Kiên Giang:

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”?

Dân trí Năm 2015, 13 hộ dân ở xã Dương Tơ bị UBND huyện Phú Quốc thu hồi hàng ngàn mét vuông đất nhưng chỉ được đền bù “0 đồng”. Người dân bức xúc làm đơn khởi kiện Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc. Sau đó, lãnh đạo huyện này hứa trong quý I/2019 sẽ ban hành quyết định đền bù mới cho dân. Tuy nhiên, đến nay đã hết quý III/2019, người dân vẫn đang mỏi cổ chờ đền bù…
>>Kiên Giang: 18 hộ dân ở Phú Quốc bất ngờ bị giải tỏa "trắng"!

Ông Nguyễn Âu dẫn phóng viên đến khu đất rộng hơn 8.800m2 bị UBND huyện Phú Quốc thu hồi vào năm 2015. Tại khu đất này, công ty Nam Cường Phú Quốc (đơn vị được giao đất xây dựng Khu du lịch – Dân cư Nam, Bắc Bãi Trường) đã sang lắp, xây dựng cơ sở hạ tầng nên không còn cây trồng, nhà cửa…của người dân trên thửa đất.

Người dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất nhưng được đền bù 0 đồng

Ông Nguyễn Âu, bức xúc nói: “Từ năm 1993, tôi bà người dân theo lời kêu gọi khẩn hoang nên đến đây phát hoang trồng trọt sinh sống. Đến năm 2015, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng ký quyết định thu hồi đất của dân giao cho công ty làm dự án du lịch. Trái khoáy nhất là mỗi hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất, nhiều cây trồng, nhà cửa… nhưng Phó Chủ tịch huyện Huỳnh Quang Hưng ra quyết định đền bù “0 đồng” cho chúng tôi. Sự việc vô lý như thế này làm sao bà con tôi cam tâm? Người dân chúng tôi làm đơn kiện quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc và được tòa thụ lý”.

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 1

Cây trồng của ông Nguyễn Âu trên mảnh đất hơn 8.800 bị UBND huyện Phú Quốc thu hồi và đền bù "0 đồng" (ảnh chụp khoảng 01/2017)

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 2

Thửa đất bà Lê Ánh Nguyệt cũng như ông Nguyễn Âu và 11 hộ còn lại đã bị công ty Nam Cường Phú Quốc sang lắp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng

Tháng 3/2017, ông Âu và nhiều hộ dân khác làm đơn khởi kiện quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc đến TAND tỉnh Kiên Giang. Đến 16/8/2018, TAND tỉnh Kiên Giang tổ chức hòa giải. Tại buổi hòa giải này, ông Huỳnh Quang Hưng – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, đại diện theo ủy quyền của Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho rằng, việc thu hồi đất của ông Âu (ông Âu được bà Nguyễn Thị Mùa ủy quyền) cũng như quyết định cưỡng chế là đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có sai sót nên huyện sẽ ra quyết định hủy bỏ quyết định đền bù, hỗ trợ tái định cư “0 đồng” cho ông Âu cũng như các hộ dân có đơn gửi đến tòa án.

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 3

Quyết định của TAND tỉnh Kiên Giang về việc hòa giải thành. Theo đó, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ra quyết định hỗ trợ, đền bù cho người dân

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 4

Theo lãnh đạo huyện Phú Quốc sẽ thực hiện ra quyết định đền bù hỗ trợ mới cho người dân trong quý I/2019

Ông Từ Văn Lực – một trong 13 hộ dân có đơn kiện UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất đền bù “0 đồng” cho biết thêm, sau buổi hòa giải, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc hứa trong 7 ngày sẽ ra quết định hủy bỏ quyết định đền bù, hỗ trợ “0 đồng” cho người dân nên bà con đã rút đơn khởi kiện. Và trong thời gian 60 ngày, kề từ ngày 16/8/2018, UBND huyện sẽ ban hành quyết định bồi thường, hỗ trợ mới cho các hộ dân. Tuy nhiên, hết 60 ngày UBND huyện vẫn chưa có quyết định đền bù, hỗ trợ cho người dân.

Bức xúc vụ chậm trễ này, người dân đăng ký làm việc với Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Mai Văn Huỳnh và tại buổi làm việc ngày 10/12/2018, ông Mai Văn Huỳnh giao Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện tham mưu UBND huyện lập phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân theo quy định pháp luật. Thời gian thực hiện đến hết quý I năm 2019.

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 5
Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 6

Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc giao cho Ban bồi thường, hỗ trợ cho các hộ dân vào quý I/2019 nhưng đến nay 13 hộ dân vẫn chưa nhận được quyết định đền bù, hỗ trợ

Tuy nhiên, sau đó Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Phú Quốc cho rằng cần xác định lại nguồn gốc đất đai cũng như thành quả của người dân trên thửa đất, từ đó mới có cơ sở tham mưu UBND huyện ban hành quyết định đền bù, hỗ trợ tái định cư.

Ban bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện Phú Quốc và UBND xã Dương Tơ cam kết với người dân sẽ thực hiện việc xác minh nguồn gốc đất trong quý II/2019. Tuy nhiên, đến hết quý III/2019, 13 hộ dân vẫn chưa nhận được quyết định đền bù, hỗ trợ và tái định cư mới như lãnh đạo huyện Phú Quốc cam kết với dân.

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 7

Ban bồi thường, hỗ trợ, tái định cư huyện Phú Quốc họp dân và cam kết sẽ xác minh nguồn gốc đất để làm có sở cho UBND huyện ra quyết định đền bù... Việc này sẽ làm xong trong quý II/2019. Nhưng đến nay, người dân vẫn mỏi cổ chờ đợi.

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 8

Vì sự bội tín này, 13 hộ dân một lần nữa làm đơn khởi kiện hành vi hành chính đối với Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc về việc không ban hành quyết định đền bù, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất của người dân như đã cam kết theo quyết định số 52/2018/QĐST – HC ngày 04/9/2018 về việc công nhận kết quả đối thoại thành, đình chỉ giải quyết vụ án hành chính số 14/2017/TLST – HC, ngày 02/3/2017.

Vì sao vào 5/2007, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định về việc thu hồi đất và giao cho UBND huyện Phú Quốc, lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng 13 hộ dân có đất bị thu hồi trong dự án Khu du lịch – Dân cư Bắc và Nam Bãi Trường được đền bù “0 đồng”? Sai sót này cán bộ hay cơ quan nào chịu trách nhiệm trước dân? PV Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Bài 2: Bi hài chuyện 13 hộ dân bị thu hồi hàng ngàn mét vuông đất… chỉ nhận “0 đồng”? - 9

Do không nhận được Quyết định đền bù, hỗ trợ như cam kết, 13 hộ dân tiếp tục làm đơn khởi kiện hành vi hành chính, họ yêu cầu TAND tỉnh Kiên Giang buộc Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ra Quyết định đền bù, hỗ trợ như đã cam kết vào 16/8/2018

Như Dân trí đã thông tin, vào tháng 12/2016, 18 hộ dân ở ấp Đường Bào (xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc) gửi đơn phản ánh đến báo Dân trí về việc bị UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất nhưng chỉ đền bù, hỗ trợ cho người dân “0 đồng”. Mặc dù, theo những người dân này, đất đai của họ được khải khẩn trước năm 1993, có sơ đồ đất, đóng thuế đất… Trên đất có cất nhà, trồng cây, khoan giếng… nhưng chẳng hiểu sao huyện Phú Quốc thu hồi và giải tỏa trắng.

Trong lúc, các hộ dân đang làm đơn khiếu nại thì đến ngày 23/12/2016 UBND huyện cho lực lượng xuống cưỡng chế, đập nhà, phá hết cây trong vườn của người dân.

Sau đó, có 13 hộ dân làm đơn khởi kiện UBND huyện Phú Quốc, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc về việc ban hành quyết định thu hồi đất và quyết định cưỡng chế thu hồi đất mà huyện đã lần lượt ban hành vào 12/2015 và tháng 11/2016.

Đến 18/6/2018, tại buổi hòa giải với các hộ dân ở TAND tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc thống nhất rút lại quyết định đền bù, hỗ trợ “0 đồng”; cam kết trong 60 ngày sẽ ban hành Quyết định đền bù, hỗ trợ và tái định cư mới cho người dân.

Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”
Huế: Phát hiện thêm sai phạm tại công trình vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”

(Dân trí) - Qua kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ 149 đường Bà Triệu, nơi có công trình xây dựng vi phạm 1 năm “không tháo dỡ nổi”, đã phát hiện 1 shop bán đồ giả và 1 shop vi phạm kinh doanh hàng nước ngoài.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:06

Bài 13: UBND huyện Phú Quốc chính thức thừa nhận ký cấp sổ đỏ có sai sót!
Bài 13: UBND huyện Phú Quốc chính thức thừa nhận ký cấp sổ đỏ có sai sót!

(Dân trí) - Liên quan sự việc ông Tình và bà Phượng tranh chấp đất, huyện cấp sổ đỏ cho bà Phượng, PV Dân trí có buổi làm việc với Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng. Ông Hưng khẳng định việc cấp sổ đỏ cho bà Phượng là đúng đối tượng, tuy nhiên trong quy trình cấp đất có sai sót.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:57

Chuyện hy hữu sau vụ hàng loạt cán bộ ngành tài nguyên bị khởi tố tại Bắc Giang
Chuyện hy hữu sau vụ hàng loạt cán bộ ngành tài nguyên bị khởi tố tại Bắc Giang

(Dân trí) - Sau một quá trình dài điều tra quyết liệt, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố 2 cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), khởi tố trưởng phòng TN&MT huyện Sơn Động. Tuy nhiên, điều hy hữu là trước đó, phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang lại thay mặt giám đốc ký văn bản khẳng định không có sai phạm. Thậm chí, Phó chủ tịch huyện Sơn Động còn được cho rằng có công phát hiện sai phạm.

Thứ ba, 17/09/2019 - 08:48

Bị chồng cũ quyết làm khó không cho tách khẩu, phải làm thế nào?
Bị chồng cũ quyết làm khó không cho tách khẩu, phải làm thế nào?

(Dân trí) - Hành vi chủ hộ không cung cấp sổ hộ khẩu để người vợ sau khi ly hôn thực hiện việc tách khẩu được xác định là vi phạm quy định trách nhiệm của chủ hộ. Bên cạnh đó cũng có một điều đáng tiếc mà các cơ quan có thẩm quyền cần sửa đổi bổ sung trong nghị định xử phạt vấn đề này để đảm bảo xử lý hiệu quả, triệt để với hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực hộ tịch.

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:49

TP HCM: Chứng thực bản sao, mỗi phường thu… một giá?
TP HCM: Chứng thực bản sao, mỗi phường thu… một giá?

(Dân trí) - Hai trụ sở Ủy ban nhân dân phường trên địa bàn quận 8 (TPHCM) dù cách nhau chỉ gần 2km nhưng mỗi đơn vị có kiểu thu phí chứng thực bản sao khác nhau đến phân nửa giá. Lãnh đạo phòng Tư pháp quận đã nói gì về kiểu thu kỳ lạ này?

Thứ ba, 17/09/2019 - 07:41

Hà Nội: Phía sau vụ đem đất công vị trí “kim cương” đi liên kết nhận hơn 5 tỷ là gì?
Hà Nội: Phía sau vụ đem đất công vị trí “kim cương” đi liên kết nhận hơn 5 tỷ là gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc để được sử dụng 450m2 đất “kim cương” tại số 33 Nguyễn Chí Thanh (Ba Đình - Hà Nội), doanh nghiệp hàng tháng phải chuyển số tiền 100 triệu đồng vào tài khoản của Trung tâm trợ giúp Nông dân TP Hà Nội, số tiền chuyển đến nay đã hơn 5 tỷ đồng, doanh nghiệp này chưa hề được bàn giao lại chứng từ, hoá đơn để giám sát. Ngay sau khi Báo Dân trí thông tin sự việc, lãnh đạo Hội Nông dân TP Hà Nội đã họp và chỉ đạo trung tâm này phải giải trình ngay toàn bộ sự việc.

Thứ hai, 16/09/2019 - 03:02

Nhịp cầu bạn đọc số 14: Đề nghị thanh tra nghiêm túc vụ thi hành án bị tố khuất tất tại Bình Dương!
Nhịp cầu bạn đọc số 14: Đề nghị thanh tra nghiêm túc vụ thi hành án bị tố khuất tất tại Bình Dương!

(Dân trí) - Tuần qua, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc phản ánh một số kiến nghị của người dân trên địa bàn thành phố Hà Nội tại các phường: Ngọc Hà; huyện Sóc Sơn; khu tập thể Giảng Võ, quận Hà Đông... Báo Dân trí đã chuyển nội dung đơn bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết.

Thứ hai, 16/09/2019 - 08:23

Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam!
Công trình của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây ngập lụt đường sắt Bắc Nam!

(Dân trí) - Công ty CP Đường sắt Bình Trị Thiên vừa có công văn gửi các cơ quan chức năng về việc công trình xây dựng Thị đội Hương Trà của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế gây… ngập lụt đường sắt nhà công vụ cán bộ đường sắt và uy hiếp đường sắt Bắc Nam.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:40

Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Phó Thủ tướng yêu cầu chấm dứt xem xét khiếu nại!
Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Phó Thủ tướng yêu cầu chấm dứt xem xét khiếu nại!

(Dân trí) - Sau khi nghe báo cáo nội dung và quá trình giải quyết, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (hiện là Thủ tướng Chính phủ) đã đồng ý với cách giải quyết của UBND TP.HCM. Đồng thời yêu cầu UBND TP thông báo đến bà Sang và bà Dễ để biết, chấp hành và chấm dứt xem xét việc khiếu nại này.

Thứ hai, 16/09/2019 - 06:37

3 phút cùng luật sư: Đẻ thuê có vi phạm pháp luật không?
3 phút cùng luật sư: Đẻ thuê có vi phạm pháp luật không?

(Dân trí) - Vì gặp khó khăn trong việc có con mà nhiều cặp vợ chồng đã tìm người để mang thai hộ hoặc đẻ thuê. Ngoài việc có thể mang đến nhiều rắc rối, hành động này còn có nguy cơ vi phạm pháp luật.

Chủ nhật, 15/09/2019 - 07:18

Đà Nẵng: Người dân lấn sông Cu Đê nuôi tôm trái phép
Đà Nẵng: Người dân lấn sông Cu Đê nuôi tôm trái phép

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân lấn sông, be bờ nuôi tôm trái phép ven sông Cu Đê gây sạt lở nhưng không được chính quyền địa phương vào cuộc xử lý.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 06:54

Tài sản ngập trong biển nước, dân hạ du khốn đốn vì thủy điện tư nhân!
Tài sản ngập trong biển nước, dân hạ du khốn đốn vì thủy điện tư nhân!

(Dân trí) - 5 năm nay, cứ đến mùa mưa là nhiều diện tích đất nông nghiệp của người dân xã Quảng Tín lại chìm sâu trong biển nước. Nguyên nhân được xác định là do việc xây dựng đập thủy điện gây nên tình trạng ngập lụt và khiến cho “nước rút chậm hơn”.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp "con đường đau khổ"
Phó chủ tịch UBND TPHCM chỉ đạo sửa chữa gấp "con đường đau khổ"

(Dân trí) - Sau nhiều kỳ báo phản ánh của Dân trí về tình trạng hư hỏng nghiêm trọng của đường Nữ Dân Công, lãnh đạo UBND TPHCM đã ra văn bản yêu cầu huyện Bình Chánh phải khẩn trương nâng cấp con đường đau khổ này.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:15

Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Toà sơ thẩm và phúc thẩm xét xử thế nào?
Vụ kiện sau 20 năm lại quay về điểm ban đầu: Toà sơ thẩm và phúc thẩm xét xử thế nào?

(Dân trí) - Ở hai phiên toà sơ thẩm và phúc thẩm, HĐXX đã làm sáng tỏ những điểm khuất tất đồng thời nhận định các bên đã có sự thoả thuận, thống nhất với nhau nên đương sự có trách nhiệm liên hệ với cơ quan chức năng xin cấp sổ đỏ.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:13

Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Phải chặn đứng kịch bản cho “chìm xuồng”!
Vụ 3 cháu bé chết oan ức tại Bắc Giang: Phải chặn đứng kịch bản cho “chìm xuồng”!

(Dân trí) - “Tôi cho rằng sai thì có sai rồi. Và sai ở mức độ như vậy thì các cơ quan chức năng cần chiểu theo các luật như Luật Xây dựng, Luật trẻ em... để xử nghiêm. Trong Luật trẻ em quy định rõ trẻ em có quyền đầu tiên, quan trọng nhất là quyền được sống. 3 cháu bé đã chết. Quan điểm của tôi là phải xử lý theo pháp luật”, ông Đào Hồng Song, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH Bắc Giang cho biết.

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:51

Sóc Trăng: Dân bị chính quyền “làm khó” khi xây nhà trên đất của mình
Sóc Trăng: Dân bị chính quyền “làm khó” khi xây nhà trên đất của mình

(Dân trí) - Đất của dân, nhà nước chưa có phương án thu hồi nhưng khi bà Trương Mỹ Nhung (ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) làm nhà thì bị chính quyền xã ngăn cản. Trong khi đó, trên cùng tuyến đường đã có nhiều căn nhà cũng được xây dựng lên nhưng không thấy chính quyền nói gì.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:40

Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: UBND TP Hà Nội chỉ đạo gì?
Cư dân chung cư Hancom kêu cứu "đỏ" toà nhà: UBND TP Hà Nội chỉ đạo gì?

(Dân trí) - Sự việc hỗn loạn liên tiếp xảy ra tại tòa nhà Hancom sau khi được báo Dân trí đăng tải đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã trực tiếp chỉ đạo. UBND TP Hà Nội cũng đã có văn bản yêu cầu những sở ngành có liên quan trực tiếp tập trung giải quyết các tồn tại của tòa nhà.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:35

Hàng loạt nhà dân nứt toác vì doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá tại Bình Định
Hàng loạt nhà dân nứt toác vì doanh nghiệp nổ mìn khai thác đá tại Bình Định

(Dân trí) - Hàng chục hộ dân tại thôn Túy Sơn (xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định) đang rất bất an vì cho rằng Công ty TNHH Xây dựng Tổng hợp Kim Thành (gọi tắt Công ty Kim Thành) nổ mìn khai thác đá gây nứt nhà, bụi bặm ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:27

TP.HCM: Vụ kiện sau hơn 20 năm giải quyết lại quay về…điểm ban đầu!
TP.HCM: Vụ kiện sau hơn 20 năm giải quyết lại quay về…điểm ban đầu!

(Dân trí) - Một vụ tranh chấp đất đai kéo dài hơn 20 năm với sự vào cuộc của nhiều cơ quan và Phó Thủ tướng Chính phủ đã có ý kiến kết luận về việc chấm dứt xem xét khiếu nại. Tuy nhiên, mọi giải quyết trở nên vô nghĩa vì sau ngần ấy thời gian vụ kiện lại trở về điểm ban đầu.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:06

Thương vụ đấu giá “đất vàng” trở lại sau hai lần bị hủy bỏ tại Thanh Hoá
Thương vụ đấu giá “đất vàng” trở lại sau hai lần bị hủy bỏ tại Thanh Hoá

(Dân trí) - Sau hai cuộc đấu giá bất thành diễn ra vào năm 2018, hàng trăm lô “đất vàng” Dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng và dân cư thuộc Khu đô thị Đông Hương, TP Thanh Hóa tiếp tục được UBND TP Thanh Hóa mở lại vào ngày 26/9 tới đây.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:03

Sóc Trăng: Một phóng viên“tố” bị chủ doanh nghiệp đe dọa ngay trong buổi làm việc
Sóc Trăng: Một phóng viên“tố” bị chủ doanh nghiệp đe dọa ngay trong buổi làm việc

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Tân Huê Viên thuê đất trong Khu công nghiệp An Nghiệp (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) để xây công trình “khủng”, một phóng viên ở Sóc Trăng khi tìm hiểu viết bài về dự án này "tố" đã bị chủ doanh nghiệp có hành vi đe dọa.

Thứ tư, 11/09/2019 - 06:00

Bắc Giang: Doanh nghiệp định "làm xiếc", Sở Tài nguyên rút ngay "thẻ đỏ" !
Bắc Giang: Doanh nghiệp định "làm xiếc", Sở Tài nguyên rút ngay "thẻ đỏ" !

(Dân trí) - Xây "chui" trung tâm đăng kiểm xe cơ giới với diện tích hàng trăm m2, sau đó định "làm xiếc" nhiều sở ngành trên địa bàn tỉnh Bắc Giang bằng cách nộp hồ sơ xin điều chỉnh dự án. Tuy nhiên, doanh nghiệp này đã bị Sở Tài nguyên môi trường tuýt còi do vị trí thực hiện mục tiêu này là đất giao thông và chưa có kế hoạch bảo vệ môi trường.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:35

Dự án du lịch ở Phú Quốc “treo” 16 năm, người dân bức xúc yêu cầu xóa dự án
Dự án du lịch ở Phú Quốc “treo” 16 năm, người dân bức xúc yêu cầu xóa dự án

(Dân trí) - Người dân có đất nằm trong dự án công ty TTC, sống khổ sở trong những ngôi nhà tạm, mỏi mòn chờ bồi thường hơn 16 năm qua. Có người chờ đến chết mà dự án vẫn chưa diễn ra. Bởi thế, người dân bức xúc yêu cầu ngành chức năng tỉnh Kiên Giang xem xét xóa dự án này.

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:40

Công an điều tra vụ “cho không” doanh nghiệp quản lý bến xe có vốn nhà nước
Công an điều tra vụ “cho không” doanh nghiệp quản lý bến xe có vốn nhà nước

(Dân trí) - Ngày 9/9, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan này đang tiến hành điều tra, xác minh các sai phạm trong việc đầu tư xây dựng dự án Bến xe khách Krông Nô. Việc điều tra, xác minh sẽ tập trung vào các vấn đề: hình thức đầu tư, xây dựng; việc lập, thẩm định các chủ trương, quyết định đầu tư; việc sử dụng số tiền ngân sách…

Thứ ba, 10/09/2019 - 07:38