Quảng Ninh:

Ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi hơn 5 tỉ đồng

(Dân trí) - Hơn 5 tỉ đồng là số tiền ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh được quyên góp tại chương trình phát động "Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật, trẻ mồ côi" năm 2021.

Ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi hơn 5 tỉ đồng - 1

Ông Lãnh Thế Vinh, Chủ tịch Hội NKT-TMC tỉnh tiếp nhận ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tại chương trình (ảnh: D.T.).

Chương trình vừa diễn ra vào chiều qua 16/4 tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh do Trung tâm Truyền thông tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh tổ chức.

Dự chương trình phát động có lãnh đạo của Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi Việt Nam; Lãnh đạo Sở Lao động TB&XH tỉnh, Hội Bảo trợ Người khuyết tật - Trẻ mồ côi tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các nhà hảo tâm cùng 30 người khuyết tật, trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đang cố gắng vươn lên.

Ủng hộ người khuyết tật, trẻ mồ côi hơn 5 tỉ đồng - 2

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được UBND tỉnh trao tặng Bằng khen vì có nhiều đóng góp trong hoạt động bảo trợ NKT, TMC tỉnh (ảnh: D.T.)

Nhằm giúp đỡ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tại chương trình phát động, đã có 130 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng.

Theo tỉnh Quảng Ninh, không chỉ có chương trình phát động như trên, mà hưởng ứng chương trình hành động vì người khuyết tật, trẻ mồ côi, trong suốt những năm qua nhiều tổ chức xã hội, các cơ quan, đoàn thể và người dân trong tỉnh đã tích cực tham gia đóng góp, hỗ trợ; triển khai nhiều hoạt động giúp đỡ.

Đơn cử như năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng lớn do đại dịch Covid-19 nhưng các cấp Hội và các địa phương trong tỉnh vẫn vận động được 12 tỉ đồng (bao gồm tiền mặt, ngày công, hiện vật) của 100 đơn vị và cá nhân ủng hộ.

Với nguồn kinh phí này, đã có hơn 1 nghìn người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh được giúp đỡ  về nhà ở, phương tiện, trang bị đồ dùng cá nhân phục vụ cuộc sống. Đặc biệt là việc đỡ đầu trẻ mồ côi...

Bài liên quan
Đang được quan tâm