Bắc Giang: Mâu thuẫn nợ nần, vào tận nhà hành hung một phụ nữ nhập viện

(Dân trí) - Báo Dân trí nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp của chị Đào Thúy Hằng (SN 1978), trú tại lô 101, đường Lê Hồng Phong, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang cho biết bị nhiều đối tượng côn đồ xông vào tận nhà hành hung, đánh đập khiến chị phải nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Đơn kêu cứu của chị Hằng cho biết: “Năm 2012, vợ chồng tôi có vay của vợ chồng X và H trú tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) tiền để kinh doanh. Đến tháng 9 năm 2015 thì chồng tôi mắc bệnh hiểm nghèo qua đời để lại công nợ cho tôi phải xử lý tiếp.

Ngày 20 tháng 7 năm 2016, vợ chồng X.H và khoảng 20 người khác đã kéo đến nhà tôi đòi nợ, sau khi thống nhất chốt lại số tiền tôi phải trả cho vợ chồng X.H là hơn 2,6 tỷ. Ngay lúc đó thì tôi cũng đã hoàn nợ cho vợ chồng X.H số tiền 1 tỷ đồng và ghi số nợ còn lại 1.650.000.000đ, tôi hẹn sau một tháng tôi có tiền tôi sẽ trả.

Ngày 20/08/2016, vợ chồng H.X đã dẫn theo một số người đến nhà tôi tại phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang. Lúc này chỉ có một mình tôi và hai con nhỏ của tôi trong nhà.


Các đối tượng côn đồ xông vào nhà hành hung nữ chủ nhà (Ảnh cắt từ clip).

Các đối tượng côn đồ xông vào nhà hành hung nữ chủ nhà (Ảnh cắt từ clip).

Vợ chồng H.X cùng vợ chồng H.B, trú tại thành phố Bắc Giang và 04 người lạ xông vào trong nhà tôi, số còn lại đứng ngoài cửa nhà. Do khó khăn về tài chính, tôi có xin gia hạn đến cuối tháng 08/2016, trả trước cho vợ chồng Hoa Xuân từ 100 triệu đến 200 triệu đồng nhưng không nhận được sự đồng ý”.

Cũng theo nội dung đơn, các đối tượng ép chị Hằng viết giấy nợ 5 tỷ đồng. Chị Hằng không đồng ý thì H liên tục nhục mạ và hành hung chị Hằng.

Được biết, khi sự việc xảy ra, người dân đã gọi điện trình báo với Công an phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang.

Khoảng 21h cùng ngày, Công an phường Dĩnh Kế đã đến ghi nhận hiện trường lập biên bản và yêu cầu những người liên quan đến trụ sở công an làm việc. Trong quá trình ghi biên bản tại Công an phường Dĩnh Kế, do bị hành hung nhiều nên chị Hằng thấy bị buồn nôn, chóng mặt và đề nghị với cán bộ Công an cho đi khám. Ngay sau đó, chị được người thân đưa đi nhập viện trong tình trạng đa chấn thương.

Tuy nhiên, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Hoa, người nhận là cho bà Hằng nay vợ cho biết: "Nguyên nhân dẫn đến sự việc tại nhà bà Hằng là do gia đình tôi quá bức xúc khi bà Hằng vay nợ, chây ỳ không trả và có thái độ thách thức. Tuy nhiên, phản ánh của bà Hằng về việc chúng tôi ép bà Hằng viết giấy vay nợ 5 tỷ là không đúng sự thật. Đồng thời, gia đình tôi cũng đang tập hợp tài liệu tố cáo bà Hằng ra cơ quan công an đề nghị cơ quan công an làm rõ dấu hiệu lừa đảo của bà Hằng".

Làm việc với PV Dân trí, Trung tá Triệu Văn Tùng - Trưởng Công an phường Dĩnh Kế - TP Bắc Giang cho biết: Mâu thuẫn trên địa bàn là có thật, khi bị hành hung thì người dân mới báo lên Công an phường, ngay sau đó chúng tôi đã xuống hiện trường làm biên bản sự việc.

Ông Tùng cho biết thêm, vụ việc diễn ra vào tối 20/8, nhận định nguyên nhân ban đầu xuất phát từ việc vay nợ tiền giữa 2 bên vợ chồng bà Hằng và gia đình X.H số tiền lên đến vài tỷ và đòi nợ nhau nhiều lần nhưng những lần trước chỉ cãi cọ lẫn nhau, còn lần này là đỉnh điểm nên xảy ra sự việc trên.

“Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đang xem xét, cân nhắc xem việc này liên quan đến đánh nhau thông thường hay có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản. Ngày 25/8, Công an phường Dĩnh Kế mới nhận được clip ghi lại hình ảnh hôm xảy ra vụ việc 20/8 do bị hại gửi đến. Do các đối tượng đến đòi nợ lại không phải người trên địa bàn nên Công an phường đang phối hợp với Công an thành phố xác minh điều tra, ghi lời khai những người liên quan mới đưa ra kết luận”, Trung tá Tùng cho biết.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế