Đất vàng tranh chấp, chính quyền vẫn cấp sổ đỏ:

Bài 12: Người dân “tố” việc bị giả chữ ký trong hồ sơ cấp đất tại Phú Quốc như thế nào?

(Dân trí) - Ông Tình và bà Phượng tranh chấp đất và được UBND xã Bãi Thơm tổ chức hòa giải không thành vào năm 2008. Thế nhưng, sau đó bà Phượng được cấp sổ đỏ, tuy nhiên trong biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng nhiều hộ dân bị giả chữ ký; người bán đất khẳng định không bán đất cho bà Phượng…

Ông Lê Tiến Tình (ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc) tranh chấp thửa đất hơn 10.000m2 với bà Hồ Thị Bích Phượng (ngụ TP Hồ Chí Minh) vào năm 2008 được Ban nhân dân ấp Rạch Tràm và UBND xã Bãi Thơm tổ chức hòa giải đều không thành.

Bất ngờ vào 7/2011, bà Phượng được ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc ký cấp sổ đỏ, mặc dù UBND huyện cũng như tòa án huyện Phú Quốc chưa hề ban hành một quyết định giải quyết việc tranh chấp đất giữa ông Tình và bà Phượng

Những người dân ở ấp Rạch Tràm, xã Bãi Thơm nói về nguồn gốc đất của ông Lê Tiến Tình

Trong quá trình tìm hiểu thửa đất tranh chấp giữa ông Tình và bà Phượng cũng như hồ sơ cấp sổ đỏ cho bà Phượng, PV Dân trí nhận được sự phản ánh của người dân về việc UBND huyện Phú Quốc cấp sổ đỏ cho bà Phượng là không đúng đối tượng, trái luật; nhiều người dân bị giả chữ ký trong biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà Phượng.

Đáng nói, người bán đất mà bà Phượng khai là bà Trần Thị Cho khẳng định không hề bán thửa đất tranh chấp cho bà Phượng. Bà Cho chỉ bán thửa đất 7.500m2.

Người dân tố về việc bị giả chữ ký trong biên bản xác minh nguồn gốc đất cho bà Hồ Thị Bích Phượng

Về việc những người dân bị giả chữ ký, sau khi PV Dân trí phản ánh, UBND huyện đã cử Thanh tra huyện đến xác minh sự việc, tất cả người dân bị giả chữ ký là ông Nguyễn Văn Dũng, ông Trần Văn Hắc, ông Nguyễn Thành Tâm (còn hộ dân còn lại đã mất) đều khẳng định chữ ký trong biên bản xác minh nguồn gốc đất (do Trưởng ấp Nguyễn Văn Tòng cán bộ địa chính Nguyễn Hân chủ trì và Phó Chú tịch xã Lê Minh Trưởng ký đóng dấu) vào 25/7/2009 là bị giả mạo chữ ký.

Trong trong hồ sơ cấp đất cho bà Phượng có dấu hiệu trái pháp luật, vậy ai là người chỉ đạo cho những cán bộ xã Bãi Thơm thực hiện hành vi sai trái này?

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng - Chủ tịch Hãng Luật Giải phóng, Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh, cho biết: Qua hồ sơ cho thấy, ông Lê Tiến Tình và bà Hồ Thị Bích Phượng đang tranh chấp thửa đất hơn 10.000m2 nhưng UBND huyện Phú Quốc vẫn cấp sổ đỏ cho bà Phượng là trái pháp luật.

Nguyễn Hành

Đang được quan tâm