Thứ hai, 01/07/2013 - 00:05

Bạn đọc viết:

Bài 1: Giáo viên bức xúc vì huyện Cẩm Giàng điều chuyển công tác sai quy định

Dân trí

Đang công tác tại trường THCS Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, Hải Dương, thầy giáo Nguyễn Văn Kiên bất ngờ nhận quyết định điều chuyển công tác đến trường THCS Lương Điền mà không có lý do chính đáng, thầy Kiên đã gửi đơn khiếu nại nhiều nơi nhưng đều chưa được giải quyết.

Thầy giáo Nguyễn Văn Kiên đang trình bày sự việc tại tòa soạn Báo Dân trí.
Thầy giáo Nguyễn Văn Kiên đang trình bày sự việc tại tòa soạn Báo Dân trí.
 
Trong đơn kiến nghị gửi báo Dân trí, thầy Nguyễn Văn Kiên công tác tại trường THCS Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, Hải Dương phản ánh, UBND huyện và Phòng Giáo dục & Đào tạo Cẩm Giàng cố ý lập danh sách điều chuyển giáo viên thừa biên chế sai nguyên tắc, xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp của giáo viên.

Đơn của thầy Kiên cho biết: Trường trường THCS Cẩm Vũ hiện tại có 8 giáo viên toán, theo quy định thì thừa 2 biên chế. Trường đã làm quy trình và lập danh sách 2 giáo viên đề nghị cấp trên luân chuyển công tác, trong đó có tôi.

Theo tôi biết, quy trình của trường chưa đúng với định hướng cấp trên và nghị quyết chi bộ họp ngày 27/2/2013. Nếu làm đúng quy trình thì tôi không nằm trong danh sách đề nghị luân chuyển.

Không hài lòng với việc điều chuyển, tôi đã gửi đơn trình bày toàn bộ quy trình để gửi lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo, Bí thư Đảng ủy xã từ ngày 8/3/2013, đề nghị cấp trên giải đáp ý kiến của tôi.

Sau khi tôi gửi đơn, đồng chí Hồng - Hiệu trưởng, đồng chí Tuyển - Phòng Giáo dục & Đào tạo, đồng chí Đông - Bí thư Đảng ủy xã có nhiều lần gặp riêng tôi trao đổi với nội dung tương tự nhau: “Thôi bây giờ tạo điều kiện để cho đồng chí Quy (em ruột của tôi) ở lại còn Kiên xung phong đi. Các đồng chí đó còn giải thích thêm rằng hai đồng chí H, đồng chí T có chồng và con đang bị ốm nặng”

Ngày 15/3/2013, tôi nhận được giấy báo của UBND huyện về việc chuyển đơn sang Phòng Giáo dục & Đào tạo giải quyết theo giấy báo số 44/UBND - VP.

Đầu tháng 4/2013, tôi được Đoàn Thanh tra của Phòng Giáo dục & Đào tạo triệu tập làm việc. Khi tiến hành làm việc, tôi phát hiện biên bản họp chi bộ để chỉ đạo về việc làm quy trình luân chuyển viết thêm nhiều nội dung không có trong cuộc họp, cũng như nội dung biên bản đã thống nhất và ký. Tôi đã đề nghị đoàn Thanh tra ghi vào biên bản làm việc và cần làm rõ việc này.

Ngày 9/5/2013, Phòng Giáo dục & Đào tạo lập danh sách và ký liên ngành để UBND huyện ra quyết định luân chuyển tôi.

Ngày 13/5/2013, Phòng Giáo dục & Đào tạo có giấy mời tôi sang làm việc về nội dung dự thảo kết luận thanh tra. Sau khi nghe nội dung dự thảo, tôi chưa đồng tình với dự thảo kết luận nên vẫn đề nghị làm rõ các yêu cầu của tôi, đặc biệt là việc viết thêm vào biên bản cuộc họp chi bộ.

Ngày 14/5/2013, Đoàn Thanh tra tiếp tục về làm việc tại tại trường theo đề nghị của tôi. Đoàn có triệu tập 3 nhân chứng tôi nêu tên trong cuộc họp trước đó đến làm việc. Bước vào làm việc 1 nhân chứng khẳng định những phản ánh của tôi là đúng. Đoàn Thanh tra không làm việc với 2 nhân chứng còn lại.

Tuy nhiên, trong ngày 14/5/2013, UBND huyện Cẩm Giàng đã ban hành Quyết định số 869/QĐ - UBND, do ông Vũ Hồng Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện ký luân chuyển tôi đi THCS Lương Điền.

Chiều ngày 15/5/2013, tôi được đồng chí Hồng triệu tập để trao quyết định luân chuyển tôi đi công tác tại THCS Lương Điền. Tôi trả lời bản thân chưa chuẩn bị tâm thế để nhận quyết định, đồng thời cũng khẳng định việc làm quy trình lập danh sách là không đúng trình tự, trong khi cấp trên chưa đưa ra kết luận cuối cùng về đơn của tôi.

Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, ngày 16/5/2013, tôi có đơn khiếu nại gửi UBND huyện Cẩm Giàng xem xét, giải quyết . Cho đến nay tôi cẫn chưa nhận quyết định và chưa hề nhận giấy thôi trả lương, nhưng trong tháng 6/2013, kế toán vẫn cắt lương của tôi (trong khi gia đình tôi sống hoàn toàn bằng đồng lương vì vợ tôi thất nghiệp hơn 1 năm nay, cả 2 con nhỏ vẫn còn rất nhỏ).

Trong thời gian này, Thanh tra huyện Cẩm Giàng vẫn tiếp tục tiến hành xác minh làm rõ vấn đề liên quan mà tôi khiếu nại. Ngày 18/6/2013, tôi được Thanh tra huyện mời lên nghe dự thảo, nhưng nội dung bản dự thảo vẫn né tránh nhiều vấn đề tôi yêu cầu làm rõ.

Hiện gia đình tôi đang đối mặt với nhiều khó khăn, vì vậy tôi kính đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương, UBND huyện Cẩm Giảng và các cơ quan chức năng xem xét lại quyết định điều chuyển công tác sai quy trình đã đưa ra với tôi.

Nguyễn Văn Kiên