Bình Định:

Bình Định: Chủ rừng phải “đóng phí” đường nông thôn mới để được vận chuyển keo?

Dân trí Nhiều hộ trồng rừng ở xóm 4, thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) bức xúc gửi đơn khiếu nại đến cơ quan chức năng “tố” 2 người dân trong thôn lợi dụng xi măng dự án làm đường nông thôn mới (NTM) để thu phí bất hợp lý.
>>Bình Định: Nhà máy “nhả khói” đen tra tấn người dân?
>>Bình Định: Bất lực nhìn “cát tặc” lộng hành?

Buộc đóng “phí” 6-12 triệu đồng/ha

Một số người trồng rừng xóm 4, thôn Phước Thọ phản ánh, hiện nay các hộ trồng keo tại Gò Sỏi đứng ngồi không yên vì keo đã đến thời kỳ thu hoạch nhưng không thể vào khai thác. Lý do, ông Phan Văn Tân và Phạm Văn Bé (người cùng địa phương) yêu cầu phải đóng “phí” đường nông thôn mới (NTM). Trong khi đó, phí quá cao khiến người dân bức xúc kiến nghị lên cơ quan chức năng nhờ vào cuộc.

Anh Chấn đang lo lắng vì 6ha đang chuẩn bị khai thác nhưng không biết vận chuyển bằng cách nào.
Anh Chấn đang lo lắng vì 6ha đang chuẩn bị khai thác nhưng không biết vận chuyển bằng cách nào.

Theo anh Phạm Trung Chấn (32 tuổi, trú thôn Phước Thọ, xã Mỹ Hòa), trình bày năm 2016, khi địa phương có chủ trương bê tông hóa giao thông nông thôn, ông Bé và ông Tân đứng ra nhận xi măng do Nhà nước hỗ trợ và bỏ kinh phí ra làm một đoạn đường bê tông dài 800 m. Riêng đoạn đường dài 1,2 km, ông Tân tự nâng cấp, mở rộng thêm ra 4 m. Tuy nhiên, làm đường xong 2 ông này yêu cầu các hộ dân có rừng phải đóng 6 triệu đồng/ha, nếu đi trên đường bê tông và 12 triệu/ha đối với đường đất.

Anh Chấn bức xúc: “Tôi thấy quá vô lý! Nhưng mức tiền ông Bé và ông Tân buộc chúng tôi đóng quá cao, nếu tính như vậy có hộ phải đóng 60-70 triệu. Riêng gia đình tôi có gần 6 ha keo phải đóng gần 100 triệu đồng. Giờ keo đang thời kì khai thác nhưng tôi chẳng biết làm cách nào vì phí quá cao nên tôi kiên quyết không nộp. Chúng tôi đã gửi đơn khiếu nại lên xã, huyện nhưng chưa được xử lý thỏa đáng”.

Điều người dân bức xúc cho rằng, ông Tân và ông Bé tận dụng xi măng Nhà nước hỗ trợ làm đường NTM xong lại yêu cầu họ đóng góp với số tiền áp đặt quá cao nên không thể chấp nhận.

Chính quyền xã Mỹ Hòa đã họp các chủ rừng để làm việc nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận.
Chính quyền xã Mỹ Hòa đã họp các chủ rừng để làm việc nhưng vẫn chưa đạt được thỏa thuận.

Anh Trần Văn Lộc (ở xóm 4) cho biết: “Trước khi mở rộng đoạn đường 1,2 km, ông Tân đến các hộ có rừng vận động để cho ông làm đường rồi ông sẽ xin xã không thu tiền đổ đất. Nhưng khi làm xong, ông Tân nói xã không cho tiền đổ đất nên bắt dân phải đóng. Gia đình tôi phải đóng tất cả các khoản phí hơn 50 triệu đồng rồi. Chúng tôi mong chính quyền vào cuộc làm rõ sáng tỏ, đoạn đường này hết bao nhiêu tiền, bao nhiều đóng và đóng mức bao nhiêu cho phù hợp”.

Ngoài ra, trong đơn khiếu nại, người dân còn “tố” ông Tân và ông Danh (cán bộ địa chính xã Mỹ Hòa) lợi dụng quyền hạn để làm đường bê tông rồi thu phí. Tuy nhiên, việc này lãnh đạo xã Mỹ Hòa khẳng định việc người dân tố cáo ông Danh không đúng sự thật.

Địa phương chủ quan, thiếu sâu sát?

Theo ông Phạm Văn Bé (67 tuổi), giải thích: Trước đây, còn đường đất khi vận chuyển keo đường hư hỏng nên bị dân chặn không cho đi. Năm 2016, có chương trình làm đường NTM nên hơn 10 hộ dân có rừng đã họp bàn xin nhà nước hỗ trợ xi măng và thống nhất cùng góp tiền làm đường bê tông. Sau đó, ông và ông Tân bỏ tiền thuê nhân công làm đường bê tông suốt 40 ngày mới xong, tổng kinh phí làm đường tốn gần 200 triệu đồng.

Anh Chấn cho rằng, ông Tân tự ý mở đường chứ anh không thống nhất vì đường trước đây gia đình anh vẫn đi bình thường.
Anh Chấn cho rằng, ông Tân tự ý mở đường chứ anh không thống nhất vì đường trước đây gia đình anh vẫn đi bình thường.

“Trước khi làm, các hộ có rừng thống nhất góp 5 triệu đồng/ha đất rừng. Tuy nhiên, sau đó một số hộ không tham gia vì đi đường khác để vận chuyển gỗ keo. Số hộ đóng góp tiền giảm xuống nên mức đóng góp tăng lên 6 triệu đồng/ha. Đến nay, chỉ có 6 người đồng ý nộp, còn người có diện tích rừng lớn thì không chịu đóng góp”, ông Bé nói.

Trong khi đó, ông Tân cũng cho rằng, do gia đình ông có rừng nên làm đường tạo điều kiện cho bà con và gia đình cũng thuận lợi trong việc khai thác vận chuyển, không có chuyện lợi dụng kiếm lời.

Ông Trương Quang Hùng - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hòa (huyện Phù Mỹ), cho biết: “Về chủ trương là đúng, nhưng việc làm đường này không phải UBND xã chủ trì thực hiện mà do đại diện nhóm hộ dân có rừng tại địa phương tự thống nhất, vận động cùng nhau để làm đường. Ông Tân và ông Bé đại diện nhóm hộ này tự bỏ tiền ra làm đường bê tông, sau đó các hộ sẽ đóng góp tiền trả lại. Tuy nhiên, khi làm xong đường thì các hộ dân không đồng ý nộp vì cho rằng phí quá cao nên phát đơn khiếu nại với mục đích không nộp tiền”.

Theo ông Hùng, UBND xã Mỹ Hòa đã mời nhóm hộ dân có rừng họp và thống nhất, yêu cầu ông Bé và ông Tân vận động người dân nộp tiền theo thỏa thuận ban đầu để thu hồi vốn. Việc này phải thực hiện đúng quy định, không được lợi dụng để sinh lời. Việc ông Tân và ông Bé đã cam kết trước UBND xã, nhưng nếu như 2 ông này có thái độ hành hung hay cấm phương tiện lưu thông trên đường để ép buộc các hộ có rừng nộp tiền thì địa phương sẽ cử lực lượng chuyên môn vào xử lý.

Để vận chuyển keo, các hộ dân có rừng ở xóm 4, thôn Phước Thọ phải đóng 6 triệu đồng/ha, nếu đi đường bê tông và 12 triệu/ha, nếu đi đường đất.
Để vận chuyển keo, các hộ dân có rừng ở xóm 4, thôn Phước Thọ phải đóng 6 triệu đồng/ha, nếu đi đường bê tông và 12 triệu/ha, nếu đi đường đất.

“Trước đây, địa phương cũng chủ quan tin tưởng các hộ dân tự thỏa thuận với nhau sẽ không có mâu thuẫn nên mới hỗ trợ xi măng. Địa phương đã họp dân đề nghị các chủ rừng nên họp lại để thống nhất số tiền đóng góp cho hợp lý theo diện tích của mình có nhưng các hộ có rừng vẫn không chịu, quay sang khiếu kiện làm phức tạp tình hình. Giờ chúng tôi cũng chẳng biết xử lý sao, chỉ còn cách cũ là họp dân vận động họ thôi”, ông Trương Quang Hùng nói.

Thế nhưng, người dân cho rằng tại cuộc gặp dân xóm Phước Thọ vào ngày 11/4/2018 do UBND xã Mỹ Hòa chủ trì lại không minh bạch, thiếu tính khách quan, không trung thực. Bởi, mọi ý kiến của dân không được thể hiện trong biên bản và không thông qua trước dân.

Trong khi đó, văn bản mà Thanh tra huyện nhận được của xã Mỹ Hòa gửi xuống chỉ là hình thức do chính người trong cuộc (Cán bộ xã) tự viết và tự ký để bao che cho việc làm của ông Danh và ông Tân?

Doãn Công

MỚI NHẤT
Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?
Có con nuôi liệt sĩ, mẹ không được công nhận Bà mẹ Việt Nam anh hùng?

(Dân trí) - Có 3 người con liệt sĩ (trong đó 2 người con đẻ, 1 người con nuôi) nhưng cụ Trần Thị Đàm (SN 1905) không được công nhận Bà mẹ VNAH của 3 người con liệt sĩ mà chỉ được công nhận Bà mẹ VNAH của 2 người con đẻ. Đã nhiều năm gia đình đi tìm công lý để an ủi người đã ngã xuống, người nuôi dưỡng nhưng vẫn không có kết quả.

Thứ năm, 26/07/2018 - 07:47

Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!
Ngao ngán việc dân khiếu nại một đằng, Chủ tịch TP Bắc Giang trả lời một nẻo!

(Dân trí) - Chỉ trong một thời gian ngắn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phải ra quyết định thu hồi, hủy bỏ 2 quyết định của Chủ tịch UBND TP Bắc Giang. Nguyên do là các quyết định này sai luật hay dân khiếu nại một đằng, chính quyền trả lời một nẻo.

Thứ tư, 25/07/2018 - 11:00

Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở
Hà Nội: Điều công an bảo vệ ngôi nhà bị nhóm người quấy rối, xâm phạm chỗ ở

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc chủ ngôi nhà số 53 Phạm Hồng Thái (Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) liên tục bị một nhóm người xông vào nhà quấy rối, xâm phạm chỗ ở, lãnh đạo UBND phường Trúc Bạch cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự và an toàn cho công dân trên địa bàn, đã bố trí cán bộ công an phường túc trực 24/24h tại ngôi nhà này.

Thứ tư, 25/07/2018 - 10:41

Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!
Vụ cổ phần hóa HACINCO: Nhà đầu tư “mỏi mắt” đợi kết luận của Thanh tra Chính phủ!

(Dân trí) - Mặc dù cuộc họp của Thanh tra Chính phủ được tiến hành vào tháng 7/2017 đến nay đã gần 1 năm, thế nhưng cho tới thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư hợp pháp tham gia cổ phần hóa Công ty Hacinco vẫn chưa được biết nội dung báo cáo chính thức của Thanh tra Chính phủ đối với Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo tại Công văn số 3229/VPCP-V.I.

Thứ tư, 25/07/2018 - 08:24

Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!
Thiếu nhiều tiêu chuẩn vẫn được bổ nhiệm lãnh đạo tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Mặc dù chưa tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị, chưa có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và tương đương trở lên, chuyên môn không phù hợp với lĩnh vực quản lý thế nhưng Viện trưởng Viện Quy hoạch - Kiến trúc Thanh Hóa vẫn bổ nhiệm hai cán bộ thiếu tiêu chuẩn trên vào hai vị trí chủ chốt.

Thứ tư, 25/07/2018 - 07:36

Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?
Bắc Giang: Giám đốc Sở KH&ĐT không hiểu luật hay "giúp" doanh nghiệp sai phạm?

(Dân trí) - Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Ngọc Vân có trụ sở tại tỉnh Bắc Giang nhiều lần lập báo cáo tài chính không trung thực trong nhiều hồ sơ dự thầu để đấu thầu xây lắp tại các công trình. Tuy nhiên, khi tiến hành thanh tra sự việc, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh này lại áp dụng sai luật để kết luận công ty này không vi phạm hành vi gian lận trong đấu thầu xây dựng.

Thứ ba, 24/07/2018 - 08:32

Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!
Nhiều uẩn khúc trong phiên tòa “Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ” tại Thanh Hóa!

(Dân trí) - Cho rằng Chủ tịch UBND xã Hải Yến, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cùng một số cán bộ đã lợi dụng chức vụ lập hồ sơ đất sai thời điểm khiến cho số tiền đền bù lớn hơn gây thất thoát tiền của Nhà nước. Tuy nhiên, trong vụ việc này, luật sư khẳng định ngoài việc nhiều tình tiết chưa được làm rõ, HĐXX còn có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:51

Lo sông “ngoạm làng”, chính quyền khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở!
Lo sông “ngoạm làng”, chính quyền khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở!

(Dân trí) - UBND huyện Hoài Ân (Bình Định) sẽ đầu tư kinh phí yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn cấp gia cố đoạn sạt lở bờ sông An Lão, để ngăn chặn hiện tượng xói lở, xâm thực nghiệm trọng nguy cơ uy hiếp đến giao thông cũng như nhà dân.

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:49

Quảng Trị: Người dân nộp hàng trăm triệu mua đất, sổ đỏ vẫn bặt tăm!
Quảng Trị: Người dân nộp hàng trăm triệu mua đất, sổ đỏ vẫn bặt tăm!

(Dân trí) - Dù đã nộp đầy đủ tiền để mua đất, nhưng nhiều hộ dân tại thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vẫn “dài cổ” chờ đợi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Thứ ba, 24/07/2018 - 07:47

Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!
Sạt lở nghiêm trọng đường lên ngôi chùa lớn nhất xứ Nghệ!

(Dân trí) - Do ảnh hưởng của cơn bão số 3, đường lên chùa Đại Tuệ - ngôi chùa lớn nhất tỉnh Nghệ An đã bị sạt lở ta luy dương nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đi lại của du khách.

Thứ hai, 23/07/2018 - 02:13

Vụ chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục: Yêu cầu tạm dừng khai thác!
Vụ chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục: Yêu cầu tạm dừng khai thác!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc nhiều xe tải chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục của Công ty TNHH Trường An ở thôn Huỳnh Trúc, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cơ quan chức năng đã chỉ đạo tạm ngưng khai thác, bổ sung hồ sơ còn thiếu.

Thứ hai, 23/07/2018 - 08:00

Dân lo lắng chính quyền cho khai thác đất bờ kênh làm ảnh hưởng sản xuất tại Sóc Trăng
Dân lo lắng chính quyền cho khai thác đất bờ kênh làm ảnh hưởng sản xuất tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Những ngày qua, dư luận xôn xao trước thông tin UBND TP.Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) để một doanh nghiệp khai thác đất bờ kênh trên địa bàn theo “chủ trương” cải tạo kênh thủy lợi và phục vụ các công trình công cộng. Tuy nhiên, việc khai thác đất đã gây ảnh hưởng đến sản xuất, người dân lo lắng.

Thứ hai, 23/07/2018 - 07:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Nguy hiểm luôn chực chờ!
Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Nguy hiểm luôn chực chờ!

(Dân trí) - Trận mưa lớn vào rạng sáng ngày 21/7 khiến nhiều quận huyện trên địa bàn thành phố bị ngập nặng, nhưng tại khu phố mà hễ mưa nhỏ cũng ngập trên địa bàn phường Quang Trung, quận Hà Đông như Dân trí đã phản ánh thì trận mưa này ngoài nỗi khổ "thường thấy" còn có nhiều câu chuyện cười ra nước mắt khác nữa...

Chủ nhật, 22/07/2018 - 10:20

Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!
Ninh Bình: Đường vào xã nông thôn mới nát như… tương!

(Dân trí) - Mỗi ngày có hàng trăm lượt xe tải giày xéo, “cày ngày cày đêm” khiến con đường vào xã nông thôn mới Ninh Vân phải gồng mình chống đỡ. Con đường được đầu tư hiện đại, khang trang này giờ nét bét như… tương, được mệnh danh là “con đường đau khổ” bậc nhất ở Ninh Bình.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:33

Cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm kênh mương tại Phú Yên!
Cương quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm kênh mương tại Phú Yên!

(Dân trí) - Trước tình trạng hệ thống thủy nông Đồng Cam (hệ thống thủy lợi lớn nhất tỉnh Phú Yên) bị xâm lấn nghiêm trọng, ngày 20/7, Tỉnh ủy Phú Yên đã tổ chức hội nghị bàn các giải pháp quản lý, khai thác, bảo vệ các công trình thủy lợi.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:32

Vụ xã buông lỏng quản lý, dân ngang nhiên chiếm đất: Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã!
Vụ xã buông lỏng quản lý, dân ngang nhiên chiếm đất: Kỷ luật bí thư, chủ tịch xã!

(Dân trí) - Với việc buông lỏng quản lý đất đai trong thời gian dài và chỉ đạo kê khai đền bù thiệt hại do sự cố môi trường biển không đúng quy trình, đối tượng, Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã Ngư Thủy Trung, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã bị kỷ luật cảnh cáo.

Chủ nhật, 22/07/2018 - 07:30

Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Nỗi buồn của người thắng kiện!
Vụ cụ bà 76 tuổi kêu cứu ở Long An: Nỗi buồn của người thắng kiện!

(Dân trí) - Dù được TAND tỉnh Long An tuyên thắng kiện và được bồi thường hơn 6,6 tỷ đồng nhưng cụ Ngọc vẫn không thể vui vì mất 15.000m2 đất và 10 năm kiện cáo. Điều đáng nói, giá thị trường của miếng đất ấy hiện vào khoảng 20 tỷ và số tiền được bồi thường kia sẽ “khó” đến với bà cụ.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:46

Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!
Người dân khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm, Tòa tiếp tục hoãn xử!

(Dân trí) - Trong lần mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm về vụ việc ông Nguyễn Thế Viện khởi kiện Quyết định hành chính số 2808/QĐ-UBND của UBND huyện Thanh Liêm, TAND tỉnh Hà Nam đã quyết định hoãn phiên tòa lần thứ 2 vì ông Nguyễn Quang Thành, Chủ tịch UBND xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm, người đại diện cho UBND xã Thanh Thủy, có quyền lợi nghĩa vụ liên quan đã có đơn vắng mặt vì ốm.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:44

Ồ ạt chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục tại Thừa Thiên Huế!
Ồ ạt chở đất đá sét lậu ra khỏi mỏ chưa hoàn thiện thủ tục tại Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Qua nguồn tin của PV, thời gian gần đây tại mỏ khai thác đất đá sét của Công ty TNHH Trường An ở thôn Huỳnh Trúc, xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, dù chưa hoàn thiện thủ tục tại mỏ này nhưng chủ mỏ vẫn cho xe tải lớn ồ ạt vào chở khoáng sản đi bán.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:41

Người dân phản ứng trước "ý tưởng" cắt lại 8 lô trong phiên đấu giá đất huyện!
Người dân phản ứng trước "ý tưởng" cắt lại 8 lô trong phiên đấu giá đất huyện!

(Dân trí) - Nhiều người dân, khách hàng đã phản ứng trong phiên đấu giá đất của huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 12/7 về đấu giá 43 lô đất tại Khu quy hoạch thôn Chiết Bi, xã Phú Thượng. Nguyên nhân do trước khi bắt đầu đấu giá, đơn vị tổ chức đấu giá đã thông báo chỉ đấu 35 lô, để lại 8 lô đất.

Thứ bảy, 21/07/2018 - 08:38

Bài 5: UBND TP.HCM giải quyết thế nào sau hàng loạt chỉ đạo, đôn đốc?
Bài 5: UBND TP.HCM giải quyết thế nào sau hàng loạt chỉ đạo, đôn đốc?

(Dân trí) - Nhiều văn bản chỉ đạo đôn đốc của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đồng thời Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố cũng vào cuộc chỉ rõ những điểm bất hợp lý trong việc giải quyết khiếu nại của bà Phượng, tuy nhiên “phán quyết” của UBND TP khiến người dân bức xúc, không đồng tình.

Thứ sáu, 20/07/2018 - 08:27

Cục Di sản văn hóa đề nghị làm rõ tố cáo lấn chiếm đất đình, chùa tại phường Đại Mỗ
Cục Di sản văn hóa đề nghị làm rõ tố cáo lấn chiếm đất đình, chùa tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Liên quan đến việc ông Nguyễn Quý Tiến tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), đặc biệt là việc bao che cho hành vi “xén” đất đình, đất chùa, Cục Di sản văn hóa (Bộ VHTT&DL) đã có công văn gửi Sở VH&TT TP Hà Nội đề nghị xem xét, trả lời công dân.

Thứ năm, 19/07/2018 - 04:00

Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị truy việc “thẩm phán tuyên nhiều bản án sai quy định”!
Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị truy việc “thẩm phán tuyên nhiều bản án sai quy định”!

(Dân trí) - Đại biểu HĐND truy vấn, hàng năm Tòa án có kiểm tra nghiệp vụ nhưng tại sao không phát hiện nhiều bản án hình sự tuyên sai quy định? Chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu phân trần là không phải không kiểm tra mà là có kiểm tra nhưng có sự "lúng túng" nên không phát hiện được.

Thứ năm, 19/07/2018 - 12:50

Vì sao nhiều dự án “đất vàng” được đấu giá trái luật tại Thanh Hóa?
Vì sao nhiều dự án “đất vàng” được đấu giá trái luật tại Thanh Hóa?

(Dân trí) - Trong thời gian từ năm 2014 -2017, gần chục dự án nằm ở vị trí đắc địa của TP Thanh Hóa nhưng lại được chỉ định với giá “bèo” khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Việc làm trên đã khiến Chủ tịch UBND tỉnh này đã phải ra văn bản kết luận vi phạm luật đất đai 2013.

Thứ năm, 19/07/2018 - 12:48