Hà Nam:

Bắt giữ hơn 500 kg mỡ lợn không đảm bảo an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Ngày 22/2, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nam phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở NN&PTNT tỉnh Hà Nam) khi tiến hành kiểm tra, cơ sở sản xuất mỡ lợn của bà Trần Thị Loan - xóm 1, xã Tiên Tân, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam đã phát hiện 508kg mỡ lợn không bảo đảm các điều kiện về an toàn thực phẩm.

Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật mỡ lợn bẩn.
Lực lượng chức năng kiểm tra tang vật mỡ lợn bẩn.

Qua kiểm tra, cơ sở sản xuất chế biến mỡ lợn này chưa có giấy phép đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm và chưa thực hiện kiểm tra vệ sinh thú y theo quy định.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra đã phát hiện tổng số 508kg mỡ lợn trong đó gồm: 230kg mỡ nước đã qua sơ chế, 180kg mỡ lợn chưa qua sơ chế và 98kg tóp mỡ.

Tóp mỡ được bảo quản không đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.
Tóp mỡ được bảo quản không đúng quy định an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo chủ cơ sở sản xuất, số mỡ lợn sống được mua tại các chợ trên địa bàn thành phố Phủ Lý sau đó chế biến đóng can, sau đó mang đi tiêu thụ tại các cửa hàng kinh doanh ăn, uống trên địa thành phố Phủ Lý.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm và xử phạt hành chính số tiền hơn 6 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở thực hiện kiểm tra vệ sinh thú y và các thủ tục khác liên quan.

Đức Văn