Bạc Liêu: Nam sinh bị đánh chấn thương não được giám định thương tật lại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nam sinh bị đánh chấn thương não xảy ra tại huyện Hòa Bình (tỉnh Bạc Liêu) cách đây 8 tháng, gia đình cho biết vừa đưa nam sinh này đi giám định thương tật trở lại.

Ngày 22/6, trao đổi với PV Dân trí, ông Đặng Hồng Khánh (cha ruột của nam sinh bị đánh chấn thương não xảy ra tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) cho biết, công an địa phương cùng gia đình đã đưa bị hại Đặng Đức Anh (SN 2002) đi giám định thương tật trở lại vào ngày 19/6 vừa qua.

Cơ quan giám định lần này theo ông Khánh cho biết là Phân viện pháp y quốc gia tại TPHCM.

“Cơ quan chuyên môn đã đề nghị cung cấp những thông tin, tài liệu liên quan phục vụ cho công tác giám định. Cũng chưa biết khi nào sẽ có kết quả”, ông Khánh cho hay,

Gia đình bị hại Đặng Đức Anh hy vọng lần này có kết quả giám định cụ thể, rõ ràng hơn để xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Bạc Liêu: Nam sinh bị đánh chấn thương não được giám định thương tật lại - 1

Gia đình cho biết vừa đưa bị hại Đặng Đức Anh đi giám định thương tật trở lại ở một đơn vị pháp y tại TPHCM.

Trước đó, Công an huyện Hòa Bình có thông báo cho biết, theo kết luận giám định pháp y về thương tích của Phân viện khoa học hình sự tại TPHCM, ghi nhận 2 mắt của Đức Anh bị giảm thị lực (mắt phải đếm ngón tay 2m, mắt trái 4/10).

Việc giảm thị lực 2 mắt của Đức Anh được Bệnh viện Mắt xác nhận là do bệnh lý polyp mạch máu hắc mạc (PCV). Do đó, hiện không đủ cơ sở xếp tỷ lệ thương tật của nam sinh này.

Sau đó, Công an huyện Hòa Bình tạm đình chỉ việc giải quyết tin báo tội phạm đối với vụ việc. 

Trong khi đó, gia đình bị hại Đặng Đức Anh cho rằng, sau khi bị đánh, em đã phải vào nhiều bệnh viện để điều trị, trong đó có 3 bệnh viện lớn ở TPHCM là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng, Bệnh viện Mắt mới giữ được tính mạng.

Có thể nói, việc bị đánh đến phải nhập viện điều trị đã ảnh hướng rất lớn tương lai của nam sinh đang học lớp 12 này.

Đây là vụ việc mà gia đình cũng rất bức xúc khi xảy ra đến nay đã 8 tháng nhưng vẫn chưa có kết luận xử lý thỏa đáng.

Bạc Liêu: Nam sinh bị đánh chấn thương não được giám định thương tật lại - 2

Bị hại Đặng Đức Anh từng vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để điều trị sau khi bị đánh. Giấy xuất viện của bệnh viện có ghi rõ chẩn đoán: Tổn thương ổ của não (xuất huyết não thất).

Như Dân trí đã phản ánh, chiều ngày 19/10/2019, em Đặng Đức Anh (SN 2002, học sinh lớp 12, ngụ xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) có tham gia đá bóng cùng nhóm bạn ở một sân bóng tại thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu).

Trong lúc chơi đá bóng, giữa em Đức Anh với đội bên kia có xảy ra va chạm khi tranh chấp bóng. Sau đó, có một nhóm người (không rõ danh tính) vào sân bóng dùng tay, chân, mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào người, đầu của em Đức Anh gây thương tích.

Bị hại Đức Anh được gia đình chuyển qua Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, rồi chuyển lên Bệnh viện Trung ương Cần Thơ, tiếp đó lên một số bệnh viện ở TPHCM điều trị trong tình trạng chấn thương nặng.

Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) đã chẩn đoán em Đức Anh bị “tổn thương ổ của não (xuất huyết não thất)”; Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng (TPHCM) chẩn đoán em Đức Anh bị vỡ xương sàn ổ mắt; Bệnh viện Mắt (TPHCM) chẩn đoán em Đức Anh bị “mắt phải- đục thủy tinh thể do chấn thương, xuất huyết dịch kính”.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.

Huỳnh Hải