Bài 3:

Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu "quái dị"!

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải loạt bài về cây cầu "quái dị" tại xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi (Hoà Bình), cùng với việc Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có công văn gửi UBND tỉnh Hòa Bình đề nghị sớm giải quyết dứt điểm, Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình cũng vừa có công văn hoả tốc yêu cầu xử lý sự việc.

Thực hiện chỉ đạo của Bí Thư tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình, ngày 23/10/2018, Văn phòng Tỉnh ủy Hoà Bình đã có công văn "hỏa tốc" số 3926 - CV/VPTU về việc xử lý chậm tiến độ thi công dự án cầu bắc qua suối Rộc, thuộc xóm Cháo xã Kim Tiến huyện Kim Bôi.

Cây cầu này đã hoàn thành thân cầu từ tháng 5/2016 nhưng đến nay hạng mục đường dẫn lên cầu chưa được thi công. Bên cạnh đó, đường tràn qua suối đã bị xóa bỏ, việc đi lại của người dân xã Kim Tiến gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm, đặc biệt là mưa lũ.

Bí Thư tỉnh ủy Hoà Bình chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hòa Bình giao UBND tỉnh Hòa Bình chỉ đạo UBND huyện Kim Bôi, chỉ đạo các cơ quan đơn vị có liên quan, khẩn trương bố chí vốn để triển khai thi công phần đường dẫn lên cầu, đảm bảo khai thác đồng bộ với cầu, phục vụ việc đi lại của nhân dân được thuận tiện.

Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu quái dị! - 1

Cây cầu chục tỷ đừng nhìn dòng lũ bao vây cả xóm làng.

Làm rõ và kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu, các cơ quan đơn vị liên quan trong việc để dự án chậm tiến độ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Bùi Văn Tỉnh - Bí Thư Tỉnh ủy tỉnh Hòa Bình cảm ơn Báo Dân trí đã phản ánh về việc chủ đầu tư để dự án cầu xóm Cháo xã Kim Tiến, huyện Kim Bôi bị chậm tiến độ.

Ông Tỉnh khẳng định: Việc chậm trễ triển khai thi công đường dẫn lên cầu xóm Cháo một thời gian dài làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và các em học sinh, ảnh hưởng đến sự phát triển ở địa phương .

"Ngoài việc chỉ đạo Ban cán sự Đảng tỉnh Hòa Bình giao UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Kim Bôi, các cơ quan đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thi công phần đường dẫn lên cầu, chúng tôi còn yêu cầu làm rõ và kiểm điểm trách nhiệm việc để dự án chậm tiến độ như báo chí đã nêu. Qua đây chúng tôi cũng yêu cầu các đơn vị quản lý nhà nước về xây dựng cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa, nắm bắt kịp thời tình hình xây dựng trên địa bàn, để kịp thời chấn chỉnh xử lý, hạn chế những việc tượng tự xẩy ra ở tỉnh Hòa Bình", Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình cho biết.

Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu quái dị! - 2
Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu quái dị! - 3
Bí thư tỉnh uỷ Hoà Bình ra công văn hoả tốc chỉ đạo xử lý cây cầu quái dị! - 4

Người dân liên tiếp gặp nạn dưới chân cây cầu “quái dị”.

Trong khi đó, tối ngày 23/10 địa bàn huyện Kim Bôi có mưa to, nước lũ lại đổ về, cây cầu tạm bằng tre của nhân dân tự đóng góp làm để đi, lại một lần nữa bị nước lũ quấn phăng đi mất. "Sáng hôm sau, người dân đi làm, học sinh đi học phải chờ đợi tìm cách qua ngầm tràn khiến chúng tôi ái ngại quá", chủ tịch UBND xã Kim Tiến Quách Đình Vận bày tỏ.

Như Dân trí đã thông tin, tại xã Kim Tiến, bắc qua suối Rộc là một cây cầu cứng được xây dựng bằng bê tông cốt thép nhưng không hề có đường dẫn lên cầu. Cây cầu này cứ đứng sừng sững "vô tác dụng" từ năm 2016 đến nay.

Cứ đến mùa mưa, người dân chỉ biết ngao ngán nhìn dòng nước lũ chảy cuồn cuộn dưới chân cầu, nhìn cây cầu bê tông cốt thép trị giá hơn chục tỷ đồng nằm bất động.

Cứ mỗi mùa mưa đến, chính quyền và nhân dân tại đây phải chịu cảnh nội bất xuất, ngoại bất nhập. Các em học sinh buộc phải nghỉ học, người ốm không đến được bệnh viện, sản vật làm ra không bán được cho ai… Nguyên nhân chính bởi cây cầu không có đường dẫn này.

Đàm Quang

Tin liên quan
Đang được quan tâm