Vì sao Quảng Ngãi không hỗ trợ cho lao động tự do theo Nghị quyết 68?

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi ưu tiên bố trí ngân sách cho công tác chống dịch. Do đó, tỉnh này không hỗ trợ lao động tự do theo Nghị quyết 68.

Theo Nghị quyết 68, có 12 nhóm đối tượng ảnh hưởng đại dịch Covid-19 thuộc diện hỗ trợ. Trong đó, nhóm 12 là những lao động tự do.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai chi hỗ trợ đến 11 nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68, riêng nhóm thứ 12 là lao động tự do vẫn chưa được hỗ trợ.  Theo thống kê sơ bộ của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, toàn tỉnh có khoảng 137 nghìn lao động thuộc nhóm này.

Vì sao Quảng Ngãi không hỗ trợ cho lao động tự do theo Nghị quyết 68? - 1

Tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 137 nghìn lao động tự do bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Ngày 14/10, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tỉnh Quảng Ngãi sẽ không hỗ trợ cho đối tượng lao động tự do theo Nghị quyết 68.

Theo ông Minh, quy định nêu rõ các địa phương căn cứ vào nguồn lực ngân sách để quyết định hỗ trợ hay không. Đối với Quảng Ngãi, nguồn ngân sách đang gặp rất nhiều khó khăn, phải ưu tiên kinh phí cho công tác chống dịch. Do đó, tỉnh quyết định không hỗ trợ nhóm đối tượng lao động tự do.

"UBND tỉnh giao cho Sở LĐ-TB&XH tham mưu nội dung này nhưng sau khi xem xét tỉnh quyết định không hỗ trợ, vì không cân đối được nguồn lực. Việc này đã được báo cáo cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đã được thống nhất", ông Minh nói thêm.

Theo Sở Tài chính Quảng Ngãi, đến thời điểm này tỉnh đã phê duyệt, hỗ trợ gần 5 tỷ đồng đến một số nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68.

Tin liên quan
Đang được quan tâm