Đắk Nông:

Ai “đạo diễn” vụ con rể khai tử mẹ vợ đang khỏe mạnh để chiếm đất tiền tỷ?

Dân trí Những ngày qua, người dân tỉnh Đắk Nông bức xúc về vụ việc mẹ vợ bị con rể khai tử dù đang sống khỏe mạnh để chiếm ngôi nhà nằm ở vị trí trung tâm xã. Trước những nghi ngờ về việc các giấy tờ hồ sơ được làm giả để chiếm đoạt tài sản, các bên liên quan liên tục đổ lỗi cho nhau và chối bỏ trách nhiệm.
>>Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử”: Cú "bắt tay" của những ai?
>>Mẹ vợ "ngã ngửa" khi phát hiện bị con rể “khai tử” từ 1 năm trước!

Các bên “đổ lỗi” cho nhau!

Đây là ngôi nhà có giá trị khoảng 2,5 – 3 tỷ đồng và là tài sản mà bà Lê Thị Hành (63 tuổi, ngụ thôn 3, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’Lấp) đã cho con gái và con rể là ông Huỳnh Thanh Long (ngụ cùng địa phương) mượn mấy năm trước đó.

Theo bà Lê Thị Hành, khoảng tháng 3/2018, bà phát hiện ông Long đã khai tử bà trong “bản tường trình và cam kết về quan hệ nhân thân”. Văn bản này được ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ ký xác nhận vào ngày 31/10/2017. Mặc dù bị khai là “đã chết” nhưng bà vẫn còn khỏe mạnh, ăn uống, sinh hoạt bình thường.

Bà Lê Thị Hành bị con rể khai tử khi đang còn sống
Bà Lê Thị Hành bị con rể khai tử khi đang còn sống

Ông Huỳnh Thanh Long, con rể bà Hành thừa nhận việc bà Hành đã bị khai tử trong “bản tường trình và cam kết về quan hệ nhân thân”. Ông này cho rằng việc làm đó của mình chỉ nhằm mục đích nâng mức vay ngân hàng để đủ vốn làm ăn chứ không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản.

Ông này khẳng định, các vấn đề gian dối về thủ tục là do ông được hướng dẫn chứ bản thân ông cũng không biết. Mọi việc là do người ở phòng công chứng đạo diễn, sắp xếp và ông chỉ là người làm theo. Còn bản tường trình và cam kết về quan hệ nhân thân là do văn phòng công chứng soạn ra rồi kêu ông đem về đưa ông Nguyễn Văn Long, PCT xã ký chứ ông hoàn toàn không có khả năng làm việc này.

Căn nhà mặt tiền có giá trị hàng tỉ đồng của bà Hành bị con rể chiếm
Căn nhà mặt tiền có giá trị hàng tỉ đồng của bà Hành bị con rể chiếm

Trong khi đó, ông Vũ Trung Kiên, Trưởng Văn phòng Công chứng Đắk R’Lấp, người chứng nhận chuyển toàn bộ của gia đình bà Hành sang cho ông Huỳnh Thanh Long cho rằng luật đã chỉ rõ, người đi công chứng có trách nhiệm khai báo thành thật và chịu trách nhiệm về vấn đề đó. Còn đơn vị này chỉ công chứng trên cơ sở những gì được cung cấp.

Hồ sơ lưu của Văn phòng Công chứng Đắk R’Lấp có bản photo sổ hộ khẩu gia đình ông Huỳnh Thanh Long, trong đó chỉ có tên hai nhân khẩu là ông Huỳnh Thanh Long, chủ hộ và con gái ông là Huỳnh Vũ Kim Chi, sinh năm 1998. Trong khi đó, sổ hộ khẩu gốc của ông Huỳnh Thanh Long lại có tới 4 nhân khẩu, bao gồm ông Long, hai người con và bà Hành, mẹ vợ ông.

Văn phòng công chứng nơi công chứng các giấy tờ của ông Huỳnh Thanh Long
Văn phòng công chứng nơi công chứng các giấy tờ của ông Huỳnh Thanh Long

Việc hộ khẩu của gia đình bị photo thiếu hai trang (không có tên mẹ vợ và con trai) mặc dù vẫn đủ tổng số trang, ông Long cũng không thể giải thích được. Ông này cho rằng, đã cung cấp hộ khẩu gốc để nhân viên phòng công chứng photo chứ không mình không làm. Trong khi đó, Trưởng văn phòng công chứng lại khẳng định, sổ hộ khẩu được cung cấp như nào thì ông photo như vậy, có gì sai sót thì người cung cấp hồ sơ chịu trách nhiệm.

Phó chủ tịch nhắn tin hỏi ý kiến chủ tịch xã

Ông Lâm Trí Hy, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ cho biết Đảng ủy, UBND xã đã tổ chức họp kiểm điểm trách nhiệm của ông Nguyễn Văn Long, Phó Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ vào ngày 25/6 vừa qua.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Long giải thích là ông đã nhắn tin… xin ý kiến ông Lê Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ và được ông Trường đồng ý trước khi ký xác nhận.

Ông này thừa nhận, thông thường để xác nhận nội dung về quan hệ nhân thân của công dân, sau khi tiếp nhận đơn, ông phải giao cho bộ phận chức năng của xã kiểm tra và tham mưu trước khi đặt bút ký. Việc ông chỉ hỏi ý kiến Chủ tịch xã trước khi ký xác nhận là sai về quy trình nhưng đó là do nể nang chứ hoàn toàn không có động cơ gì khác.

Tin nhắn xin ý kiến của Phó chủ tịch xã về việc ký giấy xác nhận
Tin nhắn xin ý kiến của Phó chủ tịch xã về việc ký giấy xác nhận

Cũng theo ông Lâm Trí Hy, Đảng ủy, UBND xã Nhân Cơ đã có báo cáo về việc kiểm điểm đối với ông Nguyễn Văn Long để xin ý kiến của ngành chức năng huyện Đắk R’Lấp vào ngày 26/6 vừa qua. Việc xử lý kỷ luật ông Nguyễn Văn Long sẽ căn cứ vào chỉ đạo của ngành chức năng huyện Đắk R’Lấp cũng như kết quả điều tra của Công an huyện Đắk R’Lấp về vụ việc con rể khai tử mẹ vợ đã nói ở trên.

Phó chủ tịch xã từng ký “bừa” giấy tờ

Năm 2016, ông Nguyễn Văn Long, Phó chủ tịch UBND xã Nhân Cơ đã ký xác nhận khống cho một trường hợp được hoãn thi hành án do đang nuôi con dưới 24 tháng tuổi. Tuy nhiên, khi kiểm tra thì trong khi giấy khai sinh, đứa trẻ là con của một người khác.

Ông Long thừa nhận nội dung nêu trên và nói rằng chuyện đã cũ và mình cũng đã bị kỷ luật rồi. Ông cho rằng cả hai trường hợp ký sai đều là do nể nang anh em. Với ký giấy tờ nhiều quá, sai sót là không thể tránh khỏi.

Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ Lâm Trí Hy, xác nhận ông Nguyễn Văn Long đã bị khiển trách vì việc xác nhận sai sự thật này. Còn công an viên liên quan đã bị cho nghỉ việc.

Liên quan đến vụ việc ký giấy khai tử mẹ vợ, tại cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm ngày 25/6, ông Long tiếp tục tự nhận hình thức “khiển trách”.

Như Dân trí đã phản ánh, năm 2011, bà Lê Thị Hành ký các giấy tờ đồng ý cho vợ chồng ông Huỳnh Thanh Long và bà Vũ Thị Thu Thơm (con gái bà Hành) thế chấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để vay vốn ngân hàng làm ăn. Đến năm 2012 thì con gái bà Hành mất, việc vay vốn ngân hàng vẫn tiếp tục và mỗi lần đáo hạn ngân hàng thì bà đều tham gia ký giấy tờ. Khoảng đầu năm 2017, ông Huỳnh Thanh Long đề nghị nâng mức vay vốn từ 300 triệu đồng lên 500 triệu nhưng bà không đồng ý. Đến tháng 3/2018 thì bà phát hiện ra mình đã bị khai tử như đã nói ở trên.

Liên quan tới việc nâng mức vay tiền cho ông Huỳnh Thanh Long, theo lãnh đạo một chi nhánh Ngân hàng tại Đắk Nông, thì cán bộ tín dụng trực tiếp làm hồ sơ cho ông Long phải chịu trách nhiệm. Nguyên do là cán bộ này đã không đi kiểm tra thực tế hoặc cố tình làm lơ tình tiết quan trọng nhất, đó là việc bà Hành đang sinh sống, kinh doanh tại căn nhà được thế chấp nhưng lại bị khai là đã chết trong hồ sơ, thủ tục vay vốn. Đây là một lỗi nghiêm trọng và gây ra hậu quả lớn nên phải bị xử lý trách nhiệm.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?
Điều bất thường gì phía sau công trình sai phạm "chống lệnh" UBND tỉnh Khánh Hòa?

(Dân trí) - Dù UBND tỉnh Khánh Hoà đã có quyết định xử phạt hành chính và buộc tháo dỡ toàn bộ, tuy nhiên đến nay, công trình xây dựng vi phạm vẫn ngang nhiên tồn tại và “biến tướng” thành nơi tham quan, mua sắm, đưa đón nhiều khách Trung Quốc ra vào mỗi ngày.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:42

Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi
Hà Nội: Xe tải "vượt" biển cấm, dân khốn khổ vì bão bụi

(Dân trí) - Thời gian vừa qua, nhiều người dân sinh sống tại đoạn đường Hào Nam (Ô Chợ Dừa, Hà Nội) luôn trong cảnh "sống trong sợ hãi" về tình trạng xe tải trọng lớn như những “gã khổng lồ” ngang nhiên hoạt động trong khung giờ bị cấm, khói bụi bay mù mịt, TNGT rình rập...

Thứ sáu, 06/07/2018 - 12:09

Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!
Quảng Bình: Dân nghèo bức xúc vì xã đề ra nhiều khoản phí vô lý!

(Dân trí) - Nhiều người dân ở xã Cự Nẫm và Tây Trạch, huyện Bố Trạch rất bức xúc phản ánh việc chính quyền hai xã này đã đưa ra nhiều khoản thu hết sức vô lý. Trong đó, đáng nói có nhiều hộ gia đình dù con đã lớn và không học tại địa phương nhưng vẫn phải nộp tiền xây dựng trường học.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:39

Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?
Sóc Trăng: Tại sao trung tâm thương mại thị xã miền biển lại "vắng hoe vắng hắt"?

(Dân trí) - Đã nhiều tháng qua, hàng trăm tiểu thương và người dân ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) phản ứng cách làm sai của Công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa (Cty Tổng Kỳ Hòa, trụ sở tại phường 1, Vĩnh Châu) dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường tại Trung tâm thương mại có vốn đầu tư 350 tỷ đồng bằng cách không di dời vào chỗ mua bán mới.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 07:37

Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng
Người lao động “oằn mình” chịu trận dưới nắng nóng hãi hùng

(Dân trí) - Đợt nắng nóng kỷ lục hơn kéo dài gần 1 tuần lễ khiến ai cũng mệt mỏi. Chủ đề than phiền vì cái nắng “thiêu da đốt thịt” xuất hiện ngập tràn khắp mọi nơi. Trong lúc mọi người đều cố gắng hạn chế ra đường, ở nhà tránh nóng thì không ít người lao động thu nhập thấp vẫn đang phải miệt mài mưu sinh ngoài trời.

Thứ sáu, 06/07/2018 - 06:00

Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ
Sở Tư pháp Hà Nội đề nghị giải quyết tố cáo sai phạm tại phường Đại Mỗ

(Dân trí) - Hơn 6 năm ròng rã, ông Nguyễn Quý Tiến, tổ trưởng tổ dân phố An Thái, đại biểu HĐND phường Đại Mỗ (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi tố cáo sai phạm của lãnh đạo UBND phường Đại Mỗ. Sự việc vẫn chưa được kết luận dứt điểm. Mới đây, Sở Tư pháp TP Hà Nội chuyển đơn và tài liệu đề nghị Ban tiếp công dân báo cáo UBND TP Hà Nội giải quyết sự việc.

Thứ năm, 05/07/2018 - 03:02

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo làm rõ vụ giám đốc nông trường bị tố bán đất không văn tự!

(Dân trí) - Không những bị “tố” lộng quyền, nhập nhèm trong quá trình cổ phần hóa, chính vị giám đốc nông trường biết việc bán lô đất là hoàn toàn sai với quy định nhưng vẫn cố thực hiện khiến công ty thiệt hại hàng trăm triệu đồng vì bồi thường cho “đối tác”.

Thứ năm, 05/07/2018 - 02:26

Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?
Hà Nội: Cụ bà 75 tuổi đã “cạn nước mắt”, bao giờ sổ đỏ mới được cấp?

(Dân trí) - Vụ “ngâm” hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với hơn 10 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Mới đây, UBND quận Hai Bà Trưng đã ra quyết định sửa sai. Tuy nhiên, đơn vị này lại vừa có động thái khó hiểu.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:32

Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!
Vụ đến thăm đất, người khác đã xây nhà ở từ bao giờ: Thừa nhận sai sót!

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Tấn Trung - Trưởng phòng TN&MT huyện Châu Thành (Hậu Giang) thừa nhận quy trình cấp sổ đỏ cho ông Lê Văn Dữ có sai sót. Sau khi Thanh tra huyện kiểm tra lại, nếu đúng như kết quả phòng TN&MT rà soát, UBND huyện sẽ ra quyết định thu hồi sổ đỏ của ông Dữ.

Thứ năm, 05/07/2018 - 08:02

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ dự án BT nghìn tỷ, doanh nghiệp tự đề xuất, trúng thầu!

(Dân trí) - Là doanh nghiệp tự đề xuất dự án BT với tổng mức đầu tư hơn 1.163 tỷ đồng, Công ty TNHH Xây dựng Tân Thịnh được giao thực hiện dự án theo hình thức chỉ định thầu ngay sau đó và nhận đối ứng quyền sử dụng 14,25 ha đất ở ngay tại TP Bắc Giang. Cùng đó, doanh nghiệp này còn được UBND tỉnh Bắc Giang bảo lãnh để vay cả tiền từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh.

Thứ năm, 05/07/2018 - 07:11

Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf
Phó Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ cho “mượn” 17.000 m2 đất công viên làm sân golf

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản đồng ý cho “mượn” hơn 17.000m2 đất thuộc quy hoạch của công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trường Hòa Bình yêu cầu tỉnh Bắc Giang làm rõ và báo cáo sự việc.

Thứ tư, 04/07/2018 - 06:19

Nhịp cầu bạn đọc số 11: Bị Cục thi hành án TP Hải Phòng cưỡng chế kê biên, doanh nghiệp kêu cứu!
Nhịp cầu bạn đọc số 11: Bị Cục thi hành án TP Hải Phòng cưỡng chế kê biên, doanh nghiệp kêu cứu!

(Dân trí) - Tuần qua báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trên mọi miền, phản ánh những vấn đề: Dự án khu nhà ở Tân An - TP.HCM có dấu hiệu mập mờ gây khó cho người dân, người dân kiến nghị điều chỉnh thiết kế đường cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn; 109 hộ dân quận Hoàng Mai không được cấp sổ đỏ dù đã đủ điều kiện...

Thứ tư, 04/07/2018 - 02:34

ĐÁNG QUAN TÂM
Thông tin bất ngờ vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp báo cáo cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh!
Thông tin bất ngờ vụ ăn "trái đắng", doanh nghiệp báo cáo cả Bí thư và Chủ tịch tỉnh!

(Dân trí) - Sau nội dung “kêu oan” của Công ty TNHH vật liệu điện tử Việt Nam tới chính quyền tỉnh Bắc Giang vì cho rằng mình bị lừa, được phản ánh trên Báo Dân trí, mới đây, đối tác của công ty này đã chính thức lên tiếng về những thông tin bất ngờ.

Thứ tư, 04/07/2018 - 07:48

Tin cấp dưới tham mưu "lơ mơ", UBND tỉnh Bắc Giang phải “chữa cháy” như thế nào?
Tin cấp dưới tham mưu "lơ mơ", UBND tỉnh Bắc Giang phải “chữa cháy” như thế nào?

(Dân trí) - Hàng loạt các sở ngành, cơ quan tham gia thẩm định nhưng lại tham mưu cho UBND tỉnh Bắc Giang cấp chồng lấn hai dự án trên một diện tích đất khiến khiếu kiện kéo dài. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Thị Thu Hà được giao giải quyết và kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân, tập thể liên quan.

Thứ ba, 03/07/2018 - 09:03

Thái Nguyên: Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì cho rằng bị kỷ luật, điều chuyển do tố cáo tiêu cực
Thái Nguyên: Nữ giáo viên mệt mỏi đi khiếu kiện vì cho rằng bị kỷ luật, điều chuyển do tố cáo tiêu cực

(Dân trí) - Bà Nguyễn Thúy Hảo ở tổ 7, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên cơ đơn đề nghị Chủ tịch chỉ Thái Nguyên chỉ đạo các cấp, ngành chức năng liên quan khôi phục các chức vụ, danh dự và xin lỗi công khai bà với lý do bà là người tố tiêu cực nhưng khi giải quyết đơn của bà, bà lại bị kỷ luật về Đảng và cách chức Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Tám và bị điều động đi nơi khác.

Thứ ba, 03/07/2018 - 08:03

Nghi án lái xe Land Cruiser đeo biển giả gây tai nạn: Thêm 1 nạn nhân lên tiếng!
Nghi án lái xe Land Cruiser đeo biển giả gây tai nạn: Thêm 1 nạn nhân lên tiếng!

(Dân trí) - Sau nghi án sử dụng xe ô tô đeo biển số giả gây tai nạn giao thông, tại cơ quan công an, người đàn ông lái chiếc xe Toyota Land Cruiser BKS 29A 494.95 còn bất hợp tác với CSGT về yêu cầu đo nồng độ cồn, báo Dân trí tiếp tục nhận được đơn tố cáo của một nạn nhân cho biết bị đánh thời điểm xảy ra vụ tai nạn giao thông.

Thứ ba, 03/07/2018 - 07:25

TP HCM: Mòn mỏi chờ đợi 40 năm, người dân vẫn “ôm trọn” thiệt thòi!
TP HCM: Mòn mỏi chờ đợi 40 năm, người dân vẫn “ôm trọn” thiệt thòi!

(Dân trí) - UBND Huyện Bình Chánh, Sở Địa chính, Thanh tra thành phố, UBND TP, Thanh tra Chính phủ, 5 văn bản của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ nhắc nhở, đôn đốc giải quyết khiếu nại của gia đình bà Phượng. Tuy nhiên, 40 năm qua sự việc vẫn chưa dứt điểm, mọi thiệt thòi người dân vẫn “ôm trọn”.

Thứ ba, 03/07/2018 - 07:18

Bắc Giang: Yêu cầu giám sát chặt chẽ dự án du lịch sinh thái thực hiện ĐTM được phê duyệt!
Bắc Giang: Yêu cầu giám sát chặt chẽ dự án du lịch sinh thái thực hiện ĐTM được phê duyệt!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) cho dự án “Khu du lịch sinh thái khe Hang Dầu, xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng” tại xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng. Tuy nhiên, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở TN&MT giám sát chặt chẽ việc chấp hành của chủ đầu tư dự án này.

Thứ hai, 02/07/2018 - 08:01

Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Quận Hà Đông báo cáo như thế nào?
Khu dân cư giữa thủ đô cứ mưa là lụt: Quận Hà Đông báo cáo như thế nào?

(Dân trí) - Sau chỉ đạo trực tiếp của Chủ tịch TP Hà Nội giao Chủ tịch quận Hà Đông khẩn trương khắc phục dứt điểm tình trạng ngập úng sau mưa tại Tổ dân phố 11, phường Quang Trung, quận Hà Đông như Báo Dân trí đã phản ánh trước đó, UBND quận Hà Đông mới đây đã có báo cáo về hướng xử lý dứt điểm sự việc này.

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:40

Tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc sẽ bị phạt tối đa bao nhiêu tiền?
Tài xế lái xe khách bằng chân trên cao tốc sẽ bị phạt tối đa bao nhiêu tiền?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ tài xế của hãng xe Tuấn Hiệp (tỉnh Cà Mau) lái xe khách bằng chân trên tuyến cao tốc Trung Lương – TPHCM xảy ra vào ngày 27/6, mức phạt nào dành cho tài xế “xem thường” tính mạng hành khách, nguy cơ gây mất an toàn giao thông này?

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:36

Vụ bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay: Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo!
Vụ bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay: Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo!

(Dân trí) - Mới đây, Bộ Y tế có công văn gửi Sở Y tế Đồng Tháp xung quanh những khiếu nại của anh Nguyên Văn Quý về đứa con gái anh vừa chào đời bị liệt tay trái và dị tật ở mắt. Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế Đồng Tháp báo cáo về Bộ trước 30/7.

Thứ hai, 02/07/2018 - 07:31

Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo giải quyết, hồi âm khiếu nại của bạn đọc Dân trí!
Chủ tịch tỉnh Ninh Thuận chỉ đạo giải quyết, hồi âm khiếu nại của bạn đọc Dân trí!

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết đã giao UBND huyện Thuận Nam giải quyết theo thẩm quyền, pháp luật và trả lời cho bạn đọc báo Điện tử Dân Trí trong tháng 07/2018.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 07:09

Bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay, bệnh viện nói vô can?
Bé gái vừa chào đời bị liệt cánh tay, bệnh viện nói vô can?

(Dân trí) - Anh Quí cho rằng chính sự sai sót, thiếu trách nhiệm của ê kíp bác sĩ đỡ đẻ cho vợ anh là nguyên nhân làm đứa con gái đầu lòng của anh bị liệt cánh tay trái. Bức xúc về việc bệnh viện “phủi” hết trách nhiệm, anh Quý đã làm đơn khởi kiện bệnh viện này.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 07:07

Tin cấp dưới tham mưu, UBND tỉnh Bắc Giang phải ra văn bản "chữa cháy"!
Tin cấp dưới tham mưu, UBND tỉnh Bắc Giang phải ra văn bản "chữa cháy"!

(Dân trí) - UBND tỉnh Bắc Giang vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư, Sở Xây dựng, Sở TNMT, UBND thành phố Bắc Giang xem xét, kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan trong việc tham mưu cho UBND tỉnh cấp chồng lấn diện tích 2 dự án trên cùng một thửa đất tại TP Bắc Giang dẫn đến khiếu kiện.

Chủ nhật, 01/07/2018 - 07:04