Hà Nội:

Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân

(Dân trí) - PV báo Dân Trí đã tiếp cận câu lạc bộ Yêu bản thân có địa chỉ tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) để tìm hiểu bí ẩn đang mê hoặc hàng loạt người dân. Thành viên câu lạc bộ này khẳng định chỉ cần đưa được người khác đến đây ngồi có thể kiếm 60 triệu đồng/ngày.


Trong vai một sinh viên mới ra trường muốn kiếm việc làm, PV Dân trí đã tiếp cận câu lạc bộ Yêu bản thân có địa chỉ tại ngõ 72  đường Trần Thái Tông. Tại đây, chúng tôi được một người đàn ông tên H. là thành viên của câu lạc bộ dẫn dắt và chia sẻ rất nhiệu tình. H. cho biết, đây là trụ sở của một tập đoàn nước ngoài có tên Vital Group. H. khẳng định nếu đi theo anh ta và gia nhập vào tập đoàn tôi chắc chắn sẽ thành công và có thu nhập cao.

H. cũng chia sẻ rằng anh ta đã nộp vào đây hơn 10 triệu đồng và dưới anh ta đã có gần 20 thành viên. Nhưng khi được hỏi về mức thu nhập hàng tháng, thì anh ta liên tục lảng tránh câu hỏi.(?)

Như  rất nhiều thành viên khác, để tham gia vào đây, H. yêu cầu chúng tôi nộp 190.000 đồng. Và để có vị trí cao hơn trong hệ thống này, chúng tôi sẽ phải mua một trong 3 gói sản phẩm có giá 1.680.000 đồng, 5.040.000 đồng và 10.080.000 đồng.

Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Thành viên CLB Yêu bản thân dụ dỗ đưa người vào hội thảo kiếm 60 triệu đồng/ ngày bằng các hình thức trả thưởng đa cấp.

Khi chúng tôi thắc mắc về cách kiếm tiền ở đây thì H. tỏ ra khá lúng túng. Nhận thấy không thể thuyết phục chúng tôi tham gia mua hàng, H. đưa chúng tôi đi gặp người phụ nữ tên T. là cấp trên của anh ta.

T. tự giới thiệu là có mức thu nhập hàng tháng từ 60 đến 150 triệu đồng và dưới T. có gần 100 thành viên.  T. cho biết, những người tham gia vào hệ thống này sẽ được hưởng 8 loại hoa hồng  khác nhau gồm:  hoa hồng bán hàng, hoa hồng trực tiếp, thưởng nhánh yếu, thưởng mega, thưởng hệ thống, thưởng lãnh đạo, thưởng danh hiệu và global bonus. Nhưng tất cả các loại hoa hồng đó đều có được từ việc lôi kéo người khác tham gia vào hệ thống và mua sản phẩm. T. khẳng định, nếu mỗi ngày người nào dẫn đến đây 1 người thì mức thu nhập của tôi sẽ đạt 40 triệu đồng trong tháng đầu tiên, các tháng thiếp theo lần lượt sẽ là 60, 100 và 150 triệu đồng.

Tiếp đó, T. và H. đưa chúng tôi vào một buổi hội thảo trong một căn phòng chật ních, chứa gần 100 người đang ngồi nghe giảng về cách kiếm tiền tỷ. Theo quan sát, trong căn phòng đa phần là những người già đã về hưu hay những người làm nghề nông, họ đến đây vì muốn kiếm tiền hay vì muốn chữa trị một căn bệnh nào đó. Người đàn ông tên M. đang thuyết trình trước đám đông khẳng định: “tham gia vào đây các cô, bác, anh, chị sẽ có thu nhập từ 500 đến 3000 USD mỗi ngày. Sau 5 năm, chúng ta không cần làm gì mà vẫn có rất nhiều tiền”.

Sản phẩm của CLB Yêu bản thân được chính thành viên tạ đây khẳng định không có hoá đơn.
Sản phẩm của CLB Yêu bản thân được chính thành viên tạ đây khẳng định không có hoá đơn.

Tại buổi hội thảo, các thành viên tại đây giới thiệu hai sản phẩm là Vital Enzyme’s và Mevital, chúng được quảng cáo là có suất xứ từ Ấn Độ, có thể chữa được vô sinh, bệnh trĩ, dùng để tăng; giảm cân… và muôn vàn tác dụng khác. Chưa cần bàn về khả năng chữa bệnh thực sự của chúng, nhưng hai loại thuốc làm từ ngũ cốc, đậu nành và một số thành phần hết sức quen thuộc này lại được bán với giá 840.000 đồng một hộp.

Điều kỳ lạ, là khi hỏi đến hoá đơn hay hợp đồng giao dịch, chúng tôi nhận được câu trả lời là không có.

Theo thông tin điều tra của Dân trí, cập nhật mới nhất tại Cục quản lý cạnh tranh Bộ Công thương đến ngày 20/4/2015, không hề có tên câu lạc bộ Yêu bản thân hay tập đoàn Vital Group được cấp phép kinh doanh đa cấp.

Báo Dân trí sẵn sàng tiếp nhận thông tin của tất cả bạn đọc và “khách hàng” tham gia kinh doanh đa cấp tại Câu lạc bộ Yêu bản thân tại email bandoc@dantri.com.vn để cung cấp tiếp những thông tin nhiều chiều về hoạt động của công ty này đến công luận.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế - Mạnh Tuấn