Thứ năm, 05/08/2021 - 06:44

Trường hợp nào cần có xác nhận bị mất việc do dịch Covid-19?

Tôi làm việc tại TPHCM nhưng không có hợp đồng lao động, bị nghỉ việc do dịch bệnh Covid-19 nên hiện về nhà tại Bến Tre (hộ khẩu của tôi tại Bến Tre). Hiện nay tôi gặp khó khăn do không có việc làm.

Xin hỏi, tôi có thuộc đối tượng được nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP tại tỉnh Bến Tre không? Tôi phải liên hệ với ai để nhận trợ cấp và thời hạn của trợ cấp là đến khi nào?

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre trả lời vấn đề này như sau:

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre đã cử bộ phận chuyên môn liên hệ trực tiếp với ông Trần Thanh Triều và được biết ông Triều làm công việc phục vụ bàn của Quán Cà phê Trung Nguyên tại TPHCM, bị nghỉ việc do Covid-19.

Trường hợp của ông thuộc đối tượng không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do)… theo quy định tại Khoản 12 Mục II Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào điều kiện cụ thể và khả năng ngân sách của địa phương, các tỉnh, thành phố xây dựng tiêu chí, xác định đối tượng, mức tiền hỗ trợ… cho các đối tượng này.

Hiện nay Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Bến Tre đang trình UBND tỉnh dự thảo quyết định hỗ trợ các đối tượng nói trên (trong đó có người tự làm hoặc làm thuê tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống…). Khi quyết định ký ban hành sẽ thông báo rộng rãi cho người dân biết để kê khai theo quy định.

Khi đó, đề nghị ông Triều liên hệ với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Bến Tre để được hướng dẫn cụ thể.

Đối với trường hợp của ông cần phải có xác nhận của chủ nơi ông làm thuê, xác nhận của chính quyền địa phương nơi ông làm thuê và nơi ông cư trú về việc ông đi làm thuê bị mất việc do dịch bệnh Covid-19.

Theo Chinhphu.vn

Đáng quan tâm
Mới nhất