Hồi âm:

Hoãn thi hành bản án tại huyện Cẩm Giàng thêm 2 tháng

Dân trí Sau khi bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị giải quyết quyền lợi. Chi Cục Thi hành án huyện Cẩm Giàng đã lên tiếng nói rõ vấn đề này.
>>Thi hành án huyện Cẩm Giàng nóng vội, người dân khốn khổ

Như thông tin đã đưa, bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương gửi đến báo Dân trí phảnánh: Ngày 26/10/1999, bà mua lại đất và nhà ở của bà Bùi Thị Phúc (mảnh đất rộng 261m2) được thể hiện trong Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ký ngày 26/10/1999, có chữ ký và dấu xác nhận của Chủ tịch UBND xã Tân Trường Trần Văn Kính.

Khi thủ tục chuyển QSDĐ đang tiến hành, CA huyện Cẩm Giàng về làm việc và yêu cầu UBND xã Tân Trường không làm giấy chuyển QSDĐ phần đất trên do gia đình bà Phúc liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản công dân, vì vậy việc chuyển đổi tên sang cho bà Phạm Thị Quyên chưa được thực hiện.
 
Văn bản trả lời của Chi Cục THA huyện Cẩm Giàng
Văn bản trả lời của Chi Cục THA huyện Cẩm Giàng

Năm 2009, bà Bùi Thị Phúc ủy quyền cho con về đòi lại lô đất 261m2 mà bà Phúc đã ủy quyền cho chị Bùi Thị Liễu bán cho bà Phạm Thị Quyên. Sau những lần hòa giải bất thành, bà Phúc làm đơn kiện ra TAND huyện Cẩm Giàng.

Tại bản án sơ thẩm số 02/2010/DSPT ngày 29/9/2010 của TAND huyện Cẩm Giàng, Hội đồng xét xử tuyên: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi nhà của bà Bùi Thị Phúc đối với phần đất 174m2 nằm ngoài khuôn viên nhà 02 tầng, công trình phụ (phần đất bà Bùi Thị Liễu được ủy quyền bán); Giao cho vợ chồng bà Phạm Thị Quyên, ông Phạm Văn Âu tiếp tục sở hữu nhà 02 tầng, công trình phụ sát nhà 02 tầng, 01 gian quán liền trước nhà 02 tầng và sử dụng phần diện tích 87m2 (trên tổng số 261m2 đã mua bán trên hợp đồng tháng 10/1999; Buộc bà Bùi Thị Liễu hoàn trả lại bà Quyên số tiền 561.391.000đ vì đã bán phần diện tích không được ủy quyền.

Sau khi có đơn kháng cáo, TAND tỉnh Hải Dương đã đưa ra xét xử phiên phúc thẩm vào ngày 13/1/2011. Tại bản án số 01/2011/DSPT của TAND tỉnh Hải Dương, Hội đồng xét xử không chấp nhận nội dung kháng nghị của bà Phạm Thị Quyên, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Bùi Thị Phúc. Công nhận một phần hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ ngày 26/10/1999 giữa chị Quyên và chị Liễu. Gia đình bà Quyên được sử dụng phần đất gồm nhà 02 tầng, công trình phụ sát nhà 02 tầng, 01 gian quán liền trước nhà 02 tầng và sử dụng phần diện tích 87m2 như nội dung bản án sơ thẩm; Buộc chị Bùi Thị liễu trả lại bà Phạm Thị Quyên số tiền 318.297.768đ vì đã bán phần diện tích không được ủy quyền.

Không chấp nhận nội dung bản án, bà Phạm Thị Quyên tiếp tục kiến nghị giám đốc thẩm gửi TAND Tối cao ngày 15/2/2011 đề nghị xem xét lại bản án, TAND Tối cao có giấy biên nhận tiếp nhận đơn khiếu nại của chị Phạm Thị Quyên. Theo phản ánh của bà Quyên, ngày 14/8/2012, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng đã dẫn một nhóm gồm hơn 10 người vào kê biên tài sản, đo đạc đất của gia đình mà không báo trước.

Về nội dung khiếu nại của bà Phạm Thị Quyên, ngày 3/9/2012, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã gửi công văn đến báo Dân trí để nói rõ những nội dung bà Phạm Thị Quyên trú tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng nêu ra.

Công văn của Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng khẳng định, sau tháng 3/2012 (thời điểm gia đình bà Quyên kiến nghị cho hoãn thời hạn thi hành án), Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng thường xuyên thuyết phục bà Quyên và chồng là ông Âu tự nguyện thi hành bản án 01/2011/DSPT của TAND tỉnh Hải Dương. Tuy nhiên, gia đình bà Quyên đã không thực hiện buộc Chi cục phải xin ý kiến chỉ đạo của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương lên phương án cưỡng chế.

Ngày 13/7/2012, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hải Dương có văn bản số 814/CTHA-NV gửi Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng tổ chức cưỡng chế đối với bà Phạm Thị Quyên và ông Phạm Văn Âu. Ngày 2/8/2012, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng đã phối hợp với các cơ quan liên ngành thuyết phục bà Quyên tự nguyện thi hành án nhưng gia đình bà Quyên không thực hiện.

Theo quy định, trước khi tổ chức cưỡng chế giao tài sản, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng phải xác minh giá trị tài sản ở thời điểm để làm căn cứ thu phí thi hành án. Ngày 10/8/2012, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng phối hợp với Trung tâm thẩm định giá, Viện KSND huyện, UBND xã Tân Trường ấn định tiến hành thẩm định tài sản vào ngày 14/8/2012.

Sáng 14/8/2012, đoàn cán bộ thẩm định tài sản đến thửa đất số 2 và số 3 tại Xóm mới, thôn Tràng Kỹ, xã Tân Trường. Tại đây, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng thông báo với bà Quyên việc cơ quan chức năng tiến hành thẩm định giá tài sản để thu phí với người được thi hành án là bà Phúc và ông Ngân, không liên quan đến nhà chị Quyên nên Chi cục không thông báo cho nhà bà Quyên biết. Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng khẳng định đoàn cán bộ xuống làm việc ngày 14/8/2012 chỉ có chức năng thẩm định tài sản, không phải Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng đưa người xuống thực hiện việc cưỡng chế không thông báo theo như đơn khiếu nại của bà Quyên.

Liên quan dến việc thi hành án đối với gia đình bà Phạm Thị Quyên, ngày 6/9/2012, gia đình bà Phạm Thị Quyên đã nhận được quyết định hoãn thời gian thi hành bản án 01/2011/DSPT của TAND tỉnh Hải Dương thêm 2 tháng của CụcThi hành án dân sự tỉnh Hải Dương. Nếu trong thời gian này TAND Tối cao không ra quyết định Giám đốc thẩm hoặc tạm dừng thi hành án, Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Giàng sẽ thi hành bản án đúng theo quy định pháp luật.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

Tag :
MỚI NHẤT
Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng
Doanh nghiệp kinh doanh vàng bị “tố” lừa đảo 25 tỷ đồng

(Dân trí) - Tin tưởng vào đối tác, chị Thuận ở TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chuyển 25 tỷ đồng cho công ty Golden Star chuyên kinh doanh vàng tại Hà Nội. Nhưng khi cần rút tiền, chị Thuận lại bị gây khó khăn và sau đó không thể liên lạc được với công ty.

Thứ tư, 12/09/2012 - 12:03

Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn
Kiên quyết xử lý vụ tranh chấp tại 27 hàng Phèn

(Dân trí) - Sau khi bài viết vụ nhà dân bị đục thủng tường trên phố Hàng Phèn được đăng tải, UBND phường Hàng Bồ đã lên tiếng giải thích về vụ tranh chấp giữa 2 hộ dân. Lãnh đạo phường khẳng định ủng hộ mong muốn xác định lại diện tích đất của công dân.

Thứ ba, 11/09/2012 - 03:32

Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi
Bệnh viện Pháp Việt chối bỏ trách nhiệm vụ bệnh nhân chết tức tưởi

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của gia đình bệnh nhân Mai Trung Kiên tử vong tại bệnh viện Pháp Việt (FV) ngày 12/8/2012, Sở Y tế TP.HCM đã kết luận ông Kiên chết do xuất huyết nội. Tuy nhiên, TGĐ Jean Marcel Guillon lại phủ nhận kết luận vừa được Sở Y tế đưa ra.

Thứ ba, 11/09/2012 - 09:22

Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên
Không khởi tố vụ hủy hoại tài sản tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh vụ hủy hoại tài sản xảy ra với gia đình ông Nguyễn Văn Mâu, cán bộ Quân đội nghỉ hưu, trú tại thôn Cổ Châu, xã Nam Phong, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội,Công an Phú Xuyên đã có văn bản trả lời về vấn đề này.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:18

Những miệng cống chờ “nuốt” người
Những miệng cống chờ “nuốt” người

(Dân trí) – Hàng chục miếng ống cống thu nước không được bảo vệ cẩn thận thành cái bẫy gây nguy hiểm cho người dân tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Thứ ba, 11/09/2012 - 12:08

Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng
Hồ Đền Lừ bị xâm hại nghiêm trọng

(Dân trí) - Lâu nay công viên hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội được ví như là “lá phổi xanh” góp phần diều hòa không khí của thành phố. Tuy nhiên, vùng hồ này lại đang bị xâm hại nghiêm trọng.

Thứ hai, 10/09/2012 - 08:14

Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường
Lắp mới nắp hố ga chờ “nuốt” người đi đường

(Dân trí) – Sau phản ánh của Dân trí gần 1 năm rưỡi, các hố ga mất nắp sắt ở khu đô thị mới Đông Nam Thủy An (phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy) đã được thay bằng các nắp bê tông - dù ít tiền nhưng đỡ mất cắp hơn.

Thứ hai, 10/09/2012 - 12:06

Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ  trách nhiệm
Vụ mất xe LX ở Trung Hòa: Đơn vị quản lý chối bỏ trách nhiệm

(Dân trí) - Xí nghiệp QL Dịch vụ và Khai thác Khu đô thị đã gặp nạn nhân vụ mất xe LX tại tòa nhà 17T11 khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính bàn hướng khắc phục, nhưng lại không thừa nhận sự buông lỏng trong công tác quản lý tòa nhà mà cư dân phản ánh.

Chủ nhật, 09/09/2012 - 07:51

Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn
Đề nghị giải quyết vụ tranh chấp đất đai tại 27 Hàng Phèn

(Dân trí) - Sở hữu nhà cổ nguyên gốc 27 Hàng Phèn, phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, đến tháng 7/2012 chủ nhân ngôi nhà “phát hoảng” khi hộ dân liền kề làm thủng tường lúc dọn mặt bằng thi công. Việc vi phạm đã rõ như ban ngày, nhưng phường Hàng Bồ chưa xử lý dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:38

Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ
Những uẩn khúc cần được làm rõ trong vụ án lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Gần 1 năm sau khi TAND Tối cao tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Nguyễn Thị Hải Minh tại Hà Nội, nạn nhân vụ lừa đảo, ông Nguyễn Đình Thấn tiếp tục khiếu nại đến các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ những uẩn khúc chưa được giải đáp.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:08

Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế
Thời hiệu khởi kiện về chia di sản thừa kế

(Dân trí) – Thời hiệu khởi kiện chia tài sản chung đã hết và cũng không có đủ điều kiện quy định tại NQ/02/2004/NQ/HĐTP của TANDTC, nhưng thẩm phán vẫn thụ lý vụ án và tiến hành hòa giải nhưng không thành. Vậy việc thụ lý của thẩm phán như vậy có đúng quy định pháp luật không?

Thứ bảy, 08/09/2012 - 10:00

Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế
Đề nghị Bộ Quốc phòng giải quyết vụ thu hồi đất ở Lý Nam Đế

(Dân trí) - Nhận thấy vụ việc khiếu tố không được giải quyết tại số 10 Lý Nam Đế (Hà Nội), ngày 02/08/2012 , Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã có văn bản số 2708/MTTQ gửi Đồng chí Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét giải quyết dứt điểm.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì
Dân hoang mang trước quyết định “khẩn” của UBND xã Mễ Trì

(Dân trí) – Những ngày qua, gần 200 hộ dân với hàng nghìn nhân khẩu sinh sống tại khu Lùng Bùng Soi Đỗ, xã Mễ Trì (Từ Liêm) mất ăn mất ngủ, vô cùng hoang mang trước quyết định xử lý vị phạm đất đai, xây dựng của UBND xã Mễ Trì.

Thứ bảy, 08/09/2012 - 12:05

Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa
Nhiều bất thường trong vụ án tranh chấp đất tại Thị xã Bà Rịa

(Dân trí) - Gia đình bỏ tiền mua mảnh đất rộng 1.497,8 m2 tại số 46 đường Trần Quang Diệu, phường Long Toàn, TX Bà Rịa từ năm 1971. Tuy nhiên, hiện mảnh đất này đang bị chiếm dụng bất hợp pháp buộc bà Nguyễn Thị Thanh Tâm làm đơn khiếu nại đòi quyền lợi chính đáng.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 02:18

Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý
Người phụ nữ ngày ngày mang đơn đi kiện chưa đòi được công lý

(Dân trí) - Miệt mài gửi đơn kêu cứu trong nhiều tháng, nhưng những quyền lợi của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn ở phố Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, quận Long Biên chưa được giải quyết. Ngày 6/9/2012, TAND quận Long Biên lại “bác” đề nghị thu hồi quyết định cưỡng chế của nhà bà Hoàn.

Thứ sáu, 07/09/2012 - 10:22

Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa
Nhiều khuất tất trong vụ mất xe LX ở khu đô thị Trung Hòa

(Dân trí) - Bị mất xe Vespa LX tại nhà 17T11 đô thị Trung Hòa - Nhân chính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy từ ngày 13/8/2012, nhưng đến nay việc mất tài sản của chị Trần Thị Xuân vẫn không được các bên liên quan xem xét và đưa ra phương án khắc phục.

Thứ năm, 06/09/2012 - 08:16

UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng
UBND phường Điện Biên “bất lực” trước sai phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) – Bất chấp quyết định dừng thi công công trình của UBND phường Điện Biên đối với hộ ông Lê Thanh Bình số nhà 23 Điện Biên Phủ. Ngày 15/8/2012, gia đình ông Bình lại tiếp tục tập kết vật liệu, gấp rút thi công công trình trái phép trên.

Thứ năm, 06/09/2012 - 04:38

Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh
Truy trách nhiệm Prudential trong vụ siêu lừa đảo tại Quảng Ninh

(Dân trí) - Bùi Thị Thu Hằng tự nhận mình là Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam, chi nhánh văn phòng đại diện tại Quảng Ninh đã lừa đảo nhằm chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng từ khách hàng đã bị Công an bắt giữ để phục vụ điều tra, làm rõ

Thứ năm, 06/09/2012 - 02:48

Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh
Tiếp tục “bác” đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng ĐH TDTT Bắc Ninh

(Dân trí) - Nhận được đơn khiếu nại của Phó Hiệu trưởng Đinh Hùng Sơn, ngày 31/8/2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản bác nội dung khiếu nại của ông Sơn đưa ra liên quan đến những sai phạm tài chính trong kết luận thanh tra số 46/KL-TTr ngày 5/7/2012.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:27

Đề nghị điều tra vụ đâm chém dã man tại quận Tây Hồ
Đề nghị điều tra vụ đâm chém dã man tại quận Tây Hồ

(Dân trí) - Xuất phát từ những va chạm nhỏ khi hát karaoke trên đường Nghi Tàm, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, anh Doãn Trung Dũng và Nguyễn Ngọc Hải bị một nhóm người dùng dao, dùi cui tấn công vào đầu, tay, chân gây chấn thương nặng toàn thân khiến gia đình rất bức xúc.

Thứ năm, 06/09/2012 - 12:11

Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài
Điều kiện thành lập trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài

(Dân trí) - Chúng tôi (5 cá nhân người nước ngoài) muốn đầu tư mở trường mầm non tại Việt Nam. Xin hỏi, điều kiện để một trường mầm non có 100% vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động tại Việt Nam? Xin chân thành cảm ơn!

Thứ tư, 05/09/2012 - 12:01

Nhiều bất thường từ văn bản dừng thi hành án của TANDTC
Nhiều bất thường từ văn bản dừng thi hành án của TANDTC

(Dân trí) - Sau loạt bài “Cụ già bị cắt thận và hành trình đi đòi công lý” đăng trên Dân trí, con gái của ông Gia đang sống tại Vương quốc Anh đã gửi về những dòng tâm sự, đề nghị thực thi bản án để người cha già được yên ổn nghỉ ngơi lúc cuối đời.

Thứ ba, 04/09/2012 - 07:33

Thủ tục ly hôn với người nước ngoài
Thủ tục ly hôn với người nước ngoài

(Dân trí) - Tôi và chồng đăng ký kết hôn năm 2002, có hai con chung. Năm 2005, chồng tôi ra nước ngoài làm việc rồi định cư tại đó. Nay tôi muốn ly hôn nhưng chồng tôi không về nước, cũng không đồng ý. Vậy, tôi có thể ly hôn không? Thủ tục như thế nào?

Thứ ba, 04/09/2012 - 12:01

Chi Cục Ba Đình "thách thức" Cục Thi hành án TP. Hà Nội
Chi Cục Ba Đình "thách thức" Cục Thi hành án TP. Hà Nội

(Dân trí) - Cục Thi hành án dân sự TP. Hà Nội đã chỉ ra những sai phạm và yêu cầu Chi Cục Thi hành án quận Ba Đình thực thi bản án 194/DSPT ngày 15/9/2000 của TAND TP. Hà Nội, nhưng đến nay Chi Cục Ba Đình vẫn không chấp hành, gây thiệt hại cho công dân.

Thứ hai, 03/09/2012 - 03:38