tháng qua, hàng loạt đơn kêu cứu của gia đình ông Ngôn đều bị UBND huyện Đức Hòa trả lại. UBND huyện cũng không có động thái đối thoại như đã trao đổi với báo chí khiến gia đình ông Ngôn bức xúc hơn. Hiện, toàn bộ 16.000m2 đất đã được san lấp và xây dựng hạ tầng dù chưa bồi thường cho gia đình ông Ngôn.

Thứ ba, 23/07/2019 - 06:52

Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?
Bình Định: Bến cá 26 tỷ đồng bỏ hoang?

(Dân trí) - Bến cá Tân Phụng (xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) được đầu tư hàng chục tỷ đồng. Thế nhưng, từ khi bàn giao để đưa vào sử dụng đến nay, bến cá này rơi cảnh “đìu hiu”. Trong khi đó, một số hạng mục đang xuống cấp, gây lãng phí.

Thứ hai, 22/07/2019 - 07:21