TP.HCM:

Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi

Dân trí Nhận được đơn tố cáo của gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên tử vong tại bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 12/8/2012, Sở Y tế TP.HCM đã kết luận ông Kiên chết do xuất huyết nội. Tuy nhiên, TGĐ Jean Marcel Guillon lại phủ nhận kết luận vừa được Sở Y tế đưa ra.
>>Đề nghị khởi tố vụ bệnh nhân chết tức tưởi tại Bệnh viện Pháp - Việt
>>Một bệnh nhân chết tức tưởi tại Bệnh viện Pháp - Việt

Sau khi nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân Mai Trung Kiên, ngày 29/8/2012, Sở Y tế TP.HCM đã gửi đến gia đình chị Mai Thị Thu Trang (con gái ông Kiên) thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế khẳng định nguyên nhân gây ra cái chết của ông Kiên là: “Sốc không hồi phục do xuất huyết nội sau phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa trên bệnh nhân có bệnh tim mạch với nguy cơ cao và di chứng tai biến mạch máu não đang điều trị thuốc kháng đông. Bệnh viện FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nộilà do Bệnh viện FV đã không chẩn đoán và xử lý kịp thời tình trạng xuất huyết nội”.
 
Công văn của Sở Y tế TP.HCM kết luận nguyên nhân cái tết tức tưởi
Công văn của Sở Y tế TP.HCM kết luận nguyên nhân cái tết tức tưởi
của bệnh nhân Mai Trung Kiên
 
Sau khi xảy ra sự việc, ngày 18/8/2012, bệnh viện FV đã đến xin lỗi gia đình và thừa nhận là có quá nhiều sai sót về chuyên môn, về quy trình trong quá trình điều trị nên đã gây ra cái chết của ông Kiên. Thành phần của FV làm việc gồm có: Bà Phạm Thị Thanh Mai (GĐ điều hành); ông Gerard Desvignes (Giám đốc Y khoa); bs Lê Đức Tuấn (Người trực tiếp mổ); bà Nguyễn Thị Xuân Trinh (Trợ lý BGĐ); bà Nguyễn Diệp Kim Thủy (Nhân viên).

Chính bác sỹ Tuấn đã thừa nhận là sai sót quá rõ "chảy máu sau mổ ruột thừa do sử dụng thuốc kháng đông" và không có gì để biện minh cho việc làm sai trái nên xin chuộc lỗi với gia đình và chấp nhận mọi hình thức kỷ luật theo quy định. 
 
Biên bản làm việc ngày 23/8/2012 giữa bệnh viện FV và gia đình nạn nhân
Biên bản làm việc ngày 23/8/2012 giữa bệnh viện FV và gia đình nạn nhân

Tiếp theo, ngày 23/8/2012, bệnh viện FV lại tiếp tục đến gặp gia đình và có sự tham dự của Ông Jean Marcel Guillon- TGĐ BV FV. Ông TGĐ đã nói: "Chúng tôi đã tìm hiểu nguyên nhân và thừa nhận đây là lỗi sai sót của bệnh viện, sai về chuyên môn, của cả êkip 6 bác sỹ điều trị. Sự việc này là 1 bài học rất lớn và FV cam kết là sẽ yêu cầu tất cả các bác sỹ của bệnh viện sẽ phải được đào tạo và chia sẻ về bài học này để rút kinh nghiệm". 

Nhưng đến ngày 7/9/2012, Tổng giám đốc của Bệnh viện FV, bác sĩ Jean – Marcel Guillon lại phủ nhận toàn bộ kết luận của Sở Y tế và cho rằng nguyên nhân tử vong của ông Kiên là do nhồi máu cơ tim.
 
Tổng giám đốc của Bệnh viện FV, bác sĩ Jean – Marcel Guillon đã nhận lỗi
Tổng giám đốc của Bệnh viện FV, bác sĩ Jean – Marcel Guillon đã nhận lỗi
nhưng đến nay ông này lại phủ nhận phần trách nhiệm dẫn đến việc ông Kiên tử vong 
 
Ngày 10/9/2012, FV đòi gặp gia đình để ông TGĐ thanh minh về nguyên nhân cái chết của ông Mai Trung Kiên. Theo như lập luận của TGĐ, ông Kiên chết là do nhồi máu cơ tim. Trong diễn giải của ông TGĐ có rất nhiều điểm mâu thuẫn. FV còn cho rằng cách đo của FV và Tâm Đức khác nhau, nên họ không tin vào kết quả của Tâm Đức, cũng như không tin vào kết luận của Hội đồng chuyên môn Sở Y tế.
 
Theo lời đại diện gia đình ông Mai Trung Kiên: "Chúng tôi không chấp nhận những giải thích của FV vì gia đình tôn trọng kết luận của Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế gồm các giáo sư, bác sỹ đầu ngành ở Việt Nam. Đồng thời có 1 sự thật hiển nhiên là trước khi vào FV, bố tôi chỉ bị đau bụng còn các kết quả khám tim đều bình thường, nên cho dù họ có giải thích bằng bất cứ lý do gì đi nữa thì thực tế là bố tôi cũng đã tử vong do sự tắc trách của FV . Nhưng gia đình cũng cảm thấy hơi bất ngờ trước thái độ cao ngạo của ông Jean Marcel Guillon khi một mực chủ quan khăng khăng cho rằng: "Những nguyên nhân tôi nói là bệnh nhân chết do nhồi máu cơ tim là sự thật, còn những lời nói khác đều là dối trá"".
 
Yêu cầu của gia đình nạn nhân đưa ra trong buổi làm việc 23/8/2012
Yêu cầu của gia đình nạn nhân đưa ra trong buổi làm việc 23/8/2012
 
Bức xúc trước thái độ trốn tránh trách nhiệm của lãnh đạo bệnh viện FV, đồng thời để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết tức tưởi của ông Mai Trung Kiên. Chị Mai Thị Thu Trang tiếp tục gửi đơn đề nghị Sở Y tế TP.HCM làm rõ thêm về nguyên nhân tử vong của ông Kiên trước ý kiến trái chiều mà lãnh đạo bệnh viện FV đưa ra.
 
Để có thêm tài liệu cung cấp cho Cơ quan công an điều tra và Tòa án các cấp. Chị Mai Thị Thu Trang đề nghị Sở Y tế TP.HCM cho sao chụp: Biên bản họp của Hội đồng chuyên môn đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của ông Kiên; Các hồ sơ giấy tờ khác liên quan đến việc Hội đồng chuyên môn xác định về nguyên nhân tử vong của ông Kiên.
 
Yêu cầu của gia đình nạn nhân đưa ra trong buổi làm việc 23/8/2012
Gia đình chị Trang đề nghị cơ quan Công an khởi tố vụ án, làm rõ nguyên nhân cái chết tức tưởi của ông Mai Trung Kiên

Trao đổi với PV Dân trí, luật sư Trương Anh Tú, Trưởng Văn phòng Luật sư Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Dựa vào các nội dung nêu trên và căn cứ theo: Điều 99 Bộ luật hình sự (Tội vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính); Điều 102 Bộ luật hình sự (Tội không cứu giúp người đang ở trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng); Điều 242 Bộ luật hình sự (Tội vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác); Điều 105 của Bộ luật tố tụng hình sự (Khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của người bị hại).

Như thông tin đã đưa, tối 7/8/2012, ông Mai Trung Kiên bị đau bụng nên gia đình đã đưa vào Khoa cấp cứu của bệnh viện FV. Sau khi khám, bác sỹ kết luận ông Mai Trung Kiên bị viêm ruột thừa nên phải mổ. Gia đình đã thông báo với bệnh viện là ông Kiên có tiền sử bệnh tim và đang điều trị bằng thuốc PLAVIX (chống đông máu). Sau khi kiểm tra toàn diện, bác sỹ Đức Tuấn- Khoa Ngoại đã quyết định mổ vào lúc 15 giờ ngày 8/8/2012. Sau ca mổ kéo dài 2 tiếng bác sĩ Tuấn đã báo cho gia đình chị Thu Trang là ca mổ đã thành công tốt đẹp.

Vào hồi 18h00 ngày 11/8/2012 (ngày thứ 3 sau khi mổ), ông Kiên bị đau bụng và ngực dữ dội. Gia đình đã yêu cầu cấp cứu thì bác sĩ trực bệnh viện FV đã không cho làm xét nghiệm để tìm nguyên nhân mà chỉ dựa vào tiểu sử ông Kiên bị bệnh tim, rồi kết luận ông Kiên có triệu chứng nhồi máu cơ tim và cho ông Kiên dùng liều cao thuốc đông máu.
 
Yêu cầu của gia đình nạn nhân đưa ra trong buổi làm việc 23/8/2012
Kể từ khi cái chết tức tưởi của ông Mai Trung Kiên được phản ánh trên Báo Dân trí, gia đình chị Trang đã nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của các gia đình bệnh nhân khác bị rơi vào cùng cảnh ngộ

Lúc đó ông Kiên đã nói với bác sĩ rằng ông không giống bị đau tim, mà là đau ở ngực và bụng và yêu cầu được kiểm tra. Tuy nhiên, nguyện vọng của ông Kiên đã không được chấp nhận, mà bác sĩ trực tại bệnh viện FV còn yêu cầu chuyển ông sang bệnh viện Tim Tâm Đức vì FV không có khả năng xử lý nhồi máu cơ tim.

Gia đình đã yêu cầu bệnh viện FV mời bác sĩ bệnh viện Tâm Đức sang để cấp cứu cho ông Kiên ngay tại FV, nhưng họ đã không thực hiện và vẫn yêu cầu phải chuyểnông Kiênsang bệnh Tâm Đức. Khi gia đình đồng ý chuyểnông Kiênsang bệnh viện Tâm Đức và yêu cầu được đi viện cấp cứu ngay thì FV yêu cầu phải làm thủ tục chuyển viện và nộp tiền, nên mất rất nhiều thời gian, khiến tình trạng bệnh củaông Kiêntrầm trọng thêm.

Đến 20 giờ cùng ngày, ông Kiên mới được chuyển sang bệnh viện tim Tâm Đức và làm các xét nghiệm dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Giáo sư- Tiến sỹ- Bác sỹ Phạm Nguyễn Vinh- Phó Giám đốc Bệnh viện tim Tâm Đức. Sau khi làm đầy đủ các xét nghiệm, bệnh viện Tâm Đức đã kết luận nguyên nhân đau của ông Kiên không phải từ tim vì các chỉ số tim đều bình thường. Quan trọng nữa là bệnh viện Tâm Đức đã siêu âm và phát hiệnông Kiênbị chảy máu trong do vết mổ ruột thừa tại bệnh viện FV và đang nguy kịch do thiếu máu trầm trọng.

Sau khi ông Kiên được chuyển ngược về viện FV vào lúc 23 giờ,chị Trangcó đi tìm bác sĩ Tuấn để yêu cầu choông Kiênđược mổ mở để xử lý triệt để (theo tư vấn của bác sĩ Vinh) thì không tìm thấy bác sĩ Tuấn trong vòng 30 phút. Đến 23 giờ 30 bác sĩ Tuấn lững thững đi vào, gọichị Trangvà người nhà là bác sĩ Trương Thị Xinh- Nguyên giảng viên của Bệnh viện Đại học Y dược vào phòng riêng để trao đổi về tình trạng của ông Kiên. Bác sĩ Tuấn vẫn thản nhiên nói là ông Kiên vẫn đang được truyền máu và chờ được xử lý. Khi chị Trang và bác sĩ Xinh vừa bước ra khỏi phòng bác sĩ Tuấn thì bàng hoàng phát hiện là tim ông Kiên đã ngừng đập. Ngay khi đó chị Trang và bác sĩ Xinh bị yêu cầu ra ngoài, rất đông nhân viên bảo vệ được triệu tập lên và bác sĩ Tuấn lập tức bỏ đi.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến

Tag :
MỚI NHẤT
Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm nặng hồ Văn Quán
Cá chết hàng loạt gây ô nhiễm nặng hồ Văn Quán

(Dân trí) - Hồ Văn Quán thuộc quận Hà Đông, TP. Hà Nội đang bị ô nhiễm nặng bởi nguồn nước thải từ các hộ dân xung quanh. Môi trường nước ô nhiễm là nguyên nhân khiến cá chết hàng loạt và bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ảnh hưởng đời sống trong khu vực.

Thứ bảy, 15/09/2012 - 12:30

Vụ cư dân dùng nước nhiễm độc: Chủ đầu tư cam kết khắc phục
Vụ cư dân dùng nước nhiễm độc: Chủ đầu tư cam kết khắc phục

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng bài viết “Cư dân hoang mang vì dùng nước nhiễm độc”, Công ty CPĐT bất động sản Hà Nội đã lên tiếng giải thích rõ sự cố này, đồng thời công bố phương hướng khắc phục đảm bảo quyền lợi của cư dân.

Thứ bảy, 15/09/2012 - 04:39

Sắp xét xử vụ thầy dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm kiện
Sắp xét xử vụ thầy dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm kiện

(Dân trí) – Sau nhiều lần hoà giải không thành, TAND TP.HCM đã ra quyết định đưa vụ án thầy giáo dạy đắc nhân tâm bị trường Đắc Nhân Tâm khởi kiện ra xét xử vào sáng ngày 24/9.

Thứ bảy, 15/09/2012 - 12:43

Cư dân hoang mang vì nhiều năm dùng nước nhiễm độc
Cư dân hoang mang vì nhiều năm dùng nước nhiễm độc

(Dân trí) - Bức xúc vì phải dùng nước không đảm bảo tiêu chuẩn nhiều năm, ngày 10/9/2012, cư dân khu nhà N01, N02, N03, N04, N05 thuộc thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm đã “tố” Công ty CPĐT bất động sản Hà Nội thiếu trách nhiệm với sức khỏe người dân.

Thứ sáu, 14/09/2012 - 12:40

Một nạn nhân chất độc da cam ở phường Trúc Bạch kêu cứu
Một nạn nhân chất độc da cam ở phường Trúc Bạch kêu cứu

(Dân trí) - Đang sống trong ngôi nhà nằm sát khu vệ sinh nhà số 8 + 10 Phó Đức Chính, nhà chị Trang lại thêm phần xuống cấp do các hộ dân tầng 2 sửa chữa gây rạn nứt. Để đảm bảo an toàn, nạn nhân chất độc da cam này buộc phải viết đơn kêu cứu.

Thứ năm, 13/09/2012 - 08:06

 Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “Hành trình đòi nhà của cụ già bị cắt thận”
Yêu cầu giải quyết dứt điểm vụ “Hành trình đòi nhà của cụ già bị cắt thận”

(Dân trí) - Nhận được công văn của báo Dân trí về việc cụ già bị cắt thận kêu cứu, Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã có văn bản yêu cầu Cục Thi hành án dân sự Quảng Ninh kiểm tra, giải quyết dứt điểm vụ việc gây bức xúc dư luận.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:10

Hàng chục hộ dân lao đao vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây
Hàng chục hộ dân lao đao vì công trình cao ốc Quốc tế Hồ Tây

(Dân trí) - Sau hơn 2 tháng thi công, công trình Cao ốc quốc tế Hồ Tây tại số 18 Thụy Khuê (Tây Hồ, Hà Nội) đang khiến hơn 30 hộ dân thuộc khu tập thể 16A Thuỵ Khuê sống trong cảnh sợ hãi hàng ngày.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:05

4 năm chán ngán với "cung đường đau khổ"
4 năm chán ngán với "cung đường đau khổ"

(Dân trí) - 4 năm nay, gần 200m đường giao thông tại khu vực ngã ba trung tâm xã EaTóh (huyện Krông Năng, Đắk Lắk) bị xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường trồi sụt nham nhở, toàn "ao tù nước đọng".

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:02

Công trình số 21 Lò Đúc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp
Công trình số 21 Lò Đúc xây dựng theo đúng giấy phép được cấp

(Dân trí) – Trước kiến nghị của một số hộ dân về việc vi phạm trật tự xây dựng tại số nhà 21 phố Lò Đúc. Ngày 11/9, PV Dân trí đã có mặt tại hiện trường và có cuộc trao đổi với thanh tra xây dựng phường Phạm Đình Hổ để làm rõ vấn đề trên.

Thứ năm, 13/09/2012 - 12:01

TP. Hà Nội chỉ đạo 90 ngày, Sở Xây dựng vẫn bỏ ngoài tai
TP. Hà Nội chỉ đạo 90 ngày, Sở Xây dựng vẫn bỏ ngoài tai

(Dân trí) - Tròn 3 tháng sau khi UBND TP. Hà Nội có văn bản chỉ Sở Xây dựng giải quyết đơn thư khiếu nại liên quan đến việc bán nhà theo Nghị định 61/CP tại ngõ 94 phố Ngọc Hà, Sở Xây dựng vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết quyền lợi công dân.

Thứ tư, 12/09/2012 - 12:05

Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng
Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng

(Dân trí) - Tin tưởng vào đối tác, chị Thuận ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển 25 tỷ đồng cho công ty Golden Star chuyên kinh doanh vàng tại Hà Nội. Nhưng khi cần rút tiền, chị Thuận lại bị gây khó khăn và sau đó không thể liên lạc được với công ty.

Thứ tư, 12/09/2012 - 12:03

Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn
Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn

(Dân trí) - Sau khi bài viết vụ nhà dân bị đục thủng tường trên phố Hàng Phèn được đăng tải, UBND phường Hàng Bồ đã lên tiếng giải thích về vụ tranh chấp giữa 2 hộ dân. Lãnh đạo phường khẳng định ủng hộ mong muốn xác định lại diện tích đất của công dân.

Thứ ba, 11/09/2012 - 03:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên
Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ hủy hoại tài sản xảy ra với gia đình ông Nguyễn Văn Mâu, cán bộ Quân đội nghỉ hưu, trú tại thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội,Công an Phú Xuyên đã có văn bản trả lời về vấn đề này.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:18

Những miệng cống chờ “nuốt” người
Những miệng cống chờ “nuốt” người

(Dân trí) – Hàng chục miếng ống cống thu nước không được bảo vệ cẩn thận thành cái bẫy gây nguy hiểm cho người dân tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:08

Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng
Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng

(Dân trí) - Lâu nay công viên hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội được ví như là “lá phổi xanh” góp phần diều hòa không khí của thành phố. Tuy nhiên, vùng hồ này lại đang bị xâm hại nghiêm trọng.

Thứ hai, 10/09/2012 - 08:14

Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường
Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường

(Dân trí) – Sau phản ánh của Dân trí gần 1 năm rưỡi, các hố ga mất nắp sắt ở khu đô thị mới Đông Nam Thủy An (phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy) đã được thay bằng các nắp bê tông - dù ít tiền nhưng đỡ mất cắp hơn.

Thứ hai, 10/09/2012 - 12:06

Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ  trách nhiệm
Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ trách nhiệm

(Dân trí) - Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị đã gặp nạn nhân vụ mất xe LX tại tòa nhà 17T11 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bàn hướng khắc phục, nhưng lại không thừa nhận sự buông lỏng trong công tác quản lý tòa nhà mà cư dân phản ánh.

Chủ nhật, 09/09/2012 - 07:51

Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn
Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Sở hữu nhà cổ nguyên gốc 27 Hàng Phèn, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, đến tháng 7/2012 chủ nhân ngôi nhà “phát hoảng” khi hộ dân liền kề làm thủng tường lúc dọn mặt bằng thi công. Việc vi phạm đã rõ như ban ngày, nhưng phường Hàng Bồ chưa xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:38

Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ
Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Gần 1 năm sau khi TAND Tối cao tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Minh tại Hà Nội, nạn nhân vụ lừa đảo, ông Nguyễn Đình Thấn tiếp tục khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những uẩn khúc chưa được giải đáp.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:08

Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:00

Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Nhận thấy vụ việc khiếu tố không được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội), ngày 02/08/2012 , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có văn bản số 2708/MTTQ gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:29

Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng
Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng

(Dân trí) - Sau khi bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết quyền lợi. Chi Cục Thi hành án huyện Cẩm Giàng đã lên tiếng nói rõ vấn đề này.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:08

Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì
Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì

(Dân trí) – Những ngày qua, gần 200 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu sinh sống tại khu Lùng Bùng Soi Đỗ, xã Mễ Trì (Từ Liêm) mất ăn mất ngủ, vô cùng hoang mang trước quyết định xử lý vị phạm đất đai, xây dựng của UBND xã Mễ Trì.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:05

Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa
Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa

(Dân trí) - Gia đình bỏ tiền mua mảnh đất rộng 1.497,8 m2 tại số 46 đường Trần Quang Diệu, phường Long Toàn, TX Bà Rịa từ năm 1971. Tuy nhiên, hiện mảnh đất này đang bị chiếm dụng bất hợp pháp buộc bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm đơn khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 02:18