Hà Nội:

Bài 13: Nhiều cơ quan đề nghị TP Hà Nội giải quyết dứt điểm khiếu kiện của công dân

(Dân trí) - Liên quan đến khiếu nại, tố cáo của ông Nguyễn Quý Tiến trú tại phố An Thái - Đại Mỗ - Từ Liêm về những dấu hiệu vi phạm của Bí thư Đảng ủy và Phó chủ tịch phường Đại Mỗ chưa được kết luận, nhiều cơ quan chức năng có văn bản gửi TP Hà Nội đề nghị xử lý dứt điểm.

Như thông tin báo Dân trí đã đưa, do bất bình với kết quả giải quyết đơn khiếu nại của UBND phường Đại Mỗ liên quan đến vụ “hao hụt” 190m2/756m2 đất do Hợp tác xã Quang Tiến cấp cho ông Nguyễn Quý Ca (năm 1977), từ năm 2013, ông Nguyễn Quý Tiến (con ông Nguyễn Quý Ca), trú tại phố An Thái, phường Đại Mỗ đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng tố cáo những dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng của ông Đỗ Tiến Sơn - nguyên Chủ tịch xã Đại Mỗ, nay là Bí thư Đảng ủy phường Đại Mỗ; ông Nguyễn Viết Hùng - Phó chủ tịch UBND phường Đại Mỗ. Tuy nhiên, cho đến nay ông Nguyễn Quý Tiến chưa nhận được kết quả xác minh đơn tố cáo của công dân, “bỏ quên” ý kiến chỉ đạo của nhiều cơ quan chức năng Trung ương và Hà Nội.

Trước sự việc khiếu kiện kéo dài chưa được kết luận, xử lý dứt điểm của ông Nguyễn Quý Tiến, nhiều cơ quan gồm: Ban tiếp công dân TW Thanh tra Chính phủ; Văn phòng Chính phủ; Ban Tổ chức Ban chấp hành Trung ương; Bộ Nội vụ Ban Tôn giáo Chính phủ; Thanh tra Bộ Tài chính; Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông; Cục Cảnh sát hình sự đã có văn bản chuyển đơn, đề nghị UBND TP Hà Nội sớm xử lý dứt điểm, trả lời công dân theo quy định pháp luật. 

Nhiều cơ quan Trung ương đề nghị UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm khiếu nại của công dân.
Nhiều cơ quan Trung ương đề nghị UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm khiếu nại của công dân. 
Nhiều cơ quan Trung ương đề nghị UBND TP Hà Nội xử lý dứt điểm khiếu nại của công dân.
Trong đó Thanh tra Chính phủ đã có văn bản đốc thúc lần thứ 4.

 

Trong đó, theo công văn của Ban tiếp Công dân TW Thanh tra Chính phủ, đơn vị này đã tiếp ông Nguyễn Quý Tiến trú tại tổ dân phố An Thái - Đại Mỗ - Nam Từ Liêm (Hà Nội) đến Ban tiếp công dân của Trung ương trình bài nội dung: “Tố cáo ông Đỗ Tiến Sơn – Bí thư Đảng uỷ, ông Nguyễn Viết Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, thời kỳ từ năm 2002 – 2012 đã lợi dung chức vụ vi phạm trong công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và thực hiện dự án nâng cấp lưới điện nông thôn năm 2011. Vụ việc đã được huyện uỷ Từ Liêm xem xét, có Thông báo kết quả giải quyết, nhưng ông Tiến không đồng ý. Đồng thời tố cáo huyện uỷ và UBND huyện Từ Liêm bao che cho cấp dưới dẫn đến nhiều sai phạm tại địa phương”.

Ban tiếp Công dân TW đề nghị UBND TP Hà Nội kiểm tra, xác minh theo thẩm quyền, trả lời công dân theo quy định và thông báo lại kết quả. 

Công văn của Văn phòng Chính phủ cũng chuyển đơn của ông Nguyễn Quý Tiến đến UBND TP Hà Nội để chỉ đạo việc xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo Văn phòng Chính phủ biết kết quả.

 

Phần đất 190m2 gia đình ông Nguyễn Quý Tiến đã sử dụng nhiều chục năm.
Phần đất 190m2 gia đình ông Nguyễn Quý Tiến đã sử dụng nhiều chục năm.

 

Trước đó, như Dân trí thông tin, liên quan đến sự việc, Ủy ban Kiểm tra Trung ương ban hành văn bản gửi Thường vụ Huyện ủy Từ Liêm trước đây đề nghị xem xét, chỉ đạo giải quyết đơn tố cáo của công dân phường Đại Mỗ đối với những dấu hiệu vi phạm của các ông Đỗ Tiến Sơn và Nguyễn Viết Hùng. 

Với tư cách Đại biểu Quốc hội và Giám đốc Công an TP. Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng đã ban hành 2 văn bản gửi UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu xem xét, giải quyết các nội dung công dân khiếu nại và tố cáo theo đúng quy định của pháp luật. Gần nhất, ngày 13/11/2014, Giám đốc Công an TP. Hà Nội tiếp tục ký Công văn số 789/PC-CAHN-PV11, gửi UBND quận Nam Từ Liêm đề nghị xem xét, giải quyết đơn tố cáo những dấu hiệu vi phạm trong quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn phường Đại Mỗ.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

 

Anh Thế