Vụ nguyên thiếu tá công an rào đường, chiếm đất ở Quảng Bình:

“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công

(Dân trí) - Trước những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Đinh Văn Nông. Tuy nhiên, ông Nông đã không chấp hành quyết định xử phạt và còn tiếp tục thuê máy xúc, san lấp, lấn chiếm đường dân sinh.

Hành động ngang ngược

Trở lại vụ nguyên Thiếu tá công an Đinh Văn Nông, ở Tiểu khu Tam Đồng, thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) gây bức xúc dư luận trong thời gian qua, PV Dân trí tiếp tục nhận được phản ánh của bà Nguyễn Thị Lượng về việc ông Nông không những không thực hiện quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai của UBND huyện Tuyên Hóa mà còn ngang ngược thuê máy múc, san ủi, tiếp tục lấn chiếm đất công.

“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công
“Bỏ lơ” quyết định xử phạt, tiếp tục lấn chiếm đất công
Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai của UBND huyện Tuyên Hóa đối với ông Đinh Văn Nông

Có mặt tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên, ngoài đoạn đường dân sinh có diện tích 176m2 mà ông Nông đã lấn chiếm (UBND huyện Tuyên Hóa đã ra quyết định xử phạt hành chính - PV), ông  Nông còn tiếp tục thuê máy múc, san ủi, xây bờ tường tiếp tục lấn chiếm đoạn đường dân sinh còn lại (tương đương số diện tích ông đã lấn chiếm).

Trước việc làm ngang ngược của ông Nông, bà Lượng tỏ ra rất bức xúc và tiếp tục làm đơn gửi lên các cơ quan chức năng yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ việc. Trong đơn tố cáo bà Lượng nêu rõ: Dù UBND thị trấn Đồng Lê đã có quyết định đình chỉ lấn chiếm đất đai và UBND huyện Tuyên Hóa cũng đã có quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Đinh Văn Nông, nhưng đến nay ông Nông vẫn có thái độ coi thường, không chấp hành các quyết định của các cơ quan chức năng, và còn có biểu hiện thách thức với chính quyền, coi thường pháp luật.

Tuy nhiên ông Nông đã phớt lờ và tiếp tục thuê máy múc, san lấp, lấn chiếm đất công
Tuy nhiên ông Nông đã "phớt lờ" và tiếp tục thuê máy múc, san lấp, lấn chiếm đất công

Dư luận càng bức xúc hơn, bởi bản thân ông Nông nguyên một thiếu tá công an. Hơn nữa, hai người con của ông hiện tại cũng đang công tác trong ngành công an, nhưng ông lại có những việc làm sai trái, coi thường pháp luật như vậy.

“Không tuân thủ pháp luật, sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế”

Liên quan đến vụ việc, PV Dân trí đã có cuộc làm việc với lãnh đạo UBND thị trấn Đồng Lê cũng như UBND huyện Tuyên Hóa. Điều đặc biệt, tất cả những người chúng tôi tiếp xúc đều tỏ ra bức xúc trước việc làm sai trái, ngang ngược của ông Đinh Văn Nông, nguyên thiếu tá Công an huyện Tuyên Hóa.

Ông Cao Xuân Tín, Chủ tịch UBND thị trấn Đồng Lê thẳng thắn trao đổi với PV Dân trí. Theo ông Tín, ông Nông nguyên là một thiếu tá công an về hưu mà lại “ngang nhiên” rào đường dân sinh lấn chiếm đất là chuyện không thể chấp nhận.

Tuy nhiên ông Nông đã phớt lờ và tiếp tục thuê máy múc, san lấp, lấn chiếm đất công
Không thực hiện quyết định xử phạt của UBND huyện Tuyên Hóa, ông Nông còn ngang ngược xây bờ tường lấn chiếm đường dân sinh

Ông Tín cũng cho biết thêm, UBND thị trấn đã từng hai lần xuống lập biên bản hiện trường và ra quyết định đình chỉ vụ việc, tuy nhiên ông Nông vẫn bất chấp những quyết định đình chỉ, xử phạt của chính quyền địa phương và tiếp tục có những biểu hiện coi thường pháp luật.

Tuy nhiên ông Nông đã phớt lờ và tiếp tục thuê máy múc, san lấp, lấn chiếm đất công
UBND huyện Tuyên Hóa sẽ tiến hành cưỡng chế diện tích 176m2 đất đường dân sinh mà ông Nông đã lấn chiếm

Còn ông Trần Hữu Tương, Phó Bí thư Thường trực thị trấn Đồng Lê cũng đưa ra quan điểm sẽ xử lí nghiêm đối với những đảng viên vi phạm pháp luật nhưng không chấp hành các quyết định xử phạt. Theo ông Tương, sau khi về làm việc với Chi bộ Đảng tiểu khu Tam Đồng, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thị trấn sẽ có báo cáo cụ thể về hình thức xử lí đối với đảng viên Đinh Văn Nông.

Trao đổi với PV Dân trí về vấn đề này, ông Hoàng Minh Đề, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa cho hay, hiện tại UBND huyện đang chờ kết luận từ Ủy ban kiểm tra Đảng ủy thị trấn Đồng Lê để từ đó mới có căn cứ giải quyết vụ việc theo quyết định của huyện. “Trong thời gian tới, nếu ông Nông vẫn cố tình dây dưa, không thực hiện quyết định xử phạt của UBND huyện về những sai phạm trong lĩnh vực đất đai, và còn tiếp tục lấn chiếm đất công thì UBND huyện sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế, trả lại nguyên trạng con đường dân sinh cho bà con nhân dân đi lại”, ông Đề khẳng định.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Đặng Tài

 

Đang được quan tâm