Bình Dương: Bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác, 17 đội thu gom rác cầu cứu!

Dân trí Cho rằng mức thu phí bãi rác 30.000 đồng/1 tấn và việc “gò”thời gian đổ rác vào bãi trong khoảng 5h sáng đến 17h chiều là bất hợp lý, gây ảnh hưởng đến công việc, đời sống, 17 đội thu gom rác thải trên địa bàn thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đồng loạt cầu cứu.
>>UBND tỉnh Bình Dương thu hồi hơn 23.000m2 đất không đúng quy định pháp luật!
>>Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!

Làm theo hướng dẫn vẫn bị thu phí?

Các tổ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã Thuận An đầu hàng tỷ đồng mua xe ép rác, gắn định vị theo hướng dẫn của UBDN thị xã Thuận An nhưng đến nay vẫn bị thu phí bãi rác 30.000 đồng/tấn.
Các tổ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã Thuận An đầu hàng tỷ đồng mua xe ép rác, gắn định vị theo hướng dẫn của UBDN thị xã Thuận An nhưng đến nay vẫn bị thu phí bãi rác 30.000 đồng/tấn.

Theo trình bày của 17 đội thu gom rác tại thị xã Thuận An, trong nhiều năm, thị xã Thuận An áp dụng mức thu phí bãi rác đối với các đội thu gom rác là 30.000 đồng/tấn. Như vậy, bình quân mỗi tổ phải đóng khoản tiền phí này 17 – 25 triệu đồng/tháng. Theo người thu gom rác nguyên nhân của việc thu phí là do UBND thị xã Thuận An cho rằng các tổ đi thu gom rác thêm tại khu công nghiệp khiến lượng rác quá lớn và tốn kém trong khâu xử lý.

Ông Thiên (đội trưởng một đội rác tại Thuận An) bức xúc: "Tôi đã làm nghề thu gom rác hơn 10 năm nên thấy mức thu phí bãi rác 30.000 đồng/1 tấn cho việc xử lý rác là vô lý. Ở nhiều huyện của tỉnh Bình Dương cũng không thu phí xử lý rác như vậy. Hiện nay có 29 đội thu gom rác, riêng 17 đội rác trong hợp tác xã mỗi ngày đã thu gom trên 200 tấn. Như vậy, mỗi tháng chúng tôi phải đóng gần 200 triệu đồng để xử lý rác là quá cao và bất hợp lý”.

Cũng theo ông Thiên, vào tháng mùa mưa hoặc mùa trái cây số lượng thu gom rác lớn số tiền xử lý các đội rác phải đóng lên tới 500 triệu đồng/tháng. Đã nhiều lần ông Thiên cùng các thành viên khác trong hợp tác xã gửi đơn kiến nghị, phản ánh đến UBND thị xã Thuận An nhưng chưa được xem xét, xử lý dứt điểm.

Ông Thiên cho biết sau phản ánh của tổ rác, UBND thị xã Thuận An yêu cầu phải chuyển đổi xe lấy rác từ xe bình thường sang xe chuyên dụng ép rác (giá trên 1 tỷ đồng/xe) và gắn định vị để kiểm soát xe rác hoạt động đúng địa bàn. Trong cuộc họp về vấn đề này vào ngày 31/5/2018 tại UBND thị xã Thuận An, chính quyền và các tổ thu gom rác thống nhất trong vòng 3 tháng sẽ ngưng thu tiền phí bãi rác 30.000 đồng/tấn nếu không vi phạm mang rác từ nơi khác đến hoặc mang rác thải công nghiệp vào bãi rác.

Biên lai đóng tiền phí bãi rác 1 tháng của một tổ rác.
Biên lai đóng tiền phí bãi rác 1 tháng của một tổ rác.

“Chúng tôi làm theo hướng dẫn, đã vay mượn, cầm cố nhà, tài sản để mua xe mới, gắn định vị và lấy rác sinh hoạt đúng địa bàn nhưng đến nay vẫn bị thu phí bãi rác 30.000 đồng/tấn. Tổ nào chưa đóng thì xe rác không được vào trong bãi để đổ”, ông Thiên khẳng định.

Bà Thủy (người có thâm niên hơn 10 năm thu gom rác) cũng chia sẻ: "Việc tiếp tục thu phí 30.000 đồng/tấn rác như hiện nay khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, bình thường chúng tôi phải đầu tư hàng tỉ đồng để mua xe ép rác theo tiêu chuẩn, mỗi tháng phải trả góp hàng chục triệu đồng, rồi chi phí sửa xe, tiền lương của anh em…tất cả cũng lên đến cả trăm triệu đồng/tháng. Công việc của chúng tôi là làm đẹp cho phố phường vậy mà mỗi tháng phải đóng thêm hơn 20 triệu đồng thì thiệt thòi cho chúng tôi quá”.

“Gò” thời gian đổ rác vào bãi

Thông báo điều chỉnh thời gian tiếp nhận rác thải sinh hoạt đang bị 17 tổ rác phản ứng vì gò thời gian.
Thông báo điều chỉnh thời gian tiếp nhận rác thải sinh hoạt đang bị 17 tổ rác phản ứng vì "gò" thời gian.

Khi 17 tổ rác tại thị xã Thuận An đang kiến nghị được miễn thu phí bãi rác 30.000/tấn chưa được giải quyết thì tiếp tục lao đao khi nhận được thông báo “gò” thời gian đổ rác vào bãi tập kết trên địa bàn. Theo thông báo của Xí nghiệp xử lý chất thải (thuộc Công ty cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương, đơn vị kí hợp đồng với Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Thuận An về việc xử lý chất thải sinh hoạt) ngày 25/10/2018 về việc điều chỉnh thời gian tiếp nhận rác thải sinh hoạt tại Trạm trung chuyển Thuận giao.

"Thời gian tiếp nhận từ 05h - 17h hàng ngày (kể cả các ngày Lễ), riêng các ngày trong, trước và sau Tết sẽ bố trí thời gian tiếp nhận phù hợp. Trường hợp tổ rác thu gom ngoài khung giờ trên phải có văn bản của UBND các phường, xã và có lịch trình thu gom cụ thể gửi về Xí nghiệp xử lý chất thải trước ngày 30/10/2018 để xí nghiệp sắp xếp thời gian tiếp nhận", thông báo của Xí nghiệp xử lý chất thải nêu rõ.

Ngay sau khi nhận được thông báo trên, các tổ rác bức xúc vì bị áp đặt thời gian đổ rác và cho rằng Xí nghiệp xử lý chất thải cũng chỉ là công ty tư nhân nên không thể nào ra thông báo đối với các tổ rác được. Nếu có ra thông báo thì phải UBND thị xã Thuận An họp bàn các tổ rác rồi mới đưa ra quyết định.

Trạm trung chuyển rác gò thời gian tiếp nhận (chỉ tiếp nhận rác từ 5h sáng đến 17h chiều) khiến các tổ rác gặp khó khăn.
Trạm trung chuyển rác "gò" thời gian tiếp nhận (chỉ tiếp nhận rác từ 5h sáng đến 17h chiều) khiến các tổ rác gặp khó khăn.

"Mỗi ngày từng đội phải thu gom rác từ 2.000 - 5.000 hộ dân, chúng tôi phải chia 2 ca làm cật lực từ sáng sớm nhưng cũng không thể kịp trước 5h chiều để vào đồ rác. Tiếp đó, tại các nhà hàng, quán ăn, các khu chợ... thường họ nghỉ rất trễ, có khi đến 23h đêm mới đóng cửa. Lúc này chúng tôi mới đi gom rác về thì đã trễ giờ nên không thể về bãi rác mà Xí nghiệp xử lý chất thải đang quản lý để đổ.

“Rác thải để qua đêm ở trước nhà rất mất vệ sinh môi trường, không chỉ vậy để rác lâu trên xe cũng dễ hư hỏng xe mà mỗi lần hư hỏng là sửa xe tốn hàng chục triệu đồng. Chúng tôi gắn bó với nghề hơn 10 năm nay, công việc rất vất vả nhưng lại không được đồng tình ủng hộ như thế này chắc chúng tôi phải bỏ nghề sớm", ông Thiên buồn rầu.

Do bị “gò” thời gian, các tổ rác phải thuê người thu gom rác vào ban đêm và tranh thủ thu gom ban ngày để kịp giờ về bãi đổ nhưng cũng vẫn không kịp. Hàng chục xe rác về muộn giờ hoặc chưa đóng khoản phí bãi 30.000 đồng/tấn liền bị “cấm cửa”.

Bình Dương: Bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác, 17 đội thu gom rác cầu cứu! - 5
Xe ép rác đi thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã Thuận An bị cấm cửa vào bãi trung chuyển rác Thuận Giao phải đậu ngoài đường.
Xe ép rác đi thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn thị xã Thuận An bị "cấm cửa" vào bãi trung chuyển rác Thuận Giao phải đậu ngoài đường.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của 17 tổ rác, chiều 5/11, PV Dân trí đã đến UBND thị xã Thuận An tìm hiểu, đại diện Văn phòng UBND thị xã Thuận An cho biết, Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đã có báo cáo đề xuất hướng xử lý. Tuy nhiên nội dung cụ thể chưa nắm rõ nên yêu cầu PV Dân trí để lại nội dung, sau đó sẽ trình lãnh đạo để sớm có trả lời đến Báo Dân trí. Tuy nhiên đến nay UBND thị xã Thuận An vẫn chưa có phản hồi.

Để thông tin được đa chiều, PV Dân trí tiếp tục liên hệ với Xí nghiệp xử lý chất thải, vị Phó Giám đốc đơn vị này yêu cầu liên lạc với Giám đốc, chúng tôi liên lạc với Giám đốc thì ông này báo bận và hẹn dịp khác. Nhiều lần sau, PV Dân trí liên lạc lại nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Trung Kiên - Xuân Hinh

MỚI NHẤT
Cơ quan điều tra chính thức vào cuộc vụ 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Bắc Giang
Cơ quan điều tra chính thức vào cuộc vụ 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Bắc Giang

(Dân trí) - Vụ việc 3 cháu nhỏ chết đuối thương tâm dưới mương nước của Trường cao đẳng kỹ thuật công nghiệp khiến dư luận phẫn nộ sau bản báo cáo bị cho rằng dối trá của vị trưởng trường này. Mới đây nhất, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang vừa chính thức chuyển nội dung đơn của đại diện gia đình các nạn nhân đến Cơ quan CSĐT Công an huyện Lạng Giang giải quyết.

Thứ hai, 26/11/2018 - 06:56

Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô: Chính thức kiến nghị cấp sổ đỏ!
Hàng trăm hộ dân "kẹt" trong dự án "treo" giữa thủ đô: Chính thức kiến nghị cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí có loạt bài thông tin về việc hàng trăm hộ dân sinh sống ổn định đã trên dưới 30 năm tại thôn Thượng, xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (nay là tổ dân phố số 1, phường Mễ Trì) bị "giam lỏng" trong dự án bất khả thi, UBND phường Mễ Trì đã rà soát và chính thức kiến nghị cấp những cuốn sổ đỏ đầu tiên cho người dân.

Thứ hai, 26/11/2018 - 12:42

Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
Nhiều khuất tất trong vụ huyện Phú Quốc lấy đất dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

(Dân trí) - Mặc dù bà Giang Thị Yên (xã Cửa Cạn, huyện Phú Quốc) có nhiều chứng cứ xác minh nguồn gốc đất của bà canh tác từ 1981. Thế nhưng, bà Yên cho rằng UBND huyện Phú Quốc ngang nhiên lấy hơn 30.000m2 đất của bà giao cho doanh nghiệp xây dựng khu biệt thự, không xem xét bồi thường để bà ôm hồ sơ đi khiếu nại suốt 4 năm qua.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:26

Bắc Giang: Cát tặc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày, Bí thư huyện uỷ nhận báo cáo láo?
Bắc Giang: Cát tặc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày, Bí thư huyện uỷ nhận báo cáo láo?

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin tình trạng cát tặc huy động cả máy xúc cỡ lớn đào cuốc rầm rập “moi ruột” lòng suối trục lợi tại khu vực xã Bình Sơn, huyện Lục Nam giáp ranh với huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), Bí thư huyện uỷ Lục Nam cho biết được cấp dưới báo cáo đã đình chỉ hoạt động vi phạm này.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 11:54

Vụ bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác: Miễn thu phí cho 17 tổ rác!
Vụ bị thu phí, “gò” thời gian đổ rác: Miễn thu phí cho 17 tổ rác!

(Dân trí) - 17 tổ rác dân lập thực hiện tốt việc xử lý chất thải, tích cực trong việc chuyển đổi phương tiện thu gom xe thô sơ, xe tải chuyển sang xe chuyên dùng để hoạt động thu gom rác đảm bảo mỹ quan đô thị nên được UBND thị xã Thuận An miễn khoản phí 30.000 đồng/tấn.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:53

Vụ “hô biến” đất lâu năm thành đất ở: Bản đồ do tỉnh đo đạc, điều chỉnh là sai (!?)
Vụ “hô biến” đất lâu năm thành đất ở: Bản đồ do tỉnh đo đạc, điều chỉnh là sai (!?)

(Dân trí) - Dù bản đồ mới do UBND tỉnh Thanh Hóa đo đạc, chỉnh sửa thay thế cho bản đồ cũ thể hiện đất trồng cây lâu năm của Hợp tác xã thế nhưng khi cấp trích lục lại được UBND huyện cấp thành đất ở lên đến cả nghìn m2. Điều này, Thanh tra tỉnh Thanh Hóa cho rằng huyện làm đúng còn bản đồ của UBND tỉnh là sai lệch, không chính xác.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:51

Ai chịu trách nhiệm việc người đàn ông được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù?
Ai chịu trách nhiệm việc người đàn ông được tuyên vô tội sau hơn 4 năm ngồi tù?

(Dân trí) - Sau khi được tuyên vô tội và trả tự do ngay tại tòa, ông Đỗ Văn Hùng được trở về với gia đình sau gần 4 năm 6 tháng trong trại giam. Tuy nhiên, ngoài việc sức khỏe bị suy giảm, việc kinh doanh của ông Hùng cũng bị phá sản hoàn toàn sau khi ông này bị bắt.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:07

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường biến thành ao!
Quảng Bình: Dân khốn khổ vì đường biến thành ao!

(Dân trí) - Người dân tại thị trấn Nông trường Lệ Ninh, huyện Lệ Thủy, (Quảng Bình) đang ngày đêm phải sống trong tình cảnh bụi bay mù mịt vì đường xuống cấp nghiêm trọng. Vào ngày nắng, bùn đất lầy lội, còn mưa xuống thì vũng nước chằng chịt, không còn lối đi.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:04

“Đá tặc” mở “công trường” trên đất của trưởng thôn tại Gia Lai!
“Đá tặc” mở “công trường” trên đất của trưởng thôn tại Gia Lai!

(Dân trí) - Tuy bị xử phạt nhiều lần, nhưng điểm khai thác đá trái phép tại làng Phăm Ngol 1 (xã Bar Măih, huyện Chư Sê) vẫn lén lút hoạt động. Những chiếc máy múc, máy khoan đá và xe cơ giới được huy động để khai thác đá trái phép. Đặc biệt, điểm khai thác đá trái phép này lại nằm trong phần đất của trưởng thôn làng Phăm Ngol 2.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:03

Tóm gần 6000 “hung thần” đường bộ, nạn quá khổ, quá tải bị chặn đứng tại Bắc Giang!
Tóm gần 6000 “hung thần” đường bộ, nạn quá khổ, quá tải bị chặn đứng tại Bắc Giang!

(Dân trí) - Đúng như chỉ đạo quyết liệt của Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang trực tiếp yêu cầu dẹp tan nạn xe quá khổ, quá tải trong năm 2018, lực lượng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang đã liên tiếp tổ chức các đợt ra quân trọng điểm. Chỉ riêng trong năm 2018, gần 6000 “hung thần” đường bộ đã bắt giữ, xử lý tại tỉnh Bắc Giang.

Thứ năm, 22/11/2018 - 01:46

Hà Nội: Chính quyền “sai một li”, cụ bà 76 tuổi “đi mười dặm” vẫn chưa tìm thấy sổ đỏ!
Hà Nội: Chính quyền “sai một li”, cụ bà 76 tuổi “đi mười dặm” vẫn chưa tìm thấy sổ đỏ!

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Vừa ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, TAND quận Hai Bà Trưng lại thông báo hoãn toà.

Thứ năm, 22/11/2018 - 11:28

Chối tội “hụt” trước hàng loạt sai phạm trong dự án trăm tỷ tại bệnh viện tỉnh Bắc Giang
Chối tội “hụt” trước hàng loạt sai phạm trong dự án trăm tỷ tại bệnh viện tỉnh Bắc Giang

(Dân trí) - Chánh thanh tra tỉnh Bắc Giang khẳng định sau quá trình rà soát, cơ quan này giữ nguyên các nội dung kết luận sai phạm trong quá trình thực hiện dự án hơn 250 tỷ đồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Trách nhiệm chung được chỉ rõ thuộc về Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh này.

Thứ năm, 22/11/2018 - 09:12

ĐÁNG QUAN TÂM
3 em nhỏ chết đuối thương tâm, bản báo cáo dối trá của vị hiệu trưởng đề xuất điều gì?
3 em nhỏ chết đuối thương tâm, bản báo cáo dối trá của vị hiệu trưởng đề xuất điều gì?

(Dân trí) - Ông Đặng Thanh Thuỷ, hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp ký bản báo cáo chính thức gửi Bộ Công thương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang… về vụ việc 3 cháu bé chết đuối thương tâm. Bản báo cáo khiến gia đình nạn nhân phẫn nộ cho rằng dối trá trước cả vong linh các cháu bé. Vậy bản báo cáo này còn đề xuất điều gì?

Thứ tư, 21/11/2018 - 02:44

Bắc Giang: Tại sao cát tặc có thể mang máy xúc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày?
Bắc Giang: Tại sao cát tặc có thể mang máy xúc “moi ruột” lòng suối giữa ban ngày?

(Dân trí) - Các đối tượng huy động cả máy xúc cỡ lớn đào cuốc rầm rập vang trời suốt ngày đêm, băm nát lòng suối trục lợi bất chính tại khu vực giáp ranh giữa huyện Lục Nam và Lục Ngạn. Thế nhưng, điều khó hiểu là tại sao chính quyền địa phương không xử lý triệt để ngay, dù ai cũng biết lợi nhuận từ đào cát sỏi phi pháp là vô cùng khủng khiếp.

Thứ tư, 21/11/2018 - 09:35

"Nữ quái" được cán bộ tiếp tay trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa là ai?
"Nữ quái" được cán bộ tiếp tay trong vụ “1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ” tại Thanh Hóa là ai?

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thị Cúc chủ thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân là căn nguyên gây ra vụ việc một thửa đất làm nhiều sổ đỏ bán cho nhiều người. Hành vi gian dối, dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của “nữ quái” này có sự tiếp tay của cán bộ UBND thành phố Thanh Hóa.

Thứ tư, 21/11/2018 - 08:21

Niềm vui mới nơi người dân “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!
Niềm vui mới nơi người dân “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa!

(Dân trí) - Sau nhiều năm “gõ cửa” khắp nơi đòi đất xây nhà văn hóa, mới đây người dân thôn Phú Cường (Ninh Bình) đã hân hoan trong niềm vui khánh thành nhà văn hóa mới. Nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân mọc lên khang trang trước sự phấn khởi của hơn 100 hộ với trên 460 khẩu trong thôn.

Thứ tư, 21/11/2018 - 07:18

Chủ tịch TP Hà Nội giao chánh thanh tra làm rõ đơn khiếu nại của công dân!
Chủ tịch TP Hà Nội giao chánh thanh tra làm rõ đơn khiếu nại của công dân!

(Dân trí) - Bị thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất dịch vụ, ông Nguyễn Phan Tuấn bức xúc, không đồng ý với phương án bồi thường, hỗ trợ của UBND quận Bắc Từ Liêm. Sau khi gửi đơn khiếu nại, ông Tuấn đã nhận được thông báo thụ lý từ UBND TP Hà Nội.

Thứ ba, 20/11/2018 - 03:34

Nhiều ha đất rừng bỗng nhiên bị “biến mất”  sau cấp đổi tại Nghệ An!
Nhiều ha đất rừng bỗng nhiên bị “biến mất” sau cấp đổi tại Nghệ An!

(Dân trí) - Sau khi được chính quyền thông báo cấp đổi Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, ông Nguyễn Hữu Giáp (SN 1964, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An) bất ngờ vì diện tích đất của mình chỉ còn lại chưa đầy 8ha, so với 20ha ban đầu khi được giao đất lâm nghiệp.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:28

Hà Nội: Văn phòng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, xử lý tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ!
Hà Nội: Văn phòng Chính phủ yêu cầu kiểm tra, xử lý tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ!

(Dân trí) - Liên quan đến hàng loạt nội dung tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), Văn phòng Chính phủ đã có công văn chuyển nội dung đến Thành uỷ Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý.

Thứ ba, 20/11/2018 - 08:23

Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đề nghị xử lý doanh nghiệp sai phạm be bét đến khó tin!
Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đề nghị xử lý doanh nghiệp sai phạm be bét đến khó tin!

(Dân trí) - Một doanh nghiệp ngang nhiên "bức tử" môi trường, phớt lờ các quy định về phòng cháy chữa cháy, xây dựng sai phép… để kinh doanh trục lợi. Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang đề nghị Chủ tịch tỉnh Bắc Giang giao cho chính quyền địa phương và các sở ngành liên quan xử lý nghiêm sai phạm của doanh nghiệp này.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:51

Cán bộ công an dùng nhục hình khiến nghi phạm tử vong có thoát tội?
Cán bộ công an dùng nhục hình khiến nghi phạm tử vong có thoát tội?

(Dân trí) - “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể. Không ai bị bắt nếu không có quyết định của Tòa án, quyết định hoặc phê chuẩn của Viện kiểm sát, trừ trường hợp phạm tội quả tang", luật sư Quách Thành Lực phân tích.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:35

Bắc Giang: Tài nguyên quốc gia bị đánh cắp giữa ban ngày ngay bên bờ sông Lục Nam!
Bắc Giang: Tài nguyên quốc gia bị đánh cắp giữa ban ngày ngay bên bờ sông Lục Nam!

(Dân trí) - Lợi dụng giấy phép san gạt mặt bằng nhằm hạ thấp độ cao của vườn, ruộng giúp thuận lợi trong canh tác, các đối tượng khai thác đất trái phép đã biến khu vực ven bờ sông Lục Nam tại thôn Phú Xuyên, xã Phượng Sơn, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) trở thành đại công trường trục lợi rầm rập ngay giữa ban ngày.

Thứ ba, 20/11/2018 - 07:28

Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi sẽ “chạm tay” vào cuốn sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu?
Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi sẽ “chạm tay” vào cuốn sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Đến nay, việc TAND quận Hai Bà Trưng đã chính thức thông báo lịch xét xử vụ kiện.

Thứ hai, 19/11/2018 - 10:45

Dự án dân 41 lần ra Trung ương khiếu nại: Thanh tra Chính phủ kết luận chính thức!
Dự án dân 41 lần ra Trung ương khiếu nại: Thanh tra Chính phủ kết luận chính thức!

(Dân trí) - Cho rằng quá trình thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư phía Nam xã (nay là phường) Dĩnh Kế, Bắc Giang còn nhiều khuất tất, sai phạm, nhiều người dân địa phương đã 41 lần lên cơ quan Trung ương khiếu nại. Sau quá trình rà soát nghiêm túc, Thanh tra Chính phủ đã chính thức kết luận sự việc.

Thứ hai, 19/11/2018 - 08:31