Thái Nguyên:

Bài 2: Chi cục Kiểm lâm đề nghị miễn truy tố với hạt phó kiểm lâm liên tục kêu oan

Dân trí Vụ tai nạn giao thông ngoài ý muốn tại TP Thái Nguyên cách đây hơn 1 năm giữa xe ô tô và xe máy khiến một cảnh sát cơ động tử vong và một chiến sỹ khác bị thương nhẹ đã được hai bên thỏa thuận dân sự, viết đơn bãi nại. Chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên cũng có công văn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế. Tuy nhiên, Công an TP Thái Nguyên vẫn khởi tố lái xe ô tô trong khi bị can liên tục kêu oan cho rằng mình là nạn nhân của vụ tai nạn.
>>Thái Nguyên: Bị khởi tố sau vụ tai nạn giao thông, hạt phó hạt kiểm lâm khẩn thiết kêu oan

Theo đơn kêu cứu của ông Vũ Văn Vinh ((52 tuổi, Phó hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình -Thái Nguyên) gửi đến báo Dân trí, ông Vinh cho rằng ông bị oan sai theo Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can của Công an thành phố Thái Nguyên.

Căn cứ Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 263 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên và Quyết định khởi tố bị can số 324 đối với Vũ Văn Vinh về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” thì vụ tai nạn xảy ra hoàn toàn bất ngờ với cả hai bên.

Bài 2: Chi cục Kiểm lâm đề nghị miễn truy tố với hạt phó kiểm lâm liên tục kêu oan - 1

Chi cục Kiểm lâm đề nghị miễn truy tố với hạt phó kiểm lâm liên tục kêu oan

Chi cục Kiểm lâm đề nghị miễn truy tố với hạt phó kiểm lâm liên tục kêu oan

Liên quan đến sự việc, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đã có Công văn Số 423/CCKL - TCXDLL gửi Công an tỉnh Thái Nguyên; Công an thành phố Thái Nguyên; Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố Thái Nguyên; Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên; Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên về việc xem xét, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Vũ Văn Vinh.

Công văn cho biết: Sau khi xem xét đề nghị của Hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình tại văn bản số 64/CVKLPB ngày 15/6/2015. Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đề nghị Công an tỉnh Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Thái Nguyên, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Nguyên, Tòa án nhân dân thành phố Thái Nguyên nghiên cứu, giải quyết một số nội dung cụ thể như sau:

Hồi 20h30 phút ngày 18/02/2015, ông Vũ Văn Vinh (Khi đó là Hạt phó Hạt Kiểm lâm Phú Lương) có điều khiển xe ô tô mang biển kiểm soát: 20D - 00125 đi từ phía đường tròn trung tâm về nhà, khi đến đoạn giao giữa đường Cánh mạng Tháng tám và đường Nha Trang thì sảy ra va chạm giao thông với xe mô tô biển kiểm soát 20B0015, do hai đồng chí cảnh sát cơ động thuộc phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thái Nguyên điều khiển. Hậu quả, một đồng chí đã tử vong ngay sau khi đưa đi viện cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, bản thân ông Vinh đã báo cáo cơ quan Hạt Kiểm lâm Phú Lương đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết. Bên cạnh đó, ông Vinh cùng gia đình thường xuyên đến thăm hỏi và đã hỗ trợ vật chất cho gia đình nạn nhân để khắc phục hậu quả, phần nào chia sẻ những mất mát tinh thần đối với người thân của nạn nhân, cho đến ngay gia đình nạn nhân đã ổn định và có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Vũ Văn Minh.

Qua bản tường trình vụ việc của ông Vinh và báo cáo của Hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình, ông Vũ Văn Minh là cán bộ Đảng viên nguyên là Phó Bí thư chi bộ, nguyên Hạt phó hạt Kiểm lâm huyện Phú Lương. Với thời gian công tác trong ngành 20 năm và 8 năm phục vụ trong quận đội, qua các đơn vị công tác đồng chí được nhận xét luôn có phẩm chất đạo đức trong sáng, chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao..

Thực hiện việc luân chuyển cán bộ ngày 01/05/2015, Ông Vũ Văn Minh được chi cục Kiểm lâm điều động nhận nhiệm vụ Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Phú Bình, từ khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí luôn gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bản thân ông Vinh có lối sống giản dị, gần gũi với anh em đồng nghiệp, được anh em đồng nghiệp quý mến. Xét thấy việc ông Vũ Văn Minh là tai nạn rủi ro ngoài ý muốn, đồng thời bản thân ông Vinh đã rất tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc và tích cực giải quyết hậu quả đối với gia đình nạn nhân. Đến nay gia đình nạn nhân đã có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Vũ Văn Vinh.


Chiếc xe máy chở 2 chiến sỹ công an trong vụ tai nạn là tang vật vụ án đã được Công an TP Thái Nguyên trả lại cho Phòng PC 65 Công an tỉnh Thái Nguyên bảo quản và sử dụng.

Chiếc xe máy chở 2 chiến sỹ công an trong vụ tai nạn là tang vật vụ án đã được Công an TP Thái Nguyên trả lại cho Phòng PC 65 Công an tỉnh Thái Nguyên bảo quản và sử dụng.

Với các nội dung như trên, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên đề nghị Công an Tỉnh Thái Nguyên, Công an thành phố Thái Nguyên và các cơ quan có liên quan xem xét, miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với ông Vũ Văn Vinh”.

Tuy nhiên, sau đó, Công an TP Thái Nguyên vẫn ra quyết định khởi tố bị can với ông Vũ Văn Vinh. Quyết định khởi tố ghi rằng ông Vinh đã đâm vào bên trái xe máy do anh Hòa điều khiển khiến anh Hòa bị thương nhẹ, anh Trường trọng thương và mất tại bệnh viện hai ngày sau đó.

Tuy nhiên, ông Vinh phản bác: “Lúc va chạm xảy ra, tôi đã điều khiển xe sang được 2/3 đường thì xe máy lao đến với tốc độ rất cao lao chéo vào đầu xe tôi khiến anh Trường (người ngồi sau) văng về phía trước đầu xe máy tới 9m” . Ông Vinh cũng khẳng định xe đang sang đường nên ông đi rất chậm, ra tín hiệu chuyển hướng rõ ràng nên ông không thể là người có lỗi theo như cáo buộc của Cơ quan điều tra. Ông cũng khẳng định phía Cơ quan điều tra có nhiều bất thường trong quá trình điều tra vụ án, thậm chí có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm với anh Bùi Xuân Hòa là người điều khiển phương tiện.

Bài 2: Chi cục Kiểm lâm đề nghị miễn truy tố với hạt phó kiểm lâm liên tục kêu oan - 4

Gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho ông Vũ Văn Vinh.

Gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho ông Vũ Văn Vinh.

Theo ông Vinh, căn cứ vào vết hằn lõm ở phần đầu xe ô tô làm cong sắt xi với dấu vết hai càng giảm xóc trước của xe mô tô cong đều theo hướng từ trước ra sau, không có hướng biến dạng từ trái sang phải, có thể xác định điểm chạm chính là lốp xe mô tô với phần đầu xe ô tô nơi sắc xi trước bị biến dạng. lực va chạm tác động ngược đã làm cả hai giảm xóc trước xe mô tô chùn cong đều theo hướng từ trước ra sau. Do đó, Kết luận điều tra và Cáo trạng đã nêu phần đầu xe ô tô đã đâm vào phía bên trái chiếc xe mô tô là sai hoàn toàn so với dấu vết để lại trên hai phương tiện.

Ông Vinh cũng cho biết thêm: “Ngày 30/11/2015, Cơ quan cảnh sát điều tra ra quyết định số 11/CSĐT trả cho Phòng PC 65 Công an tỉnh Thái Nguyên bảo quản và sử dụng chiếc xe mô tô BKS 20B1-000.15 (đã nhận và sửa chữa lại xe) và quyết định số 12/CSĐT trả cho ông Vũ Thanh Quang bảo quản và sử dụng chiếc xe ô tô BKS 20D-00.125. Ông Vũ Thanh Quang là chủ sở hữu chiếc xe ô tô BKS 20D-00.125 đã không nhận lại chiếc xe cho đến khi có kết luận điều tra”.

Luật sư Nguyễn Thị Hiên - Phó giám đốc Công ty luật Thiên Minh (Đoàn luật sư TP Hà Nội) nhận định: “Với vụ án về giao thông đặc biệt nghiêm trọng có người chết và người bị khởi tố, phương tiện giao thông gây tai nạn được coi là tang vật vô cùng quan trọng của vụ án để làm sáng tỏ vụ việc. Quyền định đoạt về tang vật này phải thuộc về HĐXX. Việc Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Nguyên không xem xét giải quyết đề nghị của ông Vũ Văn Vinh mà vội vàng xử lý vật chứng là có dấu hiệu bất thường và không khách quan”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Nhận diện một quyết định trái pháp luật!
Vụ bỗng dưng kê biên nhà dân đang ở 18 năm: Nhận diện một quyết định trái pháp luật!

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án đối với căn nhà số 10 Kim Mã (nay là nhà số 194 Kim Mã), là người được thi hành án và đã mua tài sản từ chính cơ quan thi hành án, nhưng sau gần hai thập kỷ quản lý, sử dụng nhà đất đã mua hợp pháp này, ông Mai Công Ích bỗng nhiên nhận được lệnh của cơ quan thi hành án buộc ông phải giao lại nhà đất số 10 Kim Mã để tổ chức lại việc thi hành án dù những người được thi hành án trong vụ việc này không hề có yêu cầu.

Thứ tư, 25/05/2016 - 09:06

TP.HCM: Ly hôn xong mang dao khống chế vợ cũ, ép viết giấy vay nợ 2,5 tỷ đồng?
TP.HCM: Ly hôn xong mang dao khống chế vợ cũ, ép viết giấy vay nợ 2,5 tỷ đồng?

(Dân trí) - Khi đang nghỉ trưa tại nhà thì bà Lụa bất ngờ bị chồng cũ leo qua tường, cầm dao xông vào đánh người giúp việc và khống chế, buộc bà phải viết giấy vay nợ với số tiền 2,5 tỷ đồng. Bà Lụa cho rằng, sự việc còn nhiều uẩn khúc nhưng khi ra xét xử tòa vẫn tuyên bà phải trả số tiền trên là phi lý.

Thứ tư, 25/05/2016 - 08:39

Thái Nguyên: Tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan, HĐXX tuyên hoãn phiên toà
Thái Nguyên: Tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan, HĐXX tuyên hoãn phiên toà

(Dân trí) - Sáng nay 25/5, TAND TP Thái Nguyên đã chốt lịch đưa vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” với bị cáo Vũ Văn Vinh (52 tuổi) ra xét xử. Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi vụ tai nạn đã được hai bên thỏa thuận dân sự, viết đơn bãi nại, chi cục kiểm lâm tỉnh Thái Nguyên cũng có công văn đề nghị miễn truy cứu trách nhiệm hình sự với tài xế nhưng Công an TP Thái Nguyên vẫn khởi tố lái xe ô tô trong khi bị can liên tục kêu oan cho rằng mình là nạn nhân của vụ tai nạn.

Thứ tư, 25/05/2016 - 08:20

Gọi đồng bọn đến chém CSGT sau vi phạm, kẻ manh động sẽ chịu hình phạt nào?
Gọi đồng bọn đến chém CSGT sau vi phạm, kẻ manh động sẽ chịu hình phạt nào?

(Dân trí) - Tình trạng đối tượng vi phạm có hành vi chống đối người thi hành công vụ đang gia tằng. Luật sư cho biết, đối tượng gây thương tích, cản trở người thi hành công vụ đối mặt với án phạt tù 2- 7 năm.

Thứ ba, 24/05/2016 - 03:31

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Tổng cục Quản lý đất đai theo sát kết quả thanh tra của tỉnh Lâm Đồng
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Tổng cục Quản lý đất đai theo sát kết quả thanh tra của tỉnh Lâm Đồng

(Dân trí) - Sau khi Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chỉ đạo “nóng” giải quyết vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng với 253m2 đất huyện gây phẫn nộ trong dư luận, Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc đầu tiên với gia đình cụ Đàm Thị Lích. Tổng cục Quản lý Đất đai chịu trách nhiệm dẫn đầu đoàn công tác của Bộ vào tỉnh Lâm Đồng phối hợp kiểm tra ngay sự việc.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:52

Hải Dương: "Người dân không chức tước bị khởi tố tội Lạm quyền là bất thường!"
Hải Dương: "Người dân không chức tước bị khởi tố tội Lạm quyền là bất thường!"

(Dân trí) - “Trong vụ án này, anh Phạm Văn Tình chỉ là người dân bình thường, không có chức vụ, quyền hạn gì trong Đội kiểm tra liên ngành kiểm tra, xử lý các hoạt động khai thác, vận chuyển, bơm hút cát sỏi lòng sông năm 2010 của UBND huyện Kinh Môn vì vậy chưa thỏa mãn yếu tố chủ thể của tội phạm. Việc Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) khởi tố anh Tình tội Lạm quyền là bất thường”, luật sư Vi Văn Diện phân tích.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:29

Hà Nội: Ai "phù phép" cho những tấm sổ đỏ được cấp trên “đất ma” tại huyện Hoài Đức?
Hà Nội: Ai "phù phép" cho những tấm sổ đỏ được cấp trên “đất ma” tại huyện Hoài Đức?

(Dân trí) - Đã hơn 5 tháng kể từ ngày có kết luận vụ cấp sổ đỏ trên “đất ma”, đồng thời UBND huyện Hoài Đức cũng đã có văn bản số 5190/UBND-TTr chỉ đạo chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, thế nhưng chính quyền huyện Hoài Đức vẫn chưa công khai trước dư luận về việc xử lý các cán bộ sai phạm.

Thứ ba, 24/05/2016 - 08:06

Nhịp cầu bạn đọc số 12: Tác giả bài thuốc quý từ sâm ngọc linh xin xét lại giải thưởng Hồ Chí Minh
Nhịp cầu bạn đọc số 12: Tác giả bài thuốc quý từ sâm ngọc linh xin xét lại giải thưởng Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân Trí tại TP HCM đã nhận được đơn, thư khiếu nại của nhiều bạn đọc và đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Thứ hai, 23/05/2016 - 02:38

Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Tỉnh Lâm Đồng lập đoàn thanh tra làm việc với gia đình cụ Lích
Vụ áp thuế 5,7 tỷ: Tỉnh Lâm Đồng lập đoàn thanh tra làm việc với gia đình cụ Lích

(Dân trí) - Thanh tra tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc đầu tiên với gia đình cụ Đàm Thị Lích xoay quanh khiếu nại của cụ Lích về vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất và khiếu nại việc UBND huyện Đức Trọng không thực hiện quyết định số 3572/QĐUB của UBND tỉnh Lâm Đồng ngày 28/11/2001.

Thứ hai, 23/05/2016 - 08:25

Thái Nguyên: Nhiều “góc khuất” cần làm rõ trong vụ TNGT tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan
Thái Nguyên: Nhiều “góc khuất” cần làm rõ trong vụ TNGT tài xế bị khởi tố liên tục kêu oan

(Dân trí) - “Tòa án nhân dân TP Thái Nguyên cần trả Hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ nhiều nội dung để đảm bảo vụ án được giải quyết khách quan, đúng luật, tránh oan sai như: Trưng cầu giám định dấu vết phương tiện để làm rõ lỗi của người điều khiển phương tiên tham gia giao thông; Trưng cầu giám định tốc độ của các xe ngay trước thời điểm va chạm; cần điều tra bổ sung, xác định nồng độ cồn đối với lái xe mô tô tại thời điểm xảy ra tai nạn”, luật sư Nguyễn Quang Hùng phân tích.

Thứ hai, 23/05/2016 - 08:00

Thông tin hộ tịch, bằng cấp sai lệch nhau, phải làm thế nào để sửa đổi?
Thông tin hộ tịch, bằng cấp sai lệch nhau, phải làm thế nào để sửa đổi?

(Dân trí) - Không ít người gặp phải rắc rối khi các thông tin trên bằng cấp, giấy khai sanh, hộ khẩu khác nhau. Vậy phải làm sao để điều chỉnh các thông tin này khi có sự sai khác?

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:48

Tiếp lửa đam mê âm nhạc tại lớp học Piano 39 nghìn đồng
Tiếp lửa đam mê âm nhạc tại lớp học Piano 39 nghìn đồng

(Dân trí) - Piano là loại nhạc cụ được nhiều người yêu thích, tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để học. Lớp học đàn Piano sinh viên của anh Nguyễn Diên Mười mở ra nhằm giúp các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên có đam mê với piano có thể tiếp xúc nhiều hơn với loại nhạc cụ này mà không cần quá lo lắng về mặt học phí.

Chủ nhật, 22/05/2016 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ lò mổ gây ô nhiễm: Phê bình Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y
Vụ lò mổ gây ô nhiễm: Phê bình Chi cục trưởng Chi cục chăn nuôi và thú y

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lò mổ gây ô nhiễm ở Sóc Trăng, lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tiến hành cuộc họp các ngành và thành lập Tổ kiểm tra các lò giết mổ gia súc để xử lý những trường hợp quá tải, ô nhiễm, ngoài quy hoạch gây bức xúc trong nhân dân.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:09

Đà Nẵng: Vẫn còn chiêu lừa báo trúng thưởng xe máy qua mạng xã hội
Đà Nẵng: Vẫn còn chiêu lừa báo trúng thưởng xe máy qua mạng xã hội

(Dân trí) - Mặc dù các kênh truyền thông đã liên tục cảnh báo, nhưng vẫn còn nhiều nạn nhân khi bị lừa báo tin trúng thưởng xe máy vẫn “bán tín bán nghi” do những chiêu lừa tinh vi y như thật.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 08:06

Tổng cục Thi hành án yêu cầu làm rõ vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá
Tổng cục Thi hành án yêu cầu làm rõ vụ mua đất làm nhà ở 18 năm vẫn bị kê biên bán đấu giá

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí thông tin sự việc Cục thi hành án dân sự TP Hà Nội thu hồi lại nhà đất tại số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), vốn là nhà đất mà gia đình ông Mai Công Ích đã mua, sử dụng 18 năm nay để tiến hành kê biên, bán đấu giá bất thường, Tổng cục Thi hành án dân sự đã có công văn yêu cầu Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội làm rõ và báo cáo.

Thứ bảy, 21/05/2016 - 07:57

Con dâu bị quy kết sát hại mẹ chồng: "Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng, oan sai"
Con dâu bị quy kết sát hại mẹ chồng: "Nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng, oan sai"

(Dân trí) - Nhận định vụ án con dâu bị quy kết sát hại mẹ chồng đã kéo dài 4 năm với 2 lần hủy án, luật sư cho rằng, cơ quan tố tụng tỉnh Cao Bằng đã vi phạm thủ tục tố tụng nghiêm trọng, trong vụ án có rất nhiều dấu hiệu oan sai.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:00

Làm thủ tục xin cấp sổ đỏ bị hàng xóm khiếu nại phải làm sao?
Làm thủ tục xin cấp sổ đỏ bị hàng xóm khiếu nại phải làm sao?

(Dân trí) - Bạn đọc Lê Hoàng Anh, Ứng Hòa, Hà Tây hỏi: Tôi nộp hồ sơ ở Văn phòng đăng ký đất quyền sử dụng đất tại địa phương thì cơ quan này từ chối sang tên vì có đơn của một người hàng xóm đề nghị ngừng giao dịch, sang tên, do đất đang có tranh chấp. Như vậy có đúng không?

Thứ sáu, 20/05/2016 - 08:00

Hà Nội: Yêu cầu xử lý lãnh đạo cơ quan thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
Hà Nội: Yêu cầu xử lý lãnh đạo cơ quan thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra nhiều kỳ của báo Dân trí về vụ “om” tài sản trúng đấu giá của người dân suốt hơn 10 năm tại huyện Đông Anh (Hà Nội), vụ việc đã sáng tỏ khi Cục thi hành án TP Hà Nội vừa ban hành quyết định chỉ rõ sai phạm nghiêm trọng trong vụ việc thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” này, đồng thời yêu cầu xử lý trách nhiệm với Chi cục trưởng chi cục thi hành án huyện Đông Anh và chấp hành viên.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:54

Trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cần rút phép ngay và xử lý cán bộ “chống lưng”!
Trùm lừa đảo lập công ty đa cấp: Cần rút phép ngay và xử lý cán bộ “chống lưng”!

(Dân trí) - “Chỉ vì có giấy phép này mà bao nhiêu người bị lừa, bao nhiêu gia đình tan nát, bao nhiêu gia đình đã có những bữa cơm chan đầy nước mắt. Chồng mất vợ, vợ mất chồng, anh mất em, bạn mất bạn.....hàng xóm mất nhau chỉ vì tin những miếng vẽ mà các công ty này đưa ra. Cần rút ngay giấy phép và xử lý cán bộ tiếp tay”, bạn đọc Dân trí bức xúc.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 07:28

Làm rõ thông tin phản ánh về việc áp thuế đất
Làm rõ thông tin phản ánh về việc áp thuế đất

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Lâm Đồng khẩn trương kiểm tra, làm rõ sự việc báo nêu về việc áp thuế đất 5,7 tỷ đồng cho 253 m 2 đất huyện.

Thứ sáu, 20/05/2016 - 12:00

Giám đốc và những người liên quan đối mặt với hàng loạt tội danh
Giám đốc và những người liên quan đối mặt với hàng loạt tội danh

(Dân trí) - Theo cơ quan chức năng, những người đứng đầu tổ chức bán hàng đa cấp sẽ phải đối mặt với pháp luật trước hàng loạt tội danh.

Thứ năm, 19/05/2016 - 10:43

Quảng Nam: Xã lập barie thu tiền xe chở keo, dân bức xúc
Quảng Nam: Xã lập barie thu tiền xe chở keo, dân bức xúc

(Dân trí) - Thời gian gần đây, lãnh đạo xã Duy Sơn (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) tiến hành rào barie trên tuyến đường chính vào xã để thu mỗi xe tải chở keo lá tràm 100 ngàn đồng. Vụ việc đã gây bức xúc đối với người dân địa phương.

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:56

Bạn đọc Dân trí đề nghị làm rõ vụ từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can
Bạn đọc Dân trí đề nghị làm rõ vụ từ nạn nhân bị chiếm đất thành bị can

(Dân trí) - Những uẩn khúc từ vụ án hủy hoại tài sản đã nhận được nhiều chia sẻ và bày tỏ bức xúc của bạn đọc với cơ quan chức năng. Nhiều bạn đọc đưa ra câu hỏi: Trách nhiệm của công an huyện ở đâu trong vụ việc? Có hay không bao che cho kẻ “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”?

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:47

“Bản án đẩy ngân hàng vào thế mất không tiền tỷ có nhiều dấu hiệu bất thường”
“Bản án đẩy ngân hàng vào thế mất không tiền tỷ có nhiều dấu hiệu bất thường”

(Dân trí) - “Vụ việc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (viết tắt là Ngân hàng) thiệt hại gần chục tỷ đồng bởi phán quyết của Tòa án khiến dư luận ngỡ ngàng, bởi đây không phải đơn thuần là thiệt hại của Ngân hàng mà là thiệt hại nghiêm trọng về mặt tài sản của nhà nước. Đây là một bản án có nhiều dấu hiệu bất thường”, luật sư Mai Thị Thảo - Văn phòng luật sư Trương Anh Tú nhận định.

Thứ năm, 19/05/2016 - 08:14