Hà Tĩnh:

Bắt hơn 2 tấn thực phẩm bẩn được “ngụy trang” trong hàng đông lạnh sạch

(Dân trí) - Phòng CSGT Hà Tĩnh phối hợp với Cảnh sát môi trường CA tỉnh vừa bắt giữ hơn 2 tấn nội tạng động vật không có nguồn gốc xuất xứ Số hàng hóa này được tài xế cất giấu tinh vi trong các thùng hàng hải sản đã được kiểm duyệt, đóng dấu.

Thông tin từ thiếu tá Lê Ngọc Sáng, Đội trưởng đội CSGT phía Bắc (thuộc phòng CSGT tỉnh), cho biết: Vào khoảng 23h ngày 28/5, tại km285 QL1A đoạn đi qua địa phận phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), tổ công tác tuần tra của đội đã phát hiện 1 xe container BKS 51C 58200 kéo theo rơ - moóc mang BKS 51R 17386 do tài xế Trần Hữu Thành (Sn 1973, trú tại huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) điều khiển có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, trên xe có một khối lượng hàng hóa không có giấy tờ, nguồn gốc được giấu kín trong các kiện hàng hải sản đông lạnh có giấy tờ kiểm định. Đội đã đưa xe cùng tài xế về phòng CSGT tỉnh để tiến hành điều tra. Đến sáng nay (29/5), đã thành lập đoàn kiểm tra số thực phẩm nói trên.

Cơ quan chức năng tiến hành bốc dỡ số thực phẩm bẩn được ngụy trang trong số hàng hóa có giấy tờ
Cơ quan chức năng tiến hành bốc dỡ số thực phẩm bẩn được ngụy trang trong số hàng hóa có giấy tờ

Theo kiểm tra ban đầu, trên xe có khoảng 41 thùng hàng với khối lượng hơn 2 tấn chủ yếu là nội tạng động vật, không có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ.

Hơn 2 tấn nội tạng động vật được bắt giữ
Hơn 2 tấn nội tạng động vật được bắt giữ

Theo chủ xe khai nhận, số hàng hóa trên được bốc từ khu công nghiệp Ngọc Hồi (Hà Nội) được vận chuyển tiêu thụ tại thị trường miền Trung và miền Nam.

Phượng Vũ