Cà Mau: Sở Xây dựng báo cáo “bất nhất”, dân lo sợ bị dỡ nhà!

Dân trí Thay vì trả lại tiền cho người trúng đấu giá với diện tích chưa đầy 1m2 như đã tham mưu trước đó, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau lại bất ngờ “đổi ý”, kiến nghị buộc chủ căn nhà xây dựng từ năm 1963 phải dỡ nhà, khiến người dân rơi vào tình thế lao đao.
>>Nghịch lý ở Cà Mau, đất nằm trong nhà lại ngoài “sổ đỏ”!

Bỗng dưng bị “cuốn” vào chuyện tranh chấp?

Tiếp xúc với chúng tôi, bà Trần Thu Thủy (ngụ tại nhà số 18A Ngô Quyền, phường 2, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, căn nhà của bà đang ở hiện tại trước đây do ông Trần Hoàng Tỷ làm chủ, xây dựng từ năm 1963. Đến năm 1986 thì bà Thủy sang nhượng lại từ ông Tỷ. “Khi tôi sang nhượng, nhà đã có ban công tầng trệt, phía dưới ban công là phần đất trống với diện tích 2,56m2”, bà Thủy nói.

Theo trình bày của bà Thủy, từ khi sang nhượng đến nay đã hơn 50 năm, bà với hàng xóm lân cận không hề xảy ra tranh chấp. Thế nhưng, vào tháng 4/2016, tỉnh Cà Mau tiến hành bán đấu giá căn nhà số 1-3 Đề Thám (liền kề với nhà bà Thủy) thì mọi rắc rối bắt đầu xảy ra.

Căn nhà số 1-3 Đề Thám đang xây dựng lấn chiếm không gian phía trên nhà 18A Ngô Quyền (bên trái).
Căn nhà số 1-3 Đề Thám đang xây dựng lấn chiếm không gian phía trên nhà 18A Ngô Quyền (bên trái).

Theo hồ sơ thể hiện, trước khi bán đấu giá nhà số 1-3 Đề Thám, cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau có tiến hành khảo sát hiện trạng nhà, đất và làm việc với các Sở, ngành có liên quan.

Tại biên bản họp xác định ranh giới diện tích nhà diễn ra ngày 14/7/2015 (do ông Đặng Thái Nguyên- Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau chủ trì) thể hiện, các thành viên trong cuộc họp thống nhất chỉ bán đấu giá căn nhà số 1-3 Đề Thám với diện tích đất là 88,8m2, loại trừ phần đất phía dưới ban công nhà số 18A và 18 Ngô Quyền là 2,56m2.

Đến tháng 4/2016, Công ty cổ phần Tư vấn dịch vụ đấu giá Cà Mau tiến hành thông báo bán đấu giá tài sản thuộc sở hữu Nhà nước gồm nhà và quyền sử dụng đất ở số 1-3 Đề Thám, cũng xác định diện tích đất là 88,8m2 và hiện trạng căn nhà 2 tầng, giá khởi điểm 8,7 tỷ đồng.

Thông báo bán đấu giá nêu rõ: Phần đất 2,56m dưới ban công nhà số 18 và 18A Ngô Quyền còn đang tranh chấp nên không đưa vào bán đấu giá; người mua được tài sản bán đấu giá phải chấp hành theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền trong quá trình giải quyết về sử dụng đất với các hộ kế cận về phần đất 2,56m2.

“Vào năm 2015, khi làm việc với các cơ quan chức năng về việc xác định ranh giới, lập bản vẽ, đo đạc diện tích bán đấu giá căn nhà số 1-3 Đề Thám, tôi chỉ ranh giới, hiện trạng đàng hoàng. Trong đó, có phần đất 2,56m2 dưới ban công tôi yêu cầu không được đưa vào bán đấu giá với lý do đất đai đã tồn tại 54 năm, 2 bên không có tranh chấp. Tuy nhiên, tôi không hiểu vì sao khi đưa vào bán đấu giá lại vướng vào kiện tụng. Hiện tại cơ quan chức năng lại bảo, thời đó căn nhà tôi xây dựng sai giấy phép, quả thật không thể chấp nhận được”, bà Thủy bức xúc.

Hình ảnh thể hiện căn nhà số 1-3 Đề Thám lấn lên căn nhà bà Trần Thu Thủy.
Hình ảnh thể hiện căn nhà số 1-3 Đề Thám lấn lên căn nhà bà Trần Thu Thủy.

Bà Thủy cho rằng, nguyên nhân xuất phát việc kiện tụng là sau khi trúng đấu giá, ông Lâm Vũ Lâm tiến hành phá dỡ căn nhà cũ và xây dựng căn nhà cao tầng. Khi xây dựng, ông Lâm lại lấn chiếm không gian phía trên nhà số 18 và 18A Ngô Quyền. Việc ông Lâm xây cất nhà “nở nồi”, bà đã trình báo cơ quan công an cách nay hơn 7 tháng nhưng cơ quan chức năng vẫn “ngó lơ” để căn nhà xây lên cao nhiều tầng và đến hiện nay thì rất khó khăn cho việc giải quyết.

Theo lãnh đạo UBND phường 2 (TP Cà Mau), sau khi tháo dỡ căn nhà số 1-3 Đề Thám phát hiện phía sau hậu nhà này có phần đất trống khoảng 1m2, phần đất này tiếp giáp với căn nhà số 18 Ngô Quyền và số 5 Đề Thám. Hiện tại, phần đất này đang được cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo thẩm quyền.

Bà Trần Thu Thủy bức xúc, bà đã gửi đơn đến cơ quan chức năng hơn 7 tháng qua, nhưng công trình lấn chiếm không gian nhà bà vẫn được tiếp tục thi công.
Bà Trần Thu Thủy bức xúc, bà đã gửi đơn đến cơ quan chức năng hơn 7 tháng qua, nhưng công trình lấn chiếm không gian nhà bà vẫn được tiếp tục thi công.

Sở báo cáo “bất nhất”, người dân lo bị dỡ nhà

Theo hồ sơ mà chúng tôi có được, thay vì trả lại tiền cho người vừa trúng đấu giá với diện tích chưa đầy 1m2 như đã tham mưu UBND tỉnh trước đó, ông Dư Minh Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau) bất ngờ ký báo cáo kiến nghị buộc chủ căn nhà số 18 và 18A Ngô Quyền (do ông Huỳnh Hữu Danh và bà Trần Thu Thủy làm chủ) phải tháo dỡ nhà ngang 0,20m, dài 4m (tổng diện tích chỉ 0,8m2 – PV) để trả cho căn nhà vừa trúng đấu giá, trong khi căn nhà này được cấp phép xây dựng từ năm 1963 (trước khi Luật Đất đai ra đời – PV).

Cụ thể, theo báo cáo số 2514 của Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau (do ông Đặng Thái Nguyên- Phó Giám đốc) ký ngày 21/11/2016 nhận định: “Nhà nước nên giữ lại không tháo dỡ toàn bộ đà sàn, vách tường và trục D’, E’ nhà số 1-3 Đề Thám, đồng thời trả lại tiền cho ông Lâm Vũ Lâm (người vừa trúng đấu giá căn nhà số 1-3 Đề Thám – PV) 2 cột, đà sàn chiếm đất với diện tích 0,8m2 (ngang 0,20m, dài 4m) theo giá đất trúng đấu giá…”. Đồng thời kiến nghị, Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất phần diện tích 2,56m2 + 0,8m2 = 3,36m2 đối với nhà số 18 và 18A Ngô Quyền theo giá trúng thầu của căn nhà số 1-3 Đề Thám.

Tường bị đóng rong, thể hiện trước khi bán đấu giá, nơi đó là khu đất trống. Ảnh: Hiện trạng trước khi căn nhà số 1-3 Đề Thám chưa xây dựng.
Tường bị đóng rong, thể hiện trước khi bán đấu giá, nơi đó là khu đất trống. Ảnh: Hiện trạng trước khi căn nhà số 1-3 Đề Thám chưa xây dựng.

Tuy nhiên, đến ngày 13/2/2017, không hiểu vì nguyên nhân nào mà Giám đốc Sở Xây dựng Dư Minh Hùng lại ký thêm một báo cáo (số 303) với nội dung như báo cáo số 2514. Tuy nhiên, về phần kiến nghị thì báo cáo số 303 hoàn toàn ngược lại với báo cáo số 2514, khiến người dân rơi vào cảnh lao đao.

Cụ thể, báo cáo số 303 của Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau kiến nghị: “…Bà Thủy phải tháo dỡ toàn bộ đà sàn, vách tường, cột trụ D’, E’ và vách tường, dầm công son tại vị trí cột trục D’ để trả lại mặt bằng hiện trạng cho nhà số 1-3 Đề Thám”.

Bà Thủy cho rằng, hiện trạng căn nhà của bà vốn đã được xây trước khi bà sang nhượng lại từ chủ cũ. Bản thân bà Thủy cũng không hề biết gì về giấy phép này. Bà Thủy nhận định, báo cáo do ông Dư Minh Hùng ký đã thể hiện nội dung “triệt buộc” đối với gia đình bà khi kiến nghị: “Nhà nước chuyển nhượng phần đất có diện tích 2,56m2 cho hộ số 18 và 18A Ngô Quyền theo giá đất do UBND tỉnh quyết định, nhưng việc chuyển nhượng chỉ thực hiện khi hộ bà Thủy hoặc ông Danh (Huỳnh Hữu Danh, hộ bên cạnh) tháo dỡ nhà hiện tại”.

Căn nhà của bà Trần Thu Thủy được cấp phép đúng quy định và bản vẽ này thể phần đất đang tranh chấp thuộc về bà.
Căn nhà của bà Trần Thu Thủy được cấp phép đúng quy định và bản vẽ này thể phần đất đang tranh chấp thuộc về bà.

Trao đổi với PV xung quanh 2 bản báo cáo được cho là “bất nhất” của đơn vị mình phụ trách, ông Dư Minh Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Cà Mau, cho rằng, kiến nghị của Sở chỉ là tham mưu cho UBND tỉnh và chưa có ý kiến chỉ đạo cuối cùng. “Do trước đây, ban công căn nhà số 18 và 18A đã xây nhờ lên tường gạch của căn nhà số 1-3 Đề Thám nên phía Sở mới kiến nghị như vậy”, ông Hùng nói.

Khi PV hỏi, tại sao khi bà Thủy vừa gửi đơn, cơ quan chức năng không cho đình chỉ thi công căn nhà bên cạnh để giải dứt điểm mà chờ đến bây giờ mới báo cáo như vậy? Giám đốc Sở Xây dựng trả lời: “Giấy phép mình đã cấp, nếu muốn đình chỉ công trình là trừ khi công trình xây trái phép”.

PV đặt vấn đề, nếu gia đình bà Thủy xây “nhờ” nhà số 1-3 Đề Thám như nhận định của Sở thì tại sao sau này bà tiếp tục được cấp phép xây dựng tầng trên và nếu tháo dỡ căn nhà đã được cấp phép xây dựng thì ai chịu trách nhiệm về thiệt hại? Ông Dư Minh Hùng cho rằng: “Hồi thời xưa, nếu ai cấp phép sai thì người đó chịu trách nhiệm, còn gia đình sai thì gia đình phải chịu trách nhiệm”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc đến bạn đọc.

Tuấn Thanh

MỚI NHẤT
Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!
Nghệ An: Ban tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý thông tin Báo Dân trí đăng tải!

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí có bài “Bị thu hồi đất, người dân làm đơn kêu cứu”, Ban Tuyên giáo tỉnh Ủy Nghệ An đã chỉ đạo Thành ủy Vinh xử lý vấn đề báo đã nêu.

Thứ tư, 01/03/2017 - 11:57

Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Cần làm rõ trụ sở “ma” trong bản hợp đồng!

(Dân trí) - Sự việc Công ty Petromanning sử dụng địa chỉ trụ sở “ma” trong các bản hợp đồng ký kết đưa người lao động xuất khẩu sang Ả Rập Xê Út, điều trớ trêu, địa chỉ này vẫn tồn tại trên website của Cục quản lý lao động ngoài nước khiến dư luận ngỡ ngàng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:38

Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!
Vụ công trình trường học nghi bị “rút ruột” tại Thanh Hoá: Huyện xin rút kinh nghiệm!

(Dân trí) - Liên quan đến công trình trường học xã Xuân Qùy (huyện Như Xuân, Thanh Hóa) được tổ chức Phi Chính phủ đầu tư được người dân nghi ngờ bị “rút ruột”, mới đây huyện Như Xuân đã kiểm tra và xin được rút kinh nghiệm do thiếu sót trong việc không thành lập Ban giám sát cộng đồng.

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:21

Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!
Vụ bác sỹ tắc trách, bé trai tử vong: Cảnh cáo, điều chuyển bác sỹ, gia đình bất bình!

(Dân trí) - Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo xác định, trong vụ bé trai 13 tuổi, co giật, sau đó tử vong bác sĩ Nguyễn Giang Nam đã cho chuyển viện không an toàn, không đánh giá, tiên lượng được diễn biến của bệnh nhi, giải thích, tư vấn chưa đầy đủ cho thân nhân người bệnh...

Thứ tư, 01/03/2017 - 07:18

Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?
Thu hồi đất, phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân bị bác bỏ?

(Dân trí) - Trong quá trình thu hồi đất của người dân, Trung tâm phát triển quỹ đất TP Bắc Giang đề xuất 3 phương án bồi thường cho dân. Trong đó, phương án 1 phù hợp Nghị định Chính phủ, phù hợp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, hợp lòng dân. Phương án 2, 3 thì ngược lại. Thế nhưng, UBND TP Bắc Giang đã bác phương án 1 khiến người dân bức xúc khiếu nại.

Thứ ba, 28/02/2017 - 01:01

Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!
Vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”: Chuyện khó tin ngay giữa Thủ đô!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một người dân trúng đấu giá hơn 10 năm nhưng vẫn chưa được bàn giao tài sản, trong khi khối tài sản này lại bị một người không hề có liên quan gì đến cuộc bán đấu giá tài sản hợp pháp này chiếm giữ, phá huỷ toàn bộ, ngang nhiên xây mới và cho người khác sinh sống nhưng không hề bị bất cứ một cơ quan chức năng huyện Đông Anh (Hà Nội) ngăn chặn, xử lý.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:59

“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!
“Vênh quan điểm” với Bộ Công an, Bộ KHĐT khi quyết thu hồi 1 giấy phép đăng ký kinh doanh!

(Dân trí) - Mặc dù Bộ Công an, Công an Hà Nội 4 lần điều tra, xác minh đều không kết luận hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp lần 5 của Công ty TNHH Kim Anh là giả mạo nội dung, Bộ Kế hoạch Đầu tư nhấn mạnh những tranh chấp trong nội bộ doanh nghiệp thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án nhưng Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội đang “gắng gượng” để thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh theo chỉ đạo của một lãnh đạo UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 28/02/2017 - 07:36

Người đi xe máy sẽ bị tước giấy phép lái xe nếu vi phạm các lỗi nào?
Người đi xe máy sẽ bị tước giấy phép lái xe nếu vi phạm các lỗi nào?

(Dân trí) - Hôm trước, tôi chở con đi học về, mải chạy theo đuôi các xe trước nên tôi chạy vượt qua đèn vừa bật đỏ. Tưởng lỗi nhỏ chỉ bị phạt vài trăm nghìn nhưng anh CSGT lập biên bản và bảo lỗi này bị tước giấy phép lái xe. Xin hỏi anh CSGT làm vậy có đúng không?

Thứ hai, 27/02/2017 - 08:01

Nữ thương binh 30 năm đi đòi chế độ chính sách: Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau vào cuộc!
Nữ thương binh 30 năm đi đòi chế độ chính sách: Thanh tra Nhà nước tỉnh Cà Mau vào cuộc!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nữ thương binh 30 năm “đội đơn” đòi chế độ chính sách” ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau), nguồn tin của Dân trí cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã có chỉ đạo Thanh tra Nhà nước tỉnh này vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thứ hai, 27/02/2017 - 07:57

Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND TP Cà Mau báo cáo gì?
Vụ dân xây dựng hàng rào, phường bắt xin phép: UBND TP Cà Mau báo cáo gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dân xây hàng rào, phường bắt xin phép, phòng Quản lý đô thị bảo không” ở TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau), UBND TP Cà Mau vừa có báo cáo vụ việc này.

Thứ hai, 27/02/2017 - 07:51

Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua
Quảng Nam: Chờ đợi mỏi mòn nhưng chưa được cấp “sổ đỏ” với lô đất đã mua

(Dân trí) - Đấu giá được một lô đất và đóng tiền đủ cho UBND xã từ năm 2009 nhưng đến nay một số hộ dân vẫn chưa được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Chủ nhật, 26/02/2017 - 07:37

Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!
Quảng Nam: Xã bán đất, huyện không cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Đấu giá được một lô đất và đóng tiền đủ cho UBND xã từ năm 2009 nhưng đến nay một số hộ dân vẫn chưa được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ bảy, 25/02/2017 - 09:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Huyện bỏ mặc dân?
Đất đang ở bị huyện cấp trích lục cho người khác: Huyện bỏ mặc dân?

(Dân trí) - Đất mẹ con bà Hương đang ở bị UBND xã tham mưu cho UBND huyện cấp trích lục cho người khác khiến nhà bà bị phá dỡ, mẹ con bà bị đẩy ra đường với hai bàn tay trắng. Mặc dù kết luận thanh tra chỉ rõ sai phạm, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xử lý dứt điểm tuy nhiên vụ việc vẫn rơi vào im lặng.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 06:00

Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Bất thường trụ sở “ma” trên bản hợp đồng!
Nữ lao động kêu cứu tại Ả Rập Xê Út: Bất thường trụ sở “ma” trên bản hợp đồng!

(Dân trí) - Dù địa chỉ ký hợp đồng với lao động xuất khẩu ghi rõ trụ sở Công ty Petromanning tại tầng 10 Maple Tower, Lô C2L, Cụm sản xuất TTCN và CN nhỏ phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy (Hà Nội). Tuy nhiên, một sự thật bất thường khi PV Dân trí vào cuộc điều tra sự việc sau lá đơn kêu cứu của thêm trường hợp nữ lao động Trương Thị Nhang.

Thứ sáu, 24/02/2017 - 04:41

Bắc giang: Tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp dừng nạo vét lòng sông, tận thu cát
Bắc giang: Tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp dừng nạo vét lòng sông, tận thu cát

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành công văn yêu cầu doanh nghiệp tiếp tục dừng hoạt động nạo vét tuyến luồng đường thủy nội địa Quốc gia trên sông Cầu tại 05 đoạn cạn theo chỉ đạo của Bộ GTVT. Nếu doanh nghiệp không chấp hành có thể bị kiến nghị thu hồi dự án.

Thứ năm, 23/02/2017 - 08:58

Nỗi đau xé lòng vụ bác sỹ thờ ơ, tắc trách khiến cháu bé 13 tuổi tử vong
Nỗi đau xé lòng vụ bác sỹ thờ ơ, tắc trách khiến cháu bé 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - "Trước đây 4 giờ chiều đi đón con rồi mua ổ bánh mì cho ăn để đi học thêm, giờ chiều đến thì mua bánh mì mang vào mộ cho nó. Cứ nhìn thấy họ chở con đi học về ngang nhà là lòng tôi quặn thắt, nước mắt ứa ra. Con tôi chết oan uổng lắm!", ông Trọng bật khóc bên di ảnh con trai.

Thứ năm, 23/02/2017 - 07:24

Bắc Giang: Người dân kêu cứu liên quan đến quyết định thu hồi đất không bồi thường!
Bắc Giang: Người dân kêu cứu liên quan đến quyết định thu hồi đất không bồi thường!

(Dân trí) - Mặc dù diện tích đất đang sinh sống được chính quyền địa phương xác nhận ở ổn định cả vài chục năm, vẫn thực hiện đóng thuế hàng năm nhưng khi bị thu hồi, gia đình anh Nguyễn Xuân Thuỷ, trú tại phường Xương Giang - TP Bắc Giang không được bồi thường hơn 32m2 đất. Hiện anh Thuỷ đang thực hiện quyền khiếu nại đến UBND TP Bắc Giang.

Thứ tư, 22/02/2017 - 12:30

Bác sỹ thờ ơ, tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong
Bác sỹ thờ ơ, tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong

(Dân trí) - Bị sốt xuất huyết, Chinh được gia đình đưa đến phòng cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo điều trị. Tuy nhiên, thời điểm cháu bé lên cơn co giật bác sĩ ca trực không có biện pháp xử lý và vẫn cho bệnh nhân lên xe cứu thương để chuyển viện. Sau đó, cháu Chinh đã tử vong.

Thứ tư, 22/02/2017 - 08:19

Hà Nội: Lãnh đạo phường cố tình trì hoãn, chậm trễ giải quyết đơn của công dân
Hà Nội: Lãnh đạo phường cố tình trì hoãn, chậm trễ giải quyết đơn của công dân

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND phường Thanh Nhàn (Hai Ba Trưng - Hà Nội) cố tình trì hoãn, chậm trễ trong giải quyết đơn của công dân, việc giải quyết đơn không theo trình tự quy định của Luật tố cáo. Thế nhưng, UBND quận Hai Bà Trưng lại ban hành các văn bản “bảo vệ” cho sai phạm này.

Thứ ba, 21/02/2017 - 12:17

Hải Phòng: Khởi tố vụ án xong không tìm thấy bị can lại tạm đình chỉ vụ án!
Hải Phòng: Khởi tố vụ án xong không tìm thấy bị can lại tạm đình chỉ vụ án!

(Dân trí) - Sau khi Văn phòng Chính phủ đề nghị UBND TP Hải Phòng chỉ đạo giải quyết vụ án “Làm, sử dụng con dấu giả của tổ chức” tại Công ty cổ phần cung ứng tàu biển Hải Phòng được khởi tố từ tháng 6/2012 nhưng được đình chỉ sau đó, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định phục hồi điều tra. Tuy nhiên, sau 4 tháng, cơ quan này lại đình chỉ vụ án vì không tìm thấy bị can.

Thứ ba, 21/02/2017 - 07:58

Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý xe quá tải “lộng hành” trên Quốc lộ 19!
Chủ tịch tỉnh Bình Định chỉ đạo xử lý xe quá tải “lộng hành” trên Quốc lộ 19!

(Dân trí) - Trước tình trạng xe tải cơi nới thùng, chở quá tải “lộng hành” trên QL 19 qua huyện Tây Sơn (Bình Định), ông Hồ Quốc Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã có chỉ đạo yêu cầu các ngành liên quan kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh.

Thứ hai, 20/02/2017 - 08:00

Nhà ở cho người nghèo vừa thi công vừa bị “xén” tiền tỷ!
Nhà ở cho người nghèo vừa thi công vừa bị “xén” tiền tỷ!

(Dân trí) - Dự án ổn định dân cư các hộ dân tộc thiểu số ấp Trà Sết (xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) được thực hiện từ năm 2014, có tổng số vốn hơn 43 tỷ đồng. Tuy nhiên, qua triển khai, dự án này bị phát hiện rất nhiều sai phạm.

Thứ hai, 20/02/2017 - 07:47

Nghệ An: Dân chưa bàn giao đất, nhà thầu đã đưa máy móc vào thi công?
Nghệ An: Dân chưa bàn giao đất, nhà thầu đã đưa máy móc vào thi công?

(Dân trí) - Mặc dù người dân vẫn chưa thống nhất với phương án hỗ trợ đền bù, chưa bàn giao mặt bằng nhưng nhà thầu đã đưa máy móc vào thi công, đẩy người dân vào bước đường cùng.

Thứ hai, 20/02/2017 - 07:43

Loại hình tội phạm "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" được xác định khi nào?
Loại hình tội phạm "Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh" được xác định khi nào?

(Dân trí) - Trong nhiều trường hợp bị áp bức cực lớn khiến người ta kích động, bùng phát và giết người. Tội danh “Giết người trong trạng tái tinh thần bị kích động mạnh” sẽ bị xử lý nhẹ hơn tội danh “Giết người”. Tuy nhiên, để xác định tình trạng tinh thần kích động hay kích động mạnh khi gây án là không dễ dàng.

Chủ nhật, 19/02/2017 - 06:52