Đắk Nông:

Cấp phép khai thác cát tràn lan, dòng sông “nổi giận”, tội người dân lắm!

Dân trí “Vấn nạn cát tặc cần phải được đặc biệt chú ý. Bởi cát tặc không chỉ gây nên những hệ luỵ kinh hoàng về đời sống của người dân mà đây còn là nguồn lợi nhuận khổng lồ. Mọi hành vi bảo kê cho cát tặc hoặc cấp phép khai thác cát tràn lan luôn gắn liền với tham nhũng và lợi ích nhóm!”.
>>Dòng sông "nổi giận", người dân kinh hãi "bỏ của chạy lấy người"!

Đó chỉ là một trong số hàng trăm ý kiến phản hồi của bạn đọc Dân trí sau khi bài viết “Dòng sông "nổi giận", người dân kinh hãi "bỏ của chạy lấy người"!” được đăng tải.

Ít nhất 15ha đất đã bị dòng sông cuốn trôi khiến nhiều nông dân phải bỏ nhà, bỏ ruộng vườn đi nơi khác sống. Tình trạng diễn ra nhiều năm nay kể từ khi một công ty được phép đến đây khai thác cát.

“Nguyên nhân do khai thác cát”

Từ đầu năm 2017 tới nay, hai bên bờ sông Krông Nô (đoạn qua xã Nâm N’Đir, huyện Krông Nô) bị sạt lở nghiêm trọng. Theo phản ánh của người dân, chỉ trong vòng 5 tháng, con sông này đã ăn sâu vào đất sản xuất của họ hàng chục mét, trong khi đó, thống kê của UBND xã Nâm N’Đir cũng cho biết, tình trạng sạt lở đã làm ít nhất 15ha đất nông nghiệp của xã này bị “nuốt chửng”.

Sạt lở khiến hơn 15 ha đất nông nghiệp bị nuốt chửng.
Sạt lở khiến hơn 15 ha đất nông nghiệp bị nuốt chửng.

Ông Lê Đức Cường, Chủ tịch UBND xã Nâm N’Đir cho biết, ngày 30/5, chính quyền địa phương đã họp và nghe báo cáo tình hình sạt lở diễn ra hai bên bờ sông Krông Nô. Theo ông Cường, toàn xã có khoảng 9km đường bờ sông, tuy nhiên có khoảng 2km đoạn qua hai thôn Quảng Hà và Nam Thanh bị sạt lở nghiêm trọng, nếu tình trạng này không được khắc phục thì toàn bộ hệ thống đê phòng hộ mới làm năm 2015 (hiện chỉ cách lòng sông 3-5m) sẽ bị mất trắng.

“Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sạt lở nghiêm trọng hai bên bờ dòng sông là do hoạt động khai thác cát của Công ty Phú Bình. Theo đề án, Công ty Phú Bình phải khai thác từ thượng nguồn xuống, nhưng Công ty này lại làm từ hạ nguồn ngược lên theo lối khai thác tận thu, mỗi vị trí hút sâu cả 4-5 mét (quy định chỉ có 3m), tạo thành những bậc thang dưới lòng sông. Hơn nữa, trong giấy phép khai thác, cơ quan chức năng chỉ cho phép công ty này đưa 4 tàu đến làm việc, nhưng từ hơn 1 tháng nay, lúc nào cũng có khoảng hơn 20 chiếc tàu công suất lớn hoạt động liên tục ngày đêm đoạn sông trên”, chủ tịch xã Nâm N’Đir khẳng định.

Theo ông Cường, xã đã nhiều lần mời đại diện Công ty này lên làm việc và tổ chức đối thoại với người dân. Công ty này ban đầu cũng thừa nhận hành vi của mình, nhưng sau đó lại một mực phủ nhận, quy trách nhiệm cho nhà máy thủy điện Buôn Tua Sarh xả nước làm sạt lở đất.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Cao Trí, Phó trưởng phòng Tài nguyên môi trường huyện Krông Nô cho biết: Đơn vị này đã nắm được thông tin về tình trạng sạt lở đất đồng thời tham mưu cho UBND huyện kiến nghị Sở TN-MT tỉnh Đắk Nông có biện pháp giải quyết triệt để. Ngày 12/6, Sở sẽ về kiểm tra thực địa để đưa ra kết luận cuối cùng, nếu Công ty Phú Bình vi phạm, sẽ đề nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép hoạt động và buộc bồi thường cho người dân.

Cần xem xét trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương

Bạn đọc Hải Hà phân tích: “Xã đã biết doanh nghiệp làm sai đề án là khai thác ngược từ hạ nguồn lên theo lối khai thác tận thu; trong giấy phép chỉ cho phép công ty này đưa 4 tàu đến làm việc nhưng hơn 1 tháng nay lúc nào cũng có khoảng hơn 20 chiếc tàu công suất lớn hoạt động liên tục ngày đêm trên sông. Lãnh đạo xã cũng biết nếu không khắc phục tình trạng này thì toàn bộ hệ thống đê phòng hộ mới làm năm 2015 sẽ bị mất trắng.

Vâng, lãnh đạo xã biết hết nhưng tại sao vẫn không xử lý doanh nghiệp, vẫn để công ty này phủ nhận trách nhiệm và đổ lỗi cho nhà máy thủy điện xả nước làm sạt lở đất?”.

Theo UBND xã Nâm N’Đir nguyên nhân là do việc khai thác kiểu tận thu cát trên sông.
Theo UBND xã Nâm N’Đir nguyên nhân là do việc khai thác kiểu tận thu cát trên sông.

Bạn đọc Vũ Tuấn: “Rõ ràng là do khai thác cát sỏi quá sâu lòng sông gây ra sạt lở. Cứ quy trách nhiệm Công ty khai thác cát đền bù thiệt hại là xong hết, đồng thời cũng phải xem xét trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương. Hậu quả nghiêm trọng thì khởi tố chủ doanh nghiệp thì mới mong giảm bớt nạn cát tặc”

Bạn đọc Trần Minh Xuân: “Về việc này, chính quyền cần phải gấp rút bố trí nơi ở mới và di dời dân đến nơi an toàn, chấm dứt ngay hành động khai thác cát; trồng cột mốc tạo hành lang an toàn, nhanh chóng thống kê thiệt hại hoa màu và diện tích đất để bồi thường lại cho dân; phải nghiêm chỉnh rút kinh nghiệm với những quyết định cho khai thác cát”.

Bạn đọc Đào Kim Mong: “Dân mất hết đất canh tác lẫn nhà ở rồi, có nhà mất cả hecta đất mà ông Phó phòng sở TNMT vẫn chỉ nói vấn đề báo cáo và tham mưu thôi. Chán nhỉ!”.

Bạn đọc Zanbi Tran: “Không làm quyết liệt việc triệt tiêu cát tặc thì không giải quyết được vấn đề sạt lở. Không tính đến vấn đề đê điều sẽ không thoát khỏi ngập lụt. Vậy nên tăng trưởng kinh tế chỉ có thể làm được khi người dân được an cư, vì thế vấn đề cần đặt lên hàng đầu là phải trị thủy”.

Bạn đọc Nguyễn Hiền: “Không lẽ để cuộc sống của hàng trăm người dân điêu đứng như thế này? Tại sao việc cho phép hút cát trên sông của một cơ quan nhà nước nào đó mà lại để dân “bỏ của chạy lấy người”? ai phải chịu trách nhiệm?

“Đề nghị giải quyết nhanh, dứt điểm, triệt để cho bà con yên tâm” - bạn đọc Đình Hoàn.

“Vấn nạn cát tặc cần phải được đặc biệt chú ý. Bởi cát tặc không chỉ gây nên những hệ luỵ kinh hoàng về đời sống của người dân mà đây còn là nguồn lợi nhuận khổng lồ. Mọi hành vi bảo kê cho cát tặc hoặc cấp phép khai thác cát tràn lan luôn gắn liền với tham nhũng và lợi ích nhóm!”. Bạn đọc Thanh Hải Bùi thẳng thắn chia sẻ quan điểm.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Khả Vân

MỚI NHẤT
Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người nông dân đưa ra “phép tính” kỳ quặc!
Bị thu hồi đất “bờ xôi ruộng mật”, người nông dân đưa ra “phép tính” kỳ quặc!

(Dân trí) - Phép tính mà gia đình người nông dân khúc mắc nhờ PV Dân trí chuyển đến chính quyền địa phương là họ sẽ mất hơn 1000m2 đất canh tác, phải đóng thêm cả trăm triệu để lấy chính 110m2 đất của mình. Trong khi phần đất này không được cấp sổ đỏ, không được làm nhà ở mà phải để sản xuất, kinh doanh đồ gỗ, nghề mà gia đình họ chưa từng biết đến.

Thứ tư, 28/06/2017 - 01:15

Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại Hacinco: Bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi về “lợi ích nhóm”!
Vụ cổ phần hóa tai tiếng tại Hacinco: Bạn đọc Dân trí đặt câu hỏi về “lợi ích nhóm”!

(Dân trí) - ​“Đây là tài sản chung mà lại gấp rút mang đi hợp tác kinh doanh đúng vào thời điểm các cơ quan có thẩm quyền đang chỉ đạo hoàn tất cổ phần hóa HACINCO. Phải chăng đây là hình thức bán tháo tài sản doanh nghiệp trước khi cổ phần hóa để một số cá nhân thu vén trục lợi riêng trước khi cổ phần hóa?”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ tư, 28/06/2017 - 10:30

Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Tiếp nhận đơn tố cáo chủ tịch thị trấn
Vụ doanh nghiệp “cướp” đường công cộng: Tiếp nhận đơn tố cáo chủ tịch thị trấn

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại tổ 8, khu phố 7, thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), UBND tỉnh Kiên Giang vừa có văn bản gửi Chủ tịch huyện Phú Quốc xem xét xử lý đơn tố cáo Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông “không chấp hành kết luận của cấp trên, bao che công trình sai phạm”.

Thứ tư, 28/06/2017 - 07:40

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Động thái lạ nào liên quan đến khối tài sản “khủng”?
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Động thái lạ nào liên quan đến khối tài sản “khủng”?

(Dân trí) - Các nhà đầu tư đã kiến nghị với Chủ tịch UBND TP Hà Nội xem xét, chỉ đạo dừng việc ký kết và thực hiện các Hợp đồng hợp tác kinh doanh của HACINCO nói chung và Hợp đồng kinh doanh quản lý, khai thác bất động sản giữa HACINCO và Công ty TNHH dịch vụ Du lịch A&T Việt Nam nói riêng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các nhà đầu tư và người lao động đã mua cổ phần hợp pháp tại HACINCO.

Thứ ba, 27/06/2017 - 02:36

Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản": Đừng để luật cho dân, lệ cho quan!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản": Đừng để luật cho dân, lệ cho quan!

(Dân trí) - “Một vụ án tốn quá nhiều thời gian. Trong khi các luật sư giỏi đã biện hộ cho bị cáo Khánh là vô tội hoặc có tội cũng chỉ là hình thức cảnh cáo giáo dục thôi nhưng tại sao vụ án đến giờ này vẫn chưa được kết thúc? Do trình độ nhận thức nghề nghiệp của Tòa án hay vì "cố đấm ăn xôi"?, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 27/06/2017 - 09:30

Bắc Giang: Người dân tố doanh nghiệp gây ô nhiễm, cơ quan công an vào cuộc
Bắc Giang: Người dân tố doanh nghiệp gây ô nhiễm, cơ quan công an vào cuộc

(Dân trí) - Trước thông tin người dân tại thôn Già Khê, xã Tiên Hưng, huyện Lục Nam (Bắc Giang) kịch liệt phản đối và bức xúc cho rằng Công ty TNHH Khải Thần Việt Nam tại cụm công nghiệp Già Khê xả thải trực tiếp ra mương thoát nước của thôn gây ô nhiễm môi trường, Công an tỉnh Bắc Giang đã đề nghị Sở TN&MT phối hợp làm rõ.

Thứ ba, 27/06/2017 - 08:04

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia kháng chiến!
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia kháng chiến!

(Dân trí) - Báo Dân trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các vấn đề: Đề nghị xem xét chế độ cho người có công tham gia hoạt động kháng chiến bị phơi nhiễm chất độc hóa học, đề nghị ngừng cấp phép hoạt động cho cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, yêu cầu khởi tố đối tượng hành hung người, yêu cầu bồi thường hỗ trợ người dân khi bị thu hồi đất làm dự án...

Thứ hai, 26/06/2017 - 02:00

Vụ rừng phòng hộ bị "băm vằm": Chỉ là cây bụi rải rác?
Vụ rừng phòng hộ bị "băm vằm": Chỉ là cây bụi rải rác?

(Dân trí) - Thực tế ghi nhận của phóng viên, nhiều cây đường kính khoảng 30cm bị các đối tượng dùng cưa máy triệt hạ. Trong khi đó, ngành chức năng Bình Định thừa nhận tình trạng trên nhưng cho rằng chưa đến mức độ nghiêm trọng, cây bị chặt là cây bụi, chủ yếu là sim…

Thứ hai, 26/06/2017 - 06:33

Thừa Thiên Huế: Dự án giết mổ gia súc bị kịch liệt phản đối vì nguy cơ ô nhiễm
Thừa Thiên Huế: Dự án giết mổ gia súc bị kịch liệt phản đối vì nguy cơ ô nhiễm

(Dân trí) - Quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung phía Bắc tại phường Hương An, Thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) số 949/QĐ-UBND ngày 9/5/2017 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do ông Phan Ngọc Thọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này ký đang bị người dân địa phương phản đối mạnh vì nguy cơ gây ô nhiễm cao cho cả vùng.

Chủ nhật, 25/06/2017 - 07:47

Vụ cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai: "Không đủ căn cứ để buộc tội"?
Vụ cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai: "Không đủ căn cứ để buộc tội"?

(Dân trí) - “Căn cứ vào lời khai của nhân chứng trong hồ sơ vụ án cũng như tại hai phiên xét xử sơ thẩm không đủ căn cứ để buộc tội Mai Gia Hoàn là đối tượng cầm kính ném công an. Tôi cho rằng, cơ quan chức năng ra lệnh bắt cũng như khởi tố sai đối tượng” - Luật sư Lê Thị Kim Soa, Văn phòng luật sư Lê Trần, Đoàn luật sư tỉnh Nghệ An nêu quan điểm.

Thứ bảy, 24/06/2017 - 07:57

Gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Hé lộ "bình phong" cho quyết định thu hồi đất!
Gia đình liệt sỹ tìm công lý 35m2 đất: Hé lộ "bình phong" cho quyết định thu hồi đất!

(Dân trí) - Từ năm 2001 đến nay, chính quyền xã Khánh Nhạc, huyện Yên Khánh (Ninh Bình) dùng một biên bản làm việc để làm "bình phong", gạt bỏ mọi lý lẽ của gia đình liệt sỹ đưa ra. Cũng nhờ "cam kết trả đất" này, chính quyền quyết tâm thu hồi bằng được 35m2 đất của gia đình người có công...

Thứ bảy, 24/06/2017 - 07:52

Bình Định: Doanh nghiệp đào cát, dân lo sạt lở sập nhà, chính quyền trấn an
Bình Định: Doanh nghiệp đào cát, dân lo sạt lở sập nhà, chính quyền trấn an

(Dân trí) - Lo ngại về tình trạng khai thác cát trên sông Hà Thanh đoạn huyện Vân Canh (Bình Định) gây sạt lở đe dọa đến nhà cửa, nguồn nước. Cả năm qua, người dân 2 xã Canh Vinh, Canh Hiển kiên quyết không cho các doanh nghiệp khai thác cát.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 10:45

ĐÁNG QUAN TÂM
Người dân ngao ngán nhận quyết định hoãn phiên toà kiện chủ tịch huyện, chủ tịch xã
Người dân ngao ngán nhận quyết định hoãn phiên toà kiện chủ tịch huyện, chủ tịch xã

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện Chủ tịch huyện Văn Giang, Chủ tịch xã Xuân Quan từ tháng 4/2014 yêu cầu huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vừa mới nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử thì ngay sau đó phiên toà lại bị hoãn.

Thứ sáu, 23/06/2017 - 08:43

Vụ cây lúa biến dạng cạnh KCN: Các chỉ số giúp giải mã nguyên nhân bí ẩn!
Vụ cây lúa biến dạng cạnh KCN: Các chỉ số giúp giải mã nguyên nhân bí ẩn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc cây lúa trồng sát nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên - Bắc Giang) bỗng nhiên biến dạng, những chỉ số thế hiện sự bất thường của các mẫu đất, nước tại cánh đồng và nước thải sau khi đã xử lý của khu công nghiệp Quang Châu đã được xác định.

Thứ năm, 22/06/2017 - 02:52

Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị làm rõ tố cáo giả hồ sơ nhận tiền chế độ của mẹ liệt sĩ
Nhịp cầu bạn đọc số 10: Đề nghị làm rõ tố cáo giả hồ sơ nhận tiền chế độ của mẹ liệt sĩ

(Dân trí) - Báo Dân trí tiếp tục nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên cả nước phản ánh những vụ việc: bị hàng xóm lấn chiếm không gian chung, bị đe dọa tính mạng, bị hủy hoại tài sản và xâm phạm chỗ ở trái phép, bị làm giả hồ sơ nhận tiền chế độ. Báo Dân trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:26

Thanh Hóa: Đường mới đầu từ hơn 20 tỷ sửa chữa đã nhanh chóng xuống cấp
Thanh Hóa: Đường mới đầu từ hơn 20 tỷ sửa chữa đã nhanh chóng xuống cấp

(Dân trí) - Được đầu tư 20 tỷ đồng để sửa chữa đường tỉnh lộ, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, con đường lại xuống cấp, làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc lưu thông của người và phương tiện tham gia giao thông.

Thứ năm, 22/06/2017 - 08:21

Thanh Hóa: Dấu hiệu oan sai trong vụ án “Cố ý gây thương tích”
Thanh Hóa: Dấu hiệu oan sai trong vụ án “Cố ý gây thương tích”

(Dân trí) - Lời khai không khớp với đặc điểm nhận dạng, nhân chứng không mô tả được quá trình Mai Gia Hoàn dùng kính ném vào tay công an như thế nào hoặc những lời khai của các nhân chứng không khớp nhau. Thế nhưng, Hoàn vẫn bị Viện kiểm sát nhân dân TP Thanh Hóa buộc tội “Cố ý gây thương tích”.

Thứ tư, 21/06/2017 - 07:39

Doanh nghiệp chiếm đường công cộng: Chủ tịch huyện chỉ đạo trả đường!
Doanh nghiệp chiếm đường công cộng: Chủ tịch huyện chỉ đạo trả đường!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng” xảy ra tại thị trấn Dương Đông (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc yêu cầu nếu doanh nghiệp không tự nguyện tháo dỡ thì tiến hành cưỡng chế theo quyết định.

Thứ tư, 21/06/2017 - 07:33

Cưỡng chế thi hành án khối tài sản trong vụ doanh nghiệp “khản giọng” kêu cứu
Cưỡng chế thi hành án khối tài sản trong vụ doanh nghiệp “khản giọng” kêu cứu

(Dân trí) - Trước các nội dung kêu cứu khẩn cấp của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Trung Dũng, trong khi Uỷ ban Tư pháp Quốc hội; Thường trực tiếp công dân của Quốc hội và Văn phòng Chính phủ chuyển nội dung đề nghị làm rõ thì Chi cục THA quận Hai Bà Trưng đã ra thông báo cưỡng chế thi hành án với khối tài sản nhà, đất 52 Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hai Bà Trưng - Hà Nội).

Thứ ba, 20/06/2017 - 03:13

Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Chờ một bản án công tâm!
Vụ em học sinh bị kết tội "Cướp tài sản" kêu oan: Chờ một bản án công tâm!

(Dân trí) - Sau hai lần hoãn tòa kể từ khi có Quyết định Kháng nghị giám đốc thẩm của VKSND Cấp cao và TAND Cấp cao tại Hà Nội, TAND Hà Tĩnh vừa có thông báo cho biết, phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với em Lê Văn Khánh trong vụ án “Cướp tài sản” sẽ được mở lại vào ngày 29/6/2017.

Thứ ba, 20/06/2017 - 11:56

Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: Cần một câu trả lời minh bạch!
Cây lúa biến dạng cạnh khu công nghiệp: Cần một câu trả lời minh bạch!

(Dân trí) - “Đề nghị tỉnh Bắc Giang, Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang phải yêu cầu chủ KCN Quang Châu trả lời minh bạch về sự việc nghiêm trọng này. Người nông dân phải được biết nguyên nhân tại sao cây lúa trên mảnh đất bờ xôi ruộng mật của họ lại bị bức tử như vậy?”, bạn đọc Dân trí bày tỏ.

Thứ ba, 20/06/2017 - 10:57

Hưng Yên: Hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã
Hưng Yên: Hơn 3 năm thụ lý, Toà chốt lịch xử vụ dân khởi kiện cả chủ tịch huyện, chủ tịch xã

(Dân trí) - Nộp đơn khởi kiện Chủ tịch huyện Văn Giang, Chủ tịch xã Xuân Quan từ tháng 4/2014 yêu cầu huỷ những quyết định đã ban hành vì cho rằng xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của công dân, ông Nguyễn Xuân Hà (SN 1954) vừa mới chính thức nhận được Quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND huyện Văn Giang.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:33

Vụ con liệt sĩ bị mất đất: Chị ruột người được tòa tuyên thắng phẫn nộ với bản án!
Vụ con liệt sĩ bị mất đất: Chị ruột người được tòa tuyên thắng phẫn nộ với bản án!

(Dân trí) - Xung quanh vụ “Con liệt sĩ có nguy cơ mất đất vì giấy mua bán và di chúc bất hợp pháp”, bà Nguyễn Thị Thơi (chị ruột ông Nhơn - người được TAND huyện Kế Sách tuyên cho nhà và đất) tỏ thái độ bất bình về bản án của TAND huyện Kế Sách cũng như hành vi cấu kết để chiếm đoạt tài sản bà Ba của ông Nhơn và ông Hảo.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:06

Lùm xùm vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: TP Hà Nội báo cáo Chính phủ chưa đầy đủ?
Lùm xùm vụ thu hồi giấy đăng ký kinh doanh: TP Hà Nội báo cáo Chính phủ chưa đầy đủ?

(Dân trí) - Ngay sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng có văn bản báo cáo Thủ tướng về những lùm xùm thời gian qua liên quan đến chỉ đạo thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty Kim Anh, ông Đoàn Minh Quân (Tây Hồ, Hà Nội) đã có văn bản hoả tốc cho rằng, UBND TP Hà Nội đã báo có không đầy đủ, chính xác về diễn biến sự việc.

Thứ ba, 20/06/2017 - 08:02