Vụ khó thi hành bản án có giá trị hơn 13 triệu đồng:

Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì?

Dân trí Trước sự việc thi hành bản án đã có hiệu lực pháp luật liên tục bị tạm hoãn, gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh cho rằng do Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang Nguyễn Thanh Thủy can thiệp vào. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết, bà làm đúng chức năng, nhiệm vụ của một Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang trong việc xử lí đơn thư khiếu nại của công dân.
>>Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang
>>Hậu Giang: Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?

Cố gắng hàn gắn tình thân tộc?

Theo đơn của gia đình bà Nguyễn Thị Sảnh gửi đến báo Dân trí, bà cho rằng bản án số 87/2018/DS-PT ngày 30/7/2018 liên tục bị tạm hoãn thi hành án là do có sự can thiệp của bà Nguyễn Thanh Thủy - Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang. Kèm theo đơn phản ánh, gia đình bà Sảnh cung cấp hình ảnh bà Thanh Thủy đến gia đình ông Nguyễn Văn Đức - người phải thi hành bản án phúc thẩm số 87.

Theo gia đình bà Sảnh, sau khi bà Thanh Thủy đến nhà ông Đức (không qua nhà bà Sảnh), liền sau đó, TAND cấp cao có văn bản yêu cầu Chi cục thi hành án thị xã Long Mỹ tạm hoãn thi hành bản án số 87 trong 90 ngày. Trong văn bản này, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh nêu rõ là nhận được đơn kiến nghị của ông Đức do Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang chuyển đơn.

Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì? - 1

Đơn phản ánh của bà Nguyễn Thị Sảnh gửi đến báo Dân trí về việc bà cho rằng Phó Trưởng đoàn đại biểu chuyên trách QH tỉnh Hậu Giang Nguyễn Thanh Thủy can thiệp vào việc thi hành án

Nhưng qua tìm hiểu của PV Dân trí, ngoài việc chuyển đơn ông Đức đến tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh (như tòa nêu), Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang còn có văn bản kiến nghị gửi đến tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh) xung quanh khiếu nại của ông Nguyễn Văn Đức về bản án phúc thẩm số 87.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết, lí do bà đến nhà ông Đức là do trước đó, ông Đức 02 lần gửi đơn kiến nghị đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang về việc xem xét lại bản án phúc thẩm số 87.

Ngoài ra, bà đến để kiểm tra hiện trạng thực tế phần đất tranh chấp, đặc biệt là xem xét việc thi hành án, hoãn thi hành án sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi gia đình ông Đức và bà Sảnh như thế nào, trước khi Đoàn có kiến nghị gửi đến tòa cấp cao tại TP Hồ Chí Minh.

Bà Thanh Thủy khẳng định: “Việc tạm hoãn thi hành án không ảnh hưởng gì đến hai bên nên không phải gấp thi hành án. Theo tôi giữ nguyên hiện trạng là tốt nhất, vì giữ được mối tình thân tộc hai gia đình”.

Tuy nhiên về mục đích hàn gắn mối thân tộc, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Long Mỹ đã nêu trong báo cáo số 07, ngày 16/4: “Xét thấy việc tổ chức vận động, thuyết phục nghĩa vụ thi hành án nhằm mục đích hàn gắn tình thân tộc của hai đương sự không hiệu quả. Do đó, chấp hành viên lập thủ tục, quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế…”

Dân gửi đơn thì đến tìm hiểu...

Trước thắc mắc của gia đình bà Sảnh về việc bà Thanh Thủy đi với tư cách một đại biểu QH nhưng chỉ đến nhà ông Đức, không sang nhà bà Sảnh để nắm rõ sự việc là thiếu khách quan. Bà Thanh Thủy cho biết: “Do tôi nhận đơn từ gia đình ông Nguyễn Văn Đức nên chỉ đến nhà ông Đức tìm hiểu thực tế và gia đình bà Sảnh cũng liền kề nên tìm hiểu ranh bên này cũng biết ranh bên kia. Hơn nữa hôm đó, những người biết chuyện (ông Thái Văn Khải) thì không có ở nhà, còn bà Sảnh già yếu nằm một chỗ nên tôi không qua nhà bà Sảnh”.

Từ đơn đề nghị của gia đình ông Nguyễn Văn Đức và chuyến kiểm tra thực tế, ngày 7/01/2019, Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang có công văn số 03/ĐĐBQH –PV gửi Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh về việc xem xét, giải quyết đơn của ông Nguyễn Văn Đức, do bà Nguyễn Thanh Thủy – Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang ký.

Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì? - 2

Trước khi gửi đơn đề nghị đến Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Đức cũng đã gửi đơn kiến nghị đến tòa án cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm

Tại văn bản này, có đoạn nêu: “Bản án sở thẩm số 87/2017/DS –ST, ngày 28/9/2017 tuyên xử giữ nguyên hiện trạng, không chấp nhận nguyên đơn khởi kiện tranh chấp đất đai của bà Nguyễn Thị Sảnh là hoàn toàn hợp tình, hợp lí, đúng căn cứ pháp luật.

Còn bản án phúc thẩm số 87/2018/DS–PT, ngày 30/7/2018 của TAND tỉnh Hậu Giang tuyên không sát tình hình thực tế và nguồn gốc đất đai thừa kế của họ tộc, làm xáo trộn đoàn kết trong các gia đình, gây thiệt hại cho hộ ông Nguyễn Văn Đức (nếu thực hiện thi hành án như bản án phúc thẩm đã tuyên).

Từ các lẽ trên, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hậu Giang đề nghị Tòa án nhân dân cấp cao tại TP Hồ Chí Minh sớm xem xét, xử giám đốc thẩm để trả lại sự thật và vun đắp tình đoàn kết thân tộc bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật; đồng thời thông báo kết quả giải quyết đến Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Hậu Giang theo quy định”.

Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì? - 3

Văn bản kiến nghị của Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang do bà Nguyễn Thanh Thủy ký gửi đến tòa cấp cao tại TP Hồ Chí Minh xem xét lại đơn của ông Nguyễn Văn Đức

Ngày 12/4 vừa qua cán bộ tòa cấp cao tại TP Hồ Chí Minh kết hợp với chính quyền phường Bình Thạnh (thị xã Long Mỹ) đến kiểm tra thực địa phần đất tranh chấp giữa ông Đức và bà Sảnh theo thủ tục giám đốc thẩm.

Ông Nguyễn Hữu Nghị - Chánh văn phòng Đoàn đại biểu QH tỉnh Hậu Giang cùng tham gia buổi kiểm tra thực địa này, cho biết: “Qua tìm hiểu, ông Nguyễn Văn Đức không đồng tình việc tòa phân chia phần đất tranh chấp từ cột mốc số “0” chạy dài ra phía sau, giáp thửa đất 195. Tại phần đất này có mương ranh hai bên sử dụng ổn định, nhưng khi tòa tuyên lại không lấy giữa mương làm cột ranh mà xéo qua phần đất của ông Đức khoảng 0,7m. Nếu ranh đất được cắm theo tòa phúc thẩm tuyên, ông Đức vừa mất đất và phải chặt một số cây trồng”.

Bị người dân “tố” can thiệp vào việc thi hành án, Phó đoàn ĐBQH tỉnh Hậu Giang nói gì? - 4

Phần trách chấp phía sau nhà (có mương ranh) ông Thái Văn Khải chấp nhận cắm ranh dưới mé mương... Riêng phần tranh chấp bên vách nhà, ông yêu cầu thực hiện theo lời tòa đã tuyên là 0,5m để ông mở cửa sổ được khi xây tường hàng ranh

Ông Thái Văn Khải - được bà Sảnh ủy quyền, cho biết: “Tôi tuân thủ theo phán quyết của tòa án, vì tôi thấy đây là bản án thấu tình đạt lý. Tuy nhiên để hai bên có hàng rào ranh ổn định, đối với phần diện tích đất tranh chấp ở cột số “0” kéo dài đến thửa đất 195, tôi chấp nhận cắm ranh dưới mé mương, thậm chí giữa mương. Như vậy, ông Đức không mất đất, không phải chặt một số cây trồng theo ranh mà tòa đã tuyên. Còn đối với phần đất cặp vách nhà, tòa tuyên cho tôi 0,5m là rất cần thiết, vì nếu không thực hiện điều này, gia đình tôi phải đập lam cửa sổ và không thể mở cửa sổ khi xây hàng rào ranh”.

Từ chuyện ông Khải lấy mương ranh chia đôi làm mốc  ranh cho hai nhà là điều kiện thuận lợi cho cơ quan thi hành án xem xét, vận động gia đình ông Đức tự nguyện thi hành bản án phúc thẩm số 87. Và đây cũng là cơ sở để gia đình ông Nguyễn Văn Đức và bà Nguyễn Thị Sảnh hàn gắn tình thân tộc.  

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm
Quảng Bình: Lên phương án thu hồi đất dự án bệnh viện 1.600 tỷ “đắp chiếu” gần chục năm

(Dân trí) - Liên quan đến dự án bệnh viện 1.600 tỷ đồng “đắp chiếu” gần chục năm, Sở TN-MT Quảng Bình đã hoàn chỉnh hồ sơ trình UBND tỉnh này tiến hành thu hồi đất khi dự án đã hết thời gian giãn tiến độ nhưng vẫn không hoàn thành theo cam kết.

Thứ năm, 09/05/2019 - 07:16

Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?
Hà Nội: Nguyên chủ tịch huyện cấp sổ đỏ cho “đất ma”, tội phạm có được bỏ lọt?

(Dân trí) - Với loạt bài điều tra 25 kỳ báo về vụ Chủ tịch huyện Hoài Đức, Hà Nội (nhiệm kỳ 2000-2005) cấp sổ đỏ cho “đất ma”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã biểu dương Báo Dân trí, đồng thời yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng liên quan, làm rõ trách nhiệm của Công an huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:43

UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!
UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo, huyện họp “nóng” vụ núi Mò O bị "xẻ thịt"!

(Dân trí) - Lãnh đạo tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm trong vụ việc núi Mò O (thôn Chánh Lý, xã Cát Tường, huyện Phù Cát) ngang nhiên bị doanh nghiệp vào “xẻ thịt” khi chưa được cấp phép.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:18

Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?
Bất thường gì sau vụ dân lập "trận địa" cọc tre trên sông ngăn chặn tàu cát?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc người dân lập “trận địa” cọc tre trên sông Bồ để ngăn chặn nạn khai thác cát ồ ạt nghi không đúng với độ sâu khai thác của Công ty TNHH MTV xây dựng giao thông Tuấn Hải, PV đã tiếp cận được báo cáo có phần “bất thường” về đo đạc độ sâu khai thác cát sỏi của Công ty này.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:15

Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!
Đắk Nông: Hàng chục công trình nước sạch “hóa” sắt vụn nhưng không thể xử lý hình sự!

(Dân trí) - Trong 15 năm, gần 260 công trình nước sạch được đầu tư xây dựng ở tỉnh nghèo Đắk Nông, tuy nhiên hơn 1 nửa trong số này bỏ không, thậm chí không còn khả năng khắc phục do hư hỏng hoàn toàn. Hàng trăm tỷ nằm phơi nắng, phơi mưa nhưng theo cơ quan chức năng không xử lý hình sự vì không phát hiện vi phạm.

Thứ tư, 08/05/2019 - 07:11

Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế
Bi hài cảnh "trận địa" cọc tre dàn kín mặt sông chống tàu cát tại Thừa Thiên Huế

(Dân trí) - Những ngày gần đây, người dân ở tổ dân phố Lại Bằng 2, phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đóng nhiều cọc tre xuống sông Bồ để ngăn chặn các thuyền khai thác cát bừa bãi và trái phép rầm rộ vào ban đêm, gây ảnh hưởng đến môi trường và đời sống nhân dân.

Thứ ba, 07/05/2019 - 11:49

3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 phải yêu cầu gì?
3 cháu bé chết oan vẫn không khởi tố, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang lần thứ 3 phải yêu cầu gì?

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Sau 2 lần yêu cầu báo cáo không có hồi âm, ngày 24/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh lần thứ 3 phải yêu cầu Công an tỉnh Bắc Giang báo cáo.

Thứ ba, 07/05/2019 - 10:13

Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư Tỉnh uỷ Long An nói gì?
Dự án khu dân cư ngổn ngang sau 14 năm: Bí thư Tỉnh uỷ Long An nói gì?

(Dân trí) - Bí thư tỉnh Long An yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương làm rõ phần diện tích đất của bà Bé nằm ngoài quy hoạch phải sớm trả lại cho người dân. Bên cạnh đó, quá trình giải quyết còn thiếu sót, thiếu sự công khai, chồng chéo, chưa rõ ràng…dẫn đến việc bà Bé khiếu nại kéo dài hơn chục năm qua.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:10

Ngăn chặn “đất tặc” trên núi Mò O: Một phụ nữ ngất xỉu rồi tử vong?
Ngăn chặn “đất tặc” trên núi Mò O: Một phụ nữ ngất xỉu rồi tử vong?

(Dân trí) - Quá bức xúc vì doanh nghiệp khai thác đất trái phép trên núi Mò O, bà Bích la hét lớn thì bỗng bà ngất và nằm bất tỉnh tại hiện trường. Dù được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu, nhưng bà này đã tử vong sau hơn 1 giờ cấp cứu.

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:08

Giáo viên "quan hệ trên mức tình cảm" với học sinh vi phạm điều luật nào?
Giáo viên "quan hệ trên mức tình cảm" với học sinh vi phạm điều luật nào?

(Dân trí) - Thời gian qua, vụ việc một cô giáo ở thị xã La Gi, Bình Thuận bị chồng tố quan hệ bất chính với nam sinh dưới 16 tuổi gây xôn xao dư luận. Sự việc ngày càng rắc rối khi lời khai của cô Hạ và của người chồng hoàn toàn trái ngược nhau. Sự việc này theo góc nhìn pháp luật sẽ như thế nào?

Thứ ba, 07/05/2019 - 07:05

Công dân có được quyền nêu ý kiến về giá điện mới?
Công dân có được quyền nêu ý kiến về giá điện mới?

(Dân trí) - Theo luật sư Quách Thành Lực, nhân dân cần thực hiện phát huy quyền làm chủ của mình thông qua việc phản ánh những thiếu sót, bất cập, nhưng điều còn chưa hoàn thiện trong quá trình quản lý hành chính nhà nước.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:23

Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng
Chủ nhà máy đường Ấn Độ “biệt tăm”, 327 công nhân lo mất 19 tỷ đồng

(Dân trí) - Ngoài khoản nợ “khổng lồ” ngân hàng, nợ thuế trên 150 tỷ đồng, Công ty CP Đường Bình Định đang nợ lương người lao động hơn 19 tỷ. Song, ông chủ người Ấn Độ “biệt tăm” nhiều tháng nay, khiến người lao động nguy cơ trắng tay.

Thứ hai, 06/05/2019 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Phú Yên: Phát hiện một điểm chuyên bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư
Phú Yên: Phát hiện một điểm chuyên bán dầu diezen “lậu” trong khu dân cư

(Dân trí) - Một điểm bán dầu diezen “lậu” ở thôn Vũng Rô, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên đã dùng thùng nhựa chứa dầu để bán cho các tàu thuyền vi phạm các quy định về kinh doanh xăng dầu và gây mất an toàn về phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:33

Đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O, ai tiếp tay cho doanh nghiệp lấy đất?
Đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O, ai tiếp tay cho doanh nghiệp lấy đất?

(Dân trí) - Dù chính quyền cấp xã nhiều lần lập biên bản xử lý, thế nhưng doanh nghiệp bất chấp kỷ cương, ngang nhiên đưa phương tiện, máy múc vào đào phá “xẻ thịt” núi Mò O (huyện Phù Cát, Bình Định) lấy đất đi bán, khiến người dân bức xúc cầu cứu cơ quan chức năng.

Chủ nhật, 05/05/2019 - 07:30

Chính quyền vào cuộc chặn đứng tình trạng "chảy máu" khoáng sản tại Thái Nguyên!
Chính quyền vào cuộc chặn đứng tình trạng "chảy máu" khoáng sản tại Thái Nguyên!

(Dân trí) - UBND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) vừa có công văn gửi UBND tỉnh Thái Nguyên yêu cầu Công ty Cổ phần Vận tải Xây dựng Tân Hưng Thịnh chấm dứt hoạt động khai thác tài nguyên đất tại mỏ núi Choẹt và đề nghị UBND tỉnh này xem xét thu hồi giấy phép nếu doanh nghiệp không hoàn thiện hồ sơ chuyển mục đích sử dụng dất.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 01:06

Bác ruột kiện bố đòi đất, tôi có được tham gia phiên toà đòi quyền lợi?
Bác ruột kiện bố đòi đất, tôi có được tham gia phiên toà đòi quyền lợi?

(Dân trí) - Khi giải quyết vụ án dân sự, ngoài những người là thành viên hộ gia đình có quyền sử dụng đất, người đang trực tiếp quản lý, sử dụng đất của hộ gia đình, người có công sức đóng góp làm tăng giá trị quyền sử dụng đất hoặc tài sản trên đất đều được quyền tham gia tố tụng với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 08:01

Hà Nam: Người dân tiếp tục khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm ra toà!
Hà Nam: Người dân tiếp tục khởi kiện UBND huyện Thanh Liêm ra toà!

(Dân trí) - Hơn 6 tháng từ ngày UBND huyện Thanh Liêm ra Quyết định 3314 về việc hủy bỏ 1 phần trong Điều 1 Quyết định số 2808, để xây dựng lại phương án bồi thường cho 2 hộ dân. Nhưng đến nay, huyện này vẫn “án binh bất động” khiến người dân tiếp tục làm đơn khởi kiện đến TAND tỉnh Hà Nam.

Thứ bảy, 04/05/2019 - 07:58

Phú Yên: Xử lý cấp bách tình trạng “xẻ núi” làm đường xuống Vịnh Vũng Rô trái phép
Phú Yên: Xử lý cấp bách tình trạng “xẻ núi” làm đường xuống Vịnh Vũng Rô trái phép

(Dân trí) - Thời gian gần đây, nhằm thuận lợi cho việc đi lại xuống các bè nổi để ăn uống tại Vịnh Vũng Rô (xã Hòa Xuân Nam, H. Đông Hòa, Phú Yên) nhiều chủ bè nổi đã ngang nhiên “xẻ núi” mở đường trái phép vi phạm pháp luật về lĩnh vực đất đai, bảo vệ rừng.

Thứ sáu, 03/05/2019 - 08:58

Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang
Tổng cục Thi hành án yêu cầu báo cáo vụ thi hành án kỳ quặc tại Hậu Giang

(Dân trí) - Sau khi Dân trí có bài phản ánh “Vì sao khó thi hành một án tranh chấp đất chỉ có giá hơn 13 triệu đồng?”, Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu Cục Thi hành án dân sự Hậu Giang báo cáo vụ việc.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:46

Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn, yêu cầu làm rõ!
Vụ bác sĩ bị “tố” tắc trách, bé trai 13 tuổi tử vong: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn, yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Sau khi nhận được văn bản từ Văn phòng Chính phủ chuyển đơn tố cáo của ông Lê Đình Trọng đối với Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo và ê kíp trực cấp cứu cho con trai ông, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã giao Sở Y tế kiểm tra, làm rõ.

Thứ năm, 02/05/2019 - 07:42

3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!
3 cháu bé chết oan ức vẫn không khởi tố và những lá đơn thấm đẫm nước mắt!

(Dân trí) - Liên tiếp 3 cháu bé chết oan ức dưới công trình sai phạm của Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp, thế nhưng, điều kỳ lạ là Công an huyện Lạng Giang và VKSND huyện Lạng Giang đều thống nhất không khởi tố vụ án. Trong nỗi đau đớn tột cùng, chị Nghiêm Thị Mai, mẹ một cháu bé tử vong tiếp tục làm đơn khiếu nại. VKSND tỉnh Bắc Giang đã chính thức thụ lý.

Thứ tư, 01/05/2019 - 01:39

Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư
Hòa Bình: 140 hộ dân “kêu trời” vì suốt 15 năm chưa được tái định cư

(Dân trí) - “Khu dân cư chúng tôi gồm gần 40 hộ dân, sống tại ngõ số 5, ngõ 7, đường Nguyễn Văn Trỗi, tổ 9, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình (Hòa Bình). Từ những năm 2005 đến nay vẫn nằm trong quy hoạch Khu công nghiệp bờ trái Sông Đà, chúng tôi phải chịu cảnh lao đao, dở khóc dở cười,  đi cũng dở, ở không xong bởi chưa được TP Hòa Bình bố trí tái định cư.

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:45

Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!
Bình Định: Nhiều doanh nghiệp đua nhau “xẻ thịt” núi Mò O!

(Dân trí) - Dù không được bất kỳ cơ quan có thẩm quyền cấp phép, nhưng nhiều doanh nghiệp đua nhau vào “xẻ thịt” núi Mò O (thuộc xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định), ảnh hưởng nghiêm trọng đến mồ mả tổ tiên, ruộng đồng của người dân, song chính quyền địa phương lại tỏ ra bất lực?

Thứ tư, 01/05/2019 - 07:26

Thuê côn đồ chở cả xe tải đầy phân gà bịt cửa doanh nghiệp đối thủ ngày khai trương
Thuê côn đồ chở cả xe tải đầy phân gà bịt cửa doanh nghiệp đối thủ ngày khai trương

(Dân trí) - Không chỉ liên tiếp bị khủng bố bằng “bom bẩn”, chi nhánh của văn phòng hãng taxi Đất Cảng ở tại số nhà 56, phố Mới, Thủy Sơn, Thủy Nguyên (Hải Phòng) còn bị một ô tô chở phân gà chắn ngang cửa ngày khai trương. Công an TP Hải Phòng cho biết đối tượng chở phân gà khai được một đối tượng khác là thanh tra hãng taxi Gia Nguyễn thuê thực hiện trò bẩn này.

Thứ ba, 30/04/2019 - 11:53