Hà Nội:

Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh"

Dân trí Ông Phạm Hùng Lân - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh (Hà Nội) khẳng định đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân trong vụ trúng đấu giá hơn 10 năm chưa được bàn giao tài sản. Cùng đó, mảnh đất và ngôi nhà đã bị chiếm dụng, phá huỷ được Công an huyện này điều tra 11 năm chưa có kết luận.
>>Phía sau chuyện điều tra 11 năm chưa có kết luận của Công an huyện Đông Anh là gì?
>>Hà Nội: Yêu cầu xử lý lãnh đạo cơ quan thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
>>Hà Nội: Sai phạm nghiêm trọng trong vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

Liên quan đến vụ việc bà Lê Thị Hồng Hạnh (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) là người mua trúng đấu giá tài sản đã 14 năm nay nhưng vẫn chưa được cơ quan Thi hành án bàn giao tài sản, không những vậy, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất là 01 nhà mái bằng và toàn bộ tường, cổng, công trình phụ nằm trên diện tích 67,5m2 đất là tài sản bà Hạnh đã mua hợp pháp đã bị ông Đào Xuân Mai phá huỷ hoàn toàn, PV Dân trí đã có cuổi làm việc với Chi cục thi hành án huyện Đông Anh.

Ông Phạm Hùng Lân - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết ông mới nhận cương vị và quan điểm là chỉ đạo xử lý quyết liệt, dứt điểm, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người dân.


Chi cục trưởng Chi cục THA huyện Đông Anh khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vụ thi hành án “sống chết mặc bay”.

Chi cục trưởng Chi cục THA huyện Đông Anh khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vụ thi hành án “sống chết mặc bay”.

“Cục thi hành án TP Hà Nội đã yêu cầu báo cáo sự việc. Tôi đã cho làm báo cáo gửi Cục. Tới đây sẽ họp ban chỉ đạo thành phố và Ban chỉ đạo thành phố yêu cầu đầy đủ các bên từ Viện kiểm sát, Công an của thành phố, đồng thời mời Trưởng ban chỉ đạo thi hành án của huyện Đông Anh về dự. Vụ việc này phải làm quyết liệt. Chúng tôi đang cực kỳ cố gắng, đang cực kỳ muốn giải quyết nhanh”.

Ông Lân cũng cho biết Cơ quan công an làm việc với Chi cục thi hành án huyện Đông Anh để củng cố thêm chứng cứ báo cáo ban chỉ huy công an huyện để báo cáo Giám đốc Công an TP Hà Nội liên quan đến vụ việc.

Báo Dân trí đã thông tin sự việc trong 16 kỳ báo điều tra trước đó. Theo hồ sơ thi hành án, tổng giá trị quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất bà Hạnh mua năm 2002 là 88.523.720 đồng, trong đó, giá trị quyền sử dụng đất vào khoảng 70 triệu đồng, giá trị nhà khoảng 14 triệu đồng, công trình phụ khoảng 4 triệu đồng (đã khấu hao tài sản).

Trước hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng trên, cơ quan Thi hành án dân sự huyện Đông Anh đã có Công văn số 09/CV-THA gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Anh đề nghị điều tra, khởi tố những người có hành vi Huỷ hoại tài sản nêu trên, bởi theo quy định pháp luật thì Cơ quan điều tra là đơn vị được phép tiến hành điều tra tất cả các tội phạm thuộc thẩm quyền của mình, áp dụng mọi biện pháp do Bộ luật Tố tụng Hình sự quy định để xác định tội phạm và người đã thực hiện hành vi phạm tội; ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.


Văn bản đề nghị khởi tố vụ án được Chi cục thi hành án huyện Đông Anh gửi Công an huyện Đông Anh từ năm 2005.

Văn bản đề nghị khởi tố vụ án được Chi cục thi hành án huyện Đông Anh gửi Công an huyện Đông Anh từ năm 2005.

Có thể thấy, Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Anh giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều tra và trong việc có khởi tố hay không đối với hành vi hủy hoại tài sản của ông Đào Xuân Mai trong vụ án này. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì đến nay cơ quan này vẫn chưa có bất cứ một văn bản nào thông báo về kết quả điều tra, mặc dù hành vi huỷ hoại tài sản của ông Mai đã hoàn thành cách đây hơn một thập kỷ, xâm phạm đến quyền lợi ích hợp pháp của cơ quan thi hành án huyện Đông Anh, của người mua tài sản trúng đấu giá và còn xâm phạm đến tính đúng đắn của các quy định pháp luật liên quan.

Theo luật sư Nhâm Mạnh Hà - Công ty Luật THHH Đông Hà Nội, hành vi vi phạm pháp luật của ông Đào Xuân Mai khi phá huỷ 01 nhà mái bằng 01 tầng và tường, cổng, công trình phụ nằm trên diện tích 67,5 m2 đất là tài sản bà Hạnh đã mua hợp pháp thông qua đấu giá có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Khoản 2 Điều 143 BLHS năm 1999 - Tội huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản, được quy định cụ thể như sau:

Thông tin từ bà Hạnh cung cấp thì dù không phải là người đứng tên chủ sở hữu khối tài sản này, nhưng ông Mai đã tổ chức một lực lượng đông đảo người ngang nhiên phá dỡ toàn bộ khối tài sản của bà, làm mất hẳn 100% giá trị sử dụng của tài sản đó, đồng thời ông Mai còn tự ý xây dựng bất hợp pháp trên thửa đất của bà Hạnh một ngôi nhà 4 tầng, dù không có giấy phép xây dựng và ngôi nhà này đã tồn tại hơn 10 năm qua dù ông Mai không đứng tên người có quyền sử dụng đất, quyền sở hữu ngôi nhà này.

Ngay khi phát hiện ông Mai có hành vi hủy hoại tài sản kê biên đã bán đấu giá, ngày 24/2/2005, bà Hạnh đã có đơn gửi tới các cơ quan chức năng tố cáo ông Mai về hành vi hủy hoại tài sản và tổ chức lực lượng để xây nhà bất hợp pháp trên thửa đất bà đã mua trúng đấu giá. Tiếp đó, ngày 02/3/2005, Đội thi hành án huyện Đông Anh đã gửi Công văn số 08/CV-THA yêu cầu Chủ tịch UBND thị trấn Đông Anh ra quyết định đình chỉ việc xây dựng trái phép trên phần đất nhà 14B, tổ 1, Khối 3C thị trấn Đông Anh và Công văn số 09/CV-THA đề nghị Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh, Công an huyện Đông Anh khởi tố việc phá hủy tài sản kê biên, chiếm đoạt tài sản kê biên.

Bài 17: "Sẽ giải quyết khẩn vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay” tại huyện Đông Anh" - 3

Kết luận sai phạm và đề nghị khởi tố vụ án nhưng sau 11 năm Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh vẫn được Công an huyện Đông Anh trả lời đang điều tra.

Kết luận sai phạm và đề nghị khởi tố vụ án nhưng sau 11 năm Chi cục Thi hành án huyện Đông Anh vẫn được Công an huyện Đông Anh trả lời đang điều tra.

Bà Hạnh cho biết bà rất bức xúc vì sự im lặng của Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Anh nên đã gửi Đơn đến cơ quan này đề nghị trả lời kết quả điều tra, xác minh về hành vi huỷ hoại tài sản của ông Đào Xuân Mai, nhưng cho đến nay bà vẫn chưa nhận được bất cứ một văn bản trả lời nào của cơ quan này.

Bà Hạnh cũng đã gửi đơn đến Chi cục thi hành án dân sự huyện Đông Anh đề nghị cung cấp thông tin liên quan đến việc điều tra, xác minh của cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Anh. Tại Công văn số 320/CV-CCTHADS ngày 20/6/2016 trả lời bà Hạnh, cơ quan thi hành án khẳng định đã “nhiều lần có văn bản đề nghị Công an huyện Đông Anh, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đông Anh điều tra, làm rõ hành vi huỷ hoại tài sản đã kê biên. Đặc biệt ngày 10/5/2016, Chi cục THADS huyện Đông Anh đã làm việc trực tiếp với Đội điều tra tổng hợp – Công an huyện Đông Anh để đề nghị cung cấp thông tin về quá trình xử lý hồ sơ vụ việc thì đại diện Đội điều tra tổng hợp - Công an huyện Đông Anh đã cung cấp: hiện nay cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra, xác minh tin báo. Cơ quan điều tra sẽ sớm có kết luận tra lời cho cơ quan THADS huyện Đông Anh biết”. Công văn này cũng khẳng định: “Ngày 14/6/2006, Chi cục THADS huyện Đông Anh đã ban hành Công văn số 306/CV-CCTHADS để đề nghị Công an huyện Đông Anh, VKSND huyện Đông Anh điều tra, làm rõ hành vi huỷ hoại tài sản đã kê biên và khởi tố vụ án xâm phạm, huỷ hoại tài sản kê biên theo quy định tại Bộ luật hình sự. Đến nay, cơ quan Thi hành án chưa nhận được kết quả điều tra, xác minh của công an huyện Đông Anh”. Như vậy, một lần nữa Thi hành án dân sự huyện Đông Anh lại đề nghị Công an huyện Đông Anh khởi tố hành vi phá huỷ tài sản kê biên, chiếm đoạt tài sản kê biên của ông Đào Xuân Mai, nhưng đến nay, đã quá thời hạn quy định tại Bộ luật Tố tụng Hình sự rất lâu rồi nhưng vẫn chưa có kết luận chính thức từ cơ quan này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế

MỚI NHẤT
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng bằng khen nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế oan 5,7 tỷ
Bộ trưởng Trần Hồng Hà tặng bằng khen nhóm PV Dân trí điều tra vụ áp thuế oan 5,7 tỷ

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà vừa ký quyết định tặng bằng khen cho nhóm tác giả gồm 3 nhà báo tại Báo điện tử Dân trí tham gia thực hiện tuyến bài điều tra hơn 60 kỳ báo trong vụ áp thuế 5,7 tỷ đồng cho 253m2 đất huyện đối với cụ bà 75 tuổi người dân tộc Tày gây chấn động dư luận.

Thứ hai, 08/08/2016 - 07:15

Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?
Bản án đã tuyên, thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”, ai chịu trách nhiệm?

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy. Vậy ai phải chịu trách nhiệm việc này?

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:51

Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!
Hơn trăm công nhân mất việc trong "nháy mắt": Kiến nghị xử lý nhiều người liên quan!

(Dân trí) - Trong lúc người lao động và đơn vị sử dụng lao động đang “nhùng nhằn” việc cho công nhân viên nghỉ việc có đúng luật hay không thì Sở Nội vụ lại yêu cầu thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ phép cho các trường hợp dôi dư đã nghỉ việc năm 2016.

Chủ nhật, 07/08/2016 - 08:06

Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?
Nghệ An: Lợi dụng trang trại nuôi vịt đào đất bán cho... doanh nghiệp?

(Dân trí) - Từ năm 2014 đến nay, với lãi ròng hàng năm 500 triệu đồng từ việc chăn nuôi vịt trời thì ông Lê Hồng Sinh - chủ doanh nghiệp Sinh Hưng Nguyên, có trang trại đặt tại xóm 6 xã Hưng Xá, huyện Hưng Nguyên được xem là điển hình làm kinh tế giỏi trên vùng đất bãi sông Lam.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:48

Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !
Vụ doanh nghiệp xây lò vôi trái phép xả khói bụi hành dân: Rút kinh nghiệm !

(Dân trí) - BQL Khu công nghiệp Ninh Bình buông lỏng quản lý, để doanh nghiệp ngang nhiên xây lò vôi trái phép, vô tư xả khói bụi hành dân nhiều năm. Tuy nhiên, UBND tỉnh này chỉ yêu cầu “rút kinh nghiệm” vì không quản lý chặt chẽ, để gây ô nhiễm ảnh hưởng đến nhân dân.

Thứ bảy, 06/08/2016 - 07:44

Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 18: Bị côn đồ "khủng bố" bằng chất thải, người dân kêu cứu!

(Dân trí) - Các đối tượng côn đồ thực hiện đổ bẩn vào trước cửa nhà dân với thời điểm không phải vào ban đêm mà ngay giữa ban ngày. Nhiều người dân trong khu vực xung quanh hết sức ngỡ ngàng cũng như lo sợ, vì sự lộng hành của nhóm côn đồ khi nhà bà Nội chỉ cách trụ sở công an phường Bạch Mai (Hai Bà Trưng - Hà Nội) chưa đầy 200m.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 03:11

Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng
Kiểm sát viên đánh người “được” xử bồi thường cho nạn nhân 3,4 triệu đồng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Dự đám cưới, kiểm sát viên túm cổ đánh người rồi chây ỳ trách nhiệm”, ngày 4/8, TAND tỉnh Sóc Trăng cho biết, Tòa Dân sự (thuộc TAND tỉnh Sóc Trăng) đang thụ lý phúc thẩm vụ án “Tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại” giữa nguyên đơn là ông Thạch Phú Lãnh và bị đơn là ông Lý Út Hoài.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:34

Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?
Vụ 1.200m2 đất dân thành đất công: Mất đất vì đơn xin vào HTX nông nghiệp giả mạo?

(Dân trí) - “Chính quyền ngang nhiên lấy đất nhà tôi, dựa vào lý do duy nhất là đơn xin vào Hợp tác xã nông nghiệp từ năm 1979. Nếu vào HTX nông nghiệp thì họ đăng ký trong sổ 5A, còn mẹ tôi lại đứng tên trong sổ 5B theo chỉ thị 299/TTg năm 1982. Đơn này hoàn toàn bịa đặt, giả mạo hòng chiếm đoạt đất mặt tiền của gia đình tôi”, ông Bùi Công Việt (con trai bà Tuyết) bức xúc.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:31

Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường
Bị "tố" sai phạm, Phó hiệu trưởng vẫn được "ưu ái" giao quyền... điều hành trường

(Dân trí) - Bị giáo viên “tố” có nhiều sai phạm chuyên môn như không dạy đủ tiết theo quy định của Bộ GD-ĐT… nhưng ông Phan Thanh Tà i- Phó hiệu trưởng Trường THCS Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) vẫn được giao quyền điều hành nhà trường, đã gây bức xúc trong dư luận giáo viên.

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:28

Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi
Vụ Sở Xây dựng bị tố “trả đũa” doanh nghiệp: Kết luận gây nhiều tranh cãi

(Dân trí) - Sau quá trình xác minh vụ việc lùm xùm giữa Sở Xây dựng và Hiệp hội doanh nghiệp Thanh Hóa. Mới đây, Sở Nội vụ đã có báo cáo kết quả tới Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, trong nội dung báo cáo này còn nhiều vấn đề chưa được làm rõ...

Thứ sáu, 05/08/2016 - 07:21

Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"
Biến tướng khuôn viên vui chơi thành bãi đỗ xe: Quy hoạch làm nhà trẻ vẫn "đóng băng"

(Dân trí) - Ngày 26/7, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo làm rõ vụ việc báo Dân trí phản ánh “Biến tướng khuôn viên vui chơi thành nơi kinh doanh đỗ xe?” Và phải báo cáo UBND tỉnh kết quả kiểm tra, xử lý, trả lời báo điện tử Dân trí và gửi Ban tuyên giáo tỉnh ủy.... trước ngày 20/8/2016/

Thứ sáu, 05/08/2016 - 06:00

Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?
Bắc Giang: Gói thầu bị tố tiêu cực, lãnh đạo phát biểu “liều”?

(Dân trí) - Liên quan đến tố cáo “đi đêm” trong gói thầu thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015, ông Nguyễn Văn Doanh - Chánh văn phòng điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng Sở Kế hoạch đầu tư (KHĐT) không có thẩm quyền ban hành các công văn yêu cầu tạm dừng. Trong khi đó, lãnh đạo Sở KHĐT khẳng định làm đúng luật.

Thứ năm, 04/08/2016 - 03:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!
Quảng Trị: Nỗi đau khôn nguôi của gia đình có hai người thân chưa được suy tôn liệt sĩ!

(Dân trí) - Cả chồng và con trai đều mất trong quá trình phục vụ kháng chiến, làm nhiệm vụ vận chuyển lương thực, vũ khí cho bộ đội, chở người dân đi sơ tán. Nhưng hòa bình đã mấy chục năm nay, bà Chơn vẫn mang nỗi niềm day dứt cho đến ngày nhắm mắt xuôi tay vì chồng và con trai vẫn chưa được suy tôn là liệt sĩ.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:35

Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?
Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng: Có bao che sai phạm?

(Dân trí) - Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vừa có thông báo không thụ lý giải quyết tố cáo của người dân đối với vụ “Việt kiều Mỹ bị tố xây nhà lấn chiếm đường công cộng”.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:32

UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?
UBND tỉnh Thanh Hóa “ưu ái” cho người chống lại chủ trương của mình?

(Dân trí) - Dù luôn khẳng định mảnh đất nằm trong diện bị thu hồi, các bước thủ tục hành chính đã làm, chủ đầu tư đã thực hiện nghĩa vụ tài chính. Nhưng thật hài hước khi tỉnh Thanh Hóa không tìm cách tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư mà chỉ đạo cấp dưới xử lý chủ đầu tư vì một cái hàng rào tạm trên phần đất đã được bàn giao, để bảo vệ cho gia đình đang chống lại chính chủ trương của mình.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:28

Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”
Thái Bình: Một người dân thường bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức”

(Dân trí) - Sau vụ án người dân thường bị khởi tố tội Lạm quyền tại Nam Sách (Hải Dương) gây phẫn nộ dư luận cả nước thì mới đây nhất, thêm một người dân thường tại Thái Bình vừa bị kết tội “Làm giả tài liệu cơ quan nhà nước, tổ chức” dù các vị thẩm phán đã khẳng định người dân thường không thể phạm tội này.

Thứ năm, 04/08/2016 - 08:23

Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?
Người dân Thủ đô nói gì về vụ việc tai tiếng 146 Quán Thánh?

(Dân trí) - Nhiều người dân tại Thủ đô Hà Nội không khỏi bức xúc trước tiến trình chậm chạp trong việc giải quyết vụ việc 146 Quán Thánh của chính quyền địa phương. Bên cạnh đó, không ít người tỏ ra bức xúc trước phương án đào đường cống mới và đặt dấu hỏi tại sao lại không sử dụng đường cống cũ?

Thứ năm, 04/08/2016 - 07:00

Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan
Kháng nghị của Viện trưởng VKSND Tối cao bị bác bỏ, gia đình mẹ liệt sỹ vẫn một mực kêu oan

(Dân trí) - Liên quan đến hành trình đòi công lý suốt 14 năm của gia đình mẹ liệt sỹ Triệu Thị Mão, mặc dù Viện trưởng VKSNDTC đã ban hành Kháng nghị Giám đốc thẩm đề nghị TAND tối cao hủy Bản án dân sự phúc thẩm số 206/2013, giao hồ sơ cho TAND TP Hà Nội xét xử lại nhưng Quyết định Giám đốc thẩm số 13/2016 của TAND cấp cao tại Hà Nội lại hoàn toàn đi ngược với những chứng cứ mà Kháng nghị Giám đốc thẩm đã đưa ra.

Thứ tư, 03/08/2016 - 02:30

Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!
Xe biển xanh, biển đỏ không có quyền "đòi" ưu ái được vi phạm giao thông!

(Dân trí) - Xe biển xanh, biển đỏ đang bị một số đối tượng lợi dụng “đòi” quyền ưu tiên; phát hiện xe mang logo báo chí giả để trục lợi cá nhân. Luật sư khẳng định, xe công vụ vẫn phải tuân thủ theo quy định của của pháp luật khi tham gia giao thông; dùng logo báo chí giả sẽ bị phạt nặng.

Thứ tư, 03/08/2016 - 11:08

Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang
Đề nghị làm rõ khiếu nại “đi đêm” trong gói thầu lò đốt rác tại Bắc Giang

(Dân trí) - Có hay không việc “đi đêm” trong gói thầu mua lò đốt rác thuộc dự án mua lò đốt rác và phương tiện thu gom xử lý rác thải năm 2015 tại Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang là nội dung khiếu nại của nhiều nhà thầu. Trong khi đó, Văn phòng điều phối quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang cho rằng đã làm đúng quy trình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 10:47

Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường
Chấp hành viên bị tố không thực hiện quyết định thi hành án bất thường

(Dân trí) - Bản án dân sự phúc thẩm số 31/2014/DS-PT ngày 29/10/2014 của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô. Sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, chấp hành viên bị nguyên đơn tố không sử dụng quyền của mình để thi hành án một cách rất bất thường.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:04

Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?
Đánh ghen mức nào thì bị xử lý hình sự?

(Dân trí) - Nhiều người nghĩ đánh người khác gây thương tích nghiêm trọng mới là vi phạm pháp luật. Nhưng thực ra, hành vi đánh ghen, lột quần áo người khác bêu rếu ngoài đường đã có thể bị xử lý hình sự.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:29

Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp
Vụ mang quan tài cha lên UBND xã xin đất chôn: Không cho chôn vì đất đang tranh chấp

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “con cháu mang quan tài cha lên trụ sở UBND xã xin đất chôn” xảy ra tại xã Mỹ Quới, thị xã Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng), lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, nguyên nhân xuất phát từ việc tranh chấp đất giữa 2 gia đình.

Thứ tư, 03/08/2016 - 07:26

Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát
Vụ bác sĩ, y sĩ, nhân viên… bãi công vì bệnh viện nợ lương: Sở Y tế Nghệ An cử cán bộ giám sát

(Dân trí) - Đó là trả lời của ông Hoàng Văn Hảo - PGĐ Sở Y tế Nghệ An với PV Dân trí vào trưa 2/8, sau khi ông Hảo có cuộc họp với Ban lãnh đạo BVĐK Thành An - Sài Gòn vào sáng cùng ngày.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:32