Thứ năm, 11/01/2018 - 07:41

Bạc Liêu:

Cách tất cả chức vụ trong Đảng với Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã mượn tiền không trả!

Dân trí Liên quan đến vụ “Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai bị người dân tố mượn tiền nhưng dây dưa không trả”, cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu đã thống nhất kỷ luật về mặt Đảng đối với nữ cán bộ này.
 >> Bạc Liêu: Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã bị “tố” mượn tiền không trả!

Theo đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Trân (Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) bị kỷ luật với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý về mặt chính quyền theo quy định đối với bà Trân.

Một giấy biên nhận vay mượn tiền của bà Nguyễn Thị Ngọc Trân.
Một giấy biên nhận vay mượn tiền của bà Nguyễn Thị Ngọc Trân.

Như Dân trí đã phản ánh, theo đơn của ông O.V.T. (ngụ xã Phong Tân, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), vào ngày 28/7/2016, bà Nguyễn Thị Ngọc Trân (Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã Giá Rai) có mượn của ông T. số tiền 64 triệu đồng.

Tiếp đó, đến ngày 2/8/2016, bà Chủ tịch Hội Phụ nữ thị xã tiếp tục mượn của ông O.V.T. số tiền 60 triệu đồng.

Cả 2 lần mượn tiền nói trên, bà Trân đều có ghi biên nhận viết tay. Trong một biên nhận, bà Trân có ghi rõ là vay tiền của ông T. để dùm lấy lãi tiền đóng hụi, lãi suất 7%.

Ông O.V.T. cho biết, sau đó bà Trân có trả cho ông một ít và còn thiếu lại 109 triệu đồng. Nhiều lần gia đình ông T. yêu cầu bà Trân trả tiền nhưng bà này dây dưa né tránh hơn một năm qua.

“Lúc đó, cô Trân mượn tiền tôi để đáo hạn ngân hàng trong thời gian 5 ngày sẽ hoàn trả lại, nhưng đến nay đã hơn 1 năm mà không trả. Tôi thấy cô Trân là cán bộ có chức vụ và địa vị xã hội nên tôi tin tưởng cho cô Trân mượn, nhưng không ngờ cô Trân không trả tiền lại cho tôi”, ông T. trình bày trong đơn.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải