Đắk Lắk:

Tạm đình chỉ cơ sở bán bánh mì nghi là nguyên nhân khiến hàng chục nữ tu nhập viện

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc hàng chục nữ tu phải nhập viện cấp cứu, Sở Y tế Đắk Lắk đã thành lập Đoàn thanh tra tiến hành tạm đình chỉ cơ sở bánh mì nơi tu viện đã mua bánh mì và nước sốt. Đồng thời, thu giữ nhiều mẫu thực phẩm để kiểm nghiệm.

Sáng ngày 1/3, ông Nguyễn Hữu Huyên - Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk), cho biết, đơn vị đã quyết định tạm đình chỉ kinh doanh bánh mì thịt của bà Trương Thị Thu Cúc (tại ngã tư Đào Duy Từ - Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và xử phạt cơ sở này số tiền 2.250.000 đồng.


Hàng chục nữ tu phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Hàng chục nữ tu phải nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Trước đó, vào sáng 23/2, 41 nữ tu của Tu viện Nữ Vương Hòa Bình (TP. Buôn Ma Thuột) đã ăn sáng bánh mì với nước sốt mua từ cơ sở bán bánh mì của bà Cúc. Đến 10 giờ sáng cùng ngày, các nữ tu đều có biểu hiện đau bụng dữ dội kèm theo nôn ói và liên tục đi vệ sinh. Sau đó, các nữ tu uống thuốc và nằm theo dõi tại tu viện. Tuy nhiên, tình trạng trên không dứt và có dấu hiệu nặng nên 39 nữ tu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin vụ việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk) đã thành lập Đoàn thanh tra đột xuất về an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh của bà Cúc. Tại thời điểm thanh tra, quầy bánh mì thịt của bà Cúc không có các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố; Các nguyên liệu và thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.

Đoàn đã tiến hành lập biên bản tạm đình chỉ kinh doanh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính số tiền 2.250.000 đồng. Đồng thời, Đoàn thanh tra đã lấy, niêm phong 7 mẫu nguyên liêu và thực phẩm tại thời điểm cơ sở đang kinh doanh để tiến hành kiểm nghiệm nhằm chủ động phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và cảnh báo.

Thúy Diễm

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm